[The Big Picture] Giáng sinh 2013 trên khắp thế giới
levuongthinh
7 nămBình luận: 30
s_c06_59313277.jpg

Tuy hơi trễ nhưng cũng xin mời các bạn xem lại hình ảnh mừng lễ Giáng sinh trên khắp thế giới vào những ngày vừa qua. Lễ Giáng sinh là một ngày lễ đặc biệt đối với những người theo đạo Thiên Chúa, tuy nhiên giờ đây nó cũng đã trở thành một ngày vui của những người ngoại đạo. Khắp nơi trên thế giới, mọi người vui vẻ đón mừng Giáng sinh, dành cho nhau những món quà, những lời chúc lành tốt đẹp. Người có đạo thì sẽ đến nhà thờ để tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho bản thân cũng như cho những người khác và toàn thế giới. Còn người ngoại đạo thì đi chơi, thăm những nơi trang trí Giáng sinh đẹp để chụp ảnh và thư giãn. Cũng trong bài này, xin mời các anh em Tinh tế trên khắp mọi miền đất nước chia sẻ hình ảnh đẹp về ngày Giáng sinh ở Việt Nam. Xin cảm ơn rất nhiều.


Hong Kong: Trẻ em cầm thứ gọi là Christingles (Ánh sáng Giáng sinh) trên tay tham dự một thánh lễ vào ngày Giáng sinh ở Hong Kong, 24/12/2013. Thánh lễ này được làm theo một phong tục của người Moravian, đó là phát nến cho trẻ em vào ngày Giáng sinh để mừng Chúa Hài Đồng giáng trần, mang ánh sáng đến cho thế giới. Christingles được làm từ 1 quả cam, tượng trưng cho thế giới, cùng với một dây ruy-băng đỏ vòng quanh tượng trưng cho máu của Chúa Giêsu. Trái cây và kẹo được gắn lên quả cam để thể hiện trái đất có nhiều hoa quả và 4 mùa. Cuối cùng là một ngọn nến được cắm ở giữa quả cam, tượng trưng cho Chúa Giêsu đang thắp sáng thế giới.


Venice: Những người mặc áo ông già Noel tham dự một cuộc chèo thuyền trên kênh Venice, 21/12/2013.


Hawaii: Một món đồ trang trí hình ông già Noel Haiwaii treo trên đỉnh cây thông Giáng sinh ở bãi biển Waikiki, Honolulu, 25/12/2013.


Indonesia: Các tín đồ Cơ đốc giáo tham dự một buổi cầu nguyện Giáng sinh ở Surabaya, 25/12/2013.


Bethlehem: Một tín đồ Cơ đốc giáo dùng iPad để chụp hình trong lễ Giáng sinh ở nhà thờ Church of the Nativity, 25/12/2013. Các tín đồ đến đây để xem nơi có in dấu một ngôi sao màu vàng trên sàn, đó được tin là nơi Chúa Giêsu đã sinh ra.


Pháp: Một cậu bé treo món quà của mình lên cây thông Noel, tại Dinan, 25/12/2013.


Boston: Đức Hồng y Sean O’Malley, tổng giám mục của Boston, phục vụ bữa ăn trong một buổi tiệc trưa ngày Giáng sinh dành cho người vô gia cư tại Pine Street Inn, Boston, 24/12/2013.


Syria: Người Cơ đốc mừng lễ Giáng sinh trong một bữa tiệc tại khách sạn Dama, ở Damascus, Syria, 25/12/2013.


Seattle: Trẻ em leo lên một bức tượng cao hơn 5m hình ông già Noel nằm bên dưới Đại lộ 99, ở cầu Aurora, Seattle, 24/12/2013.


Hàn Quốc: Các cô gái xinh đẹp mặc đồ Noel trình diễn tại một trung tâm mua sắm để mừng Giáng sinh, ở Seoul, 24/12/2013. Giáng sinh là một dịp tốt để thúc đẩy thương mại trong bối cảnh sức mua yếu kém và kinh tế ì ạch.


Pháp: Một chú gấu Bắc cực mở phần quà Giáng sinh có chứa nhiều thức ăn tại sở thú ở La Fleche, Pháp, 23/12/2013.


Bulgaria: Một phụ nữ thắp nến trong thánh lễ Giáng sinh tại nhà thờ Alexander Nevsky vòm vàng ở Sofia, 25/12/2013. Bulgaria, không giống với một số nước theo dòng Cơ đốc chính thống, tổ chức Giáng sinh vào ngày 25/12.


Mexico: Một hình nhân khổng lồ của Batman, tham gia cuộc diễu hành Giáng sinh ở Acapulco, bang Guerrero, 25/12/2013.


Pakistan: Một tín đồ Pakistan chuẩn bị hang đá để mừng lễ Giáng sinh ở khu ổ chuột thuộc Islamabad, 24/12/2013. Người theo đạo Thiên Chúa chỉ chiếm một phần nhỏ ở Pakistan, khoảng 1,6% dân số.


Australia: Lucy O’Grady ôm cô em gái Poppie O’Grady để giữ ấm khi mừng lễ Giáng sinh ở bãi biển Bondi, Sydney, Australia, 25/12/2013.


Lebanon: Người theo đạo Cơ đốc ở Lebanon mặc đồ ông già Noel mừng lễ Giáng sinh ở làng Jiyeh, Nam Beirut, 24/12/2013.


Los Angeles: Faith Callion, 8 tuổi, cười tươi khi ngồi với ông già Noel trong bữa ăn và tặng quà Giáng sinh của tổ chức Los Angeles Mission, tại Los Angeles, California, 24/12/2013.


Bethlehem: Các cô gái mặc trang phụ truyền thống của người Palestine tham dự một nghi lễ Giáng sinh ở quảng trường Manger, trước nhà thờ Church of the Nativity, được xem là nơi Chúa Giêsu đã giáng trần, ở Bethlehem, Bờ Tây, 24/12/2013.


Philippines: Trẻ em xếp hàng để nhận quà Giáng sinh từ những tình nguyện viên ở gần một chiếc lồng đèn lớn in quốc kỳ Philippines, tại Tacloban, 25/12/2013.


Philippines: Một bé gái tìm được một con búp bên trong một cửa hàng tạp phẩm ở Tacloban, Leyte, Philippines, vào ngày Giáng sinh, 25/12/2013.


California: Nicole Englanoff, 19 tuổi (phải) và Leah Zeffren, 19 tuổi, tắm nắng trên một bãi biển vào ngày Giáng sinh ở Santa Monica, California, 25/12/2013.


Ấn Độ: Các tín đồ Cơ đốc giáo thắp nến tại một thánh lễ Giáng sinh bên ngoài nhà thờ St. Mary, ở Siliguri, 25/12/2013.


Pakistan: Các tín đồ Cơ đốc giáo Pakistan tham dự thánh lễ Giáng sinh ở Peshawar, 25/12/2013.


Jordan: Các phụ nữ trong ca đoàn nhà thờ Saint Afram Syrian Orthodox cầu nguyện trong thánh lễ sáng Giáng sinh ở Amman, 25/12/2013. Các gia đình Cơ đốc giáo chính thống ở Syria và Iran cầu nguyện hoà bình cho đất nước của họ.


Ai Cập: Một phụ nữ Ai Cập đi xem các cây thông Giáng sinh ở Cairo, 23/12/2013.


Trung Quốc: Mọi người đổ ra đường để mừng lễ Giáng sinh ở Shenyang, 24/12/2013.


Cộng hoà Trung Phi: Trẻ em cầu nguyện trong một thánh lễ đặc biệt dành cho các em tại một khu đất được chọn là nhà nguyện trong khu trại dành cho những người bị mất nhà cửa ở Bangui, CH Trung Phi, 25/12/2013.


Pakistan: Một phụ nữ Pakistan cầu nguyện trong thánh lễ Giáng sinh ở nhà thờ St. Anthony, Lahore, 25/12/2013.


Ấn Độ: Một cậu bé bán đồ Giáng sinh bên ngoài nhà thờ Sacred Heart, ở New Delhi, 24/12/2013.


Afghanistan: Lính Mỹ cùng với các thành viên của lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) tham dự một thánh lễ vào ngày Giáng sinh ở doanh trại Bagram, Kabul, 24/12/2013.


Chile: Ruben Torres, mặc đồ ông già Noel, vẫy tay chào mọi người từ một chiếc thuyền với những ngư dân vào ngày Giáng sinh bên bờ biển của thành phố Valparaiso, 24/12/2013. Hàng năm, các ngư dân ở Valparaiso tổ chức một chuyến du thuyền có ông già Noel để tặng quà cho mọi người và chúc lành.


Sri Lanka: Tiền quyên góp đặt trên một bức tượng Chúa Hài Đồng trong một nhà thờ ở Colombo, 25/12/2013.


Bờ Tây: Tín đồ Cơ đốc giáo Palestine tham dự thánh lễ sáng Giáng sinh ở nhà thờ St. George Melkite Greek Catholic Church, thuộc làng Burqin, Bờ Tây, gần thành phố Jenin, 25/12/2013.


Belarus: Những người đàn ông mặc trang phục của ông già tuyết Ded Moroz và phụ nữ mặc trang phục của Snegurochaka (Bạch Tuyết), diễu hành trên đường phố ở Minsk, 25/12/2013.


Iraq: Các tín đồ Cơ đốc giáo Iraq tham dự một thánh lễ Giáng sinh tại nhà thờ Mother Teresa Catholic Church, ở Basra, 25/12/2013.


New York: Một phụ nữ cầu nguyện trong thánh lễ đêm Giáng sinh ở nhà thờ St. Patrick, 25/12/2013.

lee sang jay
ĐẠI BÀNG
7 năm
sɐwʇsıɹɥɔ hddɐɥ
ɹɐǝh mǝu hddɐɥ
batman bị ốm hay sao mà xanh lè thế kia 😁
s_c13_59313413.jpg
@nguyenthanhhieuthanson Batman "shịp xanh" bạn êy :D
niuton92
ĐẠI BÀNG
7 năm
Thiếu của Việt Nam rùi
Vậy là năm cũ sắp qua đi & năm mới chuẩn bị tới nhưng mà mình vưỡn chưa thấy 50 của mình xuất hiện😔
ảnh đẹp ;) đêm giáng sinh của em đây 😁

image.jpg

Gõ xong và gửi đi tức thì từ vỉa hè Tinh Tế !
Ko biết chừng nào mới cầm máy bắn đc những bức hình như vậy

Các bác cho hỏi , mấy tấm hình trên muốn coi infomation như tốc, khẩu độ , đời máy thì sao ^^ để tiện nghiên cứu
mình cũng đang sống tại một quốc gia phần đông là người theo đạo thiên chúa giáo, và bạn tôi người Vn cũng là công giáo, họ đón lễ chúa giáng sinh rất nghiêm túc và thành kính rất đúng với hầu hết các bức ảnh đăng trên. tôi nhớ khi còn bé, đến ngày này thì chúng tôi háo hức đi coi những người công giáo làm lễ rước thánh,vì bọn con trai truyền tai nhau con gái đạo có mắt như bồ câu vì ngước mắt nhiều khi cầu nguyện, chứ ko coi là ngày lễ của mình. Giờ nhìn thấy xã hội Vn mình thay đổi nhiều quá nhiều ngày lễ của thế giới mà trước đây ko bao giờ biết đến như lễ tình yêu,ngày nói dối rồi ngày nọ ngày kia nhiều nữa đặc biệt là ngày Noel, do không phải là ngày lễ truyền thống của mình nên đôi khi nhìn không được xuôi mắt cho lắm, ngay bức ảnh của cuhiep đăng trên FB toàn thấy những gương mặt vô cảm khi chen chúc trong đám đông....
cả gấu còn có quà. 😔
Israel đâu? Vùng đất thánh mà ko có lấy 1 tấm. các nước lân cận như Iraq, pakistan, syria đều có hết?
leoka
ĐẠI BÀNG
7 năm
@linhnv2212 Có Bethlehem thì tạm coi như Israel được rùi
Vinh196
ĐẠI BÀNG
7 năm
@linhnv2212
Bethlehem kìa :eek:
mrcab
ĐẠI BÀNG
7 năm

phải nói là quá xinh. :oops:
Mình ấn tượng hai cái trong loạt ảnh giáng sinh ở đây, một là món đồ trang trí hình ông già noel tại Hawaii, lột tả đúng chất đặc trưng vùng miền Hawaii trên hình tượng của ông già noel, với phần gợi cảm thân người trên, và chiếc váy tua rua ở phần dưới. Hai là hình ảnh tiền quyên góp đặt trên người chúa hài đồng ở Sri Lanka, hành động này nếu là ở Việt Nam chắc cũng tương đồng với việc gắn tiền lên tượng bà chúa xứ trong những dịp lễ tết để cầu may.
Mỗi nơi lại có một cách đón giáng sinh riêng và ở Sài gòn thì mình chọn cách ở nhà uống cafe, ăn bim bim và chém gió 😁
tomcat007
TÍCH CỰC
7 năm
Ảnh chụp đẹp thật, tiếc cho các bạn Phi có một Giáng sinh buồn, ở Việt Nam thật lạ Noel mình không đi lễ được vì quá đông người ngọai đạo chen chúc đi. Buồn cười là ngày chủ nhật rảnh rỗi thì không đến nhà thờ mà xem lễ, tối Noel vào nhà thờ làm gì bởi thánh lễ có khác đâu.
Noel của mình ko có gì nổi bật nhưng vẫn vui và hp😃

Sent from my HTC One S using Tapatalk
Chúc mọi người 1 Giáng Sinh 2014 an lành...
Noel ở nhà một mình coi phim " Ở Nhà Một Mình"
giangdtk45
ĐẠI BÀNG
7 năm
Đây là cây thông của công ty Nokia nè

Sent from my IM-A850L using Tinhte.vn mobile app
1388279436574.jpg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019