Tet22

Tet22


[The Big Picture] Hãy cho đi!
levuongthinh
6 nămBình luận: 50
[The Big Picture] Hãy cho đi!
Hãy cứ cho đi và đừng mong nhận lại. Vì một ngày khi phép màu sẽ đến khi bạn không ngờ tới. Tháng 12 hàng năm, ở nhiều nước, đây là dịp để mọi người chia sẻ khó khăn với nhau. Người no đủ sẻ chia phần ăn của mình cho người nghèo khó. Người được ấm áp sẻ chia chăn áo của mình cho những người đang còn phải chịu đựng cái lạnh mùa Đông. Ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới này, vẫn đang còn những con người nghèo khó, và họ cần sự giúp đỡ, sẻ chia. Nếu có thể, thỉnh thoảng bạn hãy làm một điều tốt!


Lily Kostopoulos, 8 tuổi, giúp chuẩn bị những túi thực phẩm để phân phát cho người nghèo khó vào dịp Lễ tạ ơn tại một trung tâm nhân đạo ở Wilkes-Barre Twp., Pennsylvania, 15/11/2015.


Những người nhập cư với tay để nhận lấy mền và túi ngủ được phân phát bởi tổ chức nhân đạo L’Auberge des Migrants ở một trại tị nạn gần Calais, miền Bắc nước Pháp, 07/11/2015. Rất nhiều người đã phải xếp hàng hàng giờ đồng hồ để được tắm trong 6 phút và nhận một bữa ăn mỗi ngày tại một cơ sở của chính phủ ở những khu trại nằm gần biển Đại Tây Dương.

Quảng cáo


Alexis Colon, 2 tuổi, vui mừng tột độ với bữa tối Lễ tạ ơn sớm do một tổ chức nhân đạo thực hiện tại khu ở tạm dành cho người vô gia cư ở Allston-Brighton. Phía sau là người Mẹ của em Angela Valentin.


Bữa tối của ngày Lễ tạ ơn được phục vụ tại Goodwiil, Boston và sau đó là màn nhảy múa với những người khuyết tật tham gia sự kiện này. Trong ảnh là thị trưởng Martin J. Walsh của Boston tươi cười khi cậu bé Stacey Heffernan yêu cầu ông nhảy cùng.


Đám đông ngồi nghe Tổng giám mục của New York, Timothy Dolan, rao giảng Tin mừng tại nhà thờ Roman Catholic Church, trước khi được nhận bữa ăn miễn phí nhân Lễ tạ ơn tại Trung tâm cộng đồng Lt. Joseph P. Kennedy, 24/11/2015.


Người nhập cư và người tị nạn với tay qua hàng rành để nhận quần áo và thực phẩm từ các tình nguyện viên trong khi họ đang chờ để vượt qua biên giới Slovenia-Áo tại Sentilj, 31/10/2015.


Brenda King khiêu vũ với Andre Wright tại sự kiện thiện nguyện thường niên của TD Garden có tên “Table of Friends”, phục vụ bữa ăn nóng cho người vô gia cư ở Boston, 24/11/2015.


Tami Dixon, cư dân của thành phố Flint, ôm vị mục sư Solomon Kinloch, Jr. sau Thánh lễ, nơi cô và hơn 900 người khác được nhận phần ăn là gà tây nhân dịp Lễ tạ ơn tại nhà thờ Triumph, Flint, Michigan, 19/11/2015.

Quảng cáo
Brooke và Cameron Rigby chơi nhạc Giáng sinh trên đường phố để lấy tiền quyên góp cho cậu bé Evan Leversage bị bệnh giai đoạn cuối. Toàn bộ số tiền thu được đã được chuyển tới gia đình của Leversage ở St. George, Ontario, Canada vào ngày 24/10. Evan Leversage là một cậu bé 7 tuổi, đã sống với căn bệnh ung thư não từ khi em mới 2 tuổi. Gia đình em đã tổ chức Lễ Giáng sinh sớm vào tháng 10 để phòng trường hợp Evan không thể sống tới đúng ngày 25/12.


Một người thợ đang lấy bánh mì ra khỏi lò nướng tại tiệm bánh Bunian ở thủ đô Sanaa, Yemen, 25/11/2015. Những ổ bánh mì này sẽ được phân phát đến 800 gia đình nghèo khó trong thành phố.


Trẻ em nhập cư xếp hàng để được nhận thức ăn tại một trung tâm đăng ký ở gần Gevgelija, Macedonia, 30/10/2015.


Những hộp thức ăn được chuẩn bị tại Ngân hàng thực phẩm của vùng Trung Tây Texas chuẩn bị cho Ngày Fisher Shares & Cares Volunteer Days, ở Abilene, Texas, 18/11/2015.

Quảng cáo
Những miếng bánh bí ngô được đặt trên bàn trong bữa tiệc lớn nhân ngày Lễ tạ ơn do nhóm Bay Area Rescue Mission tổ chức ở Richmond, California, 25/11/2015. Hàng trăm người vô gia cư và người nghèo khó đã đến để được nhận một bữa ăn miễn phí ngay trước ngày Lễ tạ ơn.


Một người đi đường quyên góp tiền cho tình nguyện viên để ủng hộ các nạn nhân chiến tranh ở bang Shan, bên ngoài một khu mua sắm tại Yagon, Myanmar, 19/11/2015.


Dòng người xếp hàng để hiến máu tại bệnh viện St. Louis ở Paris, 14/11/2015, một ngày sau khi hơn 120 người bị thiệt mạng sau hàng loạt vụ xả súng và đánh bom khủng bố.


Cô Roh Hae-kyung và con gái Han Soo-a làm kim chi để tặng cho người nghèo vào mùa Đông bên trong một toà nhà ở Seoul, Hàn Quốc, 28/10/2015. Hơn 100 tình nguyện viên đã làm khoảng 5,5 tấn kim chi trong dịp này.


Cô Bonnie Dwyer, một người vô gia cư, đang được làm tóc tại cửa hiệu Green Tangeringe Salon Spa, ở Boston, 19/10/2015. Cứ mỗi tháng một lần, các nhân viên của Green Tangerine Salon Spa lại tình nguyện đi gội đầu, cắt tóc và tạo kiểu tóc cho những người phụ nữ nghèo và vô gia cư.


Tình nguyện viên phân phát thực phẩm và những hộp quà nhân Lễ tạ ơn dành cho người nghèo ở New York, 23/11/2015.


Một tình nguyện viên phục vụ bữa ăn ngày Lễ tạ ơn tại sự kiện của nhóm New York City Rescue Mission, 23/11/2015, New York. Nhóm Rescue Mission đã phục vụ khoảng 1.000 phần ăn trong ngày này cho những người nghèo khó.


Một số trong hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi vụ cháy phá huỷ 250 ngôi nhà ở Nam Phi, nhận thức ăn từ các tổ chức nhân đạo tại khu định cư chưa chính thức Kaya Sands, Johannesburg, 12/11/2015. Trận hoả hoạn này đã khiến 200 gia đình rơi vào cảnh không nhà cửa.


Một tình nguyện viên vẽ mặt cho một cậu bé tại khu nhà tạm dành cho người nhập cư và tị nạn nhân ngày Mitzvah Day, 15/11/2015, ở Berlin, Đức. Mitzvah Day là ngày để mọi người làm từ thiện và tới thăm các ngôi nhà dành cho người già cùng các dự án hướng tới người tị nạn và nhập cư.


Những thùng đồ tại một trung tâm nhân đạo dành cho người tị nạn và nhập cư ở khu hội chợ - triển lãm Messe, Hamburg, Đức, 29/10/2015.


Một bác sĩ người Yemen chuẩn bị lấy máu của người đàn ông hiến tặng cho các nạn nhân chiến tranh ở thủ đô Sanaa, 11/11/2015.


Một bé gái Pakistan xếp hàng để chờ nhận thực phẩm miễn phí cho gia đình tại một ngôi đền ở ngoại ô Islamabad, 20/11/2015.

CV-Giving.jpg
50 bình luận
vxx9x
TÍCH CỰC
6 năm
sống là để cho đi
vlcdng
TÍCH CỰC
6 năm
Yêu thương là không giới hạn! Hãy cho đi bằng cả tấm lòng
trungvn1988
ĐẠI BÀNG
6 năm
Sửa title đi thớt, "Big Picture" chứ 😃
luckyteen
ĐẠI BÀNG
6 năm
Nước ngoài cũng như nước mình
Cũng có cảnh giàu cảnh nghèo
Không biết trong đây có ai đi làm từ thiện chưa, chứ hồi xưa cũng đi làm từ thiện quyên góp và phát quà cho các trẻ em vô gia cư không nơi nương tựa nhân mùa Noel
Nhớ lại cảm giác lúc đó mà....hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác
Mong các nhà hảo tâm VN cũng giúp đỡ bội phần
Tăng xin giảm mua tiếp tục cầm nhầm là châm ngôn sống của em!
w810i
CAO CẤP
6 năm
Nói thật là cố lắm mới cầm dc nước mắt, mong mọi chuyện bình an với nhân loại.
quế nhất tấm cả rỗ mà cho có trái cam =='
sting9154
ĐẠI BÀNG
6 năm
@davidphamhong Ngu vừa thôi, còn cả ngàn người xếp hàng đấy.
@sting9154 thế bạn khôn lắm à....cmt like sữu nhi à
Mình có ít quần áo cũ ko dùng đến, bạn nào biết địa chỉ hay hội nhóm nào để mình tặng ko nhỉ?
hieu elegant
ĐẠI BÀNG
6 năm
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không ?
Để gió cuốn đi , để gió cuốn đi.......
hd79
TÍCH CỰC
6 năm
Nước ngoài dân họ lịch sự, biết ơn người khác. Chứ ở VN tự nhiên mang cho trước nó cười cảm ơn rồi giơ 2 tay ra nhận, mình vừa quay đi nó chửi ts bố thằng ngơ ngay. Chưa kể sau này nó còn rủ hội kéo đến hàng đàn để xin, không có cho chúng nó lại chửi mình là thằng keo kiệt.
@hd79 hãy làm từ thiện nếu có khả năng, đừng ngại nhé. Không phải ai cũng như bạn nói và ai cũng nghĩ như bạn thì chả ai làm từ thiện. Người nghèo cũng có người này người khác.
@hd79 Cụ nói chuẩn cmn luôn cụ à
dân trí thấp kém, nản vãi cụ à
hd79
TÍCH CỰC
6 năm
@danlangthang Tôi đã nhận được quá đủ những bài học vô ơn từ những bậc đáng tuổi cha chú của mình rồi. Hồi ông nội tôi còn sống, thấy chưa đóng góp được gì cho quê hương, ông tôi lúc đó 80 tuổi đi vận động quyên góp tiền để giúp xã trải 1 con đường nhựa từ đường cái vào từng ngóc ngách trong xã. Sau gần 15 năm lúc ông tôi mất, bố tôi có về quê thăm quê hương thì "bọn lão làng" (xin lỗi bức xúc quá phải nói bậy) trong xã chặn xe bố tôi lại bảo con đường này giờ xuống cấp quá rồi, "đời bố ông làm đường, giờ đến đời ông phải đi sửa đường". Thì ra từ lúc có đường nhựa bọn lão làng cho ô tô tải đủ các loại vào phá núi lấy đá nên đường bị hỏng toàn ổ voi, tiền bọn nó nắm giờ còn ra ăn vạ, xin đểu ts bố bọn "Hoa Thanh Quế". Giờ đã gần 10 năm bố tôi không còn về quê nữa rồi. Đây là câu chuyện có thật 100%, bạn cần tôi có thể dẫn bạn đến tận nơi. Cái tính cần cù, nhân hậu mà đám báo chí, ti vi hay nhắc đến chỉ là nhảm nhí, V+ số người tốt chỉ là thiểu số, đa số là loại ngu, hèn hạ và bẩn thỉu
hãy cho và nhận. ở ta ủng hộ cũng nhiều nhưng đến được bao nhiêu?
TanoCaridi
ĐẠI BÀNG
6 năm
Tôi là người thực tế... Tôi chẳng mong nhận lại được cái gì..., vì bản chất hành động của tôi là chẳng cho ai cái gì, mọi thứ tôi làm đều là do tôi thấy vui thích làm..., niềm vui là điều tôi nhận lại được ngay lập tức khi tôi làm điều mà "chẳng cho ai cái gì".
mr33acs
TÍCH CỰC
6 năm
@TanoCaridi Đến ngày bạn chết đi tất cả đều mặc kệ cho xác bạn ruồi bu, thối rữa, rác rưởi bâu đầy. Bạn như số 0, hoàn toàn vô giá trị với người xung quanh 😃
@TanoCaridi Ấy chết thế là dốt đấy bác 😁. Chắc là bác chưa từng được nhận lại cái gì à :p, trên tinh thần là cho đi không cần nhận lại nhưng mà khi được nhận thì sẽ được nhận gấp mấy lần, ngọt ngào lắm :oops:. Nói là làm từ thiện chẳng hạn, cho đi nhưng ta sẽ nhận lại cực kỳ nhiều đấy :D, nhân quả báo đáp này, sự kính trọng này, thanh thản tâm hồn này, ... toàn người khôn mới đi làm từ thiện đấy bác 🆒.
P/s: Em like cho bác vì được cái nói thẳng nói thật, ít ra đàn ông con zai phải được cái đấy :D
namdh7
TÍCH CỰC
6 năm
Năm ngoái mình đi công tác ở Oslo Nauy, đêm noel lang thang ngoài đường thấy có những người mang cả xe bánh mì, trái cây, sữa, nước uống tìm người vô gia cư để cho, mà cách cho rất dễ thương, họ nài nỉ, hỏi thăm, rồi hỏi mai ăn gì, mốt ăn gì. Mình chỉ đi ngoài đường để xem đêm noel nó thế nào thôi mà họ bắt phải lấy bằng được (chắc trông vừa đen vừa xấu nên nghĩ vô gia cư), đúng là một đêm lạnh nhưng lòng lại ấm.
Vậy đấy, khi đã coi cho đi là niềm vui, thì người nhận được cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Bạn không cần giàu có mới bắt đầu cho đi được, giúp đỡ người tàn tật, dạy học cho trẻ em nghèo, hay quyên góp quần áo cũ, đừng nghĩ sẽ nhận lại được gì, khi đó điều bạn nhận được chính là niềm vui trong tim và sự thanh thản trong tâm hồn.
giaman
TÍCH CỰC
6 năm
Làm từ thiện ở VN gặp đầu trâu mặt ngựa riết hết ai muốn làm
Mình nghèo nên chẳng thể cho đi được cái gì.
tonytwodolla
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Anhmic Mình thấy thế giới này khg ai nghèo cả .... Chỉ có ít kỷ hay nghèo về nhân cách thôi .... Bạn chỉ cần giúp người già qua đường ,, hay chỉ giúp nhửng người khg biết đường hay cuối xuống lụm dùm ai món đồ nào đó và luôn luôn nở nụ cười là bạn đả cho đi rất nhiều rồi .... Hảy lạc quan nha bạn ... Chúc bạn và mọi người luôn luôn thành công trong cuộc sống ....^^
nguyendrum
TÍCH CỰC
6 năm
hãy yêu thương và chia sẻ
Xem vài tấm thấy cảm động, mình còn sướng hơn rất nhiều người!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019