Netflix trong Q4/2015: doanh thu 1,8 tỉ USD, 43 triệu USD lợi nhuận, có khoảng 75 triệu thuê bao
Didu
6 nămBình luận: 24
Netflix trong Q4/2015: doanh thu 1,8 tỉ USD, 43 triệu USD lợi nhuận, có khoảng 75 triệu thuê bao
Báo cáo tài chính mới nhất của dịch vụ xem phim Netflix cho thấy họ đạt 1,82 tỉ USD doanh thu trong đó 43 triệu USD là số tiền lãi từ quý cuối cùng của năm 2015. Cổ phiếu sau đó tăng vọt 10% và là một tin không thể vui hơn cho các nhà đầu tư vào Netflix. Tuy nhiên, kết quả này không phản ánh việc mở rộng dịch vụ ra 130 thị trường vào đầu năm 2016 vừa rồi, trong đó có Việt Nam.

Trong 3 tháng cuối năm 2015, Netflix đạt mức doanh thu 1,823 tỉ USD và lợi nhuận 43 triệu USD. Giá trị nội dung mà Netflix đang sở hữu cũng tăng vọt từ 6 tỉ USD vào năm 2012 lên 10 tỉ USD trong năm 2015. Dịch vụ cũng sẽ bổ sung nhiều nội dung hấp dẫn trong những năm tới để cạnh tranh với các đối thủ như HBO, Hulu hay Amazon.

Cũng trong quý 4, Netflix có thêm 5,59 triệu thuê bao mới trong đó 1,56 triệu từ Mỹ và 4,04 triệu còn lại tới từ các thị trường ngoài Mỹ. Mức tăng trưởng về thuê bao tại Mỹ có vẻ chững lại trong thời gian qua nhưng số thuê bao trên thị trường toàn cầu lại đạt mức tăng ngoạn mục. Trong quý này, với việc mở rộng ra 130 thị trường thì Netflix đặt mục tiêu có thêm 6 triệu thuê bao mới. Hiện, Netflix có gần 45 triệu thuê bao tại Mỹ và khoảng 30 triệu thuê bao tại các thị trường khác.

Ngoài ra, Netflix cho biết họ sẽ nỗ lực để ngăn chặn các dịch vụ cho phép người dùng xem phim không giới hạn tại nhiều quốc gia. Netflix cũng có kế hoạch tăng giá thuê bao từ 8 - 9 USD lên 10 USD/tháng trong thời gian tới. Hãy cùng chờ báo cáo kinh doanh của quý đầu tiên năm 2016 để xem hiệu ứng từ việc mở rộng thị trường đem lại cho Netflix.

Nguồn: The Verge
cv.jpg
24 bình luận
Thật ra ở VN mình k quan tâm đến nội dung bản quyền lắm nên anh này nhẩy vào còn lâu ms thành công được
thirellouma
ĐẠI BÀNG
6 năm
Gạ mãi chả có ông nào chung tiền mua cái gói 220k, chắc hết 1 tháng km thì mình cũng quit
@thirellouma sao ko mua gói 260k đó bác được 4 máy xem cùng 1 lúc bác mua rủ thêm đi e theo với mà bác có tài khoản dùng ko e mượn xem thử trên smart tv LG xem tốt ko
fu09fjtnhj
TÍCH CỰC
6 năm
Doanh thu 1,8 tỷ mà báo cáo lãi 48 tr. Khai man trốn thúê à 😃
xuankage
TÍCH CỰC
6 năm
@fu09fjtnhj chứ thím nghĩ thiên hạ cho không nó tiền hoạt động à :eek:
thật sự thì ở vn người ta thích cái gì không tốn tiền , chất lượng có tệ tí cũng ko sao , netflix khó mà thành công
fu09fjtnhj
TÍCH CỰC
6 năm
Việt nam thì làm sao. GDP thấp, làm sao mà trả đc tiền bản quyền. Ở nước giàu những người thu nhập thấp người ta cũng sài chùa thôi chả có gì lạ. Khác biệt ở chỗ dân nghèo họ ít không như dân nghèo ở việt nam 99% sài chùa. Ghét là ghét cái bọn đc sài chùa rồi mà chửi bới um tùm lên, vô văn hóa. Mấy thanh niên chả hiểu cứ động đến tý bản quyền là y như rằng cmt việt nam thế này nọ kia, xàm...
haigt11392
TÍCH CỰC
6 năm
cái màu ảnh quảng cáo là chụp bằng máy ảnh hãng j các bác nhể. nhìn màu dịu mắt quá ạ
ở việt nam thì nên lấy 1,99 thôi là đẹp
Thua Viettel, doanh thu 2015 đạt trên 10 tỷ USD, lợi nhuận trên 2 tỷ USD (trước thuế). Bá đạo đấy chứ
@kiemphisongdao Haizz, ăn tiền cước trên đầu trên cổ, tự đăng kí mấy cái gói ất ơ gì r lại âm thầm trừ tiền, hủy cũng tốn tiền, 3G thì như... Thế thì ko bá mới lạ. Quân đội đang chuyển dần sang làm kinh tế 😆
nholuumanh
TÍCH CỰC
6 năm
@kiemphisongdao Gần như Độc quyền, Cty thuộc thành phần nhà nước (Quân Đội). Có muốn thấp cũng không được
Đúng là ngồi mát ăn bát vàng! Giàu hơn cả Apple!
Khó mà phát triển được ở VN khi mà cái giá rất là đắt đỏ bằng tiền trả phí mạng cáp quang cả tháng download đủ thể loại phim.
Có Fim+ đó các bác 50k/tháng
Giá chấp nhận đc, fim chất lượng 1080, có điều còn mới nên fim chưa đc nhiều
@mikipro 50k để xem mấy phim từ ngày xửa ngày xưa thì không rẻ đâu. Còn mấy phim phát hành 2 năm trở lại đều phải đóng phí, mỗi tháng xem tầm 10 phim có phí thì số tiền phải trả cũng gấp đôi thuê bao Netflix đó bác ak
@mikipro đâu phải mới lắm, ra cũng được gần năm rồi gì đấy, mà phim chẳng có gì. 1000 phim mà phải đến gần nửa là phim tính phí. coi như đóng 50k chỉ để xem khoảng 600-700 phim. lọc những phim trong sở thích của mình và những phim mình xem rồi thì chắc còn khoảng 100-200 phim. mỗi ngày xem 1-2 phim thì 2 tháng xem hết bố nó phim rồi
cu kum
TÍCH CỰC
6 năm
có xiền là khó rồi
Giờ mỗi tháng nộp 9$ cho Netflix , 10$ cho Spotify , nhạc mà còn đắt hơn cả phim nữa ㅠㅠ
kingofpain
TÍCH CỰC
6 năm
đang xài Netflix, phải nói là siêu siêu hài lòng !!
chừng nào mấy trang web phim lậu ở vn còn hoạt động thì netflix khó mà khá hơn được, cùng mức phí thuê bao mà phim mới chả có, trong khi Twd sáng bên mỹ chiếu, tới trưa vn có sub, tới chiều là tràn ngập trên web lậu, bạn nào quan tâm vấn đề bản quyền nhưng ghiền phim cũng sẽ khó chấp nhận trả tiền cho dv ko đáp ứng kịp thời nhu cầu của mình.
Em đã test trên con smart Sony 55 inch nét căng, load, tua cực nhanh, nói chung là cực hài lòng
Mình mới mở tài khoản Netflix, tháng đầu tiên free. Nhưng thất vọng quá, toàn phim và TV shows cũ. Game of Thrones lại không có.
Thấy thời gian này mọi người có vẻ ồn ầo về Netflix? Netflix có phải là dịch vụ truyền hình internet giống với MyTv của VNPT không hả các bác?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019