Topic chia sẻ những bản nhạc hòa tấu youtube mà bạn yêu thích nhất
poisonpure
12 nămBình luận: 292
Cuộc sống là những giai điệu, lúc dữ dội, lúc nhẹ nhàng như một cơn gió thoáng qua. Hãy để những bản nhạc hòa tấu đưa bạn về nơi tĩnh lặng nhất trong tâm hồn, hãy để những giai điệu hùng hồn giúp ta vững tiếp trong cuộc sống.
Để chứng tỏ các thành viên tinh tế không chỉ là những người yêu công nghệ, mà còn biết tận hưởng những giây phút rộn ràng, những giây điệu buồn sâu lắng trong cuộc sống. Mình lập topic này để tất cả anh em có thể chia sẻ những đoạn youtube các bản nhạc hòa tấu mà bạn yêu thích nhất.


Với tinh thần của tinh tế là chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, hi vọng chúng ta có thêm một sân chơi nhỏ để tận hưởng những phút giây thư giãn cũng như có thêm kiến thức về nhạc hòa tấu.


Để tránh làm loãng topic thì các bạn chỉ post kèm theo video mà mình yêu thích nhất, nếu có thêm thông tin về bài hát, tác giả, hòan cảnh ra đời thì càng tốt.
YANNI có tên đầy đủ là Yanni Chrysssomalist, sinh năm 1954 tại Kalamata, một tỉnh nhỏ của Hy Lạp. Được cha mẹ khuyến khích, cậu bé Yanni đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ nhỏ nhưng tình yêu âm nhạc chỉ ngấm ngầm chảy trong người cậu. Năm 18 tuổi, khi nhập cư vào Mỹ, theo học ngành tâm lý học, niềm đam mê cũ đột ngột trỗi dậy, thôi thúc Yanni hơn bao giờ hết.

Âm nhạc của ông luôn tươi tắn và đặc biệt trong sáng.Ông có khả năng đặc biệt trong việc sử dụng âm thanh của nhiều dân tộc khác nhau, đặc biệt là các dân tộc thiểu số. Người nghe như phảng phất các bản thánh ca của thổ dân châu Mỹ, những làn điệu châu Phi và cả âm sắc châu Á. Yanni còn vận dụng các nhạc cụ truyền thống của nhiều dân tộc trên khắp thế giới một cách tài tình mà người nghe vẫn thấy hợp lý. Đó là đàn hạc của Paraguay, trống tabla của Ấn Độ, duduk của Mỹ, didgeridoo của Australia...Album đầu tay Optimystique (1980) với số lượng tiêu thụ 20 triệu bản quả là đáng nể. Dù thành công lớn với Optimystique, các băng đĩa của Yanni hiếm khi được phát trên các đài phát thanh tại Mỹ hay nước ngoài, cho đến khi anh trở lại quê nhà để ghi âm album Live at the Acropolis. Buổi diễn dưới bóng ngôi đền Parthenon 2.500 năm tuổi quả là việc mạo hiểm. Không có một nhà tài trợ nào, Yanni vét sạch vốn liếng tích cóp bao năm tại Mỹ để làm một chương trình hòa nhạc lớn chưa từng có, với mục đích tạo cú hích lớn, mở ra một thị trường âm nhạc mới. Đáng mừng Live at the Acropolis trở thành một trong những băng hình best-seller. Ngay cả Yanni cũng không ngờ, cuộc mạo hiểm tại quê nhà lại thành công đến vậy.

Rồi Yanni nhận ra, dường như anh chỉ thành công vang dội khi trình diễn tại những vùng đất, địa danh gắn liền với lịch sử. Sau Acropolis ở Hy Lạp, Yanni tổ chức hòa nhạc tại đền Taj Mahal linh thiêng của Ấn Độ và Tử Cấm Thành uy nghi của Trung Quốc. Hai buổi trình diễn này đã mang lại thành công cho băng video năm 1997 và album Tribute. Album mới nhất của Yanni, Ethnicity, trình làng một sự pha trộn đầy thú vị, điểm nhấn của album là một bản dân ca truyền thống của Hy Lạp Jiva-Eri do Yanni thể hiện, là câu chuyện về những đứa trẻ rời xa gia đình để tìm cuộc sống tốt đẹp hơn."A love for life"có lẽ là bản nhạc được nhiều người yêu thích nhất.Đúng như cái tên, bản nhạc là những cảm xúc dạt dào, háo hức của soạn giả trước cuộc sống. Cuộc sống thì tràn đầy sắc màu và tình yêu. A love for life là tình yêu của một người mở rộng lòng đến với cuộc sống chứ không phải một người khép chặt cõi lòng tìm sự bình yên.

Mặc cho những lời gièm pha rằng nhạc Yanni bình dân, số lượng người hâm mộ anh trên toàn cầu ngày càng tăng. Cùng với CD mới phát hành và một tự truyện, Yanni vừa hoàn tất vòng lưu diễn Bắc Mỹ.

Nhạc Yanni là hỗn hợp âm thanh đa dân tộc, đặc biệt là các dân tộc thiểu số. Người nghe như phảng phất các bản thánh ca của thổ dân châu Mỹ, những làn điệu châu Phi và cả âm sắc châu Á. Yanni còn vận dụng các nhạc cụ truyền thống của nhiều dân tộc trên khắp thế giới một cách tài tình mà người nghe vẫn thấy hợp lý. Đó là đàn hạc của Paraguay, trống tabla của Ấn Độ, duduk của Mỹ, didgeridoo của Australia...

Bên cạnh CD mới phát hành, những người hâm mộ thích tìm đọc tác phẩm tự thuật Yanni in words. Quyển sách kể về những chuyển biến để Yanni trở thành một ngôi sao quốc tế, chuyện tình với ngôi sao truyền thông Mỹ Linda Evans, triết lý sống và cả âm nhạc của Yanni nữa.
nguồn: tuổi trẻ
Một trong những bài mình yêu thích nhất: NEVER TOO LATE
[ame]http://www.youtube.com/watch?v=lb3m8oB6Q2M[/ame]
@poisonpure hay quá nhỉ
[ame]http://www.youtube.com/watch?v=h4qEzSz1JSc[/ame]
em xin dc đóng góp 1 clip


Paul Mauriat sinh ngày 4 tháng 3, năm 1925,
tại Marseille, miền Nam nước Pháp mất ngày 3 tháng 6 năm 2006. Cha là nhạc sĩ tài tử, đã thấy tài của con trai khi 4 tuổi, ngồi vào cây đàn dương cầm lần đầu tiên và đã đánh được những bản nằm trong trí nhớ. Paul Mauriat được gởi vào học trường âm nhạc tại thành phố Marseille và tốt nghiệp năm ông 14 tuổi, đứng đầu lớp về nhạc cổ điển. Lúc đó ông có ý định sẽ theo con đường là nghệ sĩ dương cầm cho nhạc hoà tấu (pianist concert).
Vào lúc đó ông khám phá ra nhạc Jazz, và ông rất say mê thể loại nhạc này. Sự việc này đã thay đổi chiều hướng hòa nhạc của Paul Mauriat. Năm 17 tuổi ông thành lập ban nhạc của mình. Ban nhạc đã đi trình diễn khắp các hộp đêm cũng như viện âm nhạc lớn nhỏ tại Pháp và khắp Âu Châu. Nhờ trình diễn cho số đông quần chúng cho nên cách hòa nhạc của ông mang âm hưởng đặc biệt, rất gần gủi với người nghe. Ông vẫn yêu thích cách thức phối âm cho dàn nhạc lớn, cho nên ông chọn sống tại Paris là nơi giới thưởng ngoạn âm nhạc cổ điển rất đông. Nhưng đồng thời khi có nhà giám đốc của nhạc R & B (Rhythm and Blues) mời ông đi hoà âm cho dĩa nhạc mới, thì ông không bỏ cơ hội này bao giờ.
Sự nghiệp âm nhạc của Paul Mauriat rất đồ sộ: Ông là nhà soạn nhạc (arranger), sáng tác nhạc (composer), một nghệ sĩ quốc tế (international artist), nhạc trưởng cho giàn nhạc đại hoà tấu (conductor), nghệ sĩ thâu thanh (recording artist).
Là nhạc sĩ hòa âm, Paul Mauriat đã hòa âm cho nhiều bản hát của Charles Aznavour, Maurice Chevalier, Dalida, Henri Salvador. Ông đã hòa âm hơn 120 bài hát cho nhạc sĩ Aznavour, và từ đó đã quen rất nhiều nhạc sĩ và tiếp tục hòa âm cho nhiều bản nhạc được khắp thế giới đón nhận và thưởng thức.
Nhạc sĩ Paul Mauriat sáng tác nhạc cũng không ít! Ông là tác giả của những bản hát nổi tiếng tại Pháp như "Rendez vous au lavandou", "La longue marche"... Năm 1963, ông đã làm bản nhạc "I will follow him" dưới cái tên Del Roma (cộng tác với F. Pourcel và R. Lefevere ) và đã đứng đầu trên bản chart nhạc tại nước Mỹ. Trong ba năm liền ông là nhạc trưởng cho cho nữ ca sĩ Pháp nổi tiếng Mirreille Mathieu, và đã sáng tác những bản như: "Mon Credo", "Seul Au Monde", "Quand on revient","Viens dans ma rue" (bản này ông được trao giải thưởng Vincent Scotto Prize), "Une simple lettre", "La première Étoile, Quand fera-t-il jour camarade" (Dàn nhạc Nga hay dạo bản này) .... vvv... Bản "Elle arrive aujourd'hui" đã được giải thưởng "Musical Mallorca" tại Palma, năm 1975.
Thỉnh thoảng ông sáng tác nhạc cho bạn bè: như bản "Soleil Lève Toi" và "Mon Vieux Paris" cho Caterina Valente, "Sabia Morron" cho ca sĩ Brazil Alcone. Và ông cùng là tác giả các bản nhạc sau đây: "Étude in the form of Rhythm & Blues, Minueto, Nocturne, Petit oiseau mecanique, the piano on the wave, Petite melodie, Etude in the form of Rhythm & Blues, Minuetto, 36 North 140 east, Snow Desert, Piano Star ..."
Năm 1965, Paul Mauriat thành lập Ban Nhạc Đại Hoà Tấu, và qua giàn nhạc này ông đã diễn tả tâm hồn nghệ sĩ của mình một cách toàn thể. Ông đã cho thâu và hoà âm bản "L'amour est Blue", dịch ra Anh ngữ là "Love is Blue" và bản này đã đứng đầu Amercan Charts (bản kê khai về nhạc tại Hoa Kỳ), trong 6 tuần liền. Hơn 6 triệu bản được bán khắp thế giới. Bản Nhạc đánh dấu bước đầu cho Nhạc sì Paul Mauriat trở thành một nhạc sĩ quốc tế, từ Hoa Kỳ, Úc, Canada, Argentina, Mễ Tây Cơ, Nhật Bản cho tới Brazil thuộc Nam Mỹ. Ông đã được mời tham dự cho những buổi hòa nhạc khắp thế giới tại những thành phố lớn Tokyo, Hồng Kong, Á Châu, đến Rio, Mexico, Nam Mỹ, xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình thế giới. Tại Hoa Kỳ thi ông xuất hiện tại chương trình nổi tiếng Ed Sullivan Show, và được đón nhận nồng nàn.
Ngày nay các nhạc sĩ cũng được nói đến về nghệ thuật thâu thanh đĩa nhạc (recording artist). Paul Mauriat đã bỏ không biết bao thì giờ vào phòng thâu, thường tại phòng thâu "Studio đes Dames de Paris", vừa là nhạc trưởng, cùng hoà âm, phối khí, và chơi đàn piano. Ông làm việc không biết mệt và đã dùng kỹ thuật tân tiến ngày nay với tài nghệ của mình để đem cho giới thưởng âm thanh tuyệt hảo" (the perfect sound).
Là nhạc trưởng của giàn nhạc lớn, và tính tình rất cởi mở, Paul Mauriat đã được mời đi trình diễn ở khắp nơi trên thế giới. Ông đã lợi dụng sự việc này để khám phá những nhạc sĩ tài năng của mỗi xứ, và mời họ về cộng tác vào giàn nhạc của ông. Phát biểu về điều này, Paul Mauriat nói : Nhiều nhạc sĩ Pháp chú tâm vào hoạt động của họ tái Pháp mà thôi, còn tôi nhờ đi xa nên tôi đã khám phá được nhiều đặc điểm cúa các xứ về âm nhạc. Thí dụ như kèn đồng tại Mễ Tây Cơ đánh nghe rất sáng, đặc biệt hơn cả trên thế giới, và tôi đã có 4 nhạc sĩ Mễ chơi kèn trumpets cho dàn nhạc của tôi. Tại Brazil tôi đã kiếm ra được những nhạc sĩ chơi guitar rất chiếng và tôi mời họ cộng tác với tôi luôn!
Mỗi năm trên con đường bay quốc tế, thường ông dừng lại hai lần tại Hoa Kỳ, Canada, Hong Kong, Korea, Mễ và Đài Loan. Ban nhạc gồm đủ nhạc sĩ từ Rio, Mexico, New York và Pháp quốc. Vợ ông thường theo ông trong những cuộc trình diễn này và ước đoán ông đã đi khoản 475,000 miles (760,000 kilometres)!
Ông đã mất để lại một sự thương nhớ vô cùng to lớn cho những ai yêu mến ông. Thật là một nhạc sĩ đã làm đẹp cho đời sống!
http://dactrung.net/baiviet/noidung....WadjnjnA%3D%3D

Toccata
[ame]http://www.youtube.com/watch?v=pfkIWnThTB4[/ame]

Mỗi khi xem chương trình Thế giới Động Vật lại nhớ bài Alouette
[ame]http://www.youtube.com/watch?v=5r7mYf-oBkY[/ame]

Love is blue
[ame]http://www.youtube.com/watch?v=p9FYD1dlw4E[/ame]
[ame]http://http://www.youtube.com/watch?v=2-72a8Ahodc[/ame]
không phải là hòa tấu nhưng có guitar là em thích rồi , mời các bác thưởng thức
[ame]http://http://www.youtube.com/watch?v=EG_NiQpXpfA[/ame]
Bài này chắc nhiều bác biết rồi : casablanca
Hungarian Sonata do Richard Clayderman trình bày
[ame="http://www.youtube.com/watch?v=eFEB8DN-peo"][/ame][ame]http://www.youtube.com/watch?v=Xtfhq8p7FY4[/ame]
Giới thiệu với các bác hai bài hát trích trong phim Once. Giai điệu mộc mạc và tràn ngập tình yêu

Bài đầu có tên Flling slowly

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=fg_is-QG_ys[/ame]

Bài hai tên là If you want me

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=Zs0SXMtCy3c[/ame]
Tiếp theo là bản Insatiable của Daren Hayes, cựu thành viên nhóm nhạc Savage Garden

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=6U6MccGvmWc[/ame]

Và giai điệu bất hủ của Waves of Danube, cũng là nhạc nền của đoạn phim ngắn rất cảm động "Father and daughter". Em khóc mãi khi xem video cli này đấy

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=mTE_3aRtOU4[/ame]
Kitaro

Kitarō (喜多郎) (tên thật Masanori Takahashi (高橋正則 Takahashi Masanori) sinh vào ngày 4 tháng 2, 1953, tại Toyohashi, tỉnh Aichi, Nhật Bản) là một nhà soạn nhạc và nhạc sĩ biểu diễn đa nhạc cụ. Nghệ danh của ông do những người bạn đặt cho ông theo tên của một nhân vật hoạt hình tên Kitarō, trong Ge Ge Ge no Kitarō. Ông là con trai của một nông dân theo thần đạo.
Tiểu sử:
Kitaro sinh ra trong một gia đình nông dân. Khi đang còn học trung học ông rất say mê thể loại Soul và Rhythm & Blues. Vào lúc này Kitaro chơi ghita điện trong nhóm nhạc Albatross và thường biểu diễn trong các bữa tiệc và câu lạc bộ.
Các albums của Kitaro:
1978 - Ten Kai/Astral Voyage/Astral Voyager/Astral Trip
1978 - In Person Digital
1979 - Full Moon Story/Daichi
1979 - Oasis
1980 - Silk Road (a.k.a. The Soghdian Merchants on VHS)
1980 - Silk Road II
1980 - In Person Digital
1980 - Silk Road Suite
1981 - Silk Road III: Tunhuang (japanese original title: Tonko)
1981 - Best of Kitaro vol 1
1981 - World of Kitaro
1981 - Ki
1982 - Millennia (Queen Millennia movie soundtrack)
1983 - Silk Road IV: Tenjiku/India
1984 - Silver Cloud/Cloud
1984 - Live in Asia/Asia Super Tour Live/Asia
1986 - Toward the West
1986 - Tenku
1987 - Light of the Spirit
1988 - Ten Years/Best of Ten Years
1990 - Kojiki
1991 - Live in America
1992 - Dream/Lady of Dreams
1993 - Heaven and Earth
1994 - Mandala
1995 - An Enchanted Evening - Live
1996 - Peace On Earth
1997 - Cirque Ingenieux
1998 - Gaia-Onbashira
1999 - Best of Kitaro vol 2
1999 - Thinking of You
2000 - The Soong Sisters
2001 - Ancient
2002 - An Ancient Journey
2002 - Daylight, Moonlight in Yakushiji - Live
2003 - Best of Silk Road
2003 - Sacred Journey of Ku-Kai
2004 - Shikoku 88 Places
2005 - Sacred Journey of Ku-Kai Volume 2
2006 - Spiritual Garden
2007 - Sacred Journey of Ku-Kai Volume 3


Các album khác (Không rõ năm phát hành)

Asian Cafe/Ashu Chakan (Best Of)
All Roads Lead To Rome
Across The Karakum Desert
Across The Pamir
Dansu
Deep Forest
Endless Journey
Healing Forest (Best Of)
Ninja Scroll (Soundtrack)
In Silent
In Search Of Wisdom
Journey To The Heart I
Journey To The Heart II
Journey To The Heart III
Journey To The Heart IV
Kaiso (Kitaro's World Of Music)
Karuna (Kitaro's World Of Music)
Mu Land
Mizu Ni Inorte
Morning Light
Music For The Spirit Vol. 1
Music For The Spirit Vol. 2
Music For The Spirit Vol. 3
Music For The Spirit Vol. 4
Nile (Single, 2001)
Six Musical Portraits
Tamayura (DVD)
Tento Chi
Tokusen 1
Tokusen 2
Vertigo
Yakushi-Ji


Kitaro chơi cùng các thành viên khác

Far East Family Band - Far Out (1973)
Far East Family Band - The Cave Down To Earth (1974)
Far East Family Band - Nipponjin (1975)
Far East Family Band - Parallel World (1976)
Far East Family Band - Tenkujin (1977)
Gyoto Monks - Gyoto Monks
Gyoto Monks - Freedom Chants From The Roof Of The World
[ame="http://www.youtube.com/watch?v=GGtKxbu7vLI"]http://www.youtube.com/watch?v=GGtKxbu7vLI[/ame]
Matsuri
[ame="http://www.youtube.com/watch?v=9ulc51ZOGQk"]http://www.youtube.com/watch?v=9ulc51ZOGQk[/ame]
The silk road
[ame="http://www.youtube.com/watch?v=Zn7xfTJPmpg"]http://www.youtube.com/watch?v=Zn7xfTJPmpg[/ame]
Heaven and Earth
P/s: Mở thêm topic "Những nhạc phẩm bất hủ hoặc những nhạc phẩm đoạt giải của Viện Hàn Lâm (Grammy) nữa thì hay ah các bác 😁
1 khung cảnh lãng mạn, những giai điệu trữ tình đầy cảm xúc, không có gì là lạ khi "A time for us" quá nổi tiếng, mời các bác thưởng thức
[ame]http://www.youtube.com/watch?v=9n49-W3cX8g[/ame]
Còn đây là bản nhạc nền trong clip Brace yourself của Michael Jackon, lấy từ bản hòa tấu Carmina Burana của Mozart, nghe rất day dứt

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=XZ-7raArTVo[/ame]

Và sâu lắng ngàn cảm xúc yêu đương của Romance de Amour thì không lẫn vào đâu được. Người yêu và mình ngồi trên đồi thông ngắm cảnh hoàng hôn mà nghe bài này thì không gian như dừng lại

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=e_p0dxEGvj8[/ame]
Bây giờ đổi không khí một chút các bác nhé, dưới đây là theme của hai bộ phim mà em thích nhất, nghe hoàng tráng lắm ah

Mision impossible

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=XAYhNHhxN0A[/ame]

James Bond

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=Ii1tc493bZM[/ame]
Trở lại với em đây, đang thất tình hay đang yêu gì nghe cũng được, phù hợp mọi tâm trạng

Romantic music

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=HL8k14tXNzM[/ame]


Nhạc hòa tấu mà bỏ qua Kenny G thì thật là thiếu sót ko thể tha thứ, đỉnh cao của cảm xúc là đây

Going home

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=TGIw60UKiKw[/ame]

Forever in love

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=XHFWqk08tNY[/ame]
Blackmore's Night

Giới thiệu một chút cho mọi người về band nhạc Blackmore's night một cái tên khá lạ lẫm với mọi người nhưng lại là một band nhạc lớn , đồng thời những thành viên của Blackmore's night lại không hề lạ lẫm chút nào với các rocker .

Xin giải thích về cái tên của band nhạc : Cái tên này được gép từ tên của hai thành viên chính trong band : Ritchie Blackmore và Candice Night. Chắc là các bạn cũng nhận ra hai người này rồi, có thể nói đây là đôi trai tài gái sắc dòng nhạc rock . Trước khi band nhạc Blackmore's Night ra đời cả Ritchie và Candice đều có thời gian chơi trong band nhạc có cái tên khá đẹp :Cầu vồng :Rainbow . Riêng người hùng Anh quốc Ritchie là một tay guitar nổi tiếng , anh đã từng chơi cho band nhạc huyền thoại Deep Purple , là một thành viên xuất sắc của band nhạc này cho tới năm 1974 và rời khỏi Deep Purple cho tới năm 1975 anh đến với band nhạc Rainbow , tại Rainbow ,Ritchie đã tạo ra một band nhạc nổi tiếng với thể loại Hardrock, dường như với tài năng của mình Ritchie đã chinh phục ko biết mệt mỏi những rocker khó tính và khi cùng với đồng nghiệp trong band Rainbow lập ra Blackmore's Night , một lần nữa Blackmore được nghe và yêu thích một cách say sưa ,cuồng nhiệt .
Tiểu sử và phong cách:
[​IMG]
Xuất thân từ hai band nhạc huyền thoại Deep Purple và Rainbow,guitarist ,Ritchie Blackmore(14-4-1945) hướng tâm điểm chú ý của mình khỏi thể loại Hardrock vào cuối những năm 90 và bắt đầu tình yêu với thể loại âm nhạc từ thời Phục Hưng (?).Anh thành lập band nhạc Blackmore's Night cùng với vị hôn thê của mình là Candice Night -vocal đồng thời là người viết lời cho các ca khúc,và tìm thêm nhiều nhạc sĩ khác từ khắp nơi để nối kết các thể loại âm nhạc cơ bản trên thế giới như :âm nhạc thời Phục Hưng ,, new age, folk, and rock & roll.

Chất nhạc tuyệt vời của ritchie thể hiện bằng cây đàn guitar thường hầu như giành cho người mù khi anh chơi trong Blackmore's Night. Cùng với giạng ca tinh khiết của Night là giai điệu ngọt ngào của cây đàn guitar hoà trộn với rất nhiêunhạc cụ như : mandolins, keyboards, pennywhistles, violins, tambourines (trống lục lạc), military drums, và hurdy-gurdies (đàn quay).. Blackmore đã có lần miêu tả về chất nhạc của Blackmore's Night như MIke Oldfield ( nguời soạn nhạc và chơi thể loại -Rock/Art Rock, Progressive Electronic) gặp gỡ với Enya (cô gái xinh đẹp tài nănng chơi thể nhạc pha trộn giữa nhạc dân gian và cổ điển). Blackmore gặp Night khi deep Purple chơi một trận cầu với những người công nhân tại Long island nơi Night làm việc tại đó . Night là người sống theo khuynh hướng cổ điển học phát thanh tại New York nghiên cứu và giảng dạy về kĩ thuật và có một show radio riêng.Blackmore và NIght phát hiện ra rằng họ cùng có chung một tình yêu với văn hoá thời phục hưng và họ nhanh chóng yêu nhau .Sự ra dời của Blackmore's Night bị phụ thuộc rất nhiều vào công việc và nỗ lực của Ritchie trong hai band nhạc trước .Ritchie rời Deep Purple và năm 1993 sau sự thất bại của album The Battle Rages On.. của Deep Purple.Sau đó blackmore phục hồi lại band nhạc Rainbow,căn bản có nguồn gốc dựa trên ban nhạc Ritchie Blackmore's Rainbow và được biết đến một cách rộng rãi từ album: stranger in Us All vào năm 1995 ,trong đó Night đã viết lời cho 4 ca khúc .Blackmore ko thực sự ưa thích cái tên Rainbow nhưng hãng thu đĩa đã yêu cầu họ lấy cái tên này để dễ tiếp thị cho album
[​IMG]
Sau album stranger in Us All ,Blackmore quyết định làm một đĩa nhạc thực sự lấy cảm hứng từ chất nhạc thời Phục hưng ,Blackmore đã yêu thể loại này từ rất lâu rồi nhưng chưa bao giờ thục sự chơi nó một mình .Một lần anh chơi nhạc ở nhà , Night tình cờ hát theo . Và thực sự ko có gì phải nghi ngờ nữa diều này chính là diểm nảy mần cho sự hình thành của Blackmore's Night . album, Shadow of the Moon là album đầu tiên của họ được phát hành vào năm 1998 có sự đóng góp của tiếng sáo quyến rũ của Ian Anderson trong band nhạc Jethro Tull ở bài:play Minstrel Play. album " Under a Violet Moon " được phát hành tiếp theo vào năm 1999

Các anbum

1998 - Shadow Of The Moon
1999 - Under A Violet Moon
2001 - Fires At Midnight
2002 - Past Times With Good Company
2003 - Ghost of a Rose
2006 - Olde Village Lanterne
2006 - Winter Carols
[​IMG]
Đến với Under A Violet Moon, chúng ta được chìm đắm trong giai điệu hoành tráng, hào hùng của những bản anh hùng ca cùng tiếng đàn guitar điêu luyện không thể lẫn vào đâu của Ritchie. Với Possum Goes to Prague hay Beyond The Sunset, giai điệu instrument du dương, ngọt ngào khiến ta không thể không nhắm mắt tận hưởng..
(nhacrockonline)
Một chút lãng mạn của folk rock nha ACE
Wish you were here

[ame]http://www.youtube.com/watch?v=qoYbVosc93U[/ame]

Wish you were here...
Me, oh, my countryman,
Wish you were here...

I wish you were here...
Don't you know, the snow is getting colder,
And I miss you like hell,
And I'm feeling blue...

Wish you were here,
Me, oh, my countryman,
Wish you were here...

I wish you were here...
Don't you know, the snow is getting colder,
And I miss you like hell...
And I'm feeling blue...

I've got feelings for you,
Do you still feel the same?
From the first time I laid my eyes on you,
I felt joy of living,
I saw heaven in your eyes...
In your eyes...

Wish you were here,
Me, oh, my countryman,
Wish you were here...
I wish you were here...

Don't you know, the snow is getting colder,
And I miss you like hell,
And I'm feeling blue...

I miss your laugh, I miss your smile,
I miss everything about you...
Every second's like a minute,
Every minute's like a day
When you're far away...

The snow is getting colder, baby
And I wish you were here...
A battlefield of love and fear,
And I wish you were here...

I've got feelings for you,
From the first time I laid my eyes on you...
your company...
Ghost of a rose
[ame]http://www.youtube.com/watch?v=5nPLdKHY574[/ame]
The valley green was so serene
In the middle ran a stream so blue...
A maiden fair, in despair, once had met her true love there and she told him...
She would say...
"Promise me , when you see, a white rose you'll think of me
I love you so,
Never let go,
I will be your ghost of a rose..."

Her eyes believed in mysteries
She would lay amongst the leaves of amber
Her spirit wild, heart of a child, yet gentle still and quiet and mild and he loved her...
When she would say...
"Promise me , when you see, a white rose you'll think of me
I love you so,
Never let go,
I will be your ghost of a rose..."

When all was done, she turned to run
Dancing to the setting sun as he watched her
And ever more he thought he saw
A glimpse of her upon the moors forever
He'd hear her say...
"Promise me , when you see, a white rose you'll think of me
I love you so,
Never let go,
I will be your ghost of a rose..."
under violet moon
[ame]http://www.youtube.com/watch?v=aWGiXtKdRf4[/ame]


Dancing to the feel of the drum
Leave this world behind
We'll have a drink and toast to ourselves
Under a Violet Moon

Tudor Rose with her hair in curls
Will make you turn and stare
Try to steal a kiss at the bridge
Under a Violet Moon

Raise your hats and your glasses too
We will dance the whole night through
We're going back to a time we knew
Under a Violet Moon

Cheers to the Knights and days of old
the beggars and the thieves
living in an enchanted wood
Under a Violet Moon

Fortuneteller what do you see
Future in a card
Share your secrets, tell them to me
Under a Violet Moon

Raise your hats and your glasses too
We will dance the whole night through
We're going back to a time we knew
Under a Violet Moon

Raise your hats and your glasses too
We will dance the whole night through
We're going back to a time we knew
Under a Violet Moon

Close your eyes and lose yourself
In a medieval mood
Taste the treasures and sing the tunes
Under a Violet Moon

Tis my delight on a shiny night
The seasons of a year
To keep the lanterns burning bright
Under a Violet Moon

Raise your hats and your glasses too
We will dance the whole night through
We're going back to a time we knew
Under a Violet Moon

Raise your hats and your glasses too
We will dance the whole night through
We're going back to a time we knew
Under a Violet Moon​
Em xin phép các bác được trích lại 1 số bài ở topic cũ, tập trung vào đây

Sad angel của bác baodien_lab


Song from a secret garden

của bác tdiddySchindler's List
RaindropsCanon in D


của bác tdiddy
Kiss the rain

của bác hellmanSài Gòn mấy ngày nay thời tiết thất thường , lòng em cũng có gì đó bất an , trĩu nặng ưu tư , nên tìm nghe nhạc của Richard Clayderman , chia sẻ cùng các bác , mong có dc những giây phút bình yên giữa SÀI GÒN phố xá ồn ào náo nhiệt


Những giai điệu bí ẩn của Secret Garden

Mình lục lại trên diễn đàn ta đã có topic viết về secret garden rồi nên cũng không bàn gì về thêm nửa. Bổ sung thêm cho ACE những nhạc phẩm của secret garden mà mình yêu thích 😁
Những giai điệu bí ẩn của Secret Garden
http://www.tinhte.com/forum/showthread.php?t=71462
Nocturne
You Raise Me Up - Secret Garden feat. Brian Kennedy
Còn khá nhiều nhạc phẩm của secret garden rất hay, mình post link lên đây. ACE nào thích thì download về nghe, Nhạc này tối nằm một mình mà nghe thì :p :p
download tại đây:
http://www.adrive.com/home/downloadfile/174752487
Hồi sinh lại nhé ^^
Sôi động cùng Beethoven Virus nhé anh em
do Diana Boncheva trình bày


do Jenny Bae (Hàn Quốc) biểu diễn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019