Force Touch trên iPhone 6s có thể dùng để mở shortcut, menu, kích hoạt tính năng riêng cho từng app?
Duy Luân
6 nămBình luận: 145
[​IMG]
Ảnh minh họa

Theo trang 9to5Mac, tính năng Force Touch trên màn hình của thế hệ iPhone kế tiếp sẽ được dùng cho một số việc như sau: mở nhanh shortcut, mở menu, và kích hoạt một số tính năng tùy theo từng app và cách mà lập trình viên viết ra app đó. Nói về ví dụ của shortcut, nguồn tin mô tả rằng bạn có thể dùng ngón tay nhấn mạnh lên biểu tượng của một app để mở một màn hình cụ thể. Nhấn mạnh vào biểu tượng Phone sẽ mở ngay màn hình Voicemail, nhấn nhẹ thì mở trình gọi điện. Nhấn mạnh vào biểu tượng News thì hiện mục ưa thích, nhấn nhẹ thì hiện tất cả các tin tức mới. Còn trong ứng dụng bản đồ, bạn có thể dùng Force Touch để nhấn mạnh vào một điểm nào đó và bắt đầu kích hoạt chế độ chỉ đường ngay lập tức, không cần phải tìm kiếm rồi nhấn hai ba lần như hiện nay.

Về ví dụ với menu, nó hơi giống cách mà Force Touch hoạt động trên Apple Watch, có điều menu sẽ không chiếm toàn màn hình mà chỉ trong một hộp thoại nhỏ. Menu này có thể là một thẻ nằm dưới màn hình, như kiểu menu Share hiện nay của iOS. Còn nếu bạn Force Touch vào một bài nhạc trong ứng dụng Music, một menu sẽ xuất hiện để bạn thêm nó vào playlist hoặc lưu offline. Hiện tại thì bạn phải sử dụng nút ba chấm ở từng bài hát để mở menu này.

Cuối cùng, Force Touch còn có thể được dùng để điều khiển app, giống như trên MacBook mới. Ví dụ, bạn nhấn mạnh vào nút Forward thì bài hát / video sẽ tua nhanh hơn, nhấn nhẹ đi thì tốc độ tua chậm lại. Nhấn mạnh vào link trong Safari để xem trước trang web, nhấn nhẹ để mở link. Ngày 9/9 Apple được cho là sẽ tổ chức lẽ giới thiệu iPhone mới, chúng ta hãy đợi đến hôm đó để biết thêm nhiều chi tiết hơn về Force Touch trên iPhone sẽ như thế nào. Apple cũng được cho là sẽ mở Force Touch ra cho các bên thứ ba sử dụng.

Nguồn: 9to5Mac
145 bình luận
Sắp có iPhone 6s rồi 😃
Ko biết chức năng Force Touch nhận biết được bao nhiêu lực nhấn nhỉ?
@ViệtNamChampions Rồi Force Touch sẽ tạo nên trào lưu giống touch ID hay màu vàng sam panh thôi
Cũng hóng 6s xem nó ntn
Eldimio
CAO CẤP
6 năm
@ViệtNamChampions 2 trường hợp thôi: mạnh và nhẹ. Chứ nó không đo bằng newton đâu (ai mà nhấn được chính xác các mức).
DLQ
TÍCH CỰC
6 năm
chờ em nó ra đời để được trải nghiệm......😃
vtsn4
CAO CẤP
6 năm
Apple luôn có những ý tưởng sáng tạo rất hay. (Ý mình là không nói là sáng tạo ra cảm ứng lực mà là cách sử dụng nó)
Bdonald
ĐẠI BÀNG
6 năm
@vtsn4 thự ra là apple copy ý tưởng từ game angry bird của Việt Nam. chứ có phát minh gì mới đâu. từ khi màn hình củ angry bird đã giã lập được lực nhấn mạnh hay nhẹ rồi.
@Bdonald Nghe hài vãi, không biết ai copy ý tưởng, Chim điên đường đường chính chính mà phải gỡ app khỏi các kho ứng dụng??? 😁
Bdonald
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Wind my love từ 2007 đã có rất nhiều app có những chức năng hay đã bị gỡ bỏ khỏi app store và sau đó những chức năng này xuất hiện trên iphone đời kế tiếp. ví dụ như những trương chình xuất nhập số điện thoại từ sim vào điện thoại. angry bird cung là một ví dụ. pass port cũng là một vidu.
@vtsn4 Apple luôn làm rất tốt phần trải nghiệm người dùng ;)
Samfan sướng thế Galaxy s7 sắp có force touch rồi :rolleyes:
thanhkhocnhe
ĐẠI BÀNG
6 năm
@If you dont mind mình thấy apple thay đổi từ từ có chiến lược, to thi cũng to từ từ nhưng vân giữ lại cái nhỏ, cây but thi co thể nhưng hinh như dùng cho ipad màng hình lớn 12.9inch chứ không chơi kiểu người ta vừa làm năm sau minh làm ngay, lại con đá xoáy lại họ nữa chứ 😃
@tuanminhktqn 6 plus cho xài coi nhóc
@thanhtuantvc Với camera lòi một cục nữa bác
@thanhtuantvc Với camera lòi một cục nữa bác
dknyxdie41
TÍCH CỰC
6 năm
từ từ rồi same same cũng có 😁
Cái Forcetouch này mình xài thấy khá thừa thải, nhiều lúc còn gây khó chịu nữa ấy nên disable nó luôn cho đỡ ấn đau tay. Mà như mình chơi game nhiều, ấn mạnh mà màn hình cứ lõm vào thì có khi gây khó chịu hơn là tiện lợi.
@trphucdn bạn có thể dùng Force Touch để nhấn mạnh vào một điểm nào đó và bắt đầu kích hoạt chế độ chỉ đường ngay lập tức, không cần phải tìm kiếm rồi nhấn hai ba lần như hiện nay.

Vốn dĩ phải nhấn 3-4 lần thì giờ chỉ cần nhấn một lần. Chỉ là thêm chút lực thay vì touch nhẹ.
Trade off thôi bạn. Đỡ mất thời gian thì mất thêm chút lực, thích nhẹ nhàng thì cứ gấp 3-4 lần số thao tác lên 😆)). Mình chọn cái đỡ mất tg.
ngnhutnam
ĐẠI BÀNG
6 năm
@trphucdn ý bạn là trên mấy con macbook mới ah. mình thấy okie mà. nhất là trên safari. trước hay sài chrome bh mình chuyển lại safari luôn. vừa duyệt nhanh lại tra này nọ cũng tiện. chẳng qua mấy bên thứ ba chưa biết tận dụng tính năng của nó thôi. còn trên ip thì phải sài qua mới dám nói dc.
@tuanminhktqn apple copy cưa đôi màn hình trên ios9 sắp tới cho ipad ko bik copy từ ai nhỉ! chỉ thấy a samsung đã có từ rất lâu rồi nhỉ! ko bik ai copy apple mà khi đi kiện thì apple cũng bị đền bằng sáng chế ko ít nhỉ
@trphucdn Thay vì nhấn bình thường 2-3 bước, 1 cái sẽ giải quyết vấn đề, quá đơn giản. Nhiều tính năng phải tốn nhiều công đoạn để mở hay bắt đầu phải tốn nhiều cú chạm, giờ chỉ cần 1 cái chạm mạnh hơn là xong, vậy có hữu ích hok?
Chỉ trông ngóng Apple ra phiên bản 2 SIM, dùng 2 SIM ko muốn dùng 2 máy nên toàn phải chơi với Android =.="
ansongjong
ĐẠI BÀNG
6 năm
@bang3lang bên nước ngoài có gadget làm iphone dùng được 2 sim nhe.
@bang3lang ko có đâu thím ơi 😆
@bang3lang Apple nằm chính ở Mỹ, mà ở Mỹ hầu hết đều chỉ dùng 1 SIM cố định gắn liền với thông tin cá nhân, chứ ko phải rác mà dùng tùm lum như VN. Nên cái chuyện mà iPhone 2 SIM trừ khi Apple là của Tàu ;)
Badi King
ĐẠI BÀNG
6 năm
@bang3lang ai cấm bạn sài hai tay hai iPhone 😆
@bang3lang apple phiên bản khựa có mà bạn
Có lẽ tương lai gần iphone sẽ ko còn nút home!
@nguyenbathanhtk4 Và khi bỏ nút cứng thì JB dĩ nhiên cũng làm theo lun. họ sẽ thay thế bằng một tổ hợp phím khác thôi.Nếu không thì đóng cửa cyndia lun a. Bạn cứ yên tâm bỏ gì thì bỏ nhưng nút nguồn phải có.
@pond1597 dùng ip mà chả bao giờ nhấn nút home trừ lúc mở khoá, tất cả nhà vào cái thằng virtualhome thần thánh
ansongjong
ĐẠI BÀNG
6 năm
@never2672013 k có nút home mà bị treo táo thì xác định nhé.
@ansongjong Đã ko có nút home rồi mà vẫn còn lo táo bị treo!🆒 đương nhiên họ phải có giải pháp để thay thế tính năng của nút home chứ😁
Ha ha tính năng này hay và có ích đấy. Air view của SS thì cũng hay nhưng đôi khii cũng bất tiện. Nghe đồn là Nokia đang đăng ký bản quyền cho tính năng giống như Airview của SS nhưng không chỉ đơn thuần là trỏ mà còn chạy được cả ứng dụng lun. Có nghĩa là giơ ngón tay hay ngón chưn ứng dụng nó nhút nhích và nhấn trên không nó chạy lun. heheheh ghê quá. Tui cũng có lúc mò trong systemp của note3 và 4 cũng thấy có các hàm liên quan đến finger hay air cũng bật trên launcher nhưng nó không chạy được. Giơ ngón tay trên icon luancher nó hiện tên ứng dụng...có lẽ đang phát triển gì đây. ghê quá
risky99
CAO CẤP
6 năm
Mong là TPP ký xong Việt nam sẽ có Appstore xịn
không có j đột phá như S6 đã làm.cái fortouch chả có tác dung j,cái kiểu truyền thống vẫn thích nhất.mà mình gét nhất cái bọn ifan có 1 tý mà cứ tung hô vl ra.bày đặt ae còn nhớ cái đa nhiệm trên IOS 9 k tung hô trên trời trong khi đó note của Sam có từ bảy tổ nào rồio_Oo_Oo_Oo_Oo_O
@tuanminhktqn mang tiếng học đh mà trình cao vậy! :p
@ansongjong Vâỵ thì thôi đừng to mồm để rồi bảo theo anh Sam...ngày xưa bảo dùng samsung to quá thích .h con ip6 ra to bố tổ vẫn dùng sao k bảo to.nên cái bọn ìf đường đếch nào cũng nói đc
ansongjong
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Vá Săm Xe Tăng sao k to mồm cảm biến vâng tay copy của ai và nhờ ai mà mới có những cái galaxy, cái note. nên nhớ samsung làm dt cảm ứng trước apple đó.
Chúc mừng các bạn samfan sắp được xài màn hình force touch nhé !
kakeke
ĐẠI BÀNG
6 năm
Ô vậy là cảm ứng như bàn rê chuột laptop hả, thật ko thể tin nổi
Công nhận bác Duy Luân chịu khó thức sớm để post bài cho anh e đọc
Hình như cái này apple ăn cắp bản quyền của anh Quãng Nổ thì phải
congchi1979
ĐẠI BÀNG
6 năm
Thấy nó cũng giống như nhấn lâu để click phải mà. Chỉnh thời gian chậm tí không khéo giống y chang.
@congchi1979 Đọc xong mình cũng nghĩ ngay đến tính năng này. Force touch thì lại phải xem nhấn lực bao nhiêu mới đủ mạnh.
FT sẽ lại là 1 trào lưu mới trên điện thoại sau khi iPhone mới ra mắt(Dự) 😁

Các hãng chuẩn bị giấy bút đê, và đương nhiên người dùng được lợi, vì đâu phải ai cũng có tiền để mua iPhone đâu.

Biết đâu năm sau SS cho ra mấy em giá rẻ 1, 2 củ có FT thì người nghèo được lợi lắm đó :D
Nhấn nhẹ mở shortcut, nhấn mạnh mở máy thay kiếng luôn 😁.... Cái này hay chứ...
Mình fan apple. Mà mình ghét cái bọn fan cuồng vl. Cái j cũng tung hô làm quá. Rồi đem hãng khác ra dìm. Chắc apple nó trả tiền hay tặng đt cho các bác fan cuồng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019