239 nhà khoa học chỉ trích WHO đã bỏ qua lời cảnh báo covid-19 lây qua không khí
Hassler
một tháng trướcBình luận: 142Lượt xem: 13.577
239 nhà khoa học chỉ trích WHO đã bỏ qua lời cảnh báo covid-19 lây qua không khí
Có đến 239 nhà khoa học từ 32 quốc gia đã cùng kí vào 1 bức thư mở để chỉ trích việc WHO đã bỏ qua các bằng chứng họ đã gửi về việc virus SARS-CoV-2 có thể lây lan qua đường không khí.
Tổ chức này vẫn khẳng định nguy cơ lây lan qua đường không khí của virus vẫn ở mức thấp và cần tập trung việc tránh dính giọt bắn và tiếp xúc vào các bề mặt là chính.

Tham khảo NYT
là tổ chức y tế thế giới thì WHO phải cực kì cẩn trọng trong việc đưa ra các phán đoán và quyết định
@matongthiennhienso1 Trước đây thấy anh Trump kêu ca vô lý vớ vẩn về WHO và anh Tập. Giờ thấy anh ấy kêu chuẩn. WHO là con rối của anh Tập.
@K.Van Thế bao nhiêu đứa dân thường ở Mỹ thấy đc tin tức của "tình báo mỹ" =]] ???? Bài đăng nào ở Mỹ có clip người chết như rạ, lockdown theo kiểu TQ ? Tình báo mỹ khôn hay ngu thì kệ tía nó, mình đâu có bàn tới. Cái ý chính là dân ở đây nó "ko thấy đc mấy cái tin đó" mà tin đó thường VN nói riêng và châu á nói chung nó truyền tai nhau (còn đúng hay ko thì rõ ràng đã ko nói tới) và mấy tin đó khiến cho phần lớn châu á ở Mỹ nó sợ cái dịch này vcl hơn tụi dân mỹ.

Mấy ng bảo do Mỹ nó lì thì vốn thực ra ko đúng lắm. Vì cơ bản trước Tháng 3 tụi nó ko có bất kì thông tin nào về dich này, đồng thời ko biết từ đâu mà 9/10 hỏi tới nó đều bảo cái này còn thua cả Flu và nó chỉ so sánh với Flu, ko phải sida hay xe đụng ... Vì vốn có 1 nguồn tin lớn nào đó đã xem nhẹ vấn đề này. Còn hiện tại thì do thông tin đã nhiều nên nó đã sợ hơn. Vn hiện tại ko khác gì mấy tụi nó hồi trước tháng 2, vì gần đây mấy tin rò rỉ về dich này ở TQ gần như ko còn, và dân VN cũng trở nên bình chân như vại, ăn chơi vui vẻ dẩy đầm như thường.
@-[L]C[K]- Dân thường nó không biết nhưng chính quyền nó biết. Chính quyền nó biết thì nó phải cảnh báo cho dân nó biết. Nó nghĩ cái corona này như flu là do Trump nói. Hồi tháng 1 Trump còn lên twitter bảo là TQ làm tốt và rất minh bạch =)).
@K.Van Thì ai nói tói chính quyền làm gì. Câu chuyện là đang nói tại sao tụi nó rất ỷ y, xem thường cái dịch này vì trước mắt là do nó "chưa" đưa tin với nội dung đủ MẠNH để người ta tự giác. Còn Châu Á ở Mỹ là bởi vì nó xem đc "tin chui" từ nguồn bên đây nên nó cảnh giác hơn và sợ vcl ra.
từ khi ăn tết xong mỗi ngày ông này lại đưa 1 cảnh báo khác nhau, các nước khác họ ko tin và chủ quan cũng đúng 1 phần.Mình chả ưa ông này
@Nguyễn Thắng 89 trước sau gì cũng bị tòa án 1 số nước nào đó phán tội diệt chủng cho mà xem. Làm ăn bố láo hại chết con người ta rồi cậy quen tay to lắm tiền nhởn nhơ. hmm...
@Freenday Khi Mỹ từ chối hỗ trợ tiền thì bắt đầu lấp liếm, còn nói các nước khác hiểu sai ý, đúng là tổ chức thổ tả
@Nguyễn Thắng 89 like bac, thằng này không thấy xấu hổ mà về vườn sớm,
WHO bị tàu dẫn mũi nên công bố lung tung đóa thôi. Tất cả cũng do tàu á
- ông này đáng ra bị về vườn rồi sao vẫn còn làm ?
- ông hay cái chỗ ổng làm là ông đại diện cho một cơ quan tầm cỡ quốc tế mà thay đổi lập trường liên tục, giờ ai dám tin lời ổng nói.
@Kilo Victor Về hay không về cũng vậy, việc ổng thôi việc cũng k khá hơn đâu. Trừ khi TQ bị hạn chế ảnh hưởng ở các tổ chức thế giới khi đó sẽ hạn chế bớt được. Tuy nhiên, không nói trước được có thể sau dịch, ổng sẽ từ chức.
@NiQuitin Chắc bác này kg tìm hiểu phán như đúng rồi. Lúc đầu mới có tin dịch Thì hầu như đã là lãnh đạo thì phải ủng hộ và tin Who và cả thằng mất dậy TQ. Vì dù sao Mỹ cũng làm ăn lớn với Trung Quốc. Nhưng kg ngờ thằng Trung Quốc chơi chiêu đấu dịch cố tình mùa chuộc cả mấy đứa đầu sỏ Trong WHO làm cả thế giới kg riêng Vì Nước Mỹ đã phải gánh Chiệu . Hậu quả thôi. Riêng nước Mỹ bị nặng nền nhất thì chỉ càng chứng tỏ nước họ nhâm quyền quá cao và tự do cá nhân càng nhiều hơn nước khác thôi. Bạn mà là TT Mỹ bạn cũng chẳng làm được gì đâu đừng ở đó chứng tỏ mà kg tìm hiểu gì.
@Kilo Victor Dân làm dân (tự) chịu chứ kỉ luật ai 😆
@VuDucThong bác nói cứ như bác trong gầm giường nhà người ta ấy nhỉ 😆
tất cả chỉ là phỏng đoán. Đến cái bọn Mỹ côn đồ còn ko đổ tội dc cho thằng TQ lưu manh kia mà.
Nói chung là lo nước nhà chống dịch cho tốt, hi vọng cuối năm hết dịch ko thì dân mình bốc cám
Rất nguy hiểm nếu đưa ra những quyết định thiếu căn cứ
@phucprolangtu Chính xăc luôn. Người đứng đầu phải đưa ra những quyết định chuẩn xác
Đề nghị để người VN lên làm chủ tịch WHO 😁
@ThuanNguyen94 Cái Ao Làng ấy tiền thân là Seato, lập ra để Đập VN mà thôi...
Giờ VN làm chủ tịch cmnl 😏
@Thích Đá Xéo Chị Tiến không phải người tạo ra Y Tế Dự Phòng nhưng chị làm rất tốt. Có tai tiếng này nọ nhưng phải nói chị làm rất tốt. Nếu chị làm giám đốc WHO, chắc chắn là tốt hơn tay Tedros này, thậm chí tay này còn không phải là bác sĩ.
@Vuong Hua Thế có khi lại .... À mà thôi
@Thích Đá Xéo Chủ tịch cái ao làng 😌
Nhìn cái ông này chán chả muốn nói gì
@Luân TeKu Nhìn mặt thấy bửn rồi
@Luân TeKu Nhìn thấy giống con rối của tàu
Who chơi bùng binh quá
Tay... à mà thôi !
@vinhanboy ... à mà thôi 😁
Anh Mẽo không còn niềm tin nữa thì từ từ sẽ toang thôi.
Có nhưng ít, chỉ yếu giọt bắn và tiếp xúc thôi
Thằng cha Tổng giám đốc nhận tiền rồi sao dám nói là vi rút Trung Quốc
Mỹ cắt viện trợ rồi , ca này cũng căng cho who .
thì 239 ông này lập tổ chức mới đi, lúc đó Mỹ chắc sẽ ủng hộ và tài trợ, rồi tham gia chống dịch. chứ giờ Mỹ nó tẩy chay WHO rồi
Nếu 239 ông đó mà cảnh báo từ đầu có phải tốt không, lúc đó vẫn đang nghiên cứu. Không thể trách WHO vì họ thiếu thông tin được giống kiểu Trump bảo covid là kẻ thù vô hình thôi
WHO bây giờ mất uy tín trầm trọng, nói đến WHO cứ như một trò đùa 😔
@hnadov Giờ thành CHO rồi
Quần què WHO, tao tuyên bố rút kinh phí. À mà quên...mình có góp đâu 😅😅😅
CDC vẫn chưa có khuyến cáo gì?
Con này vẫn lây qua giọt bắn thôi, nếu lây qua không khí thì tỷ lệ lây nhiễm cao lắm luôn. Như các ca ở VN nếu lây qua không khí thì đã lây rất nhiều rồi, đợt 1 rồi đợt 2 các F0 đều đi rất nhiều nơi, tiếp xúc rất nhiều người nhưng chỉ lây cho 1 số nhỏ, vẫn chỉ là lây qua giọt bắn khi tiếp xúc gần thôi.

Còn phương Tây và các nơi khác trên thế giới lây mạnh là do thói quen tiếp xúc gần, ôm hôn, không chịu đeo khẩu trang...
@conchimgia chuẩn bác, tôi nghĩ WHO ko sai nhưng dân tình anti Tầu quá nên auto WHO nói láo 😆
@conchimgia Vậy mà có các thánh nhân ở Tinh Tế lại tin là lây qua không khí đấy bạn à!
@conchimgia Nếu nó lây tốt qua đường không khí thì hệ số lây nhiễm Ro đã không thể thấp hơn 3 rồi , mà nếu nó trên 3 thì giờ e rằng thế giới đã như "The last ship" có hơn ấy chứ , ko có chuyện vẫn còn hơi để mà chỉ trích đâu 😆)
@Moon_Chevalier WHO mà không sai á, lúc đầu dịch kêu không lây từ người sang người,không nên cấm du lịch nhất là cấm người TQ, không cần đeo khẩu trang ....nếu cảnh báo mấy cái này sớm thì TG đã tốt hơn bây giờ rồi !!!!!
@khunghoang kinhte 2008 ko sai ở vụ lây nghiễm qua ko khí hay ko như topic này, chứ bài nói gì về lây nhiễm từ ng qua ng mà bác lôi vào đây?
Vụ này đúng thiệt WHO ko cảnh báo và đưa ra hướng xử lý kịp thời. Chính trị có vẻ nhúng tay quá sâu
@trungmum Vậy tính ra vn mình hay hơn tây cả tỉ lần. Nhìn TQ cũng phán đoán ra được còn virus không phải dạng vừa nên rất nghiêm túc chống dịch chứ không phải coi như "cúm mùa" hay dùng "miễn dịch cộng đồng"
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 167VIPhemilo
10.259 bài đăng
quangthegtvtk49+ 161CAO CẤPquangthegtvtk49
5.413 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.553 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019