18 đặc quyền khi trở thành Tổng thống Mỹ
Rất hay và hữu ích!/7 người
Lê Huyền Vân
6 thángBình luận: 163
18 đặc quyền khi trở thành Tổng thống Mỹ
Với tư cách là tổng thống đời thứ 46 của Hoa Kỳ, ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức trước toàn thể công chúng và chính thức cùng gia đình chuyển đến nhà Trắng sống. Bài viết này cùng mình tìm hiểu những đặc quyền nào mà Tổng thống Mỹ sẽ nhận được trong thời gian lãnh đạo của mình nhá!

Được ở trong nhà Trắng sang trọng bậc nhất


dac quyen tong hong My1.jpg
Tất nhiên rồi, điều đó như một truyền thống rồi, tổng thống Mỹ nào cũng sẽ được chuyển vào nhà trắng để sống và làm việc.
Kể từ năm 1972, Nhà Trắng đã trở thành nơi ở của các tổng thống Mỹ. Đây là căn biệt phủ có 6 tầng và 132 phòng, bao gồm sân chơi bowling, hồ bơi, sân tennis, trung tâm thể dục và các không gian tiện ích, giải trí khác.

Nhận mức lương sáu con số


dac quyen tong hong My2.jpg

Quảng cáo


Đi làm và nhận lương tất nhiên là việc mà ai cũng quan tâm, vậy thì mức lương của tổng thống Mỹ có gì khác người thường không?
Vào năm 2001, Quốc hội Mỹ đã tăng mức lương cho tổng thống từ 200.000 đô la lên 400.000 đô la (cộng với phụ cấp chi phí bổ sung là 50.000 đô la một năm).

Tổng thống cũng cần đi du lịch như bao người, nên sẽ nhận được ngân sách du lịch 100.000 đô la và trợ cấp 19.000 đô là để giải trí. Trong đó, lương được nhận vẫn phải chịu thuế, còn các khoản tiền thưởng khác thì không.

Được cấp tiền trang trí lại nhà Trắng


dac quyen tong hong My3.jpg
Ngoài số tiền lương và thưởng kế trên, các tổng thống và gia đình khi nhậm chức sẽ được cấp 100.000 đô la để trang trí lại Nhà Trắng theo phong cách của bản thân sao cho thoải mái nhất.
Ở nhiệm kỳ trước đó, ông Trump đã chi 1,75 triệu đô la để sửa sang lại nội thất của Nhà Trắng, theo NBC News.

Được thưởng thức các món ăn từ các đầu bếp hàng đầu


dac quyen tong hong My4.jpg
Tổng thống sẽ được thưởng thức những bữa ăn cao cấp do các đầu bếp tài năng hàng đầu chiêu đãi. Cristeta Comerford - bếp trưởng của Nhà Trắng trong khoảng 15 năm và Susan Morrison - đầu bếp bánh ngọt là những người trong số đó.

Quản gia và nhân viên luôn túc trực, sẵn sàng phục vụ


dac quyen tong hong My5.jpg

Quảng cáo


Có gần 100 nhân viên gồm quản gia, giúp việc, đầu bếp, thợ sửa ống nước,... sinh sống trong nhà Trắng sẵn sàng làm việc ngay khi tổng thống cần.

Tận hưởng các không gian giải trí sang trọng, riêng biệt


dac quyen tong hong My6.jpg
Nhà Trắng có các phòng dành riêng cho các hoạt động xã hội và giải trí, Tổng thống có thể chơi bowling, tennis, bóng rổ, bida, bơi lội sau giờ làm việc với không gian cá nhân.

Xem phim tại rạp riêng


dac quyen tong hong My7.jpg
Trong nhà Trắng có một căn phòng được xây dựng lại thành rạp phim gia đình nhiều tầng với 51 chỗ ngồi.
Bộ phim đầu tiên được chiếu dưới thời ông Trump là "Finding Dory”.

Nghỉ dưỡng tại Camp David ở Maryland

Quảng cáo


dac quyen tong hong My8.jpg
Camp David nằm ở trong Công viên Núi Catoctin thuộc Quận Frederick, Maryland. Nơi đây được trang bị đầy đủ các phòng tập thể dục, hồ bơi và sân máy bay. Camp David trở thành nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ kể từ những năm 1930.

Sử dụng nhà khách sang trọng


dac quyen tong hong My9.jpg
Blair House là nhà khách chính thức của tổng thống, nằm đối diện Nhà Trắng ở đại lộ Pennsylvania, Washington DC. Nó có chỗ cho các nguyên thủ quốc gia và các chức sắc khác khi đến thăm Mỹ. Ngôi nhà này bao gồm bốn khu phức hợp với 120 phòng, diện tích 5.600 m2, lớn hơn Nhà Trắng.

Có quyền sử dụng không lực Air Force One


dac quyen tong hong My10.jpg
Đây là chiếc Boeing 747-200B được tùy chỉnh dành riêng cho tổng thống. Máy bay có sức chứa 100 người cùng lúc, bao gồm phòng phẫu thuật y tế, khu riêng dành cho tổng thống. Theo CNN, chi phí để vận hành Air Force One vào khoảng 200.000 đô la/giờ.

Có quyền sử dụng trực thăng Marine One

dac quyen tong hong My11.jpg
Marine One có thể theo chân tổng thống mọi lúc mọi nơi. Nó có thể thực hiện hành trình hơn 150 dặm một giờ ngay cả khi một động cơ bị hỏng. Được trang bị hệ thống chống tên lửa đạn đạo, theo Business Insider.

Khi di chuyển sẽ được bảo vệ bởi đội xe bọc thép The Beasts


dac quyen tong hong My12.jpg
Bất cứ khi nào tổng thống di chuyển bằng ô tô cũng đều được bảo vệ nghiêm ngặt bằng xe bọc thép, chống đạn. Chúng ta sẽ thấy hình ảnh quen thuộc của The Beasts, một đội xe bảo vệ tổng thống, liên tục theo dõi bởi Cơ quan mật vụ.

Hưởng bảo hiểm y tế cao cấp


dac quyen tong hong My13.jpg
Trong nhiệm kỳ, tổng thống sẽ được chăm sóc bởi bác sĩ của Nhà Trắng luôn túc trực và nhân viên y tế tháp tùng mọi lúc. Theo LA Times, Nhà Trắng cũng có phòng khám riêng với các thiết bị y tế và các bác sĩ quân y .Nếu tại vị hơn 5 năm, các tổng thống sẽ nhận được quyền lợi chăm sóc sức khoẻ ưu tiên và sử dụng bệnh viện dành cho cựu chiến binh. Khi đó, 75% dịch vụ chăm sóc sức khỏe của tổng thống được chi trả bởi người đóng thuế và thông qua sàn giao dịch Obamacare của Washington, DC .

Được sự bảo vệ của Cơ quan mật vụ khi nghỉ hưu


dac quyen tong hong My14.jpg
Các mật vụ luôn luôn bên cạnh tổng thống ngay cả khi nghỉ hưu và rời nhà Trắng. Trước năm 1997 cựu Tổng thống được bảo vệ suốt đời nhưng hiện giờ quyền lợi này chỉ được duy trì trong 10 năm đầu kể từ khi nghỉ hưu. Cựu Đệ nhất phu nhân cũng có quyền được bảo vệ nhưng chỉ trong trường hợp họ không tái hôn. Con cái của cựu Tổng thống cũng được bảo vệ đặc biệt cho đến tuổi thành niên.

Cựu tổng thống được cấp chi phí đi lại


dac quyen tong hong My15.jpg
Cựu tổng thống sẽ được cấp tiền trang trải chi phí đi lại và nghỉ dưỡng bởi cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp. Trước đó, Quốc hội đã trình cho cựu tổng thống Obama mức chi tiêu 200.000 đô la mỗi năm, nhưng ông bác bỏ vào năm 2016.

Nhận mức lương hưu kếch xù


dac quyen tong hong My18.jpg
Các tổng thống sẽ nhận được khoảng lương hưu dành cho cựu tổng thống sau khi rời nhà Trắng theo Bộ luật Cựu Tổng. Năm 2016, các tổng thống Jimmy Carter, George HW Bush, George W. Bush và Bill Clinton nhận lương hưu là khoảng 205,700 đô là hàng năm. Năm 2017, cựu tổng thống Obama nhận được 207.800 đô la.

Nhận chi phí chuyển giao chính quyền


dac quyen tong hong My16.jpg
Việc chuyển giao chính quyền giữa các đời Tổng thống thường kéo dài và tốn kém nhiều chi phí như chi phí văn phòng, lương nhân viên, bưu phí liên quan đến việc chuyển giao.... Khoản phí này sẽ được bảo hiểm trong vòng 6 tháng kể từ lúc việc chuyển giao xảy ra.

Được tổ chức tang lễ cấp nhà nước


dac quyen tong hong My17.jpg
Các tổng thống và vợ con của họ khi có người qua đời sẽ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước, kéo dài từ 7 đến 10 ngày, dành riêng cho các nguyên thủ quốc gia.

Thật nhiều đặc quyền, các bạn thấy sao?

Tham khảo: Business Insider
162 bình luận
2 đặc quyền cuối 1 rớt nước mắt 1 nhắm mắt 😁
@minhquynh2007 Thì? 😆)
nibiru
TÍCH CỰC
6 tháng
@minhquynh2007 Nói ngu
@nibiru Sao ngu? 1 ng giữ chức tổng k phải chức danh nhà nước nhưng mặc nhiên dc coi là 😃
Lương 400k + 50k phụ cấp tính ra tiền việt hơn 10 tỉ 1 xíu ^^ ổng làm TT 1 năm bằng 3 đời nhà tui + 3 đời sau nữa 😆))
Kahny La
TÍCH CỰC
6 tháng
@digikei Nó đang làm hoặc người nhà nó làm cho NN. Cãi với nó chi vậy
@lucifervnn T có một ng cô có chồng ng anh làm về môi giới cho các doanh nghiệp năm được $1M ấy, với một ông anh họ làm bác sĩ cũng gần $500k. Ở Mỹ chỉ cần học cao với giỏi là lương cao kh nhất thiết phải tổng thống 😁😁😁 E cũng đang học ở đây và đang theo học nha sĩ, thấy ngán quá đường còn quá dài
@POL_279 Nghề nha sĩ chắc cũng hái ra tiền ở bên đó, thấy tụi nó chăm sóc răng ghê lắm mà 😆)
@lucifervnn Chắc chắn rồi, nhưng mà trong quá trình học thì căng lắm. Mất ít nhất cũng 8-10 năm chứ ít gì. Nói chung là lương nó rất xứng đáng với quá trình học và tiền mượn nợ đóng tiền học nữa. E đang sợ kh biết theo nổi kh, chắc học từ từ lên dần chứ kh học nổi thẳng vì chương trình quá căng
abcd_2202
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Tương xứng với nỗ lực bỏ ra thôi!
@abcd_2202 Lương cỡ cán bộ quèn ở thiên đàng.
@Congcu Uhm rồi sau đấy bị điều tra thuế kìa. Không có cái luật" tổng thống đương nhiệm không bị buộc tội " chắc u đầu lâu rồi. Hết nhiệm kì cái đến mấy cái mạng XH cũng đòi khóa tk. Hay nhỉ
kevin2012
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Congcu Nói chính xác là thu nhập thua xa cán bộ Đông Lào. Chứ lương thì cán bộ Đông Lào không đủ uống cà phê 😎., thông cảm thông cảm
DKez
TÍCH CỰC
6 tháng
@kevin2012 lương cán bộ VN mình thấy thấp nên mới đẻ ra tham nhũng, lạm quyền. Giờ mình thấy cứ cho làm giấy tờ thành làm dịch vụ hết, xong phân phối tiền lương đó thì đỡ phải phong bì mà cán bộ cũng có tiền. Chứ htrc ra phường xin tờ tạm trú bé tí mà phong bì mất 5 lít.
“Đặc quyền” khác nữa là bị đảng đối lập chửi tơi tả.
Acientgear
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Là 1 tổng thống đương nhiệm quyền lực, lại bị bóp miệng khóa mõm trong những ngày cuối nhiệm kì ở một đất nước siêu cường thường ngày rêu rao "Tự Do-Nhân Quyền" "Tự Do Ngôn Luận". Thật nhục nhã ê chề, nghìn năm nữa cũng không rửa sạch đc
phamlong
TÍCH CỰC
6 tháng
Nhìn bác Biden & các cận thần đeo khẩu trang trong lúc làm việc rất nghiêm túc, còn bác Trump với Fan của bác chả ai chịu đeo
Dookang
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@phamlong cô vít không có thật nhá 😆
Vẫn chưa có tổng thống Mỹ gốc Việt nhỉ? Đợi hơi lâu. 🙄
Dookang
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@eragonhnn là ĐCM Quân à nhầm Đm Quân à 😆
Dookang
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@boyngo1988 ông Trần là bậc thánh nhân
tề gia hải ngoại ẩn mình nơi nao 😃)
Acientgear
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Dookang Nguyên bộ sậu Dần-Kỉ-Quân mà lên nắm quyền thì dân nước đó được coi tấu hài mỗi ngày.
Dookang
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Acientgear nguyên nước Huê Kỳ thành Hề Quốc 😆
Thà mot trump bằng mọi giá giữ bằng được cái ghế.
Chi phí cho 2 giờ bay của con Airforce one bằng lương 1 năm của tổng thống luôn, trong khi tổng thống có thể sử dụng con này tùy thích 🤣, và hàng tá những thứ khác nữa. Chi phí cho tổng thống Mỹ làm việc, sinh hoạt có khi cả tỉ đô 1 năm. Sau mãn kinh, à... mãn nhiệm, lại kiếm vài chục củ đô 1 năm.
@tuan171 Nói là sử dụng tùy thích ko có nghĩa là thích lên là ông chui vô đòi bay tới chỗ này chỗ nọ.
@tuan171 1 chuyến đi của tổng thống có khi mang lại lợi ích gấp cả ngàn lần số chi phí bỏ ra đê đi lại. Với nước mỹ thì chừng này chi phí chả là cái j cả
@tuan171 Không có chuyện sử dụng tuỳ thích đâu, dùng mà không đúng mục đích dân nó chửi cho ầm ầm đấy, tiền thuế của dân hết chứ đâu. Lúc Obama chuẩn bị mãn nhiệm, chi Hilary đi nhờ AF1 mà báo chí rồi dân nó làm rùm beng hết lên, tưởng mà yên ổn được đấy.
Rồi năm nào cơ quan mật vụ với quốc hộ cũng cãi nhau về việc tăng chi phí bảo vệ gia đình tổng thống, nghe thì vậy chứ không đơn giản như bên xứ thiên đường đâu.
@n.a.v.i.p uhm cãi nhau rồi cuối cùng vẫn tăng. Dân chủ mà làm gì khi đi cái phải bọc thép kín mít. Thời ông Nguyễn Sinh Hùng làm chủ tịch quốc hội. tao đi chủa ở Ninh bình còn gặp. Các bà các chị quây lại xin chụp anh rối rít. Trong khi thằng cha tổng thống kia chỉ sợ ăn đạn
Nói vậy thôi chứ làm j cũng hạn chế hết ... coi JAV là bị rớt ghế ngay 😝😝😝
@Bão Sài Gòn Thời bác Cờ lin tơn, mần ngay tại phòng làm việc mà có làm sao đâu? Chưa kể báo chí có thêm việc để làm.
Khôn như mày :D
@LRA Lỗido bé Minica 😝
Còn một đặc quyền là được rất nhiều người nhận họ hàng như bác tôi, ông tôi, chú tôi...
😀😀😀
Toàn những cái hiển nhiên
vanvietw
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Tốn vài tỉ đô để làm tổng thống cơ mà 😁
vậy nên thằng nào cũng muốn lên làm tổng thống
Long UFM
TÍCH CỰC
6 tháng
Làm tổng thống Mỹ thì chủ yếu là vì đam mê thôi, tiền bạc gì tầm này :v
Hóng thêm info thủ tướng Singapore hưởng đặc quyền ntn nhể!
vtq0384
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Thử làm 1 bài xem làm tổng bí thư VN thì được hưởng gì luôn đi bác
@Acientgear Thằng ngu như m được trả lương để sủa thì biết đéo gì mà đòi hỏi, ngậm mồm mà gâu gâu đi
@nibiru Sướng mỗi mấy năm dịch, còn mấy chục năm khác thì sao? người ta sống đời sung sướng, tự do
Tiền thuế đâu phải chỉ cứ vào kho bạc đóng? Nó liên quan đến tiền điện, nước, các khoản chi tiêu đều bị tính giá có thuế trong đó
Ngu cũng nên tìm hiểu thêm nhé!
Còn quyền giám sát là quyền của công dân, m éo biết đòi hỏi thì ngậm lại.
K phải câu của miệng là dân bàn dân làm dân kiểm tra ah?
nibiru
TÍCH CỰC
6 tháng
@baby_ghost127 đến thuế thu nhập cá nhân với thuế giá trị gia tăng cũng ko phân biệt nổi thì nói NGU là ko oan rồi =))).
Mày sang tư bản xem có đóng thuế thu nhập cá nhân tung mồm lên ko?
Còn mà ko kiếm được tiền ra đường sống chứ chẳng có nhà mà chui ra chui vào đâu 😆
Ếch ngồi đáy giếng, mày sang Mẽo, thung lũng Silicon vô gia cư ở đầy đường nhé. T đồi hỏi quyền lợi cho tao và gia đình tao, xã hội này cho tao cơ hội để đòi hỏi đc những điều đấy,
Còn mày nghèo mạt hạng, ko kiếm đc tiền đi chửi chế độ ah ku =))) NGU thì ở tại mình nhé con zai
@nibiru Kiểu nc của M mà đòi qua mẽo tao mới sợ, bớt thẩm du.
Thuế GTGT k ảnh hưởng đến cuộc đời m. m mua hàng k phải trả hả thằng ngu?
Đó k phải là thuế m phải trả để được dùng hả? hay đầu óc m khuyết tật nên chỉ nghĩ có mỗi thuế TNCN là đóng thuế?
Ớn ăn với bò đỏ thẩm du
Bên Mẽo ng làm công ăn lương bình thường là có nhà có xe chả lý do gì cả. Mà sao m biết t giàu hay T nghèo mà đi sỉ nhục cá nhân vậy nhỉ? Thua
Câu hỏi ,nếu được trở thành người yêu của Huyền Vân thì anh sẽ được những đặc quyền gì không 😃😃😃
Hot.Buns
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Emranhieulam1990 được xếp hình chứ còn gì nữa 😁

Được uống sữa vs ăn hải sản hết nhiệm kì :v
Dookang
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Emranhieulam1990 xúc bình xăng con định kỳ
@Dookang Sao không bình xăng to mà phải bịn xăng con hả bạn 😃 xúc bằng gì vậy ?
Dookang
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Emranhieulam1990 bình xăng con nó quan trọng hơi bình xăng lớn bác ơi 😆
Lương tổng thổng bèo thiệt.
@Thanh Thuỷ Lục Vận hành máy bay 1 giờ bằng nửa năm lương kìa. Ở nước nào đó bên xứ đông lương đồng cấp tt chỉ để đánh đề.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019