Chất Bb trên Priv: thiết kế, bàn phím, phím tắt, tìm kiếm, holster...
cuhiep
5 nămBình luận: 356
Chất Bb trên Priv: thiết kế, bàn phím, phím tắt, tìm kiếm, holster...
Chất bê bê, đó là cái mà anh em quan tâm mỗi khi BlackBerry giới thiệu một chiếc điện thoại mới. Và với Priv thì điều đó lại được quan tâm hơn vì BlackBerry chạy một hệ điều hành không phải do họ phát triển và đang ở dạng trăm hoa đua nở trên thị trường. Qua hai ngày sử dụng thì mình xin xác nhận với anh em là những gì thuộc về chất của BlackBerry vẫn còn đó trên Priv và thậm chí là còn tốt hơn là trên các máy BlackBerry chạy BB10. Điều duy nhất đáng tiếc là holster chưa hoạt động hết tính năng.


Thiết kế
Cho dù tình hình kinh doanh có khó khăn đi rất nhiều nhưng BlackBerry vẫn giữ được phong cách của mình trong thiết kế. Điện thoại họ làm ra vẫn mang phong cách riêng, đặc trưng, không lẫn. Vẻ đẹp của điện thoại BlackBerry mạnh mẽ, nam tính, sang trọng và lịch lãm. Chẳng cần phải siêu mỏng, siêu nhẹ, camera không lồi hay nhôm nguyên khối... Priv vẫn đẹp và lịch lãm, vẫn mang cái riêng.

BlackBerry_Priv_Tinhte-8.jpg

Bàn phím cứng

Bàn phím của BlackBerry vô đối cách đây 10 năm và bây giờ nó vẫn thế. Priv có một bàn phím có thể nói là tốt nhất trong các máy BlackBerry mình từng sử dụng. Nó có thiết kế 4 hàng, khoảng cách ngắn tương tự như 9900 nhưng lại có sự mềm mại như là Passport Silver. Nếu muốn so sánh một chút với những chiếc Android khác thì anh em có thể liên tưởng đến chiếc HTC Cha Cha hay chiếc phụ kiện bàn phím mà Samsung gần đây làm cho S6 Edge Plus.

BlackBerry_Priv_Tinhte-7.jpg

Phím tắt: Speed Dial
Kể chuyện cũ. Năm 2010 mình có tham dự một hội thảo ở một khách sạn 5 sao ở Singapore. Âm thanh mình nghe nhiều nhất ở đó, từ thang máy đến đại sảnh, phòng họp... là âm thanh speed dial của BlackBerry. Chuyện ít cũ hơn là lần đầu tiên mình cầm Q10 trên tay mình thử ngay tính năng speed dial và nó không có (cái này mình trên tay rất sớm, sau này anh em dùng thì có), lúc đó chỉ muốn vứt nó đi ngay. Priv có speed dial.

BlackBerry_Priv_Tinhte-9.jpg

Tìm kiếm nhanh:
Khi ở màn hình chính và nhất bàn phím thì tự động tìm nội dung trên máy rất nhanh. Trước đây trên BlackBerry OS7 chúng ta gọi là Universal Search. So với tìm kiếm trên Android tìm kiếm này trên máy nhanh hơn nhiều và cũng nhanh hơn và sắp xếp thông minh hơn trên iOS. Lý do là tìm trên BlackBerry chủ yếu là tìm trong máy, offline và tập trung vào danh bạ, email.

BlackBerry_Priv_Tinhte-11.jpg

BlackBerry Hub
Nơi tập trung tất cả các thông báo: điện thoại, tin nhắn, email, facebook, lịch, twitter... Anh em dễ dàng theo dõi và quản lý hơn so với việc quản lý từng ứng dụng riêng biệt. Ở Priv bạn có thể truy cập nhanh vào Hub bằng cách vuốt từ nút home ảo vòng qua hướng bên phải màn hình.

BlackBerry_Priv_Tinhte-14.jpg

Holster
Tuy không còn nhiều tính năng nhưng chúng ta vẫn trải nghiệm được phần nào đặc trưng này của BlackBerry trên Priv. Cứ dùng xong điện thoại là nhét vào bao, không cần quan tâm đến nó đang ở trạng thái nào.

Đèn LED thông báo:
Vẫn còn đó và có thể chỉnh màu khác nhau cho từng ứng dụng. Xin lỗi vì trong video mình không đề cập đến cái này. Mặc định sẽ là đèn trắng thay vì đỏ.

Ngoài ra còn có hệ thống các ứng dụng của BlackBerry như Password Keeper, máy tính, lịch, nhiệm vụ (task), ghi chú, biểu tượng notification... tất cả cho chúng ta cảm giác như là dùng một chiếc BlackBerry thực sự và khác biệt so với các máy Android khác.

BlackBerry_Priv_Tinhte-15.jpg
Biểu tượng Notification truyền thông của BlackBerry.

Trên đây là những gì mình nghĩ mang chất BlackBerry mà mình muốn chia sẻ với anh em. Mình sẽ sử dụng thêm và chia sẻ với anh em thêm về những cái được và chưa được của Priv.

Hình ảnh
cv.jpg
anmayvip93
ĐẠI BÀNG
5 năm
giá hơi đắt !!!
@cuhiep À, có bút, nhưng bạn em dùng Note 5 Gold chắc cái bút tỉ năm k động vào, sợ mất, :D
J.C.Jean
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cuhiep Ram cao hơn, có s-pen thần thánh, màn hình hơn chữ super, chip nhanh hơn Snap 808, cảm biến vân tay... như vậy đủ so chưa bác Hiệp....hihihi....chỉ có kiểu dáng không ngầu bằng con này thôi...hihihi
@J.C.Jean Một thanh niên vai u thịt bắp mồ hôi dầu cho hay. Thanh niên điển hình của Việt Nam tham to. 😁
J.C.Jean
ĐẠI BÀNG
5 năm
@navy.seal Mỗi hãng đt đều có ưu nhược điểm, sámsung là hãng đứng đầu trong các dòng đt android... Note 5 nó cũng có điểm mạnh của nó hơn con BB Priv và ngược lại... ý bác Hiệp lại nói Note 5 không có cửa so với con này là không chính xác... có thể do tình yêu của bác ấy dành cho BB quá lớn chăng???? Mình sẽ mua con BB Priv này do kiểu dáng nó theo mình là quá đẹp... Mình chỉ nói ý kiến khách quan... còn bác là nhân viên trong quán cà phê tinh tế hả????hehehe
Quyết tâm sắm lấy 1 em để lấy lại cảm xúc đã mất từ lâu.
sonhoathuan
ĐẠI BÀNG
5 năm
@nhuyhoatronggio em tính để nó bớt nóng! 😁 ăn cũng không muộn!
@nhuyhoatronggio ảnh nền của bạn là điện thoại gì thế. đẹp quá
@quidon187 Con BB nhưng là concept bạn ah
@nhuyhoatronggio cho mình cái ảnh gốc được không
BB của ngày hôm qua
bauvk
ĐẠI BÀNG
5 năm
Bóc tem, thích e này mà ko có xèng.hic
Quên mất... có cái chất giá sinh viên là không còn 😁
@cuhiep Chất giá sinh viên chỉ là các Thương Gian tạo nên cho SV Việt Nam Thôi. Còn trên thế giới vẫn là nhắm doanh nhân. hihi
BB Tran
TÍCH CỰC
5 năm
@cuhiep BB lúc mới ra thì có bao giờ có giá sinh viên đâu a? phải chờ 1 - 2 năm thì may ra có, còn con PP gần 2 năm rồi vẫn chưa thấy giá sinh viên đâu!!! 😔:(:(
hali
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cuhiep Cho hỏi chút. có dày quá ko vậy? mọi thứ ok chỉ chê cái hơi dày. mắt thường nhìn vừa tìm hiểu ko thấy có thông tin này.
sonbkmta
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cuhiep chất này sẽ đén vào năm sau khi nó ế hàng và giảm giá kịch sàn để thu hồi vốn.
fx26f41289
ĐẠI BÀNG
5 năm
Niệm khúc cuối của RIM?
vqk
TÍCH CỰC
5 năm
cái chất quan trọng nhất trên BB: cái led đâu 😔(
smile_mask00
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vqk Coi clip có thấy led nháy mà bác . . . :-/
093.672.0009
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vqk Đèn LED thông báo:
Vẫn còn đó và có thể chỉnh màu khác nhau cho từng ứng dụng. Xin lỗi vì trong video mình không đề cập đến cái này. Mặc định sẽ là đèn trắng thay vì đỏ.
manhquan90
TÍCH CỰC
5 năm
@vqk K đọc bài hả thánh
dobinhson
ĐẠI BÀNG
5 năm
Quá tuyệt. Vẫn còn rất yêu bê bê
trannhu
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thích lắm. Mà không đủ lúa để múc
giapnv272
TÍCH CỰC
5 năm
Fan của BB từ lâu, đợi về 10 triệu thì mua
vlcdng
TÍCH CỰC
5 năm
Đợi em nó down giá đã! Bây giờ cao quá k kham nổi! Đành nuốt nước bọt nhìn em bên ng ta trc đã 😔
Mac18
TÍCH CỰC
5 năm
@vlcdng BB chết vì chính fan của mình 😁
vlcdng
TÍCH CỰC
5 năm
@Mac18 Mình chờ nó down giá vì giá bây giờ quá cao so với thu nhập của mình! Fan thì fan nhưng điều quan trọng là phải cân bằng giữa chi tiêu và thu nhập chứ bạn 😃
@vlcdng Chứng tỏ bạn thích vãi LOL ra nhưng tiền ít đành ngậm ngùi!
Chờ giá down là bạn ko sai! Nhưng có thằng thích mà nói BB như LOL!
Bố khỉ! BB ko chết do thị trường thì đã chết cụ với Fan BB đội nốt rồi!
Mac18
TÍCH CỰC
5 năm
@vlcdng để ý trên nhiều diễn đàn, fan BB gần như đều chung 1 câu nói: '' đợi hạ giá về 1 nửa rồi mua...'' mỗi khi BB ra mắt 1 sản phẩm mới. Theo cá nhân mình thấy là như thế 😁
vlcdng
TÍCH CỰC
5 năm
@Mac18 Hì đấy là BB user chứ k phải BB fans đâu bạn 😃 Tại giai đoạn mà BB thịnh hành 2010 2012 thì BB thì Trung Quốc tràn về VN nhiều đủ loại thượng vàng hạ cám ( Hàng câu dây, hàng dolly hàng dựng hàng xào nấu đủ loại ) với giá rất rẻ cho 1 chiếc smp thời bấy giờ! Và đã tạo thành 1 mớ BB user ngớ ngẩn! Mình là BB fan nhưng giá này mình k kham nổi đành chờ down giá và dành dụm thêm! Về tầm 14 15tr là hốt thôi 😃 chứ chờ down đến nữa giá thì đam mê cũng nguội mất rồi 😃
gaza
ĐẠI BÀNG
5 năm
Mình một thời mê mệt BB, đã dùng qua 8700, 9700, thích nhất là speed dial, phím tắt. Cùng từng thử qua các dòng cảm ứng như Q10, Z10 và kết luận BB ko có bàn phím cứng ko còn là BB nữa. Tiếc là Priv giá quá cao.
gaza
ĐẠI BÀNG
5 năm
@gaza
lăn tăn quá. Sao tình yêu xưa cũ trở lại mạnh mẽ thế này, làm mình khá bối rối trong việc mua đt mới 😔
Lulu tetinh
ĐẠI BÀNG
5 năm
Passport dự còn 5tr... nhưng mua Priv thích hơn nhiều cái con nửa vời kia, app fb ko cập nhật. Zalo thì... đúng là điện thoại cho doanh nhân chuẩn đập đá.
@Lulu tetinh Thế bạn biết mình đánh vật? Lại còn phải nữa chứ, :D
@tuandhy Uh huh, e nghe ầm ầm đây bác, e dùng Ipad mini, bật nhạc lên, thoát ra = nút home, nó vẫn nghe mà😃 Có điều là nó k0 repeat lại dc bài hát😔
@Lulu tetinh Xin lỗi bạn, cái thời BB OS7 trở xuống chỉ mong hết giờ làm việc để về nhà "oánh vật" với nó đấy, vật nhưng tuỳ đối tượng nhé! Vật với gấu thì cũng mệt đấy nhưng thích bỏ mịa ra!
Lulu tetinh
ĐẠI BÀNG
5 năm
@nhuan_sepmu BB7 mà đánh vật thì đúng bác khỏe ngang trâu vì nó khá tiện. Hết giờ làm em chỉ mong được vứt mẹ nó cái điện thoại đi để cho khỏe chứ hơi đâu mà vật với cả lộn huyền.
Quyến_liv
ĐẠI BÀNG
5 năm
thấy phím tắt là phê rồi, mình vần k thể bỏ 8700 di vì vần quen xài phím tắt vô cùng tiện của nó
anhtt1987
TÍCH CỰC
5 năm
Ko thích con này lắm. Pà mệ chạy android cho con pp đi chứ. Hay sợ chạy rồi con này ko bán dc 😔
Nhái thiết kế Phẳng 2 đầu, cong 2 sườn của Lumia nhé. BB giờ theo tàu khựa rồi a?
@ITdhpd mình bảo china đâu, cận china mà, 😁
@Zerok_BB Nhìn lại đi xem nó giống Z hay Lumia? khụa là ở chỗ đó.
Zerok_BB
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ANHTUANXP sao cũng được :3 ng thích thì mua dùng, người không thích thì không mua, chứ đt cảm ứng bây giờ mà kêu cạnh thẳng với cạnh cong là giống khựa thì chịu rồi :v bác thông thái thì thiết kế hộ cái mẫu đt nào không cong không thẳng giống các hãng khựa rồi đem cho BKAV làm, phát triển cho nước nhà hộ cái :v
@Zerok_BB Đọc mà không hiểu gì ah?
Camera trước còn tệ như trên pp ko nhỉ 😁 ?
ongmap
ĐẠI BÀNG
5 năm
@edpham Cái này là chất của bb mà bạn. Hii.
bác nói sai rồi, Q10 mà ko có speed dial hay là bác ko biết mở 😃
@Airblade14 mới ra không có hihihi mình mua q10 khi nó mới ra 😁
tunanh
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Airblade14 10.3 mới có speed dial thím
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019