Microsoft phát hành bộ recovery cho Surface RT dính lỗi khi cập nhật 8.1
bk9sw
8 nămBình luận: 28
Surface_RT_Recovery (500x253).jpg

Như đã biết thì Microsoft đã tạm thời ngưng cập nhật 8.1 cho Windows RT do các lỗi phát sinh trong quá trình cài đặt. Trong thời gian kiểm tra và sửa lỗi bản cập nhật 8.1 trên Windows Store thì Microsoft đã vừa đăng tải bộ Recovery cho chiếc máy tính bảng Surface RT để người dùng có thể tự khắc phục.

Bộ Recovery có dung lượng 3,7 GB và có thể được dùng để tạo USB Recovery theo hướng dẫn bằng file PDF đi kèm. Dĩ nhiên, bạn cần phải có 1 chiếc máy tính khác chạy Windows 7 trở lên để tạo ổ boot. Tuy nhiên, bộ Recovery này chỉ là Windows 8.0 và nó chỉ có thể đưa chiếc Surface RT của bạn trở lại tình trạng ban đầu thay vì cài mới hoàn toàn Windows RT 8.1.

Microsoft đã thừa nhận lỗi xảy ra với bản cập nhật Windows RT 8.1. Trong thông báo mới nhất gởi đến ZDNet, Microsoft cho biết:

"Dựa trên những điều tra của chúng tôi về tình huống mà các khách hàng gặp phải khi cập nhật Windows RT 8.1, chúng tôi có thể xác nhận rằng vấn đề với bản cập nhật Windows chỉ xảy ra với người dùng Surface RT. Trong khi chỉ có 1/1000 người (dưới 0,1%) người dùng Surface RT gặp lỗi khi cập nhật Windows RT 8.1, nhưng việc nâng cao trải nghiệm và đảm bảo hệ thống hoạt động hoàn toàn nhanh nhất có thể là mối ưu tiên số 1 của chúng tôi."

"Chúng tôi đã phát hành bộ Recovery để người dùng có thể tải về kèm với các hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra sửa lỗi để đưa bản cập nhật Windows RT 8.1 trở lại Windows Store và chúng tôi rất xin lỗi về sự bất tiện này. Các bản cập nhật tiếp theo sẽ được cung cấp khi chúng có sẵn".

Bộ Recovery cho Surface RT có thể được tải về tại Microsoft Download Center.

Theo: WinBeta
27 bình luận
V’t
TÍCH CỰC
8 năm
Lắm lỗi.không biết tương lai rồi đi đến đâu
Ms ơi hãy làm cho nó thật ngon vào rồi đem phát miễn phí một thời gian thì sẽ lại lên như gió thôi
Ui Nầy
ĐẠI BÀNG
8 năm
Lỗi thì sửa, giảm giá nữa sẽ ngon hơn!
hsta94
ĐẠI BÀNG
8 năm
Có cổng Usb tiện nhỉ. Nếu android hay Ios bị lỗi phải nhờ máy tính can thiệp.
hsta94
ĐẠI BÀNG
8 năm
@maynebuoi ờ thế à, tạo boot USB lằng nhằng hơn à.:eek:
Tạo xong rồi hôm sau surface bị lỗi tiếp có cần tạo nữa ko, 1 trăm hay 1 triệu cái suface bị lỗi có cần tạo thêm 1 trăm, 1 triệu lần USB boot ko.
Thế thì android và ios nếu bị lỗi tiếp chắc ko cần Windows nữa nhỉ.
maynebuoi
TÍCH CỰC
8 năm
@hsta94 Chú mày đọc không kỹ thì nên câm miệng lại là vừa. Tạo USB thì không cần đến máy tính thì còn là gì??? Vậy thì Surface hay Tablet Android hay iPad có gì khác nhau? Khác nhau ở chỗ dùng cái USB đó đề phòng lần sau hư tiếp à? Dùng thiết bị mà sửa suốt như thế thì vứt mẹ nó đi cho rồi.

Android và iOS chả mấy khi bị lỗi như hệ điều hành Windows chạy trên PC đâu. Mà có bị lỗi thì cũng chỉ cắm thiết bị vào cài chương trình lại là xong, cần đéo gì tạo USB rồi mới cài lại cho lằng nhằng. Chú mày tạo USB xong cũng chỉ để cài lại thôi đúng không? Người ta không cần tạo gì hết cũng cài lại được (Android và iOS) rồi? Thằng đần độn hiểu chứ?

Còn cái vế cuối cùng (Thế thì android và ios nếu bị lỗi tiếp chắc ko cần Windows nữa nhỉ) - xin lỗi chú mày nha! Chú mày nghĩ trên thế giới này có mỗi Windows thôi sao? Tao đây dùng đủ cả Windows, Mac và Linux. Windows là thứ tao ít dùng nhất đấy.
@maynebuoi ko coó window thi ba me may cung ko biet may tinh la gi dau. côn do thi bien di.
Ui Nầy
ĐẠI BÀNG
8 năm
Tương lai sẽ khai trừ vì Surface RT không thành công như mong đợi...
tạo usb boot thì có gì mà lằng nhằng @@
Đậu thế win pro thì sao ????? máy em update win pro lỗi giờ đếch thấy bản cập nhật trong store nữa chẳng lẽ ko đc cập nhật nữa à :mad:
vitunet
TÍCH CỰC
8 năm
@voldemot Mình update Win8 Pro qua Store ngon lành mà
Dahaka321
TÍCH CỰC
8 năm
ko chơi với RT 😁, e chỉ chơi với a ko có RT thôi :p
sonkonica
ĐẠI BÀNG
8 năm
Dạo này trên tinhte có nhiều thánh phán thế nhỉ, đến thằng windows mà còn phán nữa thì thôi, thế từ xưa giờ xài máy tính bằng gì? ios trên mac chắc? windowphone hay win RT vẫn thân thiện hơn mấy thằng kia chứ nhể. Bản thân mình xài mac nhiều năm rồi nhưng vẫn cài win song song để xài vì nhiều soft mac ios không có, chưa nói đến chuyên ngành
maynebuoi
TÍCH CỰC
8 năm
@sonkonica Bố này nghe phát biểu thế chắc không biết dùng Mac OS đâu.

iOS trên Mac là cái gì? Mac iOS là cái gì? Cứ coi như Mac OS ít phần mềm hơn Windows đi nhưng iOS kho phần mềm nó đang dẫn đầu, thiếu gì app cơ chứ.

Windows Phone thân thiện hơn mấy thằng kia hả? Gần đây mới có được cái khoá xoay màn hình. Phần mềm thì lèo tèo, toàn tính phí. Nói về khoản ít phần mềm thì thằng Win RT mới gọi là vô địch.

Chắc chẳng có thiết bị để xài nên cứ đoán già đoán non. Nói chung, sonkonica cũng là một thánh phán.
hix mình treo cả tối nó mới xong up đc 3% nó treo reset lại thì nó restore về bản cũ luôn vào lại store thì ko thấy bản cập nhật nữa 😔

đấy là bác chưa sài win RT rồi bác cứ thử đi rồi sẽ thấy nó chuối ko thể tả luôn ấy
vitunet
TÍCH CỰC
8 năm
@voldemot Mình cập nhập từ Store bằng con Asus Vivosmart tab của mình nó down update về trước rồi mới unpack rồi upgrade, cũng mất 4-5h mới xong đấy, bản cập nhập tới hơn 2Gb lận
@vitunet
bản update của mình hẳn 3G6 giờ bótay rồi =.= chắc cài lại quá
binhtam
TÍCH CỰC
8 năm
@voldemot RT chỉ hờn 2Gb thôi con pro thì mới hơn 3GB
binhtam
TÍCH CỰC
8 năm
@vitunet tổng thời gian down và hoàn tất là 3 tiếng, fiber vnn
hsta94
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đúng như bạn nói, nhưng tạo USB trên hệ điều hành Windows chứ không phải là android hay ios bạn ạ.
Thế cho mình hỏi lại, tại sao không dùng hệ điều hành ios hay android sửa chữa cho hệ điều hành của chính mình đi, cần quái gì phải dùng hệ điều hành khác bạn nhỉ?
Bạn đã có bao giờ nghe đến jailbreak, root hay hackphone cho hệ điều hành Windows chưa. Nghĩ mà xem khi hai hệ điều hành ios hay android, jailbreak và root thử xem có bị lỗi như Windows ko?
Cũng giống như tạo USB cài Windows có quái gì mà lằng nhằng. Mà nó Recovery thì đơn giản hơn cả cài win trên laptop nhé.
Bộ tưởng android, ios cắm vào hệ điều hành máy tính là chạy luôn thì ko cần làm gì hả.

Khuyên bạn đừng dùng Windows nữa, thật đấy.
rt tội nghiệp quá nhỉ
htc1991
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đối với 1 dân IT win8 rất khó chịu , không tích hơp với nhưng ứng dụ củ từ win xp , có nhiều chuong trinh , rất cần thiết nhưng win8 lai khong hổ trợ
binhtam
TÍCH CỰC
8 năm
hôm nay update RT được rồi nhá
@binhtam cho xin bo recovery 8.0 cho surface rt đi các bạn. vì microsoft đã xóa bộ recovery 8.0 rồi! Cảm ơn
có bạn nào cài được bộ gõ tiếng việt trên rt chưa vậy?
Các pro giúp dùm. Mình down file Surface RT 8.0 North America.zip từ Microsoft về nhưng giải nén ra bị lỗi corrupt file boot.wim và install.wim.
Giờ làm sao nhỉ
lovezero
ĐẠI BÀNG
7 năm
Nói chung mấy chú éo dùng quen thì đừng phán.
Dùng androi.. hay iOS mà cứ phán sang Win RT rồi chê bai này nọ. Mỗi người 1 quan điểm riêng viêc gì phải trẻ trâu thế, hơi tý chửi bậy
+ mấy cái tạo boot thi minh mất 2 phút xong. khó gì đâu.
Máy mình bị treo chữ suface làm usb mà không được ai giup minh voi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019