Rò rỉ: Microsoft muốn mua lại hệ sinh thái ebook và thiết bị Nook với giá 1 tỉ USD
Duy Luân
9 nămBình luận: 21
Nook_Microsoft.jpg

Theo một tài liệu mà trang TechCrunch có được, Microsoft đang cố gắng mua lại hệ sinh thái ebook cũng như mảng thiết bị đọc sách/tablet của Nook Media LLC. với giá 1 tỉ USD. Tài liệu này cũng nói thêm rằng Nook Media đang lên kế hoạch ngừng kinh doanh các tablet Android (ví dụ như Nook HD) vào cuối năm tài khóa 2014. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển trọng tâm sang "các thiết bị của đối tác bên thứ ba". Chưa rõ nhưng thiết bị này là gì, chúng ta chỉ mới biết được rằng chúng sẽ được ra mắt trong năm tới. Trong ngắn hạn, Nook Media chưa đề cập gì đến việc ngừng bán các máy đọc sách Nook, tuy nhiên công ty rồi cũng sẽ từ bỏ ebook reader bởi mặt hàng này không còn được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Cũng theo tài liệu mà TechCrunch nắm trong tay, giá trị của Barnes & Noble là 1,66 tỉ USD, thấp hơn mức 1,7 tỉ USD hồi mới thành lập. Đến tháng Một năm nay khi được tập đoàn Pearson đầu tư 85 triệu USD, giá trị của công ty tăng thành 1,8 tỉ USD. Trong khi đó, số tiền mà Microsoft muốn chi ra để mua lại hệ sinh thái Nook chỉ là 1 tỉ USD.

Trong các quý gần đây, tình hình kinh doanh những thứ liên quan đến Nook không được tốt lắm. Vào tháng 2 vừa rồi, Barnes & Noble (một nhánh của Nook Media, cũng chí là đơn vị trực tiếp quản lí hệ sinh thái ebook - máy đọc sách - tablet Nook) cho biết lợi nhuận của mùa lễ hội năm 2012 đã giảm 26% so với năm trước đó. Tuy nhiên cũng cần phải nói thêm rằng doanh số thiết bị giảm nhưng doanh số về nội dung lại tăng 7%. Nguồn thu của Nook đang dần rời khỏi mảng phần cứng và đổ về mảng nội dung. Thực chất thì hai tháng trước chúng ta cũng từng có tin đồn rằng các máy Nook sẽ bị ngừng sản xuất. Hồ sơ rò rỉ còn tiết lộ thêm rằng tính đến thời điểm hiện tại, 10 triệu máy Nook đã được bán ra, cả tablet lẫn e-reader, trong đó 7 triệu người sử dụng dịch vụ thường xuyên. App Nook thì đang có mặt trên Android, iOS và Windows.

Váo tháng 4 năm ngoái, Microsoft đổ 300 triệu USD tiền đầu tư vào Nook Media để nắm 16,8% cổ phẩn, trong đó có 180 triệu USD để giúp phát triển nội dung dành cho các máy Windows 8. Do đó, động thái Microsoft muốn mua luôn cả mảng Nook cũng không phải là một điều quá ngạc nhiên. Đại diện của cả Nook lẫn Microsoft đều từ chối bình luận về tin tức nói trên.

21 bình luận
microsoft chán surface rồi à 😁
@ngocduy2111 Chả hiểu giề, ng ta đầu tư để phát triển hệ sinh thái hoàn thiện thôi
Cố gắng lên Microsoft ơi .Mong chờ sự hồi sinh mạnh mẽ của Mic.Mic đang cố gắng tạo dựng 1 hệ sinh thái cho riêng mình 😃 .1 Windows 8 cho PC + WP8 cho Smartphone + 1 cỗ máy Xbox 360 cho game thủ + 1 Hệ sinh thái Live ngày càng phát triển với các dịch vụ như Mail ,Sky Drive và hàng loạt các ứng dụng không thể thiếu khác như Microsoft Office ;) .Ủng hộ Mic hết mình .Và nay sự thêm 1 mảng sách điện tử vào hệ sinh thái riêng của Mic thì còn gì bằng .
thui thui, M$ mua Nook coi chừng máy đọc sách Nook chạy WP là khỏi root riếc gì luôn á... 😁
Bao giờ mua đứt Nó kìa 😃
@thanhlonghp mua công nghệ làm máy nook giá rẻ , rẻ còn hơn kindle fire . chế win 8 zô bán cạnh tranh giá với nexus 7" mà vẫn có còn lời . đây là chiến lược kinh doanh tốt . nhưng mà chỉ là tin đồn thôi
Doanvu
ĐẠI BÀNG
9 năm
MS chỉ thèm nội dung số của Nook thôi, hy vọng cho win phone 8
saiback
CAO CẤP
9 năm
Nook ngừng sx thì buồn nhỉ
hungle1905
TÍCH CỰC
9 năm
Lượm tiền! phủi tay. Nook học theo đàn anh hả?
làm tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng dại
Nook nên về Microshoft
MS giàu thiệt chơ... Hehe...😁
natomedia
TÍCH CỰC
9 năm
Thôn tính thôi để cạnh tranh với Amazon và GG chứ
May là mình mua máy đọc sách Kindle của Amazon
lynkaoden
ĐẠI BÀNG
9 năm
Lấy tiền đè người à? Dạo này Ms chăm tiêu tiền quá nhỉ?
mkmonkey
ĐẠI BÀNG
9 năm
không ảnh hưởng j...vì mua nook chỉ là mua phần cứng thôi ( ở vn)...nói chung i <3 nook
otacon
TÍCH CỰC
9 năm
Với MS thì không có gì là không thể mua!có thêm hệ sinh thái của Nook thì Win8 như hổ thêm cánh.Bây giờ chỉ còn 1 vấn đề là giá!
mua lại bổ sung cho hệ sinh thái
cá lớn ăn cá bé. haizzz
mua Nokia với giá 2 tỉ đô đi Microsoft
vinhson87
ĐẠI BÀNG
9 năm
Đợt giảm giá này vừa mới mua con Nook HD+ . Sắp dừng sản xuất phân cứng rồi hèn gì giảm giá ác liệt. Bản Nook HD+ 9' 16g mà nò bán chưa tới $200 , chất lượng tương đương với Kindle Fire và cái quan trọng nhât là màn hình e nó cực chất , gần bằng iPad .
mkmonkey
ĐẠI BÀNG
9 năm
@vinhson87 giá đó ở nước ngoài thôi...ở vn giá vẫn còn trên mây 😔
ko biết bác bill còn tiền từ thiện ko đây
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019