1Password sẽ hỗ trợ vân tay và Touch Bar của MacBook Pro mới
TDNC
4 nămBình luận: 134
1Password sẽ hỗ trợ vân tay và Touch Bar của MacBook Pro mới
MacBook Pro không phải là máy đầu tiên có cảm biến vân tay nhưng điều tuyệt vời mà họ làm được đó là lôi kéo được nhiều hãng phần mềm chịu hỗ trợ cảm biến Touch ID của họ. Ví dụ mới đây nhất chính là phần mềm quản lý mật khẩu rất nổi tiếng có tên là 1Password. Trong phiên bản tiếp theo, 1Password sẽ cho phép người dùng MacBook Pro có thể mở khóa ứng dụng bằng cách đặt ngón tay lên Touch ID tương tự như cách người dùng iPhone đang làm hiện tại, đồng thời đem hầu hết các chức năng hiện có lên thanh Touch Bar.

1Password đã có cho Mac từ lâu và vẫn sử dụng cách mở khóa đó là nhập mật khẩu. Cách này có nhược điểm dễ bị nhìn trộm. Nếu có Touch ID thì chẳng những bạn sẽ mở khóa nhanh hơn mà còn triệt hiêu luôn cả tình trạng nhìn lén password lúc bạn gõ. Dưới đây là một số hình ảnh về 1Password mới. Ngoài việc mở khóa bằng vân tay, thanh Touch Bar cũng hiển thị luôn tên của các website và phần mềm mà bạn cần lấy pass. Chỉ cần chạm vào thì bạn sẽ đăng nhập được ngay hoặc copy pass vào bộ nhớ. Cách làm này cực kỳ tiện vì bạn thậm chí không cần phải nhìn vào màn hình 1Password trên máy tính nữa.


1password.jpg
Theo 9to5mac
cv-1password.jpg
Đây cũng là 1 trong những lý do khó bỏ hệ sinh thái của Apple.
phantnang
TÍCH CỰC
4 năm
chuẩn laptop mới, thêm cái panel cảm ứng đưa máy cái chức năng của ứng dụng ra để khỏi phải nhớ phím tắt!
iPhone chủ yếu quét ngón cái. Còn Mac chắc là quét ngón trỏ hoặc giữa.
@bud's ngón này hả anh =))
image.jpeg
Có mỗi để giữ mật khẩu mà trên Mac giá 64$, xin hỏi bác nào xài không vậy ^^
ruacon208
TÍCH CỰC
4 năm
@nhuyhoatronggio Em bác ạ.
Sống ko thể thiếu nó, cứ 1 site thì generate pass rồi save lại. Nên hầu như wweb nào cũng chả nhớ nổi.
iOS free mà, mac thì giá đúng là đắt nhưng xắt ra miếng.
@nhuyhoatronggio Mình xài nè, thực ra bạn mua 1 lần là cài được cùng lúc cho Mac lẫn Windows chứ không phải chỉ có Mac, chỉ có phone là phải mua thêm các tính năng nâng cao nhưng mình nghĩ không cần thiết. Rất cần thiết nếu bạn phải giao dịch mỗi ngày và có nhiều password khó nhớ.
1password bán license mắc vaiz nồi ra. Mình tạm hài lòng với lastpass @@
Bàn phím ngộ, quá ngộ, quá ngộ luôn các bác ah!
@rosario6591 Cái avatar mới ngộ chớ.
Cần nhiều thánh anti giải thích hộ!


"MacBook Pro không phải là máy đầu tiên có cảm biến vân tay nhưng điều tuyệt vời mà họ làm được đó là lôi kéo được nhiều hãng phần mềm chịu hỗ trợ cảm biến Touch ID của họ"
@ngaythu6-lamuor
😃 có nghĩa MP ko phải là máy đầu tiên mở khóa bằng vân tay.
Trc đó có laptop mở bằng vân tay rồi mà
Các bạn cứ bình tĩnh cái cục dial vô dụng đấy sẽ chẳng ai hỗ trợ vì khách hàng quá ít

Còn macbook thì cứ xác định vài chục triệu thằng, cả trăm triệu thằng xài. Nên ưu tiên phát triển thằng nào thì tự biết thôi 😆)) chưa kể touch bar nó còn dính sẵn trong máy chứ không phải như cái loa bluetooth tròn tròn vô dụng kia 😃)
Học Còi
ĐẠI BÀNG
4 năm
@thanh_nhan mình là người cũng hay làm nhiều về đồ họa , edit video.. mình đang dùng một bộ palette modun , thực sự dùng khác hẳn dùng chuột, nhanh, chính xác.... mình nghĩ cái núm xoay của MS làm chắc cũng cho cảm giác như vậy nhưng đoán là nó sẽ thao tác không nhanh bằng bộ palette modun mình đang dùng :v
@Học Còi Mình coi cái palette modul trên tinhte do bác Noneme làm video. Khá nhiều modul và thao tác này nọ. Và nhìn cái dial này là dạng all in one, 1 cái cho tất cả thì software phải hỗ trợ cực kỳ tốt. Mà so về sự hỗ trợ, kết hợp giữa M$ với các hãng khác thì mình cảm thấy rất nghi ngờ. Tất nhiên có thể mình sai vì mình không chuyên về các thứ này nhưng cũng không đến nỗi tung hê lên chỉ vì nó khác so với phần còn lại của thế giới. Surface vs Surface Book nói lạ thì có chứ để xếp nó chung với những thứ định nghĩa lại thị trường như Apple đã làm là không tưởng. Ngay cả cái Studio này thì thấy nó chỉ có cái khác là thay đổi được góc nhìn bằng cách khác thôi chứ có thấy nó có gì nổi trội đâu.
vũkang
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Nguyễn Chí Danh nếu cho bác chọn giữ surface book, razer blade , dell xps 15 macbook pro thì sao
ngoctien
ĐẠI BÀNG
4 năm
@rongxike Tôi CNTT thì cái cục dial chỉ có vất đi, cái này thì chỉ dành diễn cho đẹp và cho mấy ông thiết kế thôi. Chứ đại đa số người dùng thì chả biết dùng nó để làm gì.
đang trên mây ak
lastpass cũng hỗ trợ vân tay trên máy windows từ tám đời rồi 😁
@If you dont mind
Lastpass thì tuổi gì với 1password. Tôm à
Quang LN
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Bruce Wayne USA 1password cũng hỗ trợ Windows Hello từ 8 đời rồi nhé =]]]]]]]]
Xài đồ Apple rất đồng nhất, từ Macbook rùi đến iMac, iPhone, Apple TV khi chuyển đổi wa các thiết bị cũng rất thuận tiện. Trình chiếu thì cũng đơn giản, với điều kiện chổ đó phải có Apple TV thì kết nối rất dễ, ko thì 1 đống dây nhựa lằng nhằng phải mang theo. Đang làm việc trên iPhone thì chuyển lên Macbook rất dễ và ngược lại. Trong khoản này thì hệ sinh thái Apple tốt thật.
Các hãng khác chạy theo tuột quần
hiepdethuong
ĐẠI BÀNG
4 năm
dùng keychain sẵn rồi nên chả lo gì
trungtc92
ĐẠI BÀNG
4 năm
Từ hồi sự kiện của Apple đến giờ tinh tế toàn mấy tin liên quan.
Mà phải công nhận hệ sinh thái của apple tốt thật
Ubistone
ĐẠI BÀNG
4 năm
@trungtc92 Thực ra xài apple vì cái OS của nó :]] mình phải chuyển sang mac vì thanh niên sketchapp ko viêt app cho window =]] khốn nạn mà thực sự thì mặc dù window có nhiều soft/app nhất nhưng các software/app ngon cho công việc thì toàn trên mac xD

Hình như có bài viết về việc tại sao bọn dev lại thích build app trên OSX hơn các OS khác đó.
DmooN
TÍCH CỰC
4 năm
@Ubistone chuẩn, mình cũng bị thích Sketch, và Adobe XD
ruacon208
TÍCH CỰC
4 năm
@Ubistone ờ, sketch nó dùng nhiều thư viện của OSX nên nó chưa làm cho Windows. Công nhận sketch xài quá đã, xưa xài PTS, sau qua sketch thì pts chỉ để edit ảnh thôi.
app cho công việc ở đây hầu hết là dân công nghệ, đồ hoạ,.. chớ app văn phòng thì windows (hầu hết), ở vn mình thì app chỉ viết cho windows vì lượng xài mac ko nhiều.
KAXIHAN
TÍCH CỰC
4 năm
Thực ra cái vụ này là trả tiền để nó cho dùng thôi, còn cái thanh bar kia thì nhìn hay thôi chứ chẳng có gì đột phá, đời mới ít cái mới quá, ông CEO thật sự không có nhiều ý tưởng sáng tạo với sản phẩm, ông ấy có nhiều ý tưởng kinh doanh thôi.
cá nhân mình thì thấy cái touch bar mang tính chất trang trí hơn là tiện dụng 😁 làm ps hay làm gì đó mà cứ ngửa lên ngửa xuống nhìn 2 cái màn hình mỏi cổ lắm. :D mình thấy cái phụ kiện núm xoay xoay gì đấy trên surface của Mic ngon hơn :D
@caocaolatre199x
Xem rồi, nhìn như cái loa bt mini vậy rối mắt. Còn về trải nghiệm thì tùy nhu cầu mỗi người.
Chưa dc đụng tới thì đừng phán lung tung thánh à. Phán còn hơn thánh trong khi chưa dc đụng tới chỉ mới dc xem video giới thiệu thôi.
Thường thì mấy thằng ko có dùng hay chê bai đủ kiểu, bầy đặt dạy đời những người đã và đang dùng vài năm😔:(:(
@Bruce Wayne USA ừ rồi. thím có điều kiện dùng rồi. thím lâu năm hơn tôi. rồi ghi nhận. chuyện này stop ở đây nhé. chúc chủ nhật vui vẻ ;)
MegatronX
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Bruce Wayne USA đọc cmt của bác vs bác câocolatre mà thấy buồn cười quá. em thấy bác mới là ng chém gió. bác kia chỉ bảo là bác ấy thấy cái surface dial tiện hơn cái touchbar này thì bác lại bảo ngta chém gió. trong khi như bác nói ở trên, về trải nghiệm thì tùy mỗi người. đúng thế mà. bác ấy ko thích thì bác ấy chê. cũng như bác, bác thích thì bác khen. ảnh hưởng gì đâu. đó chỉ đều là cảm nhận cá nhân thôi. còn cái câu "Thường thì mấy thằng ko có dùng hay chê bai đủ kiểu, bầy đặt dạy đời những người đã và đang dùng vài năm" bác đúng là thánh tự hào. chả nhẽ cả tinhte có mỗi bác có macbook dùng vài năm còn ng khác ko có? sao bác biết bác kia ko có mac dùng? hơn nữa ở đây đang nói đến cái touchbar nói riêng chứ ko nói đến cả cái macbook. cái máy nó mới ra mắt đc 3 ngày, còn chưa có video trên tay, bản thân bác cũng mới xem qua video quảng cáo của Apple chứ chưa đc trải nghiệm mà đã chém gió dùng vài năm? haha. thôi nghỉ đi. 😃
@SandPro tinhte cũng giống như mạng xã hội mà bạn. admin có đánh thuế nổ đâu. vậy nên cứ nổ banh xác thôi. chưa dùng cũng nói dùng vài năm và khen ngon. kiểu té nc theo mưa ấy mà. tranh luận mãi làm gì. 😃
Nói gọn 1 câu đồ Apple luôn ổn định từ Cứng >>> Mềm !!! Thế nó mới hài hoà
so thì so AIO với Imac, đi so với Laptop làm gì? 2 phân khúc thị trường hoàn toàn khác nhau!
Kiểu như so máy bay chiến đấu với máy bay thương mại @@
Mấy thanh niên rảnh thật!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019