Điểm lại những lời gợi ý về sản phẩm mới trong thư mời của Apple suốt 10 năm qua
Duy Luân
9 nămBình luận: 72
Apple_thu_moi.jpeg

Một trong những điều thú vị khi Apple công bố sự kiện giới thiệu sản phẩm mới đó là lá thư mời của hãng. Trong là thư này không chỉ có địa điểm, thời gian tổ chức mà nó còn ẩn chứa ít nhiều thông tin về sản phẩm mà Apple chuẩn bị ra mắt thông qua một câu chữ được chọn lựa cẩn thận kèm theo một hình ảnh nào đó. Hôm nay mời các bạn cùng điểm qua một số thư mời của Apple trong vòng mười năm trở lại đây để xem hãng đã tiết lộ các thiết bị, dịch vụ mới của mình bằng thư mời như thế nào nhé.
[prebreak][/prebreak]
iPhone

iphone1_macworld2007a.jpg

Macworld 2007: Thư mời sự kiện Macworld 2007 không có hình ảnh gì đặc biệt, nhưng dòng chữ Apple ghi mới thật sự đáng chú ý: "30 năm đầu tiên chỉ mới là sự bắt đầu". Và trong sự kiện này, chiếc iPhone đầu tiên ra đời, gây ra một làn sóng mạnh mẽ biến đổi toàn bộ ngành công nghiệp smartphone từ những chiếc máy to lớn trở thành những chiếc điện thoại nhỏ gọn, sử dụng màn hình và có thiết kế đẹp.

iphone2.jpg

Quảng cáo


WWDC 2008: Ở San Francisco, Mỹ có một cây cầu dây văng nổi tiếng tên là Golden Gate (Cổng Vàng), thế nhưng trong thư mời của Apple thì có đến hai cây cầu này, đi kèm theo đó là dòng chữ "có nhiều cách để đi", gợi ý rằng sẽ có ít nhất hai thứ mới được công bố. Thế là WWDC 2008 đánh dấu sự xuất hiện của iPhone 3G và thêm một sản phẩm thứ hai: kho ứng dụng App Store, khớp với lời gợi ý của hãng.

iphone3.jpg
WWDC 2009: Trong ảnh là một chiếc iPhone, không có gì đặc biệt lắm. Đây có lẽ là thư mời kém thú vị nhất mà Apple từng đưa ra. Và tại sự kiện này, Apple đã giới thiệu iPhone 3GS để thay thế cho iPhone 3G ra mắt một năm trước đó.

iphone4.jpg

WWDC 2010: Mặc dù iPhone 4 là ngôi sao sáng của WWDC năm 2010 với một thiết kế mới hoàn toàn nhưng còn một câu chuyện khác nữa: hệ sinh thái ứng dụng của iOS đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bạn có thể thấy rất nhiều biểu tượng app được Apple đưa vào thư mời của mình.

iphone4sa.jpg
Tháng 10/2011: Lúc này tin đồn nói rằng Apple sẽ ra mắt hai sản phẩm mới, một chiếc "iPhone 5" kèm một chiếc điện thoại giá rẻ nào đó. Thế nhưng khi thư mời được gửi đi, người ta chỉ thấy trên ảnh là con số 4 to tướng kèm số 1 đính trên biểu tượng điện thoại. Rõ ràng thư mời này khẳng định rằng chỉ có một sản phẩm mới xuất hiện, và nó vẫn sẽ liên quan đến con số 4. Đúng như thế, iPhone 4S được trình làng tại đây, chứ không có iPhone 5 hay một máy nào khác cả.

iphone6.jpg

Tháng 9/2012: Nếu muốn tìm một thư mời "lộ liễu" nhất của Apple thì đây chính là nó. Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ảnh phản chiếu của số 12 là con số 5, và đúng thật, iPhone 5 đã xuất hiện tại sự kiện này. iPhone 5 đánh dấu lần đầu tiên Apple chuyển sang sử dụng màn hình với kích thước lớn hơn 3,5", kèm theo đó là thiết kế nhôm nguyên khối mới.

ios7.jpg
WWDC 2013: Apple phát thư mời với rất nhiều màu sắc chồng lên nhau, và tất cả các màu nền đều rất tươi. Đó là lời gợi ý cho một giao diện phẳng và đầy màu sắc của iOS 7, sự lột xác hoàn toàn của iOS sau sáu năm ra đời.

iphone7.jpg

Tháng 9/2013: Thư mời lần này cũng có nhiều màu nằm trong những hình tròn, một số hình tròn lại có viền bạc lạ thường bao xung quanh. Đây là lợi gợi ý rất rõ ràng cho iPhone 5C với đa dạng tùy chọn màu vỏ, còn hình tròn có viền gợi ý về cảm biến vân tay Touch ID của iPhone 5s.

Quảng cáoiPad

ipad1.jpg

Tháng 1/2010: Không có dấu hiện rõ ràng nào cho thấy về sản phẩm mới của Apple trong thư mời này, hãng chỉ hứa hẹn sẽ có một thứ rất mới và mời mọi người đến xem. Cuối cùng thì chiếc iPad đời đầu tiên cũng đã xuất hiện, lại một lần nữa thay đổi hoàn toàn thì trường máy tính bảng tương tự như những gì mà iPhone từng thực hiện.

ipad2a.jpg

Tháng 3/2011: Trong năm này, Apple rõ ràng tiết lộ rằng sản phẩm mới sẽ liên quan đến chiếc iPad bởi hình ảnh quá rõ. Hãng không quên để số 2 to lớn ngay chính giữa, và đúng như thế, iPad 2 đã được trình làng tại sự kiện này sau nhiều tin đồn và dự đoán.

ipad3.jpg

Tháng 3/2012: Apple ghi trong thư mời của mình là "chúng tôi có một thứ bạn thật sự phải đến xem, và chạm". Chữ "xem" đó đã được chứng thực bằng chiếc iPad 3 với màn hình Retina. Lúc đó không nhiều máy tính bảng sở hữu màn hình độ phân giải vượt cả mức Full-HD, nếu không muốn nói là không có chiếc tablet thương mại nào như thế.

Quảng cáo


ipadminia.jpg

Tháng 10/2012: Lại một lần nữa Apple sử dụng câu chữ được chọn lựa rất khéo léo để tiết lộ về sản phẩm mới. Hãng nói "chúng tôi có vài thứ nữa muốn cho các bạn xem", trong nguyên gốc tiếng Anh có chữ "little" ám chỉ đến một thứ gì đó "nhỏ". Thực chất thì Apple cũng ra mắt thêm vài sản phẩm khác nữa tại sự kiện này, nhưng ngôi sao thì vẫn là chiếc iPad mini với màn hình 7,9".

iPod Touch


touch1.jpg

Tháng 9/2007: Sau khi giới thiệu iPhone, Apple tiết lộ thêm rằng hãng đang chuẩn bị ra mắt thêm một sản phẩm với giao diện duyệt các album nhạc theo dạng Cover Flow. Cover Flow trước đó đã có mặt trên iPhone và iTunes, nên lời gợi ý này ám chỉ đến một thiết bị nào đó cũng có khả năng làm giống iPhone. Không sai, và thế là chiếc iPod Touch đời đầu đã xuất để chứng minh cho lời gợi ý trên.

touch2.jpg
Tháng 9/2008: Mặc dù thư mời của Apple có hình một chiếc iPod Classic nhưng mẫu máy này không được nói đến nhiều tại sự kiện tháng 9/2008. Thay vào đó, Apple đã thay đổi thiết kế cho chiếc iPod Touch của mình, iPod nano cũng được cập nhật trong dịp này.

touch3.jpg
Tháng 9/2009: Apple lại một lần nữa nói về những thứ có liên quan đến âm nhạc, nhưng không có nhiều lợi gợi ý rằng chuyện gì sắp xảy ra. Tại sự kiện này, Apple đã làm mới tất cả các máy iPod của mình.

touch4.jpg

Tháng 9/2010: tương tự như hai năm trước, Apple không hé lộ nhiều về sự kiện giới thiệu sản phẩm mới, hãng chỉ để hình một cây đàn guitar lên mà thôi. Cuối cùng thì Apple đã cho ra đồi iPod touch mới, công bố chiếc iPod nano nhỏ hình vuông với màn hình cảm ứng và mạng xã hội âm nhạc Ping (sau này đã bị khai tử).

MacBook

air1.jpg

Macworld 2008: Lần này Apple chơi chữ, rằng "There's something in the Air", tức là có một thứ thú vị sắp xuất hiện. Và đây cũng là sự kiện mà chiếc MacBook Air ra đời, một chiếc laptop siêu mỏng đến bất ngờ. Nó cũng được CEO Steve Jobs giới thiệu vào một thời điểm bất ngờ khi mà ai cũng tưởng là sự kiện đang chuẩn bị chấm dứt.

unibodymacbooksa.jpg

Tháng 10/2008: Apple lần này nhấn mạnh rằng sự kiện sẽ tập trung vào MacBook, nhưng hình ảnh tiết lộ thì không có gì đặc biệt. Trong năm 2008, Apple làm mới toàn bộ thiết kế cho dòng MacBook Pro và MacBook với vỏ nhôm nguyên khối. Thiết kế vẫn còn được sử dụng trên các laptop của hãng cho đến tận hôm nay.

lion_air2.jpg
Tháng 10/2010: Apple đính kèm hình ảnh một chú sư tử phía sau quả táo, gợi ý rằng OS X Lion chuẩn bị được ra mắt chính thức. Nhưng còn một thứ đáng chú ý hơn nhiều: MacBook Air được làm mới về mặt thiết kế và cấu hình để giải quyết gần như tất cả những lời than phiền đối với thế hệ Air trước đó, chẳng hạn như bổ sung thêm 1 cổng USB. Apple cũng đưa hết cổng kết nối sang cạnh bên chứ không giấu trong một cái nắp như trước.

macbookproretina.jpg

WWDC 2012: Logo quả táo với rất nhiều màu sắc, không có nhiều thứ được ẩn giấu trong đây. Tại WWDC 2012 thì Apple đã ra mắt MacBook Pro 15" với màn hình retina, chiếc máy tính xách tay với độ phân giải cao nhất tính đến thời điểm đó: 2880 x 1800.

iTunes

ituneswindows.jpg

Tháng 10/2003: Apple nói rằng "một trong những câu chuyện âm nhạc lớn nhất đang chuẩn bị trở nên lớn hơn nữa". Đầu năm 2003, hãng đã ra mắt iTunes Store, kho nhạc trực tuyến rất lớn với sự tham gia của những nhà phát hành cũng lớn không kém. Đến sự kiện tháng 10 cùng năm, Apple đưa iTunes và iTunes Store lên Windows, giúp hãng tiếp cận với một lượng lớn khách hàng không xài Mac nhưng vẫn thích iPod và iTunes.

movies.jpg

Tháng 9/2006: Apple sử dụng ánh đèn theo kiểu Hollywood để chiếu sáng logo của mình trong thư mời. Và đúng như thế, sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên iTunes Store cung cấp phim cho người dùng.

iPod

ipodnana.jpg

Tháng 9/2005: Trong thư mời là một chiếc túi trước của quần jeans, và nhiều người nghĩ rằng sẽ có sản phẩm nào đó bỏ vừa vào chiếc túi này. Nhưng họ đã lầm, tâm điểm thực chất là chiếc tủi nhỏ đựng tiền xu chứ không phải là túi trước, và Steve Jobs đã rút chiếc iPod nano đời đầu tiên ra chính từ chiếc túi nhỏ xíu này.

ipod5thgen.jpg

Tháng 10/2005: Apple lần đầu tiên ra mắt chiếc iPod có khả năng chơi video, và lời gợi ý cho chuyện này chính là hình ảnh một tấm màn sân khấu. Trong năm này, hãng cũng bắt đầu bán các chương trình TV và video nhạc trên iTunes Store.

iBooks + iCloud

ibooks.jpg
Tháng 1/2012: Apple không giấu diếm gì về chủ đề chính của sự kiện bằng việc gợi ý rằng sẽ có sản phẩm giáo dục được công bố. Trong ảnh cũng có một tấm bảng đen với phấn trắng nữa. Tại đây, Apple đã giới thiệu iBooks Author cùng một bản cập nhật cho iBooks để hỗ trợ sách điện tử theo dạng tương tác.

icloud.jpg
WWDC 2011: Trong một động thái bất ngờ, Apple đã tiết lộ về những thứ sắp được ra mắt sẽ là iOS và Mac OS X trong thư mời. Thật vậy, iOS 5 đã được công bố tại đây, cùng với đó là OS X 10.7 và nền tảng đám mây iCloud.

Sản phẩm nào sắp được ra mắt?


nc.png

Tháng 10/2013: Trong thư mời là một quả táo, rất nhiều màu sắc và dòng chữ nói rằng hãng vẫn còn nhiều thứ để nói đến. Người ta kì vọng Apple sẽ ra mắt iPad 5, iPad mini 2, MacBook mới với vi xử lí Haswell, nhiều khả năng là có cả iPod mới nữa. Câu trả lời cho sự kiện năm 2013 sẽ có vào khuya nay, các bạn hãy thức cùng Tinh tế để theo dõi sự kiện này nhé.

Tham khảo: The Verge
72 bình luận
Nhokakaza
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hóng ipad mới pin siêu trâu thôi... Tối nay chuẩn bị cafe nào 😁
vutienha92
ĐẠI BÀNG
9 năm
Quá tuyệt.
Ko ẩn tượng lắm với mình:oops: ....hy vọng apple sắp ra ip màn hình to😁 .....chứ cứ để 4'' thì bảo thủ quá:oops: ...k chịu cho anh em ăn tao thoả mãn j:mad: ....! Các bác ifan chẳng muốn có màn hình to lắm chứ:rolleyes: ...những lại ngại mang tiếng ''chạy theo samsung'':p ....! Ko cần phải ngại đâu:rolleyes: ...cứ sở thích mà phang tội j phải trung thành với bố con thằng nào, cảm thấy k phù hợp là next....
@blueseaN9 To hay nhỏ ko quan trọng bằng số lượng nội dung hiển thị, ip5 4 inches cho số luong hiển thị tâm 80-90% so voi mấy màn 4.5-5 inches mà lại nhỏ gọn hơn nhiu vậy la tốt rôi, to quá cực kỳ bất tiện
@blueseaN9 đây đích thị là 1 xẻng fan đích thực :p
@quocnb Muốn lắm nhưng k đk
Kennyrobyn
TÍCH CỰC
9 năm
@blueseaN9 đây ko dùng apple. chs phải tự sướng
Dahaka321
TÍCH CỰC
9 năm
dự đoán có làm nhiều màu sắc như iphone5c 😁
Thức trọn đêm nay để nhớ thương aiiiiii ?:cool:
....chà...chà...đêm nay lại thức nữa rồi...!
giống đêm tháng trước chờ em 5s ấy ...cảm giác cứ như là đón giao thừa !


Gửi đi từ " bom xịt " làm từ Nhôm + Kiếng của Tui
Giờ ko còn hứng thú với mấy cái sự kiện nữa, Android thì cấu hình con nào cũng như con nấy, thiết kế bị lộ hết rồi, Apple thì đỡ cái không lộ cấu hình nhiều, BB vs No thì chưa hot để phải thâu đêm
Apple đơn giản mà tinh tế 😃
lvq17cm
TÍCH CỰC
9 năm
hóng ipad mini rề xô na @@
mun0311
TÍCH CỰC
9 năm
hóng ipad5 + champion league 😁
@mun0311 :D
biết bao giờ mới có một lá thư mời đó nhể?
ruaja92
TÍCH CỰC
9 năm
@Anbert Einstein ông là nhà vật lý...có liên quan gì tới công nghệ đâu mà mời ông
@ruaja92 nhà vật lý yêu công nghệ😃
ruaja92
TÍCH CỰC
9 năm
@Anbert Einstein hê hê.thế cũng giống bao nhiêu người khác thôi...haha
@ruaja92 Không có vật lý lấy đâu ra công nghê hihi
ytruyen
ĐẠI BÀNG
9 năm
Mong lắm Apple ơi, nào ta cùng thức
Chẳng quan tâm đến mấy cái giấy mời này lắm, quan trọng là sản phẩm cuối cùng sẽ là thế nào thôi
magaten
TÍCH CỰC
9 năm
ra iphone 6 đó mà 😁
@magaten quá bất ngờ ))
có khi có luôn cả Itivi màn 8k =)) 2000$ 😆
gautrang14
TÍCH CỰC
9 năm
@magaten Nói nhảm vui lắm hả bạn ?
tuananh207
ĐẠI BÀNG
9 năm
Tin chính thức:
Ipad mini có retina dùng chip A7 dầy và nặng hơn
Ipad 5 thiết kế giống ipad mini dùng chip A7
Cả 2 ipad mini và 5 không có cảm biến vân tay
ruaja92
TÍCH CỰC
9 năm
có cớ để thức....mấy năm gần đây hầu như chưa bỏ bữa nào...
Chữ cover có ý nghĩa là đem đến cho người dùng một sản phẩm mới hơn bằng cách cải tiến sản phẩm trước. Vì vậy, Dự là sẽ không có sản phẩm mới đột phá mà chỉ có các nâng cấp về kích thước màn hình và vài thứ khác của IPhone và Ipad.
Cái Mông ! hoặc thứ gì đó để đặt mông !
@Nokfev Hay tâm điểm là cái Mac PRO mới nhỉ ! Phil có nói một câu rất hài hước "Can't inivote anymore, my ass" 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019