Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Nghị viện Châu Âu ủng hộ dự luật về chuẩn chung dành cho bộ sạc thiết bị di động
Duy Luân
7 nămBình luận: 174
[​IMG]
Ảnh minh họa

Các thành viên của Nghị viện Châu Âu mới đây đã bỏ phiếu đồng ý ủng hộ dự luật buộc các hãng sản xuất điện thoại phải sử dụng một chuẩn sạc chung với số phiếu thuận chiếm áp đảo. Theo kế hoạch luật này sẽ có hiệu lực từ năm 2017 trở đi. Nó được soạn ra không chỉ để giúp người dùng thuận tiện hơn khi cần sạc smartphone mà còn nhằm giảm lượng rác thải điện tử phát sinh từ việc phải đi mua nhiều loại cục sạc và cáp sạc khác nhau. Barbara Weiler, một trong những nghị sĩ của Liên minh Châu Âu, phát biểu: "Điều này phục vụ cho cả lợi ích của người tiêu dùng lẫn môi trường. Nó sẽ đặt dấu chấm hết cho sự lộn xộn của các bộ sạc và giảm đi 51.000 tấn rác thải điện tử hằng năm".

Cần nhấn mạnh lại rằng đây chỉ mới là dự luật và sẽ cần phải được Hội đồng Bộ trưởng các nước Châu Âu chấp thuận thì nó mới được áp dụng chính thức. Tuy nhiên, cơ quan này hiện đã đưa ra những phát ngôn ủng hộ dự luật khả năng rất cao rằng họ sẽ đồng ý hiện thực hóa nó. Một khi đã áp dụng, các quốc gia trong Liên minh sẽ có thời gian đến năm 2016 để chuyển luật chung thành các điều khoản cụ thể cho nước của mình, còn các hãng sản xuất thì có 12 tháng để tích hợp chuẩn sạc chung lên sản phẩm của mình. Được biết nỗ lực của Liên minh Châu Âu trong việc thu hút sự đồng thuận của các hãng điện tử đã bắt đầu từ năm 2009 đến nay.

Hiện nay một chuẩn sạc chung đang được hầu hết các hãng điện thoại áp dụng là kết nối microUSB. Nó vừa có khả năng sạc thiết bị vừa có tác dụng truyền dữ liệu. Trong số các công ty smartphone lớn thì có Apple vẫn còn đang dùng cổng Lightning độc quyền nhưng ở Châu Âu thì họ có bán kèm đầu đổi microUSB - Lightning cho người tiêu dùng.

Nguồn: BBC
thế thì sẽ rất tiện với người sở hữu nhiều thiết bị khác nhau nhỉ 😃
mog
TÍCH CỰC
7 năm
Năm sau mọi người sẽ săn cable MicroUSB của .... Apple.Vì so với các cable khác nó có thêm logo quả táo....
@mog mình lại ko thích logo quả táo mình thích săn logo SONY cơ 😁
@CLong Apple là hãng đầu tiên ký cam kết thực hiên đấy. Còn thực hiên thế nào thì chờ xem.
@CLong Ko phải là "sẽ" mà là "đã", Nhật bản đã áp dụng rồi, và bên Nhật thì cáp của ip nó dính với bộ chuyển lun, và 1 chuyện nữa là Nhật và nhớ ko lầm nữa là ở Anh nữa thì ng ta ko có kèm sạc theo máy mà ai mún mua thì bỏ tiền thêm mà mua riêng thôi 😁
@mog Nhường cho bạn, riêng tôi thì cứ cái gì có hình quả táo là tôi tránh chứ đừng nói là săn.
Cái này với cái sạc qua máy tính chắc là 2 cái thích nhất. Đi làm rất hay quên dây sạc, lên cty mọi người đều dùng micro usb nên rất tiện. Chỉ khổ mấy bác dùng mấy cái nokia E72 dùng chân sạc riêng với mấy bác dùng iPhone, hết pin là nháo nhác hỏi ai mang dây sạc không 😁
womanizerzz
ĐẠI BÀNG
7 năm
@truonggiang05 Chưa dùng E72 bao giờ à? E72 sạc được với micro-USB nhá
phuthienpc
ĐẠI BÀNG
7 năm
@truonggiang05 E72 sạc micro ÚB được nha pác...em đã từng dùng qua em này....giờ vẫn còn dùng cho sim con ong....
@truonggiang05 E72 mà cũng hết pin khi đi làm sao bác. E trước xài toàn 4-5 ngày mới hết pin
@truonggiang05 trước em dùng e72 sạc qua cap usb suốt mà :eek: Chém vãi
Nhưng đầu vaò là 1 phần, còn cái củ của nó điện áp có đều nhau hay không, lách luật như Apple bán cổng chuyển tiếp có sao. Người dùng mà dùng củ sạc không đúng điện áp còn chết hơn, mặc dù đầu vào vẫn như nhau😃
bocua
CAO CẤP
7 năm
@smile_nice90 Chỉ khác nhau về dòng ra thôi bác , pin lớn cần dòng cao để sạc nhanh hơn. Còn điện áp thì giống sờ nhau hết rồi .
@smile_nice90
"Chuẩn chung cho bộ sạc" chứ không phải chỉ chuẩn chung cho đầu sạc bạn ơi 😁
Kabm
CAO CẤP
7 năm
@smile_nice90 cứ đúng microusb là được bạn ạ. Dòng điện thì do cục pin và cái điện thoại quyết định là chính nên lúc nào cũng an toàn. Còn củ sạc và sợi dây sạc sẽ quyết định dòng tối đa.
Mấy cái sạc của Samsung từ Note 2 trở về sau phải đi kèm với dây cáp của nó mới nhanh tối đa được.

Mà micro usb còn dùng với máy ảnh nữa nên đừng nghĩ dùng lightning tốt hơn.
Cổng Micro USB của em cùng nguồn ra y chang với Note 2 mà cắm Note 2 hay thiết bị khác vào sạc rất lâu lên pin. Chả hiểu do khác hàng hay sao ấy. Em dùng Asus
@kyoshiro105hp Mình cũng không biết sao. Cả 2 bộ sạc của 2 máy đều có nguồn ra là 2A như nhau hết. Mà máy mình là máy tính bảng 7inch nên dung lượng pin cũng nhiều hơn. Trong khi sạc Note 2 nó lâu lắm mới nhích lên 1% mà vừa sạc vừa xài có khi còn bị tuột % nữa á.
noridomi
TÍCH CỰC
7 năm
@Black Lightning Nó có thể nhận biết đc có phải sạc chính hãng hay k đó bạn.Mấy hãng khác k biết sao nhưng apple vs samsung thì có đó.
@Black Lightning Tuy điện áp bằng nhau nhưng MA khác nhau . Thường xạc chuẩn nokia đời cũ điện áp là 5.0V , >350 MA . Các smartphone bây giờ 5.0v nhưng <600MA . MA càng cao thì xạc càng nhanh
viaipi
CAO CẤP
7 năm
@Black Lightning còn phụ thuộc công suất dòng điện nữa
thế là qua cái thời nhà nào cũng có ít nhất sạc đầu tròn rùi
Vậy là Sạc iphone hoặc samsung hoặc một số hãng đều dùng chung được hết phải không nhỉ?
@kenny81_hp Không đọc bài ah ???
Nhiều thành viên ở không suốt ngày vô tinh tế cm kiểu vớ vẩn ntn nhỉ
@kenny81_hp Ừ..nhưng hàng zin
vậy là có thể dùng củ sạc của Táo để cắm vào Sung 😃😃😃
Kalmarv
ĐẠI BÀNG
7 năm
Thế này đến nhà ai rất tiện, hết pin cái là cắm đc sạc luôn
longvc3
ĐẠI BÀNG
7 năm
oi cai sac dep nhat tu truoc toi jo
sunflowervn
ĐẠI BÀNG
7 năm
Anh Táo cứ hay chơi khác người thế ko biết >.<
regist
ĐẠI BÀNG
7 năm
Hôm nọ đọc tin này trên FB thấy bọn nó cãi nhau ỏm tỏi về chuyện liệu quyết định chuẩn hoá của EU có khôn ngoan hay không. Nói chung thì chuẩn hoá là tốt nhưng đa số những người không ủng hộ nói lightning của Apple ưu việt hơn.
@regist Cái hội Táo và cuồng Táo ấy ko những nó nói nó chuẩn hơn, mà còn ko muốn ai giống nó. Vì giống nó rồi sao nó còn nói nó chuẩn hơn được nữa.
Khôôôôôôông...sạc Lightning sẽ ra sao đây 😔
ps: War ì xèo bên bài Jony Ive kìa 😁
Thế thì cái Lighting đi đứt rồi :v
_Corei7_
TÍCH CỰC
7 năm
cáp lighning chuẩn như thế bỏ thì hơi phí.. sạc được 2 đầu.. lại gọn nhẹ ..
truyền data cũng nhanh... và quan trọng là trông nó đẹp
@_Corei7_ Rõ ràng lighting là hơn cái kia rùi, nhưng anti nhìu lắm nên thôi cũng kệ
july3rd
TÍCH CỰC
7 năm
@impressive2000 Lightning với usb 3.0 chưa biết ai hơn ai đâu. Nhưng so với mặt bằng chung bây giờ 99% thiết bị chỉ dùng chuẩn 2.0 thì Lightning đúng là nhanh hơn thật. Nhưng người dùng mua Iphone Ipad chỉ để đc hưởng cái cổng sạc thôi hay sao mà tâng ghê thế.

Sau này sẽ có usb 4.0, 5.0 rồi cao cao nữa, trong khi Lightning chắc chắn cũng sẽ lên 1.0, 2.0... Nhưng cứ đứng 1 mình tách biệt với thế giới thì là hay ah?

Chả ai cấm các cô các thím sáng tạo, nhưng có những thứ gọi là chuẩn chung thì phải tôn trọng. Có biết những vụ án bản quyền vi phạm chuẩn chung ko? Ví dụ như Bluetooth đấy, chất xám của 1 công ty nhưng vẫn phải chia sẻ miễn phí cho cả thế giới đấy.

Mà có ai nói chuẩn sạc chung sẽ là micro usb đâu mà các thím các cô cứ sồn sồn lên thế? Nhưng có 1 điều chắc chắn sẽ ko phải là Lightning, vì thím Apple đã nhanh tay đăng ký bản quyền "đầu sạc cắm dc cả 2 mặt để người dùng đỡ đút nhầm trong đêm" rồi. Và còn 1 điều nữa là các hãng khác còn lâu mới chịu trả tiền bản quyền trên mỗi sản phẩm cho Apple để dùng cái cổng sạc "dùng dc cả 2 mặt" đó. Lol
@july3rd Thật sự mua đt về xài là vì đt, k qtam vụ sạc j lắm , ai nhanh hơn ai thì hạ hồi phân giai nhưng nếu về thẩm mỹ thì rõ ràng lighting nhìn đẹp hơn nhé và gọn gàng, chả cần tân bóc j hêt, đơn giản vậy thui
july3rd
TÍCH CỰC
7 năm
@impressive2000 Đẹp hơn cũng là 1 ý nhưng theo mình, cổng Lightning dc chọn là chuẩn chung sẽ rất khó, 1 là vì Apple ko chịu chia sẻ bản quyền, 2, nếu Apple chịu thì các hãng khác cũng ko chịu trả tiền..
@july3rd cái chi tiết "dùng được cả 2 mặt" đó có vẻ ko làm bạn ưng cái bụng lắm 😁. Nhưng tiếc thay, nó lại ưu việt hơn so với micro usb. Tốt thì công nhận, có gì đâu mà cứ phải lol với lol` thế bạn?
Đúng về một loại thôi
Ko phải mua dây sạc đa năng nữa.Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019