Anonymous đưa yêu cầu lên Nhà Trắng, đòi công nhận DDoS là hành động hợp pháp (Cập nhật)
cuLong
7 năm trướcBình luận: 240Lượt xem: 49.318
anonymous.jpg

Nhà Trắng (the White House) có một trang web là We the People, ở đây thì những cá nhân, tổ chức là công dân Mỹ thì đều có thể đăng lên một yêu cầu, mà nếu trong vòng 30 ngày nó nhận được đủ 25.000 chữ kí ủng hộ, thì Nhà Trắng bắt buộc phải xem xét về yêu cầu đó, và nếu có lí thì sẽ đưa ra thảo luận để bổ sung vào bộ luật của quốc gia này. Ngày 7/1 vừa qua, nhóm hacker Anonymous đã đưa lên trang We the People một yêu cầu rằng Nhà Trắng hãy xem DDoS (hình thức đánh sập mộ trang web nào đó tạm thời) là hành động hợp pháp.

Theo Anonymous thì: "Sự tiến bộ của công nghệ internet ngày nay đã dẫn theo sự hình thành của nhiều hình thức phản đối. DDoS không phải là một hình thức của hack, mà nó chỉ giống như cách bấm refresh liên tục một trang web mà thôi. Vì vậy, cách này cũng giống như tạm thời chiếm giữ một trang web mà thôi. Cũng giống như một đám đông người đứng phía ngoài tòa nhà để chiếm đóng nó, thì DDoS giống như một nhóm người dùng máy tính của mình để làm chậm (hoặc sập) một trang web tạm thời mà thôi.

Lời đề nghị của nhóm Anonymous đã được gởi đi hồi ngày 7/1 vừa qua, và nó có thời hạn để nhận đủ 25.000 chữ kí ủng hộ là đến hết ngày 6/2. Hiện tại đề nghị của họ đã nhận được khoảng 800 ủng hộ.

Cập nhật: Hiện đề nghị này đã nhận được gần 2000 ủng hộ. Bạn có thể theo dõi thêm ở đây:
https://petitions.whitehouse.gov/petition/make-distributed-denial-service-ddos-legal-form-protesting/X3drjwZY
Được chấp nhận thì hay nhỉ? Hihi..
Ký ở đâu nhể. Mình cũng muốn ký😁
Khái niệm mới về hacker!
Cũng vui thế nhỉ :p
không đủ 25k lần thì hack
@oichaooi hay đấy😃😃😃
có mà điên....tạo tin đồn thôi dạo này mấy ông này bị truy dữ quá nên mất uy
Lý do để DDoS là gì ???
mấy bác cứ ham hố, chỉ công dân mỹ thôi 😁
@yamoto08 Ai bảo bác thể chỉ cần đăng kí Acc của We the People là được ký tất!
@tranminhtrung0412 bạn tưởng giống đk acc game ở VN à😁
Anonymous tạm thời giống như kiểm soát được việc làm của mình. Nhưng nếu đạo luật được thông qua thì có biết bao kẻ phá hoại "được phép" sinh ra.
Tưởng tượng những thiệt hại gây ra, rõ rệt như đánh sập một trang mua bán chẳng hạn.....
@Góc nhìn Bạn nói đúng! Ở VN thì việc đó quả rất khó! Đó là vấn đề đấy!
@Spirit Coder Thì đúng rồi, chỉ giảm thiểu thiệt hại với các cuộc tấn công nhỏ thôi.

Ngay công ty lớn như google nếu bị ddos trường kỳ thì cũng thiệt hại lớn. Chỉ có điều ddos họ trong thời gian dài thì họ đủ tài lực để gõ cửa nhà kẻ phá hoại nên chả ai dại chơi họ làm gì.

Chặn Ip request như bạn nói cũng ok, nhưng chỉ với cuộc tấn công quy mô nhỏ thôi. Nó phi vào một lúc cỡ 1000 con thôi là chết ngay lập tức rồi trừ những farm server của các công ty tầm cỡ.

Trang winphone kia vì có nhiều người dùng kêu lỗi của máy 920 quá trong khi nokia sắp bán đợt 2, nó đốt cho chết tạm thời ấy mà. Chắc xong đợt bán hàng là mở cửa lại thôi.
@Spirit Coder Mình ko nói chuyện đổi Ip, mà VD kẻ tấn công chèn vào một trang web có 50user online đồng thời, user cứ thế ra vào thì chặn đến đời thuở nào mới hết. Trường hợp nó dùng botnet thì càng khủng khiếp, lúc này server đâu còn cơ hội làm gì nữa?
mịa nhảm vãi hồi xưa thích nhóm này . Nhưng cái yêu cầu này thì thật tình quá điên và ngu
Cho phép thì chắc loạn mất
công dân Mỹ mới có quyền kí chứ nhỉ, cơ mà nếu có mình cũng chả biết quyết định sao 😁. Công nhận là dân chủ có khác, còn Việt Nam mình ban hành luật ra toàn làm khó dân, bị phản đối ầm ầm mà vẫn cứ làm....
p/s: chút ý kiến, e sống hơi hướng ngoại. Có gì gạch đá nhè nhẹ
@Trần Hoàng Hải xe chính chủ ^^
@spamspam Đã ddos thì làm gì có mức độ hả bác 😆
vào vote cho sập luôn đê
minh cung la fan cua anonymous
Mọi hành động phá hoại đều phải bị coi là bất hợp pháp. Không dùng virut thì làm sao kêu gọi được một số lượng người sử dụng máy tính cực lớn, cùng một thời điểm để đánh sập 1 trang wed,
Trước đây thấy mấy vị trong Anonymous rất giỏi với những thành tích trên các trang wed lớn, giờ nghe cách giải thích này mà thấy khinh cái lí sự cùn.
@Hoang_S DDoS không nhất thiết phải phát tán virus mới làm được.
Cơ mà đồng ý là DDoS là 1 thứ không thể đưa thành hợp pháp được. Với khái niệm hack mà theo nghĩa gốc thì nó không tốt ko xấu (trung tính) chứ DDoS thì chưa bao giờ thấy là ko xấu cả (trừ loại được thuê DDoS để thử nghiệm khả năng của site)
@Hoang_S Dù lí sự hay không lí sự... Thì họ cũng có cái đầu để làm nên 1 việc gì đó mà ai cũng biết đến họ. Chứ không đơn giản là ngồi gõ bàn phím và chửi, chê bai 1 ai đó. 😃
@THMaster Cái người được tôi cmt bài này cũng không khá hơn đâu. Giỏi thì vẫn công nhận là giỏi; Không có nghĩa là người giỏi luôn đúng và không được chê bai họ. Một triết lí đơn giản vậy thôi mà có người không hiểu kìa :p
@THMaster bác nói vậy không đúng. chưa chắc người mà bác quote k bik làm gì...có khi họ là kỹ sư, bác sĩ, tiến sĩ và họ có quyền chê bai những thứ k đúng... giống như bác có quyền nhận xét người mà bác quote

Sent from my Amazon Kindle Fire using Tinhte.vn
1 like nữa luôn!
Càng ngày càng quá quắt, giống như bảo hợp pháp hóa dùng súng vì súng giúp ta tự vệ 😔
-1 :(
Ko bao giờ đc thông wa. Nó mà đc thông wa thì loạn.
Nhóm này giỏi vật vã.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
56.189 bài đăng
Kin Bul+ 140CAO CẤPKin Bul
2.026 bài đăng
minhdoduc+ 77VIPminhdoduc
5.630 bài đăng
flyfood+ 53ĐẠI BÀNGflyfood
398 bài đăng
hemilo+ 51CAO CẤPhemilo
3.055 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019