Kết quả thử nghiệm mức tiêu hao nhiên liệu của Piaggio Fly; 41 km/lít

levuongthinh
08/12/2014 09:12Phản hồi: 104
Piaggio-Fly-Fuel-Consumption-1.jpg

Sau quãng đường chạy thử 130 km trong vòng 3 ngày với Piaggio Fly, mình đã đo được mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe này là vào khoảng 41 km/lít, điều kiện trong thành phố đông đúc. Đây là một mức trung bình cho những mẫu xe tay ga 125cc, đặc biệt là khi trọng lượng khô của Fly lên đến 120kg.

Tuy nhiên thì trong quá trình chạy thử mình chạy không kỹ lắm và hay tăng tốc đột ngột để thử khả năng của xe nên có lẽ xe cũng sẽ tiêu hao nhiêu liệu nhiều hơn một chút. Ngoài ra thì xe mới chạy ở giai đoạn rô-đai nên cũng chưa đạt được mức vận hành hoàn hảo nhất. Lưu ý thì đa phần mình đi một mình và thỉnh thoảng mới chở 2 người. Thời gian chở 2 người có lẽ chỉ chiếm 30% tổng quãng đường đã đi.

Về khả năng vận hành của xe thì mình cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Piaggio Fly là chiếc dễ đi nhất trong số những chiếc Piaggio mà mình từng chạy thử. Xe có thể vận hành linh hoạt trong điều kiện thành phố, luồng lách một tí cũng không vấn đề gì. Xe không vọt nhưng vẫn có thể tăng tốc nhẹ nhàng chứ không ì ạch như các thế hệ sử dụng động cơ cũ. Động cơ 3 van mới thực sự giúp Piaggio Fly cải thiện được nhiều khả năng vận hành.

Với một chiếc xe 125cc, có phần khung sườn và nhiều chi tiết thân vỏ làm bằng thép, cân nặng 120kg (khô) thì mức tiêu hao nhiên liệu 41 km/lít là hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn muốn có một chiếc xe thời trang thì mức tiêu hao nhiên liệu chênh lệch vài km/lít cũng không phải là vấn đề quá lớn. Chuyện bạn vui vẻ và hài lòng với chiếc xe vẫn quan trọng hơn nhiều.

Piaggio-Fly-Fuel-Consumption-1.jpg
ODO khi nhận xe là 32 km và mình đã đổ đầy bình xăng.

Piaggio-Fly-Fuel-Consumption-2.jpg
Mình chạy khoảng 130 km và đổ đầy bình xăng trở lại, mất khoảng hơn 3,1 lít xăng. Mức tiêu hao nhiên liệu là khoảng 41 km/lít.
104 bình luận

Xu hướng

latlat
ĐẠI BÀNG
8 năm
Hợp lý tay ga,cơ mà sẽ mua liberty 😁
RIM
CAO CẤP
8 năm
Đối với Piaggio thì mức tiêu hao khoảng 2.5L/ 100km đã có thể coi là thành công rồi (y) - không thể tiết kiệm như các hãng xe Nhật nhưng bù lại thì thiết kế rất đẹp!
lyhuynh2008
ĐẠI BÀNG
8 năm
@RIM Hình như chân lý này có gì ko ổn với con này nhỉ, mình thấy nó cục mịch, thô thô và cái logo nó cũng quê quê sao ấy, ko phải đẳng cấp của Piaggio. Ý kiến cá nhân thôi.
41/lit nghe cũng dc nhưng mà không mặn mà lắm !
acthu
TÍCH CỰC
8 năm
theo mình biết hiện tại xe ga tiết kiệm nhất là Vision 2014 và Nozza Grande thì phải.
Mình mới mua con Grande cho vợ, đổ đầy bình 77k, đi lần nhất dc 183km, đổ xăng lần 2, đi được tổng cộng 390km, phần lớn thời gian chịu tải 2 người.. chưa hết rô-đai. hôm qua mới đổ xăng lần 3.
@acthu Hàng Nhật công bố trên trang chủ đây. Mà số này đã là số huyền thoại rồi. Các bạn đừng mơ mà hơn được số trên đây công bố !
http://www.honda.co.jp/motor-lineup/?from=pulldown
ice.akai
ĐẠI BÀNG
8 năm
@acthu Gấu mình cũng đi con Vision mới, đổ xăng hết 130k đi được 324km. giờ xe mới đi 387km.
Biết bao lần mình giật mình tỉnh ngủ khi nhà thằng hàng xóm có con Liberty nó đề xe vào buổi sáng. Lịch sự như họ hàng eSP của Honda thì tốt không!‎
@Evolution X Vãi cả thằng hàng xóm 😆) tưởng xe này dành cho nữ mà 😃)
@Evolution X Đời cũ thôi, đời mới cũng cải thiện nhiều, tiếng đề nhẹ và êm hơn. Tuy nhiên Piagio cảm giác không bền bằng Honda, đồng chí vợ dùng con Liberty chạy mấy tháng mà cảm giác máy đã lạo xạo rồi.
tienbui
ĐẠI BÀNG
8 năm
@npkhanh87 Các bạn lạc đề rồi. Nhưng nếu muốn nói tiếng đề hãng xe nào có âm thanh êm nhất vào thời điểm so sánh?. thì mình xin hỏi piago dòng máy V3i sản xuất năm nào? nếu nói ra piago dòng V3i ra đời 2011- 2012 đến nay thì hãy so sánh với honda PCX ra đời 2011(xe PCX việt nam chưa có ESP) chứ ko nói PCX 2010 đâu nhé, Yamaha có Grand SX 2014, thì các bạn nói sao nhỉ.
Dù sao chủ toppic chỉ gói gon trong phạm vi tiêu hao nhiên liệu của dòng xe tay ga,( ko phải xe sang số) cùng chỉ số cân nặng(có tải bắt buộc), phân khối. không phải đẹp, xấu, đề ồn ào, giá cả....bla,bla....
Thân.
ngudungsua
TÍCH CỰC
8 năm
@duacotmanghe vác liberty ra đề với AB 2013 ko, piaggio 2013 chỉ kêu nhỏ hơn một ít, còn lại vẫn như thường
an12toanhvt
ĐẠI BÀNG
8 năm
Cộng tác viên của tập đoàn dầu khí quốc gia =))
earl_grey
TÍCH CỰC
8 năm
Không tệ so với các xe của Piaggio. Mình thấy em này hoặc em Grande của Yamaha hấp dẫn hơn hẳn em Lead của Honda, ít nhất thì cũng có cảm giác mình khác biệt chút. Lead ngoài đường còn nhiều hơn Wave.
Destruct
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mức tiêu hạo như vậy là ngon quá rồi còn gì nữa 😁
NhưVăn01
TÍCH CỰC
8 năm
e thì cũng chẳng có tiền mua Piaggio nhưng nghe tiếng đề nổ máy cũng phát sợ
vespa_80
ĐẠI BÀNG
8 năm
Sau quãng đường chạy thử 130 km trong vòng 3 ngày với Piaggio Fly, mình đã đo được mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe này là vào khoảng 41 lít/km, 😃😔🆒
@vespa_80 http://www.honda.co.jp/motor-lineup/?from=pulldown
có con bé cơ quan mua vespa LX 72 triệu được 2 năm
giờ đi vẫn mới và đẹp lắm
nhưng nó nói thế này: nếu mua sẽ không bao giờ mua loại xe đó nữa, biết thế khi xưa mua xe honda mà đi, giờ chán khinh khủng, nó đòi bán lại 35 củ mà chả ai thèm. nó bảo bán 35 thêm 5 củ mua LEAD đi cho êm. vậy mà chả ai thèm mua.
mình nghĩ thằng vecpa nên biến khỏi tt vn đi cho rồi, xe xấu , ẻo ẻo, nam không ra nam nưx chả ra nưx. ăn xăng thì như thuồngluoong vãi gió 😃
Anh T Ng
TÍCH CỰC
8 năm
@haiandduyen 😆 thành phần này chắc không có tiền nhưng thích tỏ ra nguy hiểm đây mà haha khổ thân nghèo còn sĩ
@iTeen uh, em làm gì có tiền đâu , e ngheo fmaf.đi xe đạp thôi anh ạ
npkhanh87
ĐẠI BÀNG
8 năm
@iTeen Like cho bác 😁
@npkhanh87 vưng em ngheo, nhà bác giàu, e có nói gì đâu
[ tf ]
TÍCH CỰC
8 năm
em vẫn future 125 đường trường vui vui lên tới nóc 90km/ lít hic hic, nội thành sg, bèo cũng 78-80 😔, xe cộ đi mãi ko hết xăng chán quá ạ
@[ tf ] 90km/l......gió to quá. Vào đây tránh bão tí. http://www.honda.co.jp/motor-lineup/?from=pulldown
@[ tf ] nhung future Fi 125 yeu lam yếu hơn cả mấy con 110cc của Ya hoặc Su:(
tienbui
ĐẠI BÀNG
8 năm
"Với một chiếc xe 125cc, có phần khung sườn và nhiều chi tiết thân vỏ làm bằng thép, cân nặng 120kg (khô) thì mức tiêu hao nhiên liệu 41 km/lít là hoàn toàn hợp lý."
Hợp lý với piago: đúng.
Với Yamaha : Còn theo đuổi ước mơ.
Với Honda : Chỉ là niềm mơ ước.

@tienbui http://www.honda.co.jp/motor-lineup/?from=pulldown
nghia3d
CAO CẤP
8 năm
Hình như ko truy cập vào các trang web nước ngoài nữa rồi các bác ơi 😔
Cách đo xăng của mấy bán chán quá 😁
Muốn biết thì cứ xả cho xe kiệt xăng,thủ 1 chai xăng trong cốp,sau đó lấy can 2 lít mua xăng về đổ vào bình,chạy cho kiệt thì tính ra ngay,căn kiểu này nó chẳng đâu vào đâu. Cái kiểu đầy bình thì vẫn có thể bơm thêm 10k xăng haowjc giảm 10k vẫn chẳng hề hắn gì với mấy con xe có bình xăng lớn
@mr.trieu sao gọi là chán chẳng ai làm như bác cả. để cùng 1 vị trí kiểu dựng xe đổ đầy cùng 1 mức chênh lệch theo bác nói không quá 3000 đồng chứ đùng nói 10.000 như bác
bác lên làm các phép tính
@haiandduyen Có thế mà cũng bị đánh hả bạn?
ngudungsua
TÍCH CỰC
8 năm
@haiandduyen bác mà ra chỗ em, con trai nó chạy vespa vs liberty đầy
@haiandduyen Có lẽ nào bác bị 1 anh chạy vespa cướp mất bạn gái,nên comment nghe mùi cay đắng với xe vespa vậy bác.
thích xe này lắm :p
nemesistan
TÍCH CỰC
8 năm
Lib S đời tống, 3l/100 km vẫn như thế từ lúc mua
luudan2008
ĐẠI BÀNG
8 năm
Vậy là bằng chiếc nouvo fl sx 2014 rồi.Gửi từ iPhone của tôi sử dụng Tinhte.vn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019