Microsoft bắt đầu mang Flash trở lại với trình duyệt Internet Explorer 10 phiên bản Modern

Blaze1st
12/03/2013 08:03Phản hồi: 82

Microsoft mới vừa đây đã chính thức cho biết hãng sẽ mang Flash trở lại với trình duyệt Internet Explorer 10 trên cả hai phiên bản hệ điều hành là Windows 8Windows RT. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc, với bản IE10 cập nhật tiếp theo, tất cả những trang có chứa nội dung Flash đều sẽ hiển thị một cách trơn tru và không bị chặn lại như trước nữa. Để có thể thực hiện được điều này, Microsoft tiết lộ đội ngũ phát triển của họ đã thực hiện khá nhiều công đoạn để có thể kết hợp tốt giữa nội dung Flash và giao diện cảm ứng, cụ thể "như các bạn đã thấy, trải qua hàng tháng thử nghiệm, giờ đây phần lớn các website có Flash sẽ hoạt động tốt với giao diện cảm ứng trên Windows 8/ Windows RT, đồng thời cho hiệu năng hoạt động tốt, pin được cải thiện". Tuy nhiên, Microsoft cảnh báo với người dùng rằng một số website có nội dung Flash vẫn sẽ bị chặn như thường nếu chúng không đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

IE trên Windows 8 và cả RT đều có 2 chế độ nếu thiết lập làm trình duyệt mặc định là IE desktop cho môi trường desktop và IE Modern cho giao diện Modern UI. Flash thì IE cho môi trường Desktop trên cả Windows 8 và RT đều hỗ trợ. Tuy nhiên, phiên bản IE Modern lại chỉ giới hạn một số trang hỗ trợ Flash. Có lẽ Microsoft nhận thấy nhu cầu người dùng nhiều hơn đối với IE Modern và những bất tiện khi muốn xem flash phải chuyển sang IE Desktop nên mới mở rộng hỗ trợ Flash trên phiên bản này.

Theo The Verge
82 bình luận

Xu hướng

thực sự thì Microsoft có đưa nó quay vào không thì cũng không cần thiết bởi vì đa số người dùng phổ thông họ chọn Chrome hoặc firefox còn IE nõ hỗ trợ cho người dùng cần tính bảo mật và tương thích cao như internet banking chẳng hạn họ cũng sẽ ko cần đến flash hay java
@louisryk Bồ kia chắc chưa dùng w8 và đang nghĩ đến bản IE desktop truyền thống trước giờ thôi. Mà bản IE truyền thống thì vẫn có flash mà? Chả nhẽ bồ kia không biết?
@louisryk ra mà xem nó chạy thế nào nhé
@meocaphe49 bạn có surface RT không - mình dùng surface RT này. đừng có mang cái JB máy rt ròi kêu chạy được. bạn nên đọc cái comment của người ta là người dùng phổ thông bạn à
@huydinhhd90 Tình hình hiện nay theo như mình thấy là có nhiều thằng chưa dùng win 8, IE10 hoặc chỉ dùng được tới bản beta mà mở miệng ra là chê IE.
Microsoft bỏ bê IE bao nhiêu năm nên h tiếng xấu nó ăn vào đầu người dùng rồi.
Không biết tiêu chuẩn thế nào để gọi là "đủ" nhỉ ? 😃
Trình duyệt nào mà kô có flash thì game nền web, video trực tuyến, phim online có mà vỡ mồm 😁
Nên mang lại về IE là quyết định đúng đắn.. Mặc dù vậy nhưg mình dùng chrome, firefox, safari nó quen mất rồi ^^

™•Chỉ có thể là Samsung Galaxy SIII•™
lnthc4ltt
ĐẠI BÀNG
10 năm
@tuansiro bạn chưa dùng ie 10 à? mình xài từ lúc nó ra w8 đến giờ, coi phim, game tốt, mở nhiều tab nhẹ hơn fox.
Vẫn còn xài win xp nên không có khái niệm về IE10😔:(
hieucocc
TÍCH CỰC
10 năm
đừng chê IE chứ nó vẫn là bá đạo nhất đối với mình và cả những web dev khác 😃
jacubi
TÍCH CỰC
10 năm
chắc làm zậy để thúc đẩy cho tablet surface đây, tuyên bố rầm rộ mà doanh số k khả quan lắm
dh2l
ĐẠI BÀNG
10 năm
Hay lắm. Tin mừng cho các tín đồ hay xem phim online và các Fa ham phim XXX 😃
dreamez93
ĐẠI BÀNG
10 năm
bản update của IE 10 mới dùng đc flash
matden008
ĐẠI BÀNG
10 năm
Trinh duyet IE da chet tu lau,co cho tien ng dung cung ko chon no nua,bay gio chrome van la nhat,firefox con dang i ach ra kia kia....

Sent from my GT-I9300 using Tinhte.vn
dreamez93
ĐẠI BÀNG
10 năm
@matden008 đối với mình cũng vậy, IE sau khi cài win down chrome rồi unpin from taskbar ngay 😆
@matden008 cứ dùng ie 10 đi hãy phán, giờ ngang pheo rồi, nhưng mà IE nét nẹt hơn nhiều, giao diện cũng đẹp hơn nữa!
@matden008 Bạn này bảo thủ quá, IE đã hồi sinh trở lại, chrome thì càng ăn Ram, firefox thì đẻ xòn xòn mà chẳng thấy gì mới mẻ
IE 10 đúng là bá đạo....
losbancos
TÍCH CỰC
10 năm
dùng xp ko có cơ hội trải nghiệm em ie10
lnthc4ltt
ĐẠI BÀNG
10 năm
èo ơi, các bác có ai dùng ie 10 chưa thế, toàn nói theo kiểu tin tức từ 10 năm trước vậy. Giờ nó khác nhiều rồi. Từ lúc w8 ra đến giờ coi youtube, game web vô tư, lại nhẹ nữa.
t/b : đừng nói các bác ko biết tải ở đâu nhé. 😆
Thằng IE càng update thì càng chậm càng tệ.
cuongnqbk
ĐẠI BÀNG
10 năm
đọc cái này xong mới biết ie10 ko hỗ trợ flash 😆)) thật chứ ở toàn dùng chrome, ie chỉ có dùng để down idm vì cái chrome nó hỗ trợ idm hơi kém 😁
kittyunin3
ĐẠI BÀNG
10 năm
@cuongnqbk không phải ie 10 ko hỗ trợ flash mà chỉ có ie 10 modern là hem hỗ trợ thôi.
@cuongnqbk ơ thế ah, đọc xong bạn lại tối dạ hơn cả lúc chưa đọc đấy ợ! bạn thử vào 24h xem có bao nhiêu module sử dụng flash đang múa trước mặt bạn, cái ko có flash là cái ipad 3 ấy ợ, 4 thì mình ko biết! người ta đang nói về IE thiếu flash trong giao diện Metro thôi!
@cuongnqbk IE10 metro mới ko có flash, bản desktop vẫn flash bt nha
Máy tính chạy lỗi Flash CPU chạy 70%-100% liên tục .
mong là sẽ làm Flash chạy mướt để máy tính chạy nhẹ .
web nào cũng xài Flash.
mở 10 web có quảng cáo dùng Flash nhiều làm máy k nổi
lilw
TÍCH CỰC
10 năm
sử dụng win 8 đã lâu, đã từng rất thích giao diện của nó nhưng bây giờ ko còn cảm thấy hứng thú với giao diện Modern UI nữa.. nên thành ra bh để cái giao diện đó "khè" thiên hạ, chứ thực chất xài bt như win 7 thôi.

IE10 cũng xài nhiều, nhưng xài Chrome quen rồi nên ko muốn qua xài IE cho lắm 😁
đơn giản một điều là không cần thiết vì chrome đã làm dùm rồi 😁
@phucduong2011 Có nhiều người sử dụng các công cụ trên máy tính trở thành thói quen và dần dần trai lỳ đi. Họ không muốn thử những thứ mới và tới một lúc nào đó họ bị lạc hậu. Có những người sử dụng máy tinh từ rất lâu và tới giờ họ vẫn chỉ dùng ie. Tôi nghĩ bạn cũng có thể là một người như vậy. Và có lẽ bạn cũng còn trẻ, có lẽ chỉ sử dụng máy tính vài năm nay thôi. Có thể là từ lúc mà ie không còn là trình duyết phổ biến chiếm 80% thị phần. Cái gì mới mình phải thử để biết nó tốt hay không. Trước đây tôi dung ie, có thời gian tôi dung firefox và giờ tôi dung chrome vi nó khá nhanh. Nhưng Chrome cũng chưa phải là tốt lắm đâu. Tôi vẫn bị tình trạng Shockwave flash crash, nhưng chấp nhận dùng thôi.

Nói thể để bạn thấy đừng cho rằng Chrome ok và lại giống mấy người dùng máy tính ca chục năm nhưng đến giờ vẫn dùng XP, Office 2003 và ie 7...
IE 10 tải trang khá nhanh, dùng rất tốt, có một số người không dùng mà chém như thánh vậy...
@huuthaolove đồng ý với bác vậy chứ như e dùng xp thì ie10 làm sao cài đây
@phucduong2011 mình dùng win8, còn xp mình chịu...😁
Nếu các bạn đang xài Windows 8 thì sẽ hiểu vấn đề hơn. IE trên Windows 8 và cả RT đều có 2 chế độ nếu thiết lập làm trình duyệt mặc định là IE desktop cho môi trường desktop và IE Modern cho giao diện Modern UI. Flash thì IE cho môi trường Desktop trên cả Windows 8 và RT đều hỗ trợ. Tuy nhiên, phiên bản IE Modern lại chỉ giới hạn một số trang hỗ trợ Flash. Có lẽ Microsoft nhận thấy nhu cầu người dùng nhiều hơn đối với IE Modern và những bất tiện khi muốn xem flash phải chuyển sang IE Desktop nên mới mở rộng hỗ trợ Flash trên phiên bản này.

Các bạn chưa xài thì chắc sẽ không hiểu tại sao Microsoft giờ lại hỗ trợ mặc định Flash cho IE.

Riêng về IE10, nếu ai nói rằng IE10 thua Chrome hay Firefox thì hãy xem lại, hãy thử và cảm nhận, tốc độ, tỉ lệ hao tài nguyên hệ thống, và nhiều yếu tố khác, IE10 bây giờ đã tốt hơn rất nhiều!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019