Có bác nào dùng thử nhớt Mobil chưa ? cho em xin ý kiến
DungX5
10 nămBình luận: 326
Tình hình là sắp đến hạn thay nhớt lần 3 cho em ex 2012 yêu quý , em đang tính dùng Mobil 1 , có bác nào đã dùng rồi cho em xin cảm nhận về loại nhớt này . theo em biết nhớt mobil có rất nhiều loại , ex thì nên dùng loại nào ạ ?
326 bình luận
Mobil racing 270k =3000km êm, nhẹ xe
Theo e bac' nen thay SHell AX5 chay. co~ 1000km thay la ok rat nhe may' vot. nua~😃
mình thì chỉ thay nhớt hãng là yên tâm. Nhớt ngoài không rõ nguồn gốc xuất xứ nên ko dám thay bao giờ @@
@fish_rod 😁shell Ax5 có nguốc gốc xuất xứ mà bác đâu phải mua tiệm lề đường đâu mua trên shop biker đó
tibapro
ĐẠI BÀNG
4 năm
@teamteam911 bác bị ngáo ah =))) nhớt nào mà chả có nguồn gốc, vấn đề là bị làm giả nhiều ấy, làm gì có chuyện nhớt có nguồn gốc rõ ràng thì ko bị làm giả, motull 300v còn bị giả tùm lum kia kìa =))))
tại thấy chỗ em có mấy bác hay đến mua Dầu thải, 8500k/Lít, mua cả vỏ hộp lẫn vỏ hộp carton thùng đựng dầu về nấu lại rồi bán. Lớ ngớ đổ phải loại này thì oan gia 😔
@fish_rod 😁:Dhok có đâu bác ah SHell Nhớt nó màu vàng vì thế khó bị làm giả lắm khác màu là bik ngay;)
tibapro
ĐẠI BÀNG
4 năm
@teamteam911 Motul 300v màu vàng chanh đẹp thế mà còn bị giả phát 1 kìa =)))
xachtayusa
ĐẠI BÀNG
10 năm
Bạn thử Shell Advance Ultra đi, khoảng 10.000km mới phải thay (lần đầu do lẫn nhớt cũ trong máy thì khoảng 7.000km). Dầu tổng hợp hoàn toàn.
@baduy2004 Hôm khuyến mãi Trường kỳ Oil bán có 215k :v nhớt này ế chả ai thèm thay 😆 Bạn làm đại lý Shell hả sao biết giá 250k vậy
baduy2004
ĐẠI BÀNG
8 năm
@MinhDaiHT Hôm ra sửa xe, đại lý shell đưa bảng giá từ hãng xuống cho xem, mới biết giá gốc của nó gần 250k.
@xachtayusa nhớt xe máy mà bác phán chạy 1 vạn thì e cũng nể thật =))
tibapro
ĐẠI BÀNG
4 năm
@xachtayusa Bác nào muốn 10000km với shell thì chuẩn bi banh máy ra nhé =))))
xachtayusa
ĐẠI BÀNG
10 năm
Dầu tổng hợp hoàn toàn khác dầu khoáng mà bác. VN mình vẫn giữ thói quen thay dầu sớm từ xưa khi mà chất lượng dầu vẫn kém. Dầu gốc khoáng trong hướng dẫn sử dụng của xe được khuyên thay sau mỗi 3.000km thì dầu tổng hợp đi 10.000km là hoàn toàn ok. Xe ô tô dùng dầu tổng hợp còn được hãng xe khuyên 16.000km mới phải thay kìa.
@xachtayusa Bác đi oto 15.000km thay nhớt, mình đồng ý, đó là điều rất bình thường. Còn xe máy 10.000km thay nhớt... cho hỏi là bác đang chạy xe gì vậy? 1 ngày bác đi khoảng bao nhiêu km?
@nhakhang1993 Xe oto đời mới sử dụng nhớt tổng hợp, đi 24.000km thay nhớt là bình thường mà bạn. Nó chỉ không bình thường với xe máy thôi. Còn chiếc SH Ý của ông chú bạn 1 năm qua đi được bao nhiêu km rồi?

Khi nói đến xe, bạn nên phân biệt rõ 2 loại: xe oto và xe máy vì đó là 2 động cơ hoàn toàn khác nhau.
@xachtayusa con lạy hồn..chém kinh quá "hồn" đọc tài liệu j vậy post lên xem cái..-----> "hồn" thật là nguy hiểm
Tuấn xk 84
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nhakhang1993 Ban tu van minh nhot hang honda di ban,co tot khomg
muốn vọt thì làm bình Castron racing. êm + vọt xài Motul 300v, êm nhưng ko vọt xài Shell Advance Ultra (thấy một số ng khuyên ko nên xài Shell vì nó êm quá zễ gây tuột bố nồi). giá các loại trên dao động trong khoảng 2-300k, đi đc 2500-3000km, thà bỏ tiền một lần đi dầu tổng hợp này ngon hơn thay lắt nhắt mấy bình 100k mà tính ra cũng vậy. ở SG thì kiếm những sạp lớn như Đức Phương này nọ mua cho đúng hàng giá tốt, ra ngoài mua gà gà nhìn màu nhớt mua lầm nhớt cũ nấu lại thì chết
nói thật với bác, mình chưa thấy ai khuyên đi nhớt mà 10000km mới thay cả, ngay cả bản thân mình đã đi qua các loại nhớt như Shell Advance Ultra, Motul 300v hay Castron Racing full tổng hợp mà đi cỡ 2500km là xe bắt đầu thấy có cảm giác ì, phải thay nhớt rồi, còn bác đi đến 10000km quả thật bá đạo, mình ko có ý gì chứ mình thấy cả năm hay gần 10000km mới thay nhớt hay xảy ra ở chị em phụ nữ chỉ biết đổ xăng chạy, ko biết chăm xe mấy :d còn vấn đề ô nhiễm môi trường thì mình chưa thấy cái thống kê nào ô nhiễm bở nhớt cả, có thể là mình kém hiểu biết nhưng mình thấy mỗi chỗ thay nhớt đều có chỗ chứa nhớt thải và số nhớt thải đó có ng thu mua để tái chế lại làm gì đó thì mình ko biết chứ ko co việc đổ xuống cống hay kênh rạch
xachtayusa
ĐẠI BÀNG
10 năm
Họ thu mua lại để làm nhớt giả đó bác ạ, vẫn gây ô nhiễm môi trường. Thôi cái này tùy từng người thôi, nếu thấy ỳ máy thì bác cứ thay sớm đi cho sướng. Mình thì ko thấy ỳ nên để lâu hơn. Mà nếu xe có dùng lọc nhớt thì khi thay nhớt các bác nhớ thay cả lọc nhé, tránh mạt kim loại ở lọc cũ lẫn vào với nhớt mới.
hay, thêm mot thong tin hữu ich ve nhot
mình thì thấy trong sách hướng dẫn sử dụng xe nó không ghi số km thay dầu kinh hoàng như vậy =))
quan trọng là đi xe thấy thế nào chứ cắn răng đi cho đủ số km theo nhà sản xuất nhớt thì ghê quá 😁
Nhớt khoáng api sj là đã đi được 2500km mới phải thay, nhớt tổng hợp mà 3000km phải thay thì dùng làm gì nhỉ
tibapro
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Ngo thanh hai joseph bớt đi b, nhớt khoáng mà 2500 thì chả khác gì cho nhớt thải vào máy mà chạy v
@tibapro đây chạy ầm ầm nhé
phisonu4
ĐẠI BÀNG
8 năm
nhớt mobil có tác dụng tảy sạch bụi bám khói trên đầu pitong và supap (xem trên youtube kg biết loại nào)
Nè các bạn, bạn usa nói đúng đấy, mà tối đa 8000km thôi chứ không đến 16000km nhé 😁
The owner's manual says I should change the oil every 5,000 miles or once a year. I change my oil every 2,500 miles or twice a year. So why do I need that kind of protection?

For peace of mind and added protection. You pay a lot for a bike these days, so why risk running your engine in ordinary oil? Just like Mobil 1 synthetic oil for cars, Mobil 1 synthetic motorcycle oil helps keep your engine clean – free from varnish and deposits – and smooth running mile after mile, no matter what conditions you ride in.


Mobil 1 oil benefits engine life and performance. In fact, the lubrication capability of Mobil 1 motorcycle oil helps maintain peak horsepower and acceleration throughout the life of your engine. And with Mobil 1 motorcycle oils you can go the full 5,000 miles between oil changes.


So, if you want to ride your bike long and hard and not be concerned about the oil, choose Mobil 1 motorcycle oil.

http://www.mobiloil.com/USA-English/MotorOil/Oils/Motorcycle_Oil_FAQs.aspx#FAQs1
@xachtayusa Mình cũng thay nhớt trễ, tầm 3000-4000km/lần. Bác để đến 10.000km thì gan thiệt, cảm giác ko yên tâm cho lắm 😁
xachtayusa
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Communism Bạn để thử lên 5.000-6.000km xem sao.
tibapro
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Communism Điều kiện đg xá bên nước ngoài khác hoàn toàn VN bác à =))). đừng có so sánh khập khiễng v. nước nta đường thoáng đi chả khác gì đường trường. vn thì lúc đi lúc dừng khói bụi đủ thứ trên đời thì 5000km 300v cũng chả chịu nổi
@tibapro Khói bụi, dừng đèn đỏ...? Bạn đang đánh giá dựa trên cảm tính là 1 người đi xe máy ở TPHCM à?
Bạn nghĩ động cơ wave, dream, winner... làm việc thường ở tua 5000-6000 với các loại pkl >10.000 rpm thì cái nào khắc nghiệt hơn.
lethanhthu48
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mình thì chưa thử mobil,nhưng ngĩ chạy 10k km thì khó khả thi, và có thắc mắc bạn usa đi xe gì và dám dùng mobil đi 10k km k.
còn nhớt hãng honda hiện nay la do petrolimex gia công.chai trong suốt.thực sự chất lượng rất tệ.chỉ là do lốc máy honda tốt nên chạy xe khó cảm nhận dc.nếu sử dụng 2chai nhớt castrol va honda trên 1 chiec xe china thì các bạn sẽ thây khác biệt cỡ nào.và sử dụng xe đi đường xa sẽ tầm 80km sẽ cảm nhan rõ.và còn 1 loại honda thuê gia công nữa là total.chai màu trắng sữa.loại này thì sài ok nhưng mình ko hiêu tai sao head lại ko thay loại này cho khách hàng.chăc la do petrolimex dành quyền trong head.nghịch lý ở chỗ nhơt honda total có chât lượng hơn rất nhieu mà giá phân phoi lại rẻ hơn honda do petrolimex gia công.với 1 tin mình vừa nhan từ công ty phân phoi nhot.nhớt hãng honda sau này sẽ ko thuê total và petro gia công nua.do đã hêt hơp đông.và honda cũng mún nhoơt hãng quy về một mẫu duy nhất.nên sẽ thuê 1 công ty dầu nhot ở nhật bản gia công.tên cty và cấp nhớt thì mình chưa nắm rõ.nhưng sẽ sơm có mặt
@Ngo thanh hai joseph ban noi gi the minh cha hieu
@nhakhang1993 bạn có thể lập một topic nói về nhớt xe cũng như cách thức kinh doanh của nhớt hãng xe không?
Mobil Racing(nhập) 270k/bình, chạy được khoảng 3000km với nhớt này bạn có thể tham khảo Motul Htech(vn gia công) 200k/bình chạy cũng đc 3000km. Hoặc Motul300v 350k nhớt này nhập khẩu chạy đc 4000km.
@MinhDaiHT bác nói hay like cho bác 😃
lethanhthu48
ĐẠI BÀNG
8 năm
Motul 360k đi 4 5k km thì tôi chơi nhớt khoáng 55k đi 1k km thay phải ngon hơn k. Đồng ý là motul là nhất nhưng mục đích sử dụng xe của mình là gì đi bt hay đua,xe phổ thông thì nhớt khoáng đủ đáp ứng rồi,nếu kinh tế cho phép thì khuyên ae nên chơi motul 300v hoặc mobil racing,vì 2 dòng này là đỉnh nhất,còn mấy dòng nhớt tổng hợp mà giá hơn trăm k thì k nên dùng.
@lethanhthu48 Mua đôi dép xịn đi nửa năm thay 1 lần với dép dỏm 1 tháng thay 1 lần bạn chọn cái nào?
lethanhthu48
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đôi dép xịn thì tốt bền đi nửa năm còn dép dỏm 6 tháng thay 6 đôi dép khác nhau,tôi chọn đôi dép dỏm😃
tibapro
ĐẠI BÀNG
4 năm
@lethanhthu48 suy nghĩ quá đơn giản =)))). chất lượng của 1 cái dép xịn đó bằng 3 cái dép lởm r. trong khi đó mình mua dép để nó phục vụ mình chứ phải nể người ra mà đi mua 6 lần ah =))))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019