2019: Hộ chiếu VN hạng 90, gần cuối bảng, Nhật và Singapore đầu bảng, đi đến 190 nước không cần visa
Nam Air
5 tháng trướcBình luận: 651Lượt xem: 42.436
2019: Hộ chiếu VN hạng 90, gần cuối bảng, Nhật và Singapore đầu bảng, đi đến 190 nước không cần visa
Theo Hãng tư vấn đầu tư và định cư Henley & Partners, hộ chiếu của cư dân Việt Nam năm 2019 vẫn bị xếp hạng ở mức thấp, hạng 90 với khả năng đi đến 18 nước không cần thị thực và đến được 30 nước xin được thị thực tại sân bay (visa on arrival). Thông tin này được hãng công bố vào đầu tháng 10/2019.

Đứng đầu bảng, Passport quyền lực nhất là của:
Hạng 1: Nhật Bản: Đi được 190 nước. Singapore đi được 190 nước
Hạng 2: Hàn Quốc, Đức và Phần Lan: Đi được 188
Hạng 3: Đan Mạch, Ý, Luxembourg: Đi được 187 nước

passport rank.jpg

Cũng theo trang này, thứ hạng cao nhất mà hộ chiếu Việt Nam đạt được trong 10 năm gần đây là hạng thứ 78. Đồng xếp hạng 90 với Việt Nam có Turkmeistan và Cộng hoà Trung Phi.

Trong 3 nước Đông Dương thì người anh em Cambodia xếp hạng 88, Lào xếp hạng 92.
Những nước gần ta khác có Thái Lan xếp hạng 66, đi được 77 nước không cần xin Visa. Trung Quốc xếp hạng 72.

Vietnam Passport Access.jpg

Đây là danh sách các nước khi cầm Hộ Chiếu Việt Nam có thể đi được mà được miễn visa, hoặc có thể xin visa on arrival. Một số nơi như Đài Loan cũng miễn visa với một số điều kiện đặc biệt nên cũng được cho vào danh sách.

Anh em có thể tham khảo thêm tại: Henley Passport Index
651 Bình luận
Có chút “tự hào.”
@Bis_Q VN hồi xưa nói lãnh đạo phải là giai cấp nông dân trong khi giai cấp trí thức ko được nhắc tới. Thử hỏi sao tiến bộ được.
@harry.pham16 Ông ko phải khoe, ko ai quan tâm mà cũng chẳng ai tin đâu 😆
Tôi cũng hết nội dung để trao đổi với ông rồi vì ông toàn nói vòng vo/nói cùn để đưa vấn đề về vạch xuất phát.
Nói xoay vòng với ông chỉ phí lời !
Tôi chỉ quote lại nội dung cũ này để chốt lại quan điểm của tôi:
-------------------
BẤT KỂ NƠI ĐÂU/QUỐC GIA/DÂN TỘC NÀO cũng có người này người nọ ! Chênh lệch về giáo dục, thu nhập.... GIỮA CÁC ĐỊA PHƯƠNG sẽ sinh ra vênh lệch về tỷ lệ giữa các thành phần/hạng người trong mỗi khu vực, rồi thì cách hành xử văn minh/kém văn minh; chứ chẳng phải vì cái BẢN CHẤT người VN/người Mỹ/người TQ nào hết. Đến người Mỹ trăm năm trước còn mọi bỏ bu ra nữa là, ÔNG ĐỪNG xoáy vớ xoáy vẩn !
Còn ông ấy, cứ cố tình khái quát về cái BẢN CHẤT người Việt Nam thì ông nên tự ngoặc ông vào; hoặc về hỏi bố mẹ ông xem hồi trẻ có cắm sừng cho nhau ko để sinh ra ông có cái chất nó ko dc thuần Việt cho lắm.
-------------------
@ricky0090 Ko thể thay đổi vấn đề lịch sử :confused:
@37.TXCL Đơn giản tao là người VN và là miền nam vn, số phận cho m làm thằng nghệ an cmnr :v
Thảo nào lắm ông "đi nhờ" thế, hóa ra tại xếp hạng hộ chiếu tầm "đỉnh của chảo" =)))))
@Khoinhoc Google đếu phải là Bách Khoa Toàn Thư đâu nhóc hội bỉm sữa, thông tin sai sự thật trên đó nhiều vô kể... và đếch ai kiểm duyệt cả..
đừng lôi google với wiki ra hù.
@Người.Nào.Đó... T hù làm gì,đó là kiến thức của nhân loại,lên đó mà gột rửa đầu óc đậu hũ đi,không thì xấu hổ với nhân loại,đáu phải kiến thức của T mà hù..
@Centaurus Archerius Đúng là thánh chém nên cứ nghĩ ai cũng chém như ông. Ông chỉ biết ICAO tức là ông đã lạc hậu mấy trăm năm rồi đó. Dòng ICAO nhìn vào tôi cũng đọc được chứ ko cần phải giải mã nhé. Hộ chiếu điện tử là một bước tiến gấp trăm lần so với dòng ICAO. Chip điện tử rất khó làm giả, người ta sẽ dùng máy này để đọc thông tin trong chip điện tử việc này sẽ dễ dàng phát hiện được những hành khách sử dụng hộ chiếu giả.

Mà việc kiểm tra hộ chiếu thật giả nhanh chóng thì khách cũng đỡ mất thời gian đợi chờ.

Đó là lý do tại sao các nước đều làm hộ chiếu điện tử
image.jpg
@Jason Nguyễn 2018 Có vấn đề về đọc hiểu hả bạn êi?
đù ngang ngửa Châu Phi rồi, ngon nha
@vivalavida11 thì VN chả p là "shithole countries" ak 😁
@hoangphithanh Thì dù sao cũng top mà, còn tính từ đâu thì kệ
@vivalavida11 Do Trump chưa biết thế nào là thiên đường thôi
@vivalavida11 Không hẳn. Trước mình có làm 1 nghiên cứu về vụ hộ chiếu này. Ngoài các nước Asean, VN còn được miễn visa từ các đảo quốc sống dựa vào du lịch. Các đảo quốc này miễn visa cho tất cả các nước để thu hút khách du lịch.
Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày hôm nay, tự hào quá VN ơi.
@harry.pham16 Chính xác là vậy.
CQ này có nhiều điểm không được nhưng ngay cả người dân hành xử với nhau cũng có ra gì đâu.
https://video.vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/xe-tai-danh-roi-mi-tom-bi-hoi-cua-3992397.html
Hôm nay những người trong video là dân họ chửi quan, nhưng ngày mai họ là quan thì không nói cũng biết họ sẽ hành xử thế nào.
Đi ô tô, xe máy mà hôi của thùng mì tôm vài chục ngàn? Đây là do tham chứ đâu phải do đói.
@supersheep Tui ở Mỹ nè, tui không ưa cs nhưng rõ ràng VN lsjc hậu chậm tiến là do bản tính của người VN. Tui nói về khoa học kỹ thuật thì ai cũng nói ảo tưởng nói truyện trên mây trong khi đó họ lại đội tụi hàn nhật tây lên đầu cho là tụi nó thượngbđẳng giàu phát triển mà không biết chìa khoá năm ở chỗ khoa học kỹ thuật. Nói đến thì lôi vụ lấy vơ lấy chồng có con có gia đình là đủ hạnh phúc cho là thước đo của thành công. Dân thì ham làm giàu nhanh nên đầu cơ bds, mua gin bán lận, nhập hàng tàu dán mác hàng việt, bỏ hoá chất cams vô thuẹc phẩm để hại gười mình...

ở Mỹ thì làm nail tranh giành gịựt khách làm như nhà chết đói vậy
@harry.pham16 Mình cũng từng đi và hiểu điều bạn nói.
Đọc lịch sử VN suốt cả chiều dài thì có bên nào tốt hơn bên nào đâu. Cũng chỉ là chó chê mèo lắm lông.
CS tham nhũng nhưng CH cũng tham nhũng có kém ai, chuyện có thật không thì tài liệu giải mật của mỹ, rồi mấy biệt thự các ông sống khi qua nước ngoài sau 75 đã chứng minh.
Rồi Trịnh-Nguyễn phân tranh cũng không ai tốt được hơn ai bao nhiêu. Về tính cách người VN thì đi khắp nơi người ta đều biết, nói thẳng như cộng đồng người VN hải ngoại đã ở đó vài chục năm, đến thế hệ cháu rồi người ta vẫn nhận xét như cũ chứ có hơn gì người trong nước đâu. Buồn là buồn chỗ đó. Người Hoa họ nổi tiếng đoàn kết, bao bọc, đi dâu chinatown đó, người VN đi đâu cũng chia rẽ.
@supersheep Cua Nhật nó khác cua Việt bạn ạ. Có một ông tiến sĩ nhật đi qua Việt Nam chơi và thăm mấy vùng nông thôn, ổng thấy một bà đang bắt cua mà cái giỏ chứa cua lại không nó nắp đậy vậy mà lại không con nào bò ra được. Thấy thật kỳ lạ, ông nghĩ hay là mấy bà nông dân VN có phép lạ nên cua không bò ra được. Tò mò không lại gần hỏi bà nông dân: Cái giỏ của bà không có nắp mà sao cua lại không bò ra được. Bà nông dân cười lớn bảo: cua ở VN cứ con nào ngoi lên là con dưới bám càng lôi cho bằng xuống thế nên tôi chả cần nắp mà không có con nào bò ra được. Ông tiến sĩ gạt gù cua Vn thật kỳ lạ cua Nhật chúng tôi con nào mà bò lên thì những con khác sẽ kiệu cho nó bò lên nhanh hơn.
Hạng càng ngày càng to
@cohonkhack Ô nhiễm càng ngày càn bé lại.
@cohonkhack Oh! Đếm ngược từ dứơi lên cũng khá lắm mà...
Mới có vụ 9 người cùng máy bay đoàn ĐB QH sang Hàn bỏ trốn. 9 người này thuộc đoàn doanh nghiệp tháp tùng do bộ KHĐT xin cho đi ké và bộ KHĐT phát biểu “cảm thấy có trách nhiệm” 😃
@Thuc4891 tinh tế cũng có cả dlv à? 3 củ thì sang cắn bên fb thôi còn sang đây làm gì, xin tăng lương đi
@loipt2011 Tôi chả hiểu ông đang nói gì luôn =))
@loipt2011 Tức là bên đây chỉ nên để cho ba sọc như ihiep hoạt động và quay tay thui hử
@raudien Vụ này khó hiểu vl, những người đi chung với Bộ chắc cũng phải tai to mặt lớn làm rồi, tiền bạc chắc ko thiếu. Muốn định cư chán khối nước ngon hơn Hàn. Sao phải bỏ trốn kiểu đấy. Khả năng cao nhất là sắp bị sờ gáy, phải trốn trước.
đứng "top" là tự hào oy
@Phan Huy Thọ Đi rất nhiều nước châu phi ngắm động vật hoang dã và xem đấu súng free 😁
thua
@zackichun 0 lọt được 1 nước châu Âu vào nữa 😔
Dụ 9 người đoàn qh trốn là bik rồi.. Qúa tự hào.
Đẹp quá
Ngon rồi, sang năm chắc lên top 100 😃
@Tino Pham Chuẩn !
Về hộ chiếu Việt Nam xin mời hỏi Đức Tổng Kiệt, ngài nói rất chính xác nhưng lại mất lòng người khác. Mod ko nên nói những cái bét của VN người ta ko thích mà phải nói cái nhất TG cơ, chẳng hạn bụi mịn, ô nhiễm môi trường đang trên đỉnh ấy.
@tomcat007 Từ từ cũng tới bác à
@tomcat007 Có thể đổi lại: ng VN phải xin visa nhiều nước nhất TG 😃
@maidng visa chi cho xa bác, thủ tục hành chính cũng thuộc dạng vô đối roy
@tomcat007 Hồi đó báo chí nhảy vào chửi bới và vu khống không thương tiếc người dám nói sự thật, sau đó thì các bạn DLV cũng nhào vô chửi theo đơn đặt hàng mà không cần biết đúng sai (mà có khi giờ cũng vậy, chẳng hơn).
Nhờ vậy mà bây giờ mới tự hào sánh vai với 48 "cường quốc" Châu Phi, Châu Á rồi.
@tomcat007 Đất nước nào muốn phát triển chẳng phải trải qua những giai đoạn như vậy, nhật bản những năm 80 còn ô nhiễm kinh khủng hơn HN bây giờ nhiều.
Quá đã, cố gắng cao tí là đẹp
@LongLak Kkk
Top trên hay top dưới gì cũng được. Miễn Top là "tự hào" 😁
@kekk Trên được vài ông là ô cơ òi, cứ tưởng phải "Đội sổ" cơ đấy. :D
Trách nhiệm này thuộc cơ quan quản lý
Người Châu Á nếu ra thế giới được bọn Tây tôn trọng thì chỉ có thể là người Nhật.
@LAMSAODAYH cái thông minh của VN là khôn lõi và cơ hội, sếp bạn còn nhận ra 1 tính nữa là họ dễ tự ái nên dù muốn chê VN lắm nhưng phải nêu 1 cái ưu thì người VN nghe được sẽ đỡ phản ứng.
Cá nhân mình từng làm tech chung với Nhật, Sing và thích bọn Sing hơn vì tụi Nhật bảo thủ ngôn ngữ quá 😁
@IQ52 tấm cám, trí khôn của ta đây,... dc dạy rộng rãi từ khi còn con nít, bảo sao k ranh ma
@LAMSAODAYH Vn thông minh? Hhhh cười ị
@LAMSAODAYH Quan chức VN đúng tính chất là quan mà, cứ có ghế có dây dợ chắc chắn thì chả sợ ai dù ta dù tây. Chúng nó chỉ còn sợ những thằng như chúng nó thôi.
Đi ra khỏi "ao làng" Đông Nam Á được mỗi cái Dominica là thấy được
@voocman2008 Chile nữa bạn.
Hãy thôi tự hào vì quá khứ, lịch sử hào hùng đấu tranh bảo vệ tổ quốc, đã từng đánh thắng cả Mỹ, Pháp, các cường quốc số một thế giới. Hãy quay về với thực tại, bước chân ra bên ngoài và đừng hỏi, hãy lặng lẽ quan sát, hãy giấu đi việc mình là người Việt Nam và nhìn xem những người bạn quốc tế, họ nói gì về Việt Nam.

Hãy biết tự xấu hổ để lấy đó làm động lực thay đổi, đừng ngủ quên trong ảo tưởng chiến thắng của quá khứ nữa:

https://vnexpress.net/y-kien/van-hoa-xau-ho-2205341.html
@Megafoot2212 Ở Úc nếu thu nhập dưới 50k/ hộ gia đình 1 năm là nghèo. Nhưng tính hết chi phí sinh hoạt cho gia đình 2 vợ chồng 1 đứa con thì chỉ 20k năm thôi, chịu khó tiết kiệm 1 tí. Nghĩa là dù thu nhập thấp nhưng thừa sức cho chi tiêu. Ở VN làm j có chuyện đó.
@arsenal911 Bạn mở miệng là chửi người khác ngu? không biết bạn thông minh cỡ nào? bạn giàu cỡ nào và bạn làm gì ra tiền hay là ăn bám bố mẹ. Xin lỗi bạn tôi đã đi hơn 30 quốc gia, châu âu tôi ở gần như hết nhưng tôi vẫn sống ở việt nam vì đó là quê hương tôi. Còn cái bạn gọi người khác là khỉ thì chúng ta giống nhau thôi tổ tiên chúng ta đều là khỉ mà không phải bạn muốn chối bỏ nguồn gốc của mình đấy chứ. Với loại như bạn tôi có thể bỏ tiền mua cả đống về làm trò mua vui đấy, lúc ấy không biết ai là khỉ đâu. Đừng tự nhục dân tộc của mình và bản thân mình, thay vì cào phím hãy làm gì có ích cho xã hội và kiếm tiền cho bản thân đi
@xuankienbui K cần thiết phải nói nhiều với m làm ji :3. Loại nổ to như m có thể là 1.b..ò đ..ỏ 2.con cháu b..ò..đ..ỏ. Nổ như m tau mua m..ẹ mày về mua vui còn đc huống ji mày 😆)))
Có chút tự hào! Cuộc sống mà

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019