Google Now sắp có thêm tính năng tìm kiếm file trong Drive bằng giọng nói
TDNC
7 nămBình luận: 9
google drive.jpg

Bản cập nhật tiếp theo của Google Now sẽ cho phép bạn tìm kiếm file trong Google Drive bằng giọng nói, ví dụ bạn nói "OK Google, search for holiday letter on Drive", Google sẽ tìm kiếm ngay lập tức và liệt kê các tập tin có nội dung liên quan, cũng như cho phép bạn mở các file đó từ trong ứng dụng tìm kiếm này. Tính năng mới sẽ có trên Android vào tuần sau.

Chúng ta có thể xem việc tìm kiếm bằng giọng nói là một tiện ích phụ trợ, nó giúp chúng ta có nhiều lựa chọn và cách thức để tìm kiếm nội dung hoặc thực hiện một thao tác nào đó, hơn là dùng nó mỗi ngày vì chắc chắn sẽ rất khó khăn và không thể tiện lợi mọi lúc mọi nơi được. Ngoài ra phần mềm Google Drive cũng có một số điểm mới khác ví dụ như trên iOS, người ta có thể chèn file từ các ứng dụng khác vào Drive và chia sẻ bản đồ tự tạo từ trong phần mềm Google Maps.

8 bình luận
liminzun
TÍCH CỰC
7 năm
Chưa bao giờ dùng google now 😁
ongnooii
TÍCH CỰC
7 năm
Sáng nay vừa nhận được bản cập nhật Google search với tính năng này trên Android rồi 😁
asimo7777
TÍCH CỰC
7 năm
Sẽ dùng khi ra lệnh bằng tiếng Việt được.
@asimo7777 biết đến bjo mới có tiếng việt 😁
mình chưa dùng google now bao giờ 😔(
AndrewJChan
ĐẠI BÀNG
7 năm
Chưa có tiếng Việt thì tính năng này vẫn còn chưa phổ biến ở VN. Tuy nhiên, nhận dạng giọng nói tiếng Việt sẽ gặp thử thách nhiều hơn các ngôn ngữ khác vì tiếng Việt có dấu.
@AndrewJChan Tiếng Anh mới khó vì nó có âm gió, rồi thì đọc nối từ trước với từ sau,... Thực tế thì họ đã nhận dạng được tiếng Việt rồi. Độ chính xác cũng khá cao.như tính năng nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt trên OSX: https://www.tinhte.vn/threads/video-tinh-nang-nhan-dang-giong-noi-tieng-viet-tren-os-x-10-10-yosemite.2313021/ hay tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt trên google: https://www.tinhte.vn/threads/google-voice-search-da-ho-tro-tim-kiem-bang-tieng-viet.2130664/ Công việc khó nhất bây giờ chắc là ngữ pháp, phong ba bão táp không bằng ngữ pháp tiếng Việt mà 😁
aphu1080
TÍCH CỰC
7 năm
Đến jo google vẫn k có 1 app riêng cho winphone giống như facebook. Hy vọng thời gian sau sẽ có : google drive, facebook.
hay quá thanks thớt nhé


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019