[Từ thiện] Nhiều trái tim bé nhỏ vẫn đang chờ sự giúp đỡ của mọi người
levuongthinh
8 nămBình luận: 62
1404.jpg

Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 10.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, trong đó hơn 5.000 trẻ em nghèo đang cần đến sự giúp đỡ khẩn cấp của xã hội để tìm lại sự sống. Bởi chi phí cho 1 ca phẫu thuật tim từ 30 triệu - 100 triệu đồng là quá sức với các gia đình nghèo và cận nghèo. Và cũng chính vì vậy mà nhiều trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh đã mất vì không có tiền chữa trị.

Để có thể giúp đỡ thêm nhiều hơn nữa cho trẻ em nghèo, khó khăn, bị bệnh tim bẩm sinh, Quỹ Hiểu về trái tim phát động thực hiện chương trình "1.000.000 tin nhắn giúp trẻ em nghèo bất hạnh" thông qua đầu số 1404 trực thuộc Cổng thông tin nhân đạo quốc gia. Chiến dịch kéo dài từ 0h ngày 23/6/2014 đến hết ngày 22/8/2014.

Với cú pháp HVTT gửi 1404, mỗi tin nhắn 8.000 đồng, là bạn đã cùng nhiều nhà hảo tâm khác góp phần mang lại cuộc sống mới cho những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn, đặc biệt là các bệnh nhi tim bẩm sinh.

Trong thời gian qua, Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ cho gần 1.000 bệnh nhi tim với sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân. Dưới đây là một vài trường hợp đã được Quỹ Hiểu về trái tim cùng các tổ chức nhân đạo, xã hội khác hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim, đã khỏe mạnh, trở lại với cuộc sống.

Quảng cáo


Em Nguyen Hoang Minh.jpg

Bé Nguyễn Hoàng Minh, sinh năm 2009, quê ở Tây Ninh, được chẩn đoán thông liên nhĩ, tăng áp phổi nặng. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, không có đất đai, số tiền cha mẹ kiếm được hàng tháng chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt, ăn uống cũng như thuốc cho Hoàng Minh. Đã hơn 5 tuổi mà chỉ nặng 15kg, bé hay bị mệt, khó thở, cơ thể ốm yếu, kém phát triển.

Quỹ Hiểu về trái tim sẽ hỗ trợ 43 triệu đồng để Nguyễn Hoàng Minh được mổ tim với phương pháp đóng thông liên nhĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tháng 6/2014.

Be Mai Phuong Anh.jpg

Bé Mai Phương Anh (sinh năm 2012, Tân Kỳ - Nghệ An) mắc phải bệnh tim bẩm sinh với chẩn đoán thông liên nhĩ, hẹp phổi. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào nghề làm nông của ba Phương Anh, mẹ bé thì phải ở nhà trông con do bé thường xuyên đau yếu, không thể đi làm kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Công việc của ba bé cũng không ổn định vì mỗi khi Phương Anh đau nặng phải đi viện là hai vợ chồng bỏ hết việc nông, việc nhà, ôm con lên bệnh viện tỉnh Nghệ An, bệnh viện Trung Ương Huế, lần gần nhất là bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ 71 triệu để Mai Phương Anh được mổ tim tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vào tháng 5/2014.

Em Tran Van Trong.jpg

Mới 3 tháng tuổi, em Trần Văn Trọng (sinh năm 2005, Bến Cầu, Tây Ninh) thường hay khó thở, ngất, nhưng mãi đến lúc hơn 1 tuổi thì mẹ mới có tiền đưa đi khám ở TP.HCM. Trọng được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh gọi là tứ chứng fallot - một trong những dạng bệnh tim nặng cần được chăm sóc kỹ, thăm khám thường xuyên để điều trị kịp thời. Nhưng với thu nhập của mẹ thì ngay cả việc lo ăn ở của 2 mẹ con đã khó, huống chi là đi khám hay phẫu thuật. Trong một dịp thăm khám sàng lọc tim miễn phí ở Tây Ninh, mẹ em mới đưa Trọng đi khám và được hướng dẫn làm hồ sơ hỗ trợ mổ tim miễn phí. Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ để Trần Văn Trọng được mổ tim tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn với chi phí 55 triệu đồng.

Gia dinh em Pham Van Tien.jpg

Em Phạm Văn Tiến (sinh năm 2002, Diễn Châu, Nghệ An) phát hiện bệnh tim từ năm 2 tuổi, đã hơn 10 năm bố mẹ quần quật kiếm tiền đưa con đi khám khắp nơi, từ bệnh viện huyện, đến BV Nhi Nghệ An, BV Trung Ương Huế, BV Đa khoa Đà Nẵng, chi phí đi lại, thăm khám đều phải vay mượn rồi cố làm trả dần. Tháng 7/2013, với sự hỗ trợ của Quỹ Hiểu về trái tim, em Tiến đã được phẫu thuật lần 1. Dù sức khỏe đã đỡ hơn trước, nhưng do tình trạng của Tiến khá phức tạp, các bác sĩ tại BV E Hà Nội đã yêu cầu phải phẫu thuật lần 2 cho Tiến với phương pháp PT Gleen chi phí hơn 70 triệu đồng. Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ để em Phạm Văn Tiến được mổ tim lần 2 vào tháng 5/2014.

Em Doan Van Tan.jpg

Cách đây 2 năm, em Đoàn Văn Tấn (sinh năm 1998) ở quận 8, TP.HCM đi học về thường hay than mệt, khó thở. Ba mẹ em cứ tưởng do trẻ con hay chạy nhảy nên mệt. Sau một lần bệnh viêm amidan phải đi khám ở BV Nhi đồng 1, các bác sĩ tại đây phát hiện dấu hiệu bệnh tim, nên đề nghị gia đình cho em khám chi tiết hơn ở Viện Tim TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Tấn bị hẹp hở van 2 lá, tăng áp động mạch phổi, cần được phẫu thuật mổ tim hở với chi phí hơn 81 triệu đồng và phải phẫu thuật gấp vì tình trạng của em khá nặng. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, bệnh tình của em không thể chần chừ lâu, Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ chi phí ca mổ cho em. Ca phẫu thuật ngày 16/12/2012 diễn ra thành công.

Quảng cáoTuy nhiên, căn bệnh quái ác vẫn cứ chực chờ tước đi mạng sống của nhiều thiên thần nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Trong năm 2014, Quỹ Hiểu về trái tim sẽ tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật tim cho nhiều bệnh nhi khác.
62 bình luận
Đã nhắn tin. Hi vọng nhiều chương trình này sẽ diễn ra. Đặc biệt là mấy cái về biển Đông
Thay vì nhắn tin trực tiếp quyên góp tiền thì mấy nhà mạng mobifone lại nhắn tin tải nhạc chuông để quyên góp cho biên đông 😔. Cũng muốn quyên góp lắm nhưng mà chẳng thích được mấy thể loại nhạc này
Kin_92
TÍCH CỰC
8 năm
Nhắn đi ae ơi!
ngại gì 1 tin nhắn nào anh em tinh tế ...

[​IMG]
@ste7en9x91 Tức là mình mất 8.300đ, quỹ nhân đạo nhận đc 8000 hả bác?
@Minh TNK Mình ko biết nữa ... Nhưng thấy trừ 8300 đó bác
thiendia1992
ĐẠI BÀNG
8 năm
đã từng mua 3 quyển sách hiểu về trái tim
Nhắn và share đi ae!
😃 chúc các em khỏe bệnh
cũng là 1 người bị tim bẩm sinh 😔
wicknane
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đã nhắn tin. Ít nhưng hi vọng sẽ ý nghĩa. 😃
cảm ơn tinh tế đã cho tôi có dịp làm từ thiện
đã nhắn tin,hi vọng ko gia hạn 😁 :D
8.000 chưa bằng nửa bữa sáng của bạn đó, dù cho bạn có là học sinh.
x264
TÍCH CỰC
8 năm
@levuongthinh Tìm không thấy comment của cậu ấy đâu, tinhte không nên xoá bài của thành viên nếu không vì một lý do đặc biệt (trừ khi cậu ấy tự xoá, và chắc là vậy). Nếu cậu ấy là sinh viên, hoặc chẳng quan trọng, đơn giản cậu ấy có thể đã mất niềm tin ở việc quyên góp. Những người không đóng góp gì cho xã hội còn tốt hơn nhiều những kẻ phá hoại. Và quan trọng nhất, nếu họ không phạm pháp, không có lý do gì để chê trách họ. Tất nhiên, mình không có ý chỉ trích bạn...

PS. Có thể cậu ấy đã không ăn sáng trong một thời gian dài, như mình đã từng trải qua...
kaching
TÍCH CỰC
8 năm
@x264 Thời bạn không ăn sáng bạn có thường xuyên lên tinhte comment không? 😃
Hi, e đã kêu gọi bố mẹ, hè rồi ở nhà nên ko có nạp đt 😔
@aphaikodo ko ko, mình gõ chữ Haiz mà gõ lộn ý chứ, ai cũng hiểu lầm huhu
Kharaoke
ĐẠI BÀNG
8 năm
Giúp trẻ em là việc làm rất cần thiết, có thể giúp được nhiều hơn thế nữa. Hôm trước mình có ủng hộ số tiền để giúp 1 nạn nhân gặp khó khăn phải mổ của 1 tờ báo đã đăng, khi đến ngân hàng VCB thì được miễn phí tiền chuyển khi ủng hộ vì là tiền từ thiện. Còn ở đây khi nhắn 1 tin nhắn để ủng hộ thì phải chịu phí SMS 300đ, điều này thật là quá vô lý...Các bạn nên nghĩ lại...Tổng đài tin nhắn kiếm được rất nhiều tiền...Lợi dụng thu phí tin nhắn ủng hộ trẻ em là điều không nên làm.
Tinh Tế nên coi lại vấn đề này, xin cám ơn.
lyhoang10
ĐẠI BÀNG
8 năm
@dihuta Mình nghĩ việc này cũng đúng , .nhưng nếu nhà mạng đóng góp toàn bộ phí tin nhắn cho chương trình thì càng hay .
@Kharaoke Có lẽ quan điểm mỗi người mỗi khác, tuy nhiên theo mình 300 đồng phí đó không phải họ lấy làm lợi nhuận mà chính là chi phí trả để duy trì dịch vụ. Vì điện để duy trì dịch vụ là chi phí phải trả mà bạn 😃
Kin_92
TÍCH CỰC
8 năm
@Kharaoke Hài, làm gì cũng phải có phí. Ko có 300đ/tin để nhà mạng duy trì tổng đài lấy gì bạn nt đóng góp? Bạn làm từ thiện trực tiếp cũng tốn tiền xăng đi lại, chi phí bạn ăn uống dọc đường. Góp đá ra Trường Sa cũng phải tốn tiền dầu chở đá ra đó. Ngồi nhà bỏ ra 300đ để tn của bạn đc chuyển đi cũng kêu ca. Bạn nghĩ 300đ đó nhà mạng lời nhiều lắm chắc? Nhà mạng làm từ thiện hơn bạn nhiều đó, nhưng họ làm theo cách khác ko phải miễn phí tn 300đ đâu, cái nào ra cái đó, phí vẫn là phí.
Ủng hộ 😃
Đã nhắn ạ.
:x
Chán bộ gõ sao mà lag quá chữ bay tum lum >.<
Họ lấy tiền bằng cách nào nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019