Các cuộc tấn công vào Facebook, Apple và nhiều công ty khác có thể bắt nguồn từ Nga hoặc Đông Âu
Duy Luân
7 năm trướcBình luận: 41Lượt xem: 8.646
apple_facebook_malware.jpg

Theo hãng tin Bloomberg, những cuộc tấn công gần đây nhắm vào hệ thống máy tính của ít nhất 40 công ty, trong đó có Facebook, Twitter, Apple, bắt nguồn từ Nga hoặc Đông Âu. Các nhà điều tra đã lần ra rằng có ít nhất một máy chủ mà nhóm tội phạm sử dùng được đặt ở Ukraine. Mục tiêu của chúng là đánh cắp bí mật kinh doanh hoặc tài sản trí tuệ của những công ty mà chúng đột nhập thành công, sau đó hacker sẽ đem rao bán các thông tin đó ra thị trường chợ đen. Hiện các cơ quan có thẩm quyền đã vào cuộc để điều tra chính xác xem các tin tặc đang ở nơi nào.

Hãng bảo mật RSA Security của Mỹ nói với Bloomberg rằng nhân viên của các công ty kể trên bị lây nhiễm malware khi họ truy cập vào trang web iphonedevsdk.com (các bạn đừng cố gắng thử vào web này nhé), vốn đã bị hacker nhúng mã độc để khai thác lổ hỗng bảo mật Java trong trình duyệt. RSA Security mô tả vụ tấn công này là "waterhole" (hố nước) bởi các nạn nhân bị thu hút đến nguồn phát tán malware giống như những con thú bị thu hút đến các hố nước ở sa mạc, cánh đồng savan.

Facebook và Apple nói thông tin của người dùng không bị xâm phạm, dữ liệu bí mật cũng không bị đánh cắp. Tuy nhiên, Twitter thì mô tả vụ tấn công là "cực kì nghiêm trọng" và có khả năng tin tặc đã nắm được thông tin của 250.000 tài khoản Twitter. Apple đã đưa ra bản vá giúp gỡ bỏ malware cho người dùng OS X, Facebook thì đã báo với Opera để hãng khắc phục lổ hỗng trong plug-in Java.

sao không phải Trung Quốc à 😁
Cứ tưởng thằng khựa
ta không sợ ^^!
khả năng vẫn là khựa nhưng nó đánh lạc hướng
@hung_ly Ai nhồi vào đầu bác cái tư tưỡng đoán mò thế!
tin tặc ngày càng cao tay !
bực mình mấy ngày liền bố cái bọn hacker
@khanhuoc Ông vơ đũa cả nắm quá 🆒 Cydia hay pm ..... cũng từ Hacker mới có dùng chứ bác
Chắc là Trung Quốc thôi,sử dụng mạng lưới Botnet ở Nga để tấn công nhằm xoá dấu vết, chiến tranh mạng ngày càng khốc liệt,nếu VN mình không quan tâm đến việc chuẩn bị cho một cuộc chiến Trang trên mạng thì sẽ không kịp mất!
@nguoisongthat viet nam mình dùng trò cũ,ghi chép sổ sách nó tin tặc thì cũng được toàn tin chém gió của anh em thôi hehe,còn những cái quan trọng nằm trong giấy tờ hết rồi
@ezio_nguyen91 Có lý. K theo được nên k dám tham gia cuộc chơi. Mấy chú công an còn k dám dùng Gmail cơ. Công văn 100% trên giấy. Giữ việc làm cho bưu điện.
@ussh999 trong thời gian tới có lẽ sẽ được đầu tư còn hiện h thì kinh tế khiến viet nam chả còn sức mah phát triển cái gì cả,thêm chạy đua vũ trang phòng thủ tụi tàu khựa cũng đã mệt rồi
Trang này cũng nhận định là Khựa style: Link
tung của dùng proxy của châu âu rồi
Khựa thì làm gì đủ trình mà làm trò này. Cái này đến nhiều từ Nga và Sovenlia, nơi những hack hàng đầu. Nasa còn ko thoát đc chứ nói gì tới Fb, Apple
Mấy việc làm đểu nay,chỉ có thể là của MTK (Mấy Thăng Khựa)😁
Công nghệ thời nay gắp lửa bỏ tay người mấy hồi tụi khựa nó mở công ty ở đông âu với Nga rồi cứ thế tin tặc thì điều tra toàn ra đông âu vói nga khựa ung dung hưởng,thời đại bây giờ ai trả tiền cao hơn thì quyền lợi thuộc về người đó.
Nói như bác này thì VN chủ yếu kinh doanh sổ sách, không kinh doanh online nhỉ?? facebook, twitter, apple... nó mà sổ sách thì kinh doanh với ma ah?
Thế không phải Hàn Quốc à ;)
chắc nó định tấn công rồi tiền 2 thằng nổi tiếng này, hehe
Đã trên Internet thì ko có phân định biên giới rõ ràng rồi.
trung khưa rồi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019