Chia sẻ kinh nghiệm chơi Clash of Clans
trick&treat
8 nămBình luận: 21.762
Chia sẻ kinh nghiệm chơi Clash of Clans
Clash Of Clans là games chiến thuật được rất nhiều người chơi, kể cả quốc tế lẫn trong nước, chắc hẳn cũng có rất nhiều anh em Tinh Tế chơi trò này. Games này miễn phí với cách chơi đơn giản, vì thế ai cũng có thể chơi được, hơi mệt một chút đó là bạn cần phải bỏ nhiều thời gian để xây thành cũng như luyện quân. Kinh nghiệm và cách chơi là điều cần thiết để giúp mọi người có thể chơi tốt hơn cũng như không tốn hao nhiều thời gian lẫn công sức. Mình tạo chủ đề này để anh em có chơi Clash Of Clans thì giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với nhau cho vui. Lưu ý là chơi để giải trí vì thế đừng để games ảnh hưởng nhiều quá đến cuộc sống thật nhé!

Trước tiên mình mở hàng bằng chút kinh nghiệm tí teo của mình, anh em nhiệt tình chia sẻ thêm với hen:
 1. Giai đoạn đầu ae đừng ham đua cúp vì sẽ bị mấy thằng chơi lâu nhìu cúp như mình vào fang kiếm gold
 2. Tập trung mỗi ngày khoản 4 tiếng cày gold up hall và defense, walls up cuối cùng, vì wall có xịn cấp mấy wallbreakers cũng bem đẹp
 3. Hall lên thì mới upgrade lính được, có lính xịn (lv4 trở lên) sau này cày gold úp tường và cày cúp cũng dễ
 4. Ưu tiên upgrade wizard tower và motar, canon và archtower chỉ làm bia đỡ đạn thôi anh em. Cấp bậc của các defense như thế nào thì bài viết tới mình sẽ nói thêm 😁
 5. Để castle vào sâu trong thành (dành cho ae nào đã có castle và đã join clan). Tốt nhất là để ở chổ nào mà defense mình xếp nhiều nhé. ;)
 6. Điều quan trọng cuối cùng là ae có bị fang mất gold hay eli thì đừng quá cay cú, chờ quân mạnh lên thì revenge trả thù lại hen.
Chúc ae chơi game này vui vẻ 😃

tinhte_Clash of Clans _02.png
tinhte_Clash of Clans _00.jpg
CoC_titlescreen_1400px.0.jpg
123cat
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chịu khó cày =)). muốn tăng nhanh level thì nạp gem mua 5 thằng dân rồi level lên như gió.;).

Cách chơi 2 acount clash of clan trên cùng 1 máy : điều kiện là 2 acount phải chơi khá lâu.
 1. Vào game center. Log out acount 1
 2. Vào game. Đợi 30s sẽ xuất hiện màn hình đăng nhập game centrer. Nhập acount 2. Nó sẽ hỏi và gõ CONFIM để xác nhận
Tham khảo cách xây nhà theo level tại: http://clashofclansbuilder.com/
Chi tiết, đặc điểm các loại quân và nhà :http://clashofclans.wikia.com/wiki/Clash_of_Clans_Wiki

Clash of Clans Wiki

Advertise Your Clan Find Out How To Help Read The Wikia Rules Parental Guidance New Super Troops! Quality of Life & Game Balance Changes Summer Update! The Spring Update is Here! Town Hall 14 is Here! Deep inside the Jungle a new Town Hall...
clashofclans.fandom.com


Đi cướp luôn luôn là một vấn đề để cho mọi người quan tâm. Tôi vẫn thường nghe mọi người nói và hỏi với nhau rằng: Cách xây như thế nào, đánh như thế nào, kết hợp quân như thế nào, làm sao để có nhiều tiền,... Qua đây tôi cũng muốn chia sẻ các phương pháp chơi mà tôi sưu tầm và có được với mọi người. Chia sẻ tí kinh nghiệm cho mấy bạn mới chơi nhé, anh em nào nhiều kinh nghiệm thì đóng góp nè:
 1. Không nên để quá nhiều tiền, nhiều tiền quá sẽ gây lòng tham. Khi bạn bị cướp, đánh hết sạch thì số G và E bị mất trong kho max tầm 200k ( mọi level), còn trong ụ sản xuất là 100% ( vì vậy nên chịu khó vào thu hoạch)
 2. Tập trung nâng hall, súng trước, không chú trọng xây mấy ụ dào vàng và sản xuất năng lượng vì sau này chủ yếu là đi cướp.
 3. Các bạn cố gắng nâng laboraty để nâng cấp lính. Lính level càng cao sẽ dễ đi cướp hơn vì thời gian sản xuất cũng như nhau.
 4. Nếu các bạn có nhiều G và E, thì bỏ nhà chính ra ngoài, khi kẻ thù đánh nổ nhà chính sẽ được Shield.
 5. Khi đi đánh, tùy thuộc vào cách xây của đối thủ mà có cách đánh khác nhau. Có 4 loại lính chủ lực khi đi đánh (cấp thấp) là Bomb, Giant, Archer và Goblin. Có thể dùng thêm barbarian. Các thứ khác ít người dùng.
 6. Chú ý khi xây dựng nên để builder cách nhau các khoản thời gian nhất định. đừng để nhập cục builder cùng rảnh trong 1 khoảng thời gian. Ví dụ đối với cấp thấp thì 4-6 tiếng sẽ có 1 builder rảnh, cấp cao thì 1 ngày có 1 build và cao hơn nữa thì 2 ngày. Như thế ta sẽ có thể xài hết lượng vàng và e cướp được (để nâng wall, wall về sau rất mắc).
tinhte_Clash of Clans _01.jpg

Game lâu rồi, chơi cũng lâu rồi, và hot lâu rồi mà giờ vẫn xôm ghê nhỉ ^^! chơi cái này thời gian đầu tốn thời gian ra phết đó. Hướng dẫn thì k có gì nhiều, chủ yếu là a e tự trải nghiệm:
 • đầu tiên là phiên bản hiện giờ: cướp g & elix phụ thuộc vào lv tower hall, nếu cách nhau 2 lv thì cướp tiền được cực ít( vd lv 6 đánh lv 4 ), hiện tại đi đánh sẽ search phải người cup cao hơn mình nên a e h down cup farm tiền nhiều, nên giữ tiền thì down cup thấp thì tỉ lệ mất ít hơn
 • nói đến vấn đề giữ tiền thì nói thẳng là kiểu j cũng mất thôi nếu lv bạn thấp, còn cứ chăm chăm giữ tiền, down cup xuống thì up sẽ lâu, cách tốt nhất là k có gold thì khỏi cướp, chỉ giữ lại đủ để có tiền find lần sau! dùng tiền bằng cách nào: thì tốt nhất là nâng cấp hết wall lên khi bạn có thời gian chơi, còn k chơi là builder phải làm việc
 • Tốt nhất là tgian đầu nâng càng nhanh càng tốt vì bạn chỉ giữ tiền tốt từ hall 7 trở lên
 • với người mới chơi: các bạn nên up nhanh nhất lên đến hall 5, và tốt nhất là đầu tư liên tục vào lính và súng thì cứ từ từ mà up, vì súng bạn có mạnh hết sức thì cũng k giữ được j hết, đầu tư nhanh nhất vào lính 4 quân cơ bản, max lv lính quân cơ bản: arc, bar, giant, wall , lên hết rồi thì lên nốt globin cướp cho sướng, rồi max camp bạn có 120 unit, barrack có thể lên lv 5! và cốt yếu ở hall này bạn cần kiếm đủ 1250 cup, bạn sẽ được thưởng nhiệm vụ 450 gem ( nhớ giữ 50 gem nữa) bạn có thể mua con builder thứ 3 500 gem! rồi sau đó bạn đã bắt đầu biết chơi rồi!
 • về cách chiến: các cách đánh khá đa dạng, mỗi người sẽ có cách đánh khác nhau nên sẽ build lính khác nhau, tùy mục đích cũng sẽ khác nhau luôn, đánh thế nào cho quen là tùy vào bạn thích đánh như thế nào! nhưng cách thả lính thì theo mình bạn nên xem kĩ nhà đối phương yếu góc nào, chỗ nào có nguy cơ đặt bẫy thì hãy đánh, thả lính rải đều không thả cùng 1 chỗ( chống tình trạng súng đánh rộng giết sạch ), thả lính xa để nó chạy dần vào đánh, thả nhanh tay để lính lên đều phá công trình nhanh
 • kiếm tiền và elix: tìm nhà nào nhiều hơn 100k hãy đánh, find kĩ 1 chút, cái này phụ thuộc vào cup của bạn đó, để cup sao cho gặp được những đối tượng vừa phải với khả năng mà chiến thôi! tiền thì bạn có thể cướp trong store hoặc mine, bạn sẽ gặp tình huống không biết nó để tiền trong mine hay trong store mà tập trung lính bem vào, thế thì hãy nhìn vào nhà sx elix, nếu nó đầy thì mine đang nhiều tiền đó, bem đi, nếu không có thì tiền trong store rồi!
Mục lục:
1. Làm thế nào để kết hợp quân đội
2. Phương pháp cày tiền
3. Mục tiêu

1. Làm thế nào để kết hợp quân đội

Quân đội kết hợp khác nhau từ mỗi người chơi để chơi, phụ thuộc vào không gian của trại của mình, mức độ của quân đội của mình. Và tất nhiên, sở thích cá nhân của mình và kỹ năng.
Các game thủ của CoC thường được xếp vào 2 loại như sau:

a. Thợ săn cúp
Cúp là linh hồn của Clash Of Clan, hầu hết game thủ chơi đều săn cúp. Phương pháp phối quân đội như sau:

- P.E.K.K.As: P.E.K.K.As kết hợp với Wizards. Trong đó có P.E.K.K.As (10-14 lính) còn lại là pháp sư. Sự kết hợp giữa hai thế lực này theo sở thích cá nhân và sức tấn công tầm cao (3300+ cúp). Xét về tính hiệu quả thì ko cao vì lính mua khá đắt và tốn nhiều thời gian.

- Rồng: Với sự tấn công của 10-11 con rồng kết hợp với Archer. Phương pháp này thường được sử dụng với người có 2300+ cúp. Tính hiệu quả không cao, rồng mua tốn thời gian và chi phí cao.

- Healer - Giant Combo: Chí phí 1-2 healer + 10-30 Giant + Cung thủ còn lại. Không ai phủ nhận tính độc đáo của nhóm quân này, việc còn lại là do bạn sử dụng chúng như thế nào.

- Arch-Giant-Barb-Wallbreaker Combo: Công thức tùy thuộc vào người chơi và sử dụng nhóm quân ra sao. Với tôi là (40 barb + 12 Giant + 8 Wallbreaker + Archer còn lại). Phạm vi sử dụng phương pháp từ 1700+ cúp.

- Barb-Archer Combo: Tôi hay sử dụng phương pháp này trong thời điểm đánh nhanh. Quân đội mua rất nhanh, giá thành rẻ (110 Barba + 90 Archer). Một số người ở 2600+ cúp vẫn sử dụng phương pháp này. (Tin không?)

b. Thợ săn nông sản (Farmer)
Khi săn nông sản là game thủ COC bỏ qua cúp. Chỉ tìm kiếm nông sản làm sao nhiều nhất, hiệu quả nhất. Phương pháp kết hợp quân nổi tiếng như sau:
- Goblin - WallBreaker: (Dành cho Farmer pro) Mục tiêu là lõi của các làng chứa nhiều G & E & DE đầy ắp. Mang theo 15-20 Wallbreaker + còn lại là Goblin. Đảm bảo gây thiệt hại 40%-52% là bạn đạt 6-10 cúp không bị âm.

- Archer - Goblin - WallBreaker: (Dành cho Farmer thường) Với công thức 125 Archer, 15 Wall, phần còn lại là Goblin. Chỉ sử dụng với các làng có phòng thủ bình thường.

- Barba - Archer: Thu hoạch triệt để làng đối phương với phương pháp này. Không biết các bạn thế nào, tôi thích phương pháp này vì nó kinh tế, quay vòng quân nhanh.

- Arch-Giant-Wallbreaker: Đây là nhóm quân combo nổi tiếng nhất. Có thể ăn cắp triệt để nhà đồi phương bằng cách gửi vài gã khổng lồ vào để phòng thủ chú ý, đưa phá tường vào xuyên xâu vào phía trong. Rồi thả goblin vào để đánh cắp toàn bộ tài nguyên.

- Chỉ dùng Goblin: Phương pháp này hiệu quả khi bạn có số cúp <400.

- Archer-Giant-Goblin-WallBreaker Combo: Đầu tiên là chim mồi 1-2 Giant, theo sau là wall, tiếp theo thả Arch bên cạnh 2 Giant, rồi thả tiếp wall. Làm sao wall đi đến được phần lõi chưa nhiều tài nguyên. Chốt hạ các em Goblin vào để đối phương chỉ còn đường khóc khi xem lại video.

2. Phương pháp cày tiền (khoảng canh nông nghiệp trù phú):

Dựa vào xu thế chung, anh em thường hạ điểm cúp xuống để tìm được nhiều đối thủ nhẹ ký hòng cướp được nhiều nông sản hơn. Vậy ta có thể nói là các khoảng cúp dễ dàng đạt được lượng nông sản theo ý mình.

- Hall lv9:
Quân 200+: Bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị ở khoảng cúp 1400-1600. Dễ dàng khai thác nông sản với những nhà cấp thấp hơn. Chú ý rằng, lv của bạn càng cao thì bạn nhìn các nhà lv thấp với lượng nông sản ít đi.

- Hall lv8:
Quân 200+: Tôi thường sử dụng khoảng cúp 1200-1400. Sử dụng phương pháp chiến thuật mà đã trình bày ở trên, tôi dễ dàng có thể ăn cắp bất kỳ nhà nào, với lượng tiền cao nhất.

- Hall lv7:
Quân 200: Rất nhiều làng đang ở giai đoạn này, bạn đang sống giữa một kho tài nguyên vô tận mà bạn không biết.
Khoảng 1000-1200 cúp là khoảng tuyệt vời với rất nhiều nhà có phòng thủ yếu.
Khoảng 1400+ cúp bạn có thể tìm thấy những nhà có tiền nhiều và DE bạn thích.

- Hall lv5-6:
Quân cao nhất có thể: Hãy cố gắng cày tiền để nâng cấp hall lên lv cao hơn. Tập trung vào những nhà có phòng thủ yếu, phương pháp phối hợp quân bạn có thể lựa chọn farmer.

3. Mục Tiêu

1. Max Wall nhanh nhất
2. Max Quốc phòng, Quân Đội, Trại và Doanh Trại khi mình nâng level Hall.
3. Thưởng thức thành quả lao động của mình thật nhiều

Chúc anh em Clash Of Clan vui khỏe, pin trâu.
-------------------------------------------------------------------------------------
(Hãy like nhé nếu bài viết giúp ích được cho bạn...hoặc không )
Xin chao trick&treat.minh cung moi choi tro nay nen minh cung khong ranh lam,minh co 1 vai thac mac muon ban giup do cho minh.hien gio minh moi lv 28 clan minh ten MRBILL minh muon clan minh co linh minh phai lam the nao vay ban?va minh muon vao clan cua ai do de co lien minh co duoc khong vay ban?xin ban chi cho minh nhe.xin cam on nhieu
@Phuclang lính trong castle là do các anh em trong clan của bạn donate cho bạn, suy ra clan bạn cần phải có members, càng nhìu member càng tốt. Bạn ấn chọn vô castle, rồi send troops request, các member sẽ donate quân cho bạn.

bạn hoàn toàn có thể xin vô clan khác. bạn sử dụng tính năng search clan để tìm clan của người Việt mà join vô, keyword là Vietnam, VN, saigon, hanoi, v.v.
Co ban nao co the giup minh vui long pm yahoo phuc.vdac@yahoo.com. Xin cam on
Cam on ban nhieu.cho minh hoi clan cua ban dang choi co con cho nguoi tham gia nua khong?neu duoc cho minh xin vao clan cua ban duoc khong?
@Phuclang Clan mình thì đông vui xin con j cũng đc, tên clan là "hồng hoa"
clan cua minh gio chi nhan member moi co lính archer từ cấp 4 tro len moi duoc vo. Ban chiu kho cay bua mot thoi gian linh manh len thi join vo hen.
@trick&treat clan của bạn tên gì?
ai biết mua gem ở đâu k
@doivienn Mua gem không khó bạn ạ...Bạn phải có 1 tài khoản visa (đến ngân hàng đăng ký mở tài khoản visa- phí 25.000đ )... Sau khi có tài khoản rồi thì bạn đăng ký thanh toán trực tuyến (Đăng ký bắt buộc với nhân viên ngân hàng)...Sau khi OK rồi thì bạn có thể làm theo hướng dẫn để mua được rồi...Vào phần mua Gemr--chọn hình thức mua là visa--- nhập thông tin. số thẻ...tên chủ thẻ---hạn dùng--- địa chỉ...thế là xong...(Tất nhiên là bạn phải nạp tiền vào tài khoản thanh toán trước nhé...)chúc bạn thành công
batanlp
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Dinhbathi83 Mua thế này cũng được nhưng nó tính phí ghê quá, ra tụi nạp chuyên nghiệp vừa rẻ, vừa nhanh ...
@doivienn trong TK điện thoại của bạn có nhiêu tiền thì mua gem tương ứng
@Dinhbathi83 nap qua the dt cung dc nhe
Ai chơi mà muốn vào clan thì search ai-t nghen, toàn anh em mới chơi à 😃
huhu, e gà quá, để cúp cao, toàn ~600, nên sáng hnào ngủ dậy cũng bị thịt luộc hết gần gold và eli 😔
wall thì tối nào cũng mất kha khá gold để tăng level, cứ nghĩ là càng cao sẽ bảo vệ đc hall, gold storage và eli storage khỏi đám archer bên ngoài bắn vào hay wallbreaker sẽ k phá đc :(
:(
các bác cho e hỏi ngu tí:
1. làm thế nào để e nâng đc level của goblin, archer, giant, barbarian và wallbreaker ạ???
vì e ấn vào profile của chúng thì toàn thấy ở lv1 :( đi sang nhà khác cướp, bị mortar bắn cho 1 viên thôi đã phải dựng bia r :(
barracks của e hiện tại cao nhất đang ở lv5, 2 cái kia thì là lv 4 😃 town hall ở lv4, nên hơi ít đồ bảo vệ xung quanh :(
2. cái "shield" là j ạ??? bao nhiêu lâu nó mới xuất hiện 1 lần cho mình xài??? mà h e mới biết là khi nó đang xuất hiện thì mình lại k đi cướp đc :(

e cảm ơn trước ạ 😃
@sir.superman vào shop kiếm nhà ARMY => laboratory, xây xong LABORATORY, trong đó bạn sẽ tăng được lv các chiến binh của bạn, chúc chơi game vui vẻ!
pavel_nedved
ĐẠI BÀNG
8 năm
có cách nào hạ cup nhanh không ợ? có cái cách thả quân rồi ấn next nhưng mỗi lần -2 cup thì lâu lắm. em lv 10 mà hơn 200 cup hạ bao h mới hết đc 😔(
@pavel_nedved 1. bác cứ nhảy vào bất kì 1 nhà nào mà chỉ thả 1 goblin hay 1 barbarin ra thôi, cho nó chạy đến sát nhà địch, chưa kịp làm j đã bị bên địch kill r, thì lúc đó bác ấn end battle -> mất mười mấy cup ngay 😃
e đã từng áp dụng cách này và thấy cup hạ khá nhanh 😃
2. bác thả giant ra trước, r ngay sau nó là vài chú barbarian, archer, khi nào thấy pháo + chòi canh của địch, giant sẽ luôn xử lí trước, nhưng cần có 2 bọn kia hỗ trợ nữa. chứ 1 giant lv1 thường khó hạ đc 1 pháo hay 1 chòi canh ngay lập tức.
nhưng cũng khó hiểu 1 chỗ là ngay sau khi bắn sập đc pháo hoặc chòi canh r, thì barbarian và archer lại chuyển sang bắn anything :(
còn pháo + chòi canh khác, tụi nó lại để cho giant tự đi xử tiếp, k đi theo -> giant die cực nhanh, chỉ sau vài phát đạn :(
bác nào có kinh nghiệm giải thích hộ e ạ 😃
và cuối cùng, sau khi hạ gần xong các pháo + chòi canh, bác nhanh tay cho goblin ra hết, để nó còn chạy đi kiếm gold về cho bác, vì con này mặc định là kiếm gold hay sao á 🤔
mỗi lần e thả, nó toàn chạy đến chỗ nào chứa gold của địch mà chặt chém, hết gold mới chuyển sang kiếm eli 😃
@pavel_nedved cho em hỏi ngu tí, em mới chơi, kiếm cup ko đc sao bác lại hạ làm gì ạ 😃
@pavel_nedved minh ha toan -28 29 :(
pavel_nedved
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mọi người cho hỏi thêm tí là lính của mình đi chiếm nhà người khác là mặc định nó đánh nhà cướp vàng à? làm thế nào để cho nó đánh chòi canh và pháo của nhà địch trước
pavel_nedved
ĐẠI BÀNG
8 năm
Em thấy là con giant thì mặc định là đánh pháo, phá chòi rồi, còn bọn kia thì cứ gần nhà nào nó đánh nhà đó, các bác để ý lúc thả ra nó có cái vòng tròn đỏ mục tiêu đấy.
CuKenPis
TÍCH CỰC
8 năm
Trò này đang hot, theo dõi tí
Cho e hỏi mới chơi tầm LV 10 thì nên chú trọng xây cất cái gì ạ. Và vòng trong cùng của thành thì nên giữ cái gì ạ
Theo e bác nên nâng mấy khẩu súng + tháp canh lên ý, để thủ nhà cho chắc, sau đó thì mua hàng rào để bảo vệ hall 😃
pavel_nedved
ĐẠI BÀNG
8 năm
E thì thấy nâng cấp súng, kho chứa E và G ý. Nhiều lúc đi cướp mà kho chứa toàn full
iPhone
ĐẠI BÀNG
8 năm
Các bác mua gem vào đây mua uy tín nè http://www.tinhte.vn/threads/1849524/#post-32472573
E mới chơi mà đã thấy ghiền rồi
123cat
ĐẠI BÀNG
8 năm
Anh em nào ở Đông Anh thì vào clan QLDT DA nhé
@123cat Đông Anh đây. nhưng chưa hiểu QLDT là gì @@
sắp có bản update có lính lv6, sốt ruột quá
Bữa nay rãnh viết tiếp bài thứ 2 chia sẽ cấp bậc defense tối ưu:

Có thể nói archers ("chân dài") lv5 bắn tên đẹp như suối chảy là ác mộng với Clashers (viết tắt cho ae chơi clash of clans) chúng ta, do đó ta cần uu tiên nâng cấp defense sao cho 1 hit đưa các "chân dài nón xanh" RIP hết hen. Ae nâng cấp như sau:
(a) Canon lv9
(b) Arch tower lv7
(c) wizard tower lv6. Dêffense này là favvorite của ae choi kinh nghiệm lâu năm như mềnh, hehe, vì nó giết số đông, mà archers với babarian có khuynh huớng bu lại thành group.
(d) Motar 5 là được rồi nha ae. Ae khi nào dư giã gold hay len lv6 vì lv6 cũng không mạnh hơn lv5 bao nhiêu, chỉ được cái ném ra cục lửa nhìn đã mắt hơn thôi.
(e) Hidden tesla lv5. dêfende này mình kiến nghị ae úp sau cùng vì nó level dưới lv5 nó đánh dở ec.😔

Chúc clashers chơi vui và farm tốt. ;)
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019