Tòa bác bỏ yêu cầu của Apple về việc cấm bán 26 máy Samsung, không mở phiên xét xử lại
Duy Luân
8 năm trướcBình luận: 256Lượt xem: 18.936

Trong một hồ sơ mới đây, thẩm phán Lucy Koh đã bác bỏ yêu cầu của Apple về việc cấm bán vĩnh viễn 26 thiết bị do Samsung sản xuất vốn bị tuyên là vi phạm các bằng sáng chế do Apple nắm giữ. Koh nói "Tòa đã thực hiện rất nhiều lần phân tích về những tổn hại không thể sửa chữa được trong vụ án", do đó Apple không thể đòi hỏi thêm việc cấm Samsung kinh doanh những sản phẩm này. Apple cần phải chứng tỏ rằng những tính năng mà Samsung sao chép lại của mình đã được dùng để trực tiếp quảng cáo sản phẩm dẫn đến việc hãng bị mất khách hàng, tuy nhiên Apple đã không làm được chuyện này.

Quyết định của tòa không phải là một điều quá bất ngờ, và điều đó có nghĩa là diễn biến phiên xử sẽ tiếp tục đi theo quỹ đạo của nó. Apple cũng có yêu cầu Samsung phải nộp thêm phí bồi thường thiệt hại 707 triệu USD nữa bên cạnh số tiền 1,049 tỉ USD, tuy nhiên thẩm phán Koh nói yêu cầu đó sẽ được phân xử trong một lệnh khác.

Cũng liên quan đến cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Samsung, trước đây nhà sản xuất Hàn Quốc từng cáo buộc trưởng bồi thẩm đoàn Velvin Hogan đã không trung thực khi khai báo lý lịch của mình. Cụ thể, Hogan không đề cập đến vụ kiện giữa mình với Seagate với lý do vi phạm hợp đồng, dẫn đến việc ông phải nộp đơn phá sản. Giờ đây, Samsung đang là cổ đông lớn nhất của Seagate nên hãng nói phán quyết do Hogan đưa ra không đủ tính khách quan. Samsung muốn tất cả các thành viên bồi thẩm đoàn phải quay trở lại tòa để được chất vấn lại, đồng thời yêu cầu tổ chức lại một phiên xét xử mới.

Đến ngày hôm nay, Koh viết trong hồ sơ rằng việc không phát hiện ra các rắc rối pháp lý năm 1993 của Hogan là lỗi của đoàn luật sư đại diện cho Samsung. Bà nói rằng trong lúc lựa chọn thành viên bồi thẩm đoàn, Hogan đã thừa nhận ông từng làm việc với Seagate. Khi đó, Samsung đã có một cơ hội lớn để chất vấn thêm vị kĩ sư này về những vụ án pháp lý mà ông từng tham gia nhưng hãng đã không tận dụng điều đó.

Ngoài ra, Samsung cũng có cáo buộc thêm rằng trong những lần phỏng vấn sau khi phiên tòa diễn ra, Hogan đã có những động thái "gây ảnh hưởng không công bằng" lên bồi thẩm đoàn. Koh nói những kì phỏng vấn đó không đủ làm bằng chứng để đưa cả bồi thẩm đoàn ra và chất vấn, trừ khi Samsung chứng tỏ Hogan đã nói ra những "hiểu biết bên ngoài sự thật của vụ án này" trong khi bồi thẩm đoàn tuyên án. Bản thân Samsung chưa từng đưa ra cáo buộc nào như vậy trong các hồ sơ hãng gửi lên tòa.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, cả Apple lẫn Samsung đều không đạt được ý muốn của mình. Tuy nhiên, sự việc chưa kết thúc hoàn toàn ở đây. Thẩm phán Koh vẫn chưa có quyết định cuối cùng về đòi hỏi tăng tiền bồi thường của Apple cũng như yêu cầu giảm số tiền phạt mà Samsung đưa ra. Tinh tế sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những thông tin mới nhất về cuộc chiến giữa hai nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu này.

The The Verge (1), (2), Reuters
Vậy là SS đỡ lo rồi nhé😁
Vậy Apple lại mất ngủ nữa rồi,phải vậy chứ,kéo dài chỉ hại não mấy ông toà 😁
@TAKUMA Hại não ai không biết nhưng tiền vào túi các luật sư thì vẫn vô đều đều, chi phí tính theo giờ mà
@bxtduy Luật sư bên mỹ thì khỏi nói,bác sĩ mà kể vô 😁
@bxtduy chi phí theo h nhưng họ cực kì xứng đáng với đồng tiền đó. vài h trên tòa chỉ là kết quả làm việc của họ thôi. còn họ phải làm việc đau đầu cả vài tháng trời đấy
Chúc mừng Samsung !

Cuộc chiến giửa 2 ông lớn vẫn chưa đến hồi kết !
Trong thời gian qua, Samsung đã cho thấy bản lĩnh cao cường của mình ,trên mặt trận Android.

Và có vẻ Họ đang gặp nhiều thuận lợi hơn, vì Apple vẫn còn phải phụ thuộc vào Samsung cung cấp linh kiện trong 1 thời gian nửa !

Mong rằng Samsung đừng chơi ác, tăng giá linh kiện như lần trước nửa nhé 😁
Tính xin đểu 1tỷ usd của sam đại ka à.

Sent from my LG-LU6200 using Tinhte.vn
Táo ơi là táo, cho thế giới yên bình chút đi cho lành hihihi 😃
Chúc mừng SS nhé

Sent from my MT15i using Tinhte.vn
táo ơi là táo , đề nghị samsung cấm nhân viên ăn táo đê
@a5cantho bác này nói ko chuẩn rồi.phải nói là: Đề nghị Samsung khuyến khích nhân viên ăn thịt táo nhiệt tình, ai ăn được càng nhìu thì sẽ được thưởng càng lớn mới chuẩn chứ nhẩy
@amv8vantage719 Bác này nói chí phải, đến cả cái thằng trưởng bộ phận chiến lược của Sam cũng ăn cây táo rào cây sung còn gì😁
😁 ông trời có mắt, apple đang chống lại cả thế giới CNTT rồi :D
@remeoxzx trừ HTC ra nhé.
@remeoxzx nhãm
Lại chiến! Càng ngày càng nhàm chán!
ko dễ nuốt đâu apple, sau vụ này cổ phiếu lại tụt tiếp cho coi,
chúc mừng sam,đang xỉn đọc xong tin này tỉnh hẳn luôn😁,nói chhung là apple chỉ là kẻ bám đuôi chú sam thôi,về cái khoản camera thì từ ip 2 rùi 3G 3GS lên 4 cũng chỉ lòng vòng 5 chấm,ss nó ra S2 8 chấm cái ảnh nhảy lên 4S cũng 8 chấm,rùi S3 ra ip 5 cũng chỉ 8 chấm ăn theo vừa thui chớ:eek: rùi ipad 1 2 camera cũng lẹt đẹt có 2hay 3 chấm.thằng sam nó ra trước cái note N8000 camera 5 ảnh cũng nhảy vào ipad 4 camera cũng 5 chấm vãi đạn:mad: sang năm thằng sung nó ra N9000:D camera 8 chấm hay 41 chấm:D thằng táo nó ra ipad 5 hay gì gì chắc kú là cụng chỉ 8 chấm thui
@onlylove197 bạn nói chuẩn.bác kia mang cái nokia c5 5mp nhé so với cái k850 của sony xem ạ.em đảm bảo là cái c5 kia lật luôn.
@shaggy.yxes cũng phải xem lại là siri và voice command nó khác hẳn nhau.1 cái thông minh nhân tạo(siri) 1 cái chả khác gì quay số giọng nói trên nokia 3110c
@ruacontrenbien đây chính là cái thằng đầu tiên gọi là không hiểu gì vào nói vớ vẩn đây.khi mang 1 bức ảnh như nhau cho vào ip4 và glx s2.do ppi cảu s2 thua ip4 rất nhiều ta sẽ khó có thể thấy nó nhòa(nhòa và hột khác hẳn nhau) còn màn ip4 sắc nét như thế chắc chắn nếu ảnh chất lượng kém sẽ thấy nhòa ngay.và nó còn phụ thuộc khoảng cách mắt nhìn nữa.nhìn xa thì sẽ không phân biệt được khoảng cách giữa các điểm ảnh nữa.lúc đó cảm giác màn hình mịn hơn.
Nhẹ cả người =))
Apple cứ đòi những cái ko phải của mình làm cái gì.
Iphone 100% do Khựa sản xuất. Mình nghi ngờ bây giờ cũng do Khựa thiết kế luôn. App chỉ là người lên cấu hình, nhập hàng về Mỹ, đóng dấu cty rồi bán. Chính xác thì App là thằng bán hàng.
@partybk Câu chuyện của bạn sẽ được dựng thành phim, thằng bạn đạo diễn của mình vừa đọc xong cmt của bạn đã lập tức thuê người tìm ra chỗ bạn ở rồi. Có lẽ sáng mai sẽ tới nhà bạn mời bạn viết kịch bản và đồng sản xuất. Chúc mừng.
apple đang đi xuống năm nay là năm của Nokia
@phamnguyenvietnguyen Bạn hơi cảm tính. Nokia phải bán khoảng 400 triệu hoặc hơn thiết bị/năm thì mới gọi là năm của Nokia được. Phải chờ cỡ SS nó đi xuống thì Nokia mới có cơ ngọi lên.Vả lại, Apple và Nokia cũng không cạnh trạnh trên mọi phân khúc như với Nokia và SS.
hồi job còn sống ông tập trung sáng tạo ra những sản phẩm mới,những sản phẩm của ông tạo ra được cả thế giới ngưỡng mộ,vậy mà bây giờ táo không lo làm ăn chỉ chăm chăm soi xét người khác để kiện cáo lung tung,thật là quá thất vọng,tình yêu của mình với apple đã không còn kể từ khi...hix!
@phamhongsonmkqn Nói vậy chưa thật khách quan bạn nhé. Thời Steve Jobs còn sống thì Apple rất sáng tạo và cuộc chiến pháp lý cũng diễn ra ác liệt, ông từng tuyên bố dùng tới đồng tiền cuối cùng để tiêu diệt android cái ông gọi là "đồ ăn cắp". Còn bây giờ cuộc chiến pháp lý vẫn tiếp tục nhưng việc sáng tạo thì không biết
@conech1986 nhưng dù sao thì apple thời đó vẫn rất sáng tạo chứ không mù quáng như bây giờ bạn ah
@phamhongsonmkqn jobs còn sống cũng đã kiện rồi nhé bạn
@phamhongsonmkqn Nhưng mình nghĩ thiên tài thì nên bao dung, OK những gì mình sáng tạo ra thì mình có quyền độc chiếm, nhưng nếu Steve chia sẻ nó thì hình ảnh steve trong mắt mọi người đã rất rất khác rồi
Chúc mừng Samsung, đó là chiến thắng bước đầu😁
Đả đảo Apple:mad:
Va chạm thế kia 2 thằng nổ thành bụi rồi còn gì nữa 😁
Apple dạo này kiện tụng k mấy thành công nhỉ 😃
SS vẫn mất 1 tỉ mà các bác 😆 chỉ là đc hủy lệnh cấm bán thôi.
còn phải nộp thêm 700tr hay giảm đc 1 ít trong số 1 tỉ $ thì còn chờ
@Rainss Ko biết đọc hay đọc nhưng ko hiểu ?
@Kaolu xin lỗi ý bạn là sao nói rõ mình cái :eek: mình nói có sai chỗ nào à ?
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

0 bài đăng
hemilo+ 240VIPhemilo
10.510 bài đăng
hoangsytai+ 189CAO CẤPhoangsytai
0 bài đăng
caffeinezzZ+ 117VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 91CAO CẤPquangthegtvtk49
5.571 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019