TTBC23

TTBC23


Chi tiết về tính năng 2 sim trên HTC Desire 600

vuhai6
28/8/2013 8:27Phản hồi: 113
Chi tiết về tính năng 2 sim trên HTC Desire 600
tinhte_600_00.jpg

Trong bài đánh giá HTC Desire 600 mình có nói đây là chiếc điện thoại đúng nghĩa 2 sim 2 sóng online cùng lúc. Tuy nhiên có vẻ như nhiều anh em vẫn chưa hình dung rõ 2 sim 2 sóng online cùng một lúc là như thế nào, vì thế bài viết này sẽ nói rõ hơn về tính năng 2 sim trên chiếc điện thoại này. Về cơ bản Desire 600 có khả năng nhận điện thoại từ cả 2 sim một lúc, như ở hình trên bạn có thể thấy, việc này giúp cho người dùng lựa chọn được tốt hơn. Nếu như bạn đang nghe điện thoại thì đầu bên kia sẽ không bị báo “số máy hiện không liên lạc được”, nhiều người không thích thông báo này. Về cơ bản, giống như việc bạn dùng 2 chiếc điện thoại vậy, 2 sim hoạt động song song và không ảnh hưởng đến nhau.

Về phần cuộc gọi

HTC Desire 600 có 2 sim hoạt động độc lập, giống như 2 trong 1, vì thế nó không bị tình trạng 1 sim ngắt trong khi sim kia đang thoại. Ngay cả việc vui vui là lấy sim 1 gọi cho sim 2 cũng có thể thực hiện được. Khi cả 2 sim cùng có điện thoại gọi đến hay sim 1 đang nghe điện thoại mà sim 2 có gọi tới thì bạn chỉ đơn giản là bấm báo bận nếu không muốn trả lời, khi đó đầu dây bên kia sẽ nhận được thông báo bận như bình thường, không có trường hợp nào báo máy hiện không liên lạc cả.


Có rất nhiều trường hợp mà bạn có thể gặp phải và đều có thể giải quyết dễ dàng với HTC Desire 600, như:

  • Bất chợt cả 2 sim đều có cuộc gọi tới, màn hình hiển thị cả 2 cuộc gọi cho bạn lựa chọn.
  • Sim 1 đang thực hiện cuộc gọi thì có cuộc gọi tới Sim 2, lúc này có 3 lựa chọn: cúp sim 1 và nghe sim 2 - hoặc - hold sim 1 lại và nghe sim 2, xong sim 2 thì quay lại làm việc với sim 1 tiếp - hoặc - chỉ đơn giản là bấm báo bận ở sim 2 mà thôi.
  • Buồn buồn lấy sim 1 gọi cho sim 2 chơi
Nếu như mà bạn đang nghe điện thoại mà có cuộc gọi tới thì máy không rung cũng không đổ chuông, chỉ kêu bip bip để thông báo mà thôi. Đây là tính năng hay, vì khi đang áp máy lên tai nghe mà còn rung với đổ chuông thì sẽ rất là khó chịu.

Tinhte_htc desire 600_01.jpg

Tin nhắn, kết nối 3G

Phần tin nhắn của HTC Desire 600 giống với phần lớn các máy Android 2 sim khác, ở khung nhắn tin bạn sẽ có 2 phím để lựa chọn, gửi tin nhắn bằng sim 1 hay sim 2. Thiết kế này làm cho khung soạn nội dung khá là lớn, chiếm nhiều trên màn hình vì thế khung chat chỉ còn một chút, không đẹp lắm, chỉ được cái tiện mà thôi. Với tin nhắn tới hay tin nhắn đi ở bên cạnh tin nhắn cũng có thể hiện số 1 hay 2 để bạn biết là người ta vừa nhắn vào sim nào của bạn.

Với 3G, bạn có 1 lựa chọn đó là sử dụng sim nào cho kết nối 3G và khi đang online bằng 3G thì sim kia cũng không bị ngắt kết nối. Có nhiều người xác định mua máy 2 sim để sử dụng 1 sim chính với thêm 1 sim dcom chuyên kể kết nối 3G tốc độ cao giá rẻ, đây cũng là một lựa chọn tốt. Chỉ có 1 lưu ý đó là sim 1 có hỗ trợ kết nối 3G, còn sim 2 chỉ có 2.5G (EDGE) mà thôi.

Tinhte_htc desire 600_02.jpg

Phần mềm điều khiển

Trong phần Cài đặt của HTC Desire 600 có mục Quản lý mạng kép -> được trang bị để tuỳ chỉnh cho phần 2 sim của máy. Do 2 sim hoạt động độc lập vì thế bạn không cần tùy chỉnh nhiều, và cũng không có nhiều lựa chọn ở trong này. Quan trọng nhất là phần On - Off của từng sim, nếu không thích dùng sim nào đó thì bạn Off nó đi.

Quảng cáo


Ngoài ra trong mục này có lựa chọn thay đổi tên của từng khe sim. Mặc định chúng sẽ có tên là khe 1 - khe 2, nếu không thích cái tên này thì bạn có thể đổi thành tên bất kỳ. Lựa chọn mạng ưu tiên để bạn thiết lập sẽ dùng internet của sim nào. Như đã nói ở trên thì sim 1 có hỗ trợ kết nối 3G, còn sim 2 chỉ có 2.5G (EDGE) mà thôi, chính vì thế lựa chọn ưu tiên vẫn là sim 1.

Tinhte_htc desire 600_03.jpg
113 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

😁 cách làm đặc biệt chỉ có tại HTC :D
Ashurei
TÍCH CỰC
10 năm
Hay thật, thế này mới là 2 sim chứ
Xài mấy cái 2 sim trước giờ cứ bị ngắt sim kia mà bực mình
2 sim mà xài nhiều như nhau thì cứ bị dính gọi nhỡ liên tục =.="
Hay hơn mong đợi. Hy vọng có dịp trải nghiệm em nó
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
10 năm
  • Buồn buồn lấy sim 1 gọi cho sim 2 chơi / FA nặg
Công nghệ phải vậy chứ, có những cuộc gọi khẩn cấp, không sợ bị gián đoạn trong những lúc "nấu cháo" 😆
asimo7777
TÍCH CỰC
10 năm
như vậy mới gọi là 2 sim chứ.
thế thì sướng ;) hai gấu yêu cùng gọi :p anh chỉ chọn một em là đủ qua tối nay êm ấm 😁>> Có khi nào trên dòng đời tấp nập , ta vô tình vấp phải cục...iPhone 5 <<
@Tèo bánh bèo Cả 2 gấu càng ấm
duongvq93
ĐẠI BÀNG
10 năm
ồ ố, cái nay hay nha 😃
SaoPhaiSo
TÍCH CỰC
10 năm
xấu chết đi được , mà em lại càng không thích 2 Sim
amida79
ĐẠI BÀNG
10 năm
@SaoPhaiSo chỉ danh cho nhu cầu 2 sim, bạn 0 có nhu cầu nhưng người khác thì có
hoang_eryk
ĐẠI BÀNG
10 năm
Mình đang sài 1280 và SP thế là rõ ràng..2 Sim lằng nhằng.
@hoang_eryk bac nay giong e
ma con sp bac dung on dinh khong vay
HTC --> Hàng Tiêu Chuẩn (nhiều người đánh giá cao và tin dùng HTC) + Hợp Thời Cuộc (nhiều người cần tính năng 2 sim online cùng lúc thế này).
@fanyingni Hang htc chat luong ngon hon samsung. htc = hang thanh chon.
@fanyingni Có thể là hết thuốc chữa nữa không
ongnooii
TÍCH CỰC
10 năm
@fanyingni Còn đa phần những người đang dùng HTC One khi chụp đêm thì HTC = Hate This Camera.
Khi đang nghe sim 1 mà có cuộc gọi từ sim 2 thì nó báo như máy cài đặt cuộc gọi chờ.
Cai nay qua hay con gi nua. Htc phe.
HTC .. 2sim .. Dễ thương qué..
Máy rất tốt nhưng em rất tiếc 😔
Em La fan của Bác vuhai toàn dùng 2 sim....keke
Không thích điện thoại 2 sim. Dùng 2 máy vẫn thích hơn😁
HTC đi đầu 2 SIM rồi 😃
giá ẻm này ở Cellphone S là 7tr7 thiết kế đẹp, giải trí giống One, chê mỗi cái lõi tứ Snap 200 thua lõi kép S4 Plus mới nhục😔

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019