[MWC 2014] Nokia: 75% ứng dụng Android tương thích sẵn với X Platform, số còn lại cần 8h chuyển thể
Duy Luân
8 nămBình luận: 174
[​IMG]
X Platform là nền tảng được sử dụng trên các máy Android mới của Nokia

Để giải quyết câu hỏi liên quan đến tính tương thích của Nokia X Platform với các ứng dụng trên Google Play, Nokia mới đây đã cho biết rằng khoảng 75% ứng dụng Android có thể chạy tốt với các máy Nokia X, X+ và XL mà không cần phải tinh chỉnh gì lại. Điều đó cũng có nghĩa là lập trình viên chỉ cần mang app của mình đem lên Nokia Store là xong, không cần phải mở mã nguồn ra chỉnh sửa. 25% số phần mềm còn lại thì có thể được chuyển thể để tương thích với Nokia X Platform chỉ trong vòng 8 giờ đồng hồ, ngay cả khi chúng hoạt động dựa vào các dịch vụ Google (X Platform không có những dịch vụ như thế mà xài của Microsoft và chính Nokia).

Để giúp lập trình viên phát triển app, Nokia đã tạo ra một công cụ giúp phân tích các vấn đề trong quá trình chuyển app từ Google Play sang Nokia Store. Nếu quan tâm, mời các bạn truy cập vào link nguồn để tìm hiểu.

Quy_trinh.png

Nguồn: Nokia Developer
174 bình luận
hikaru2003
TÍCH CỰC
8 năm
ngon quá, đợi em x + hoặc xl tùy theo túi tiền hì hì
Chạy được cả file xap hay các file về sau của wp ko nhỉ :rolleyes:
Vanthanv
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Nokia Lumia Icon Tất nhiên là không rồi bạn, WP và And là hai nề tảng khác nhau mà
giá xấp xỉ với lu 525 ; nhưng màn to hơn,cam trước sau đầy đủ,đèn flash có luôn,lại còn androi. Thật quá hấp dẫn
@vuson_37 Nhưng thua ram rồi, chưa kể chưa có trải nghiệm app thực nhưng mà thiết kế 1 nút home thế kia mình thấy hơi khó chịu.
có trên tay chưa các bác, qua giờ không vô tt nên không biết hj
mình thì nghĩ sản xuất Nokia X có cả chủ ý của anh Mic. phần để thăm rò thị trường, phần là X ko sử dụng dịch vụ cloud của google mà sử dụng của anh Mic này. 😃
mã nguồn mở chắc vẫn room cook được các bác không phải lo :rolleyes:
@bin_hansome Nghĩa là bạn mua máy về chỉ sài được 75% số lượng app trên google play thôi . Còn 25% còn lại thì phải đợi các lập trình viên ( chủ app ) mấy 8h để chuyển app thì bạn mới tải về dùng được ( mấy chủ app kia mà làm biến thì bạn chỉ có 75% app mà sài thôi ).
niceguy92
ĐẠI BÀNG
8 năm
Root kiểu gì chả có rom cook cứ quất thoải mái đê.he
Phan_Quan
TÍCH CỰC
8 năm
Con này có root, up rom như mấy máy andoid khác đc hok ta ?
Opera Voz
TÍCH CỰC
8 năm
Lâu lắm rồi chỉ dùng điện thoại làm Remote cho mấy phần mềm trong máy tính với đọc truyện, chẳng lướt web cũng chẳng chơi game. Có khi mua 1 em nhỏ gọn như X+ về lại hay.
Có bị bệnh không vậy? Từ A8 các máy độ phân giải 480 thì không còn support rồi mà ở đó nói chơi mượt A8. Nói xạo mà cũng nói không biết mắc cỡ àh? công nhận fan nokia mặt dày và cuồng ghê nhỉ?.

Người ta review bảo lag do xài 4.1.2. Vậy mà chỉ đọc tin tức xong dám nói nokia chỉnh hết lag. nếu giỏi vậy thì tự mần os chứ đâu phải xài ké source android làm gì?.
@huytoanpham lại thêm một thánh anti, chắc không coi buổi giới thiệu. nhiều khi không biết mwc là gì nữa! khổ vãi! thế thím có thấy chữ android tùy biến chứ nhỉ, vui lòng coi clip nhé!
@johnpham Vãi, mấy ô kia kêu con này chơi A8 được đấy, mà chơi được A8 thì phải cấu hình như trên, lần sau đọc kỹ hãy nói
@huytoanpham vậy ý bạn là muốn nói gì vậy? bạn đã đọc hết các dẫn phía trên của e chưa vậy mà vào phán này nọ thế!
@huytoanpham bạn bảo tham gia android phải cấu hình trên 1Gb ram mới chơi a8 được, nhưng ở đây mình bảo là nokia tùy biến cái android kia trở nên đơn giản và mạnh hơn, mượt hơn android gốc (tuy không dám chắc) nên đâu ai dám chắc là dòng X chơi mượt a8 mà cũng chưa có ai tìm thấy bằng chứng là X s không chơi được a8. Ở đây fan NOKIA không hề thần thánh hóa sản phẩm của No mà bạn căn cứ vào đâu mà bảo fan NO thần thánh hóa? bạn tham gia làm a8 à? bạn cung cấp các hàm cho a8 chạy trên các thiết bị à? bạn làm cho google bên chợ ứng dụng à? sao mà dàm khẳng định là phải lõi tứ, màn hình HD mới chơi được a8? hay là bạn trên tay con này rồi và lúc tải a8 xuất hiện thông báo "xin lỗi thiết bị của bạn cấu hình dưới chuẩn "thánh" nên không hỗ trợ! xin vui lòng nâng cấp các thiết bị cao hơn!"
lawyer
ĐẠI BÀNG
8 năm
Không dùng App Store , không dùng bản đồ, trình duyệt của google. Chắc chắn anh microsoft đứng sau cái điện thoại android này.
hôm qua chắc k coi Nokia giới thiệu Nokia X đây mà =)) hôm qua trình diễn cả chơi A8 lẫn PvZ2 😆
@kut3prince9x PvZ2 thì game đơn giản mà. còn A8 thì cứ đưa link
@ragefighter hôm qua k xem sự kiện giờ đào đâu ra link...thôi thì chờ tự kiểm nghiệm đi 😆
dauden87
ĐẠI BÀNG
8 năm
nokia thông minh hơn bb vì có cái công cụ kia 😃
cho em hỏi ngu cái. thế nokia về với ms thì cái nokia store này thế nào. mấy mẩu điện thoại mới ra này sẻ đi về đâu ?
Mới xem trên youtube về việc cài đặt và sử dụng ứng dụng android trên nokia xl. Thật tuyệt vời.
Lại còn bóc được nắp lưng để thay đổi màu sắc.2 sim cũng là cái mình cần.Trung tâm thông báo có đủ.Cài đc apk tức là cài đc gotiengviet.

Nhiêu đây cũng quá đủ những thứ mình cần. Chưa kể giá thơm quá..... Quay về dùng toàn Nô thôi.....
(đang sử dụng note 2 và 1020 thấy hơi chật.Thay note 2 bằng XL là đủ nhu cầu làm việc,giải trí nhẹ, chụp ảnh có 1020 lo rồi.)

Duy nhất vấn đề còn lại là pin.......
@luant cho link coi với bác ơi😁
đây chắc là quả bom đầu tiên, đánh dấu sự có mặt của microsoft tại nokia
tmpl
Trứng
8 năm
đã xài androi lại ko có dv của google thì chuối nhỉ. đc cái giá rẻ ko thì chắc ế chổng mông
nvntt
ĐẠI BÀNG
8 năm
@tmpl thì sài dịch vụ của anh mi và anh no có sao đâu.... không biết có thể cài gapps giống như mấy rom CM không :rolleyes: nếu dc thì ngon....
@nvntt gapps thì phải root rồi
mà tóm lại chả cần play store
chỉ cần mỗi appstorvn là đủ
đã có tất cả mọi thứ trong nó
nvntt
ĐẠI BÀNG
8 năm
@xuanduc89 appstorevn là ăn dc phết .... "có khi còn ăn đứt chplay " . mình nghĩ ứng dụng , giá cả và chất lượng không phải là nỗi lo của nokia x...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019