Wove band - chiếc vòng đeo tay đầu tiên trên thế giới có màn hình cảm ứng uốn dẻo được, 2016 bán
ndminhduc
6 nămBình luận: 36
Tinhte-vong-deo-1.jpg
Bằng cách kết hợp một loại vải kỹ thuật số độc quyền với màn hình hiển thị E ink có thể uốn dẻo được, hãng công nghệ Polyera đã tạo nên chiếc vòng Wove Band - thiết bị đeo đầu tiên trên thế giới có màn hình cảm ứng linh hoạt. Dù là uốn quanh cổ tay thành vòng đeo hoặc trải ra trên mặt phẳng thì thiết bị này đều có thể hiển thị hình ảnh và tất nhiên là hỗ trợ cảm ứng một cách đầy đủ. Wove Band này dự kiến chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2016.

Mặc dù hiện tại chúng ta đã có nhiều thiết bị đeo nhưng màn hình thì vẫn cố định (dù có cong nhưng vẫn cứng) nên dưới góc độ nào đó thì đây vẫn chưa đạt độ linh hoạt cần thiết của một thiết bị đeo. Nhiều nhà nghiên cứu, bao gồm cả Google, Sharp và Microsoft được cho là đang phát triển vải điện tử, màn hình uốn cong được,… nhưng tất cả vẫn chỉ là thử nghiệm và chưa có một dấu chỉ nào để chứng minh rằng người dùng sẽ được sở hữu một thiết bị như vậy.

Tinhte-vong-deo-2.jpg
Cấu tạo của màn hình cảm ứng dẻo trên vòng Wove Band

Tuy nhiên, hãng Polyera tuyên bố rằng năm sau họ sẽ cho ra mắt một thiết bị đeo “đúng nghĩa”. Dưới hình dạng của một chiếc vòng đeo tay thông minh, 2 bộ phận chính cấu thành lên nó là một loại vải kỹ thuật số do Polyera độc quyền phát triển và màn hình E ink có thể uốn cong được. Thật ra thì công nghệ màn hình E-ink đã xuất hiện trên rất nhiều thiết bị thương mại hiện nay với nhiều ưu điểm như độ ổn định cao, giá thành rẻ và tiêu thụ năng lượng rất ít, đặc biệt là khi hiển thị ảnh tĩnh.

Điểm độc đáo trên chiếc vòng đeo tay này chính là Công nghệ vải kỹ thuật số do Polyera độc quyền phát triển. Bằng cách kết hợp giữa những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và thiết kế độc đáo, loại vải này có thể được dùng để tạo ra những thiết bị điện tử linh hoạt với nhiều kích thước khác nhau. Hãng tiết lộ rằng đây là thành quả của quá trình nghiên cứu dựa trên cả hóa học lẫn vật lý: sử dụng những thiết bị tương tự như bán dẫn trên thiết bị điện tử truyền thống, nhưng lại uốn dẻo được về mặt vật lý. Sau đó, tấm bán dẫn dẻo sẽ được ghép cùng với một màn hình E-ink dẻo và tấm cảm ứng dẻo để tạo thành tổ hợp màn hình hoàn chỉnh trên vòng Wove.

Tinhte-vong-deo-3-vi.jpg
So sánh tấm TFT truyền thống và tấm TFT có thể uốn dẻo do Polyera phát triển

Thành công lớn nhất của Polyera chính là họ đã có thể tạo ra được các tấm nền TFT (Thin-Film Field Effect Transistor) có thể uốn dẻo được. TFT là công nghệ màn hình tinh thể lỏng được sử dụng khá phổ biến trên nhiều thiết bị kỹ thuật số, mỗi bóng bán dẫn sẽ chịu trách nhiệm 1 điểm ảnh. Đây là công nghệ màn hình được cho là hiển thị hình ảnh rõ, đẹp, nhanh và xem được cả ngoài trời. Ngược lại tất cả các tấm TFT truyền thống đều sử dụng tấm đệm lót cứng, Polyera đã tạo nên một tấm lót có thể uống dẻo được, cho phép phối hợp công nghệ TFT này với các tấm nền dẻo khác (bao gồm cả E-ink và OLED).

Theo dự kiến, Polyera sẽ phát triển thành công những nguyên mẫu đầu tiên của chiếc vòng Wove vào cuối năm nay và bản thương mại sẽ chính thức lên kệ vào giữa năm 2016 sắp tới. Chi tiết về giá bán sẽ được công bố vào vài tuần tới tại trang chủ của hãng. Đồng thời, hãng tiết lộ rằng sẽ không dừng lại ở chiếc vòng với màn hình E ink nói trên mà sẽ còn nhiêu thiết bị khác, bao gồm cả màn hình OLED dẻo, cảm biến dẻo và cả những bản mạch logic mềm xốp sẽ được ra mắt trong tương lai không xa.

Tham khảo Wove, Polyera
36 bình luận
DLQ
TÍCH CỰC
6 năm
thời gian lên kệ còn hơi lâu...nhưng hi vọng tinh tế sẽ sớm có trên tay để được tận mắt chiêm ngưỡng em nó...😃
k4ng
ĐẠI BÀNG
6 năm
pin nó nằm đâu nhỉ
@k4ng No xai bag năg luong hạt nhân bạn oi....
Nhìn như chạy wp :3
vupicaso
TÍCH CỰC
6 năm
Năm 2016 chắc sẽ có smartphone có mh uốn dẻo đc
Bắt đầu chạy đua màn hình dẻo rồi, Samsung có vẻ chậm hơn dù đã nhiều lần giới thiệu cộng nghệ này.
2Tek.vn
ĐẠI BÀNG
6 năm
Sắp tới sẽ có sw màn hình 7inch 😆
Tương lai sẽ có dt đeo tay.
wanttolove
TÍCH CỰC
6 năm
Im lại nói nhỏ thôi cậu Samsam nó nghe giờ
huynhtoan92
ĐẠI BÀNG
6 năm
Wow, không biết trong tương lai người ta còn làm ra được những điều gì nữa.
Quá tuyệt vời 😁
@huynhtoan92 Màn hình hiện thị không gian ba chiều thực tế ảo như phim viễn tưởng
Đăng ký bằng sáng chế liền đi nhé.
Hồi 2006 thấy concept này của Nokia, không nghĩ thành hiện thực chỉ trong 10 năm, tiếc là không phải do Nokia làm.
chiếc vòng này ra đời chắc max lắm 😃
Fai chi may thu nay xai bag năng lượg hạt nhân nhỉ....
chừng nào đến đt uống dẻo nhỉ
starwar125
ĐẠI BÀNG
6 năm
C
cái avata thằng khốn nạn nào mà ai cũng ghét vậy nó cũng bị uốn dẻo như cái đồng hồ này
trongvuneu
ĐẠI BÀNG
6 năm
Có khi sau này có điện thoại đeo tay màn cảm ứng dẻo quá
moly0212
ĐẠI BÀNG
6 năm
đúng là Next is Now. Samsung có lẽ nên nhường slogan này lại thôi.

Rất mong các hãng nho nhỏ như thấy này ngày càng phát triển, ép buộc các hãng lớn như Sam và Apple phải tôn trọng khách hàng hơn, chứ không chơi kiểu mỗi năm ra sản phẩm cầm chừng cho vào tí đổi mới rẻ rách hoặc cải lùi và bắt khách hàng trả tiền vì thực chất những fan cuồng công nghệ cao chẳng con lựa chọn này khác.....xem con iphone 6S coi, cũng ba cái cải tiến rẻ rách nhét vào giống Note 5 thôi. Họ phải biết thế giới này không có độc tôn mãi mãi và nếu k tôn trọng khách hàng thì sớm muộn sẽ chết
world2015
ĐẠI BÀNG
6 năm
@moly0212 đấy là chiến lược kinh doanh của các hãng,bạn tưởng cứ nhét 1 đống cải tiến vào thì ngon chắc.làm kinh doanh thì họ phải tính toán chứ
điện thoại mà được như vầy nữa là đỉnh
Rồi sẽ có cái dt muốn cứng thì cứng muốn mềm thì mềm .
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019