Toshiba ra mắt USB tích hợp bàn phím nhập mã PIN, đạt chuẩn FIPS 140-2 cấp độ 3/4, giá từ 95 đô la
ndminhduc
8 nămBình luận: 41
Tinhte-USB-toshiba.jpg
Toshiba Digital Product Division (DPD), một bộ phận của tập đoàn Toshiba Ameriaca Information Systems hôm nay đã cho ra mắt mẫu USB được tích hợp sẵn bàn phím số trên bề mặt. Thông qua chiếc bàn phím này, người dùng có thể nhập mật khẩu nhằm lấy quyền truy cập vào dữ liệu lưu trữ bên trong USB. Cách làm này được cho là có mức độ an toàn cao hơn nhằm bảo vệ dữ liệu người dùng, thay vì dùng các công cụ trước giờ như mã hóa phân vùng hoặc dùng ứng dụng bên thứ 3.

Tên gọi đầy đủ của chiếc USB này là Toshiba Encrypted USB Flash Drive và phương thức hoạt động của nó cũng khá đơn giản. 1 mặt của USB được tích hợp bàn phím số 0-9 chia thành 2 cột, phía trên và dưới dãy số là 3 chiếc đèn LED tương ứng với các thông tin khác nhau, ngay bên dưới là nút to nhất có hình chìa khóa. USB sử dụng chuẩn mã hóa 256-bit AES theo phần cứng. Đầu tiên, người dùng sẽ đặt mã PIN, chép dữ liệu vào bên trong và ngay khi USB đươc rút ra thì dữ liệu sẽ tự động được bảo vệ. Sau đó, nếu muốn truy cập lại dữ liệu, người dùng phải nhập mã PIN và cắm vào máy tính, khi đó nó sẽ được mở khóa cho tới khi tháo ra lần nữa.

Mặt khác, khi có ai đó nhập sai mã PIN 10 lần, toàn bộ dữ liệu bên trong sẽ tự động hủy sạch để đảm bảo tính an toàn. Toshiba Encrypted USB Flash Drive có độ an toàn mức độ 3/4 theo tiêu chuẩn FIPS 140 - 2 (tiêu chuẩn của chính phủ Hoa Kỳ về công nghệ thông tin và bảo mật máy tính). Nó được bán ra thị trường với các dung lượng 4GB, 8GB, 16GB và 32GB tương ứng với mức giá từ 95 đến 200 đô la Mỹ đi kèm với chế độ bảo hành 3 năm.

Tham khảo BW
41 bình luận
ba0123t
ĐẠI BÀNG
8 năm
Hay nhưng hai lưỡi. Có tính phá hoại rất lớn khi gặp ng "nhiệt tình" 😆
@behaianh90 chuẩn rồi, họ làm riêng cho những người cần bảo mật thông tin cao mà.
@behaianh90 sv dùng cái này lm gì hở bác. xài phần mềm cho ngon bổ rẻ.
kfccohiba
ĐẠI BÀNG
8 năm
@k4r3m.k0ol_142 Chuẩn bị có loại tội phạm chặt đầu cướp USB, giống như chặt ngón tay cướp táo 6 vậy :D
x_chien
TÍCH CỰC
8 năm
@kfccohiba lúc chặt tay chưa có táo 6 đâu bác, nhớ hình như là táo trung quốc.
tamthat1787
ĐẠI BÀNG
8 năm
Xin mời các bác có nhiều suy nghĩ đen tối vào đặt hàng ạ.
rapper1412
TÍCH CỰC
8 năm
cái này hay mà nhap sai 10 bao nhiu phim x chắc bay hết 😆)
Giá cao ngất trời 😁
Mua con này về bọn con nít mà quậy là xác định mất dữ liệu 😁
@Thằng Bất Tài tốt nhất là khỏi mua, mua về mà giấu thật kỹ để khỏi bị phá thì mua cái usb thường về đem giấu cũng dc cần gì cái này :D
softwind
ĐẠI BÀNG
8 năm
cái này chọn lọc ng sử dụng, ko dùng cho phổ thông. lỡ ai n.g.u+nhiệt tình thì đi tong data.
tiendat_dhpt
ĐẠI BÀNG
8 năm
Dù sao đi nữa thì cứ up load lên One Driver là lành nhất, ngộ nhỡ dùng nó mà gặp bác nào vui tính bấm nhiệt tình thì ... 😕
Giá quá cao tính năng bảo mật tự xóa dữ liệu khi nhập sai rất nguy hiểm.nếu để quên lỡ trẻ con nó nghịch bấm bấm là xem như tiêu.Chắc phải có tùy chọn khi nhập sai xóa dữ liệu hay không.
locbum
ĐẠI BÀNG
8 năm
giống mấy thể loại phim buôn bán bí mật quốc gia hay quân sự vậy, mình thì ko đủ lv,đang me em này mà thấy chưa cần lắm
HP V702W 128GB USB 3.0 Flash Drive $34.99 Free Shipping
kimcuong139
ĐẠI BÀNG
8 năm
các bác nói như...tây. Liệu các bác là người dùng phổ thông có bỏ ngần ấy tiền ra để mua 1 chiếc USB ko? Và với người đã chép những dự liệu cực kì quan trọng đến mức ấy có để "trẻ con nghịch" hay "người nhiệt tình" mó vào ko?
tuyenthu13
TÍCH CỰC
8 năm
Về chức năng thì tuyệt cú mèo. Đôi khi cần chép những thứ quan trọng.
Phim ảnh hay tài liệu.
Công nghệ h going trong phim quá :eek:
Cái này cho mấy anh FBI với CIA xài thôi
nói chung là nó k hướng ng dùng bt cho lắm. như chúng ta có dữ liệu bí mật lắm là phim tự đóng thì thôi dùng tool đặt pass khóa lại là đc. chả thằng nào đi rảnh để hack đâu 😁
tăng cường bảo mật đây.
Trời cái chuẩn FIPS này trước đã làm khổ mình suốt nửa năm :'(.. Điều kiện của nó cứ mông lung, lại bắt ký kết với lab test và chi phí apply hồ sơ thì quá là mắc. À còn bonus thêm thời gian chờ nó xét (test xong xuôi hết rồi nhé, chỉ chờ xét thôi) là 6 tháng :|. Nói vậy để các bạn biết cái FIPS này đạt được cũng ko dễ, sản phẩm phải qua test tiếc các kiểu, thiết bị vật lý thì lại càng khó. Vậy nên toshiba ra cái này r đáng hoanh nghênh, đạt được FIPS là đảm bảo an toàn rồi
CloudNine
ĐẠI BÀNG
8 năm
làm màu, muốn bảo mật thì cứ nén zip lại đặt cái password là xong.
lúc nào muốn format thì cứ nhập pass sai đến lần thứ 10 nhỉ 😁
Mình chỉ cần 1 cái úsb có 1 cái nút gạt gạt để chống ghi chép là đã thấy hp lắm rồi, cắm úsb vào máy khac chỉ sợ nhất nhiễm virus=))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019