Tổ chức sức khỏe PHE cho rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn và có thể hỗ trợ cai nghiện hoàn toàn
bk9sw
7 nămBình luận: 209
e-cig.jpg

Một báo cáo được Tổ chức sức khỏe cộng đồng Anh quốc (PHE) công bố hôm nay đã đưa ra kết luận thuốc lá điện tử (e-ciggarette hay e-cig) ít nguy hại đến sức khỏe hơn 95% so với thuốc lá truyền thống. Thêm vào đó, nó cũng được xem là một giải pháp tiềm năng giúp người nghiện bỏ thuốc lá và trong tương lai Dịch vụ sức khỏe quốc gia (NHS) của Anh có thể kê đơn như một thiết bị dược phẩm thông thường.

Giáo sư Ann McNeil đến từ đại học King, London cho biết: "E-cig có thể sẽ kẻ thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực sức khỏe công đồng, cụ thể hơn là làm giảm những nguy cơ về sức khỏe gây ra bởi thuốc lá." Theo nghiên cứu của PHE thì có gần 1 nửa dân số Anh (44,8%) không nhận thức được rằng việc hút hay ngửi hơi khói từ e-cig ít nguy hiểm hơn so với thuốc lá truyền thống. Trên thực tế, ngày càng nhiều người cho rằng e-cig cũng nguy hiểm không kém thuốc lá truyền thống và 22,1% dân số vẫn giữ quan điểm này trong năm 2015, tăng từ 8,1% so với năm 2013. PHE không gợi ý rằng e-cig hoàn toàn an toàn nhưng tin rằng nhận thức của cộng đồng có về e-cig có thể khiến những ai nghiện thuốc có thể chuyển sang e-cig và sau cùng là bỏ hoàn toàn thói quen này. Giáo sư Kevin Fenton, giám đốc phòng sức khỏe và an sinh tại PHE cho biết: "Những dịch vụ cai nghiện thuốc lá địa phương có thể hỗ trợ cho người dùng e-cig trong hành trình bỏ từ bỏ thuốc lá hoàn toàn."

Theo: Gov.uk
209 bình luận
chữ "cai nghiện" ở tiêu đề nữa anh K
Nghe như kiểu tổ chức PHÊ. Bởi thấy ảnh người hút thuốc... :p:p:p
đúng là "cái tên nói lên tất cả"
Tổ chức PHẺ.

Mới bỏ thuốc lá được một tuần 😃
@PressnHold dạ a bỏ thuốc lá bằng cách nào hay quá vậy ạ
Hút cái này có ra gì không ai " trên miệng" nó cho anh em xem cái😁:D:D
pvcuong
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Mr. z hút chán chết được cái nhanh phê với nhiều mùi để lựa chọn, tuy nhiên không bằng thuốc lá truyền thống được
Ngon
Bữa trước đọc bài nào nói thuốc lá điện tử độc hại hơn gấp nhiều lần thuốc lá thường cơ mà? Hay là nguy cơ ung thư cao hơn j đó?
@--Yoloto-- Đúng rồi như ở trên là Vape , hút bằng Tinh Dầu củng có hại cho sức khoẻ bởi những thứ đưa vào cơ thể đều có hại như Vape còn đỡ hơn THUỐC LÁ và SHISHA 😃
anhtkl
TÍCH CỰC
7 năm
ý kiến cá nhân của mình là thà bỏ hẳn, chứ chuyển sang dạng này để cai dần thấy còn tốn kém hơn. Nếu quyết tâm thì việc j chẳng đc, ko quyết tâm thì dạng nào cũng thế, có khi hút cái này lại so sánh, lại thèm, rồi tái nghiện... :p
Ruiz
CAO CẤP
7 năm
😁 không hút thuốc
crazyman_dn
ĐẠI BÀNG
7 năm
Đã thử và đã quay về thuốc lá truyền thống vì thuốc lá điện tử hút không phê bằng.
Em là em chích chứ không hút thuốc ảnh hưởng tới người khác lắm! 😁

PS: muốn mua hàng chất lượng thì mua ở đâu mấy bác? ở VN sao toàn bán hàng TQ ko à!! 😔
BambooTank
TÍCH CỰC
7 năm
@vinhphucng25 Điểm thú vị là ở đây, đây là hàng hạn chế nhập khẩu nên các đơn vị xách tay ko dám ( ko xách đc ) về khi qua hải quan, vậy thế mà các loại thuốc lá sợi khác thì vẫn xách đc ầm ầm, mình vẫn hay mua thuốc tẩu qua đường xách tay, phải chăng các đơn vị bán thuốc lá trong nước đã "ra tay" do ảnh hưởng thị phần, hay do chúng ta ko sx đc, sợ nhập siêu ? Còn bí ẩn gì nữa hay chăng ?
lại phát minh gì nữa đây
chờ tinhte trên tay em này xem thế nào rồi mới mua dùng.
cuong.pm
TÍCH CỰC
7 năm
Sao bảo thuốc lá điện tử toàn hóa chất, còn độc hại hơn thuốc lá thật cơ mà nhỉ?
Đã từng dùng qua. Và kết luận có thể cai nghiện thuốc lá, nhưng chỉ được một thời gian ngắn. Hút ecig thời gian đầu sẽ thấy rất thơm ngon, còn thuốc lá thật rất hồi. Nhưng sau đó nhận ra hút ecig không có hậu, chỉ để lại hương thơm lúc hút vào thôi, còn thuốc lá thật để lại mùi vị rất đặc trưng mà không thể thay thế được. Tuy nhiên dù cho không sử dụng lại thuốc lá thật, vẫn rất khó để cai nghiện ecig, vì: bấm nút, hút, bấm nút, hút.
Amuadi.Com
TÍCH CỰC
7 năm
Cái điều thuốc nhìn như điếu xì gà... mấy ông hút thuốc sướng thiệt chứ. Mà cái cơ bản là điện tử hay thật đều thải ra khói đều tạo hiệu ứng nhà kính ô nhiểm môi trường. Thà cấm hút thuốc như cấm bán heroin thì hay hơn
@Amuadi.Com đấy ko phải là khói bạn ạ, khói thì còn nói chuyejn làm gì , đấy là hơi sương rất nhuyễn tạo cảm giác giowsng khói, nhưng khi ra khỏi miệng thì lập tức tan vào ko khí
@Amuadi.Com Bạn không hiểu cơ chế hoạt động của nó rồi, hơi nhả ra là H2O chứ không phải là khói CO2 nhé!
@Amuadi.Com dạ khói này k ô nhiễm môi trường á, vì mấy thiết bị chống cháy mà gặp khói này mù mịt cũng k hụ còi vì nó k gây cháy chỉ tạo hơi nước có hương thơm á. e biết ti tí xin góp ý thêm
win98-cd125
ĐẠI BÀNG
7 năm
mình cai thuốc được 1 tháng rưỡi nhờ cái e-cig này.giờ thì mình vất luôn cái e cig và cai được thuốc lá luôn rồi.thật ra chúng ta chỉ nghiện hành vi cầm điếu thuốc thôi.khoang 1 tuần mình phì phèo bằng cái thuô1c lá điện tử joytech egrip oled mua hết 1 triệu 7 thì mình bắt đầu chán và bỏ luôn.....(mình nghiện thuốc 17 năm rôi)
imleodo
ĐẠI BÀNG
7 năm
@win98-cd125 Bác có tí hư cấu nào ko đấy =]]
win98-cd125
ĐẠI BÀNG
7 năm
@imleodo ko có đâu bác.vì e-cig thật ra hút khó chịu lắm.nên thà bỏ luôn cho rồi.
giapkimgiap
ĐẠI BÀNG
7 năm
Mình đang dùng thuốc lá điện tử đây, lời khuyên là nếu muốn cai thuốc thì nên cai hẳn còn nếu muốn hút thuốc lá điện tử thì nên xác định nó tốn tiền gấp 5-10 lần hút thuốc lá thông thường,dụng cụ hút cũng đắt một bộ có giá trên 1tr cho đến năm ba triệu,tinh dầu lại càng mắc hơn, một chai 30ml giá 480 - 500K (hút được 1 tuần), để hút ngon bạn phải thay coil trong buồng đốt sau 2-3 ngày tuỳ theo bạn hút nhiều hay ít (50-100K một cái coil) những cái giá trên là mình đưa ra là hàng xịn (sản xuất tại Mỹ), bạn có thể tiết kiệm hơn nếu chơi hàng Malay hoặc Philip....nhưng đã hút vào trong người và đã bỏ thuốc lá kia cho bớt hại thì nên chơi hẳn đồ xịn vừa cảm nhận đc cái ngon của nó vừa đở hại. Ở saigon có 2 shop lớn chuyên về món này, một là Pexiga Vapor Shop 78 Duy Tân, F15,quận Phú Nhuận và Mciga Shop 205 Trần Huy Liệu, F8, quận phú nhuận.
unreal8x
ĐẠI BÀNG
7 năm
@giapkimgiap Chi mà tốn kém vậy bác, mấy cái vapor đó thì đặt hàng trên amazon hoặc trên ebay thôi, nguyên bộ khoảng 50$ là chơi tốt ( bao gồm cả pin và sạc ) nếu bác chơi có tìm hiễu chút thì cũng ko mắc như bác tưởng. giờ em nói như vầy nhá:

1. Coil bác ko cần thay ( nếu người ta nói bác thay là người ta đang làm tiền bác đó ) bác chỉ cần thay cái bông gòn ở trong cái coil đó thôi 1 bịch bông gòn 5k ở VN thì chắc sài được cả năm ( dơ thì thay trung bình khoảng 1 tuần 1 lần ) ( lên youtube có chỉ cách thay 1 phút là xong ) thậm chí coil cũng có thể tự làm ( chỉ là cọng kẽm nhỏ ) lên youtube học luôn.

2. tinh dầu thời gian đầu có thể tốn tiền ( hút nhiều trung bình 1 tuần 1 bình khoãng 12ml - bình 30ml hút nhiều thì cỡ 2 tuần ) nếu chịu hoc hỏi thêm chút nữa bác có thể ship nguyên vật liệu như ( nicotine lỏng - mùi hương ) từ US vể tự pha ( rẻ, nhiều mùi, nặng nhẹ tuỳ thích ) cách pha lên youtube học luôn kha' dễ

Vì VN cái này còn mới nên mắc chứ ở nước ngoài khá nhiều nên rẻ ( tốn con xíu lên youtube search là có hết nha từ a tới z.

3. Nhiều người nói hút thuốc dtử ko có cảm giác bằng thuốc thiệt có thể đúng nhưng ko chưa biết cái nào phê hơn cái nào ( tuỳ lượng nicotine trong tinh dầu mà độ nặng nhẹ của thuốc tử khác nhau.
em ví dụ nha:
_ người mới hút ( từ thuốc lá thiệt chuyển qua thuốc đt ) cần 12 hoặc 16mg nicotine mới đủ phê. nếu mới chuyển qua thấy thuốc điện tử ko có cảm giác gì hết là chưa đủ nicotine.

_ dần dần cai được thì giảm xuống còn 9mg, 6mg cho tới 0mg thì chỉ còn mùi thôi.4.70% thuốc lá điện tử ( vapor loại có thể thay tinh dầu được ko phải loại giống như diếu thuốc hút lần rồi bỏ đều do TQ làm - rất là nổi tiếng nếu bác nào qua TQ mua thì còn rẻ nữa ) em chỉ nói tới cai ống thôi nha, còn tinh dầu vì an toàn nên phải chọn US ít ra ko co nhiều qua chất độc hại như TQ ( chính phủ kiểm duyệt )

nói chung thuốc là diện tử chỉ tốn tiền lúc đầu là mua ống, pin, sạc đồ này nọ. chứ chịu tìm hiểu sâu thêm chút nữa cũng ko tốn kém lắm, ngoài cai thuốc thiệt ra ở nước ngoài người ta coi hút thuốc đt như là thú chơi khác ( nhiều người ko ghiên thuốc nhưng vẫn chơi thuốc diện tử )
@giapkimgiap
Vậy thì đắt thôi chứ. khi nào có gia đình thì bỏ, giờ thì hút cho đỡ chán. ngày mình hút có 1,2 điếu còn lúc nào bệnh thì cả tuần ko hút thuốc
giaman
TÍCH CỰC
7 năm
@unreal8x Mình cũng đang dùng 1 cây

Đúng như bác nói, cũng cả tháng hơn mới cần thay cục bông gòn 1 lần, chỉ thay cục bông chứ ko cần thay cả cái coil, thật ra thuốc lá điện tử là do Trung Quốc phát minh nha bác nên quy chuẩn cũng là do nó đặt ra chứ bác đừng nghĩ là chuẩn USA gì ở đây, nó sáng tạo ra cái này đó bác, USA cũng làm theo chuẩn cuả Trung Quốc thôi, Thuốc lá điện tử dc cái nhiều mùi dễ chọn hehe, thành phần của nó thì ko có gì phức tạp cả, gồm nicotine lỏng, hương, Propylene Glycol và Vegetable Glycol , nguyên liêu làm ra nó khá rẻ và đơn giản nên ko có gì phải mắc như các bác nghĩ đâu, mình thì tự ship hàng về nên thấy rẻ hơn hẳn so với thuốc lá truyền thống
@giapkimgiap chuẩn !
giapkimgiap
ĐẠI BÀNG
7 năm
@unreal8x Rất đúng.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019