EA: Microsoft đã bán được hơn 19 triệu máy Xbox One
ART+
5 nămBình luận: 71
EA: Microsoft đã bán được hơn 19 triệu máy Xbox One
Kể từ cuối năm 2014 cho đến bây giờ, doanh số bán ra của hệ máy chơi game Xbox One là hoàn toàn bí ẩn bởi Microsoft không hề đả động gì đến nó. Tuy nhiên, lần này thì mọi thứ đã rõ ràng hơn khi trong báo cáo tài chính mới đây của hãng game Electronic Arts (EA), họ đã tiết lộ rằng Microsoft đã bán được tổng cộng hơn 19 triệu máy Xbox One trên toàn cầu.

EA cho biết trong hơn 2 năm kể từ khi phát hành, doanh số của PS4 và Xbox One đã đạt mốc 55 triệu máy. Và dựa vào thống kê hơn 35,9 triệu máy PS4 bán ra được Sony báo cáo hồi đầu tháng 1 vừa qua, thực hiện phép trừ đơn giản, chúng ta sẽ có được con số Xbox One được bán ra. Rõ ràng doanh số của Xbox One thấp hơn khá nhiều so với đối thủ trực tiếp là PS4, đó cũng có thể là lý do mà Microsoft luôn "né tránh" thông báo về số lượng Xbox One được bán ra trên toàn cầu.

Trong quý thứ 2 của năm tài chính 2016, Microsoft đạt doanh thu 23,8 tỉ USD (giảm 9,8% so với cùng kì năm ngoái) và lợi nhuận ròng là 4,9 tỉ USD (giảm 13,8%). Ở mảng game, Microsoft nói rằng số người dùng tích cực của Xbox Live giờ đang là 48 triệu người, tăng 30% so với một năm trước. Tuy nhiên, doanh số phần cứng Xbox lại giảm vì số máy Xbox 360 cũ bán ra đang giảm dần và người dùng chuyển sang mua Xbox One mới hơn.

CV_Xbox One_tinhtevn.jpg
Ổn đấy
long2004
TÍCH CỰC
5 năm
Mỗi hệ máy lại có cái hay riêng: có vẻ XB1 thì thiên về game bắn súng nhiều hơn, trong khi PS4 thì game dạng nhập vai nhiều hơn & đa dạng hơn... theo ý kiến cá nhân thì có lẽ đó cũng là lý do khiến PS4 được nhiều người chuộng hơn!
Eazy
TÍCH CỰC
5 năm
@long2004 Đúng nhưng ko phải lý do chính. Lý do thực sự là Ms đã định thông ass gamer, ai xem livestream 2013 ra mắt console sẽ nhớ.

XB1 hiệu năng yếu hơn, đĩa game mua rồi ko đổi dc, ko cho bạn bè mượn dc, ko chơi chung dc, game phải online liên tục, offline phải online để avtive mỗi 24 tiếng, mắc hơn $100 (kèm kinect) lalala

PS4 làm hoàn toàn ngược lại, auto win

vẫn thích PS hơn 😁
:p PSN của Sony 1 tháng có 65 triệu người dùng tích cực, và mảng dịch vụ tăng doanh thu 55%.
@ragefighter Nói đi nói lại rồi, nó thế nào thì vẫn có lợi nhuận, nó thế nào thì nó cũng chả ảnh hưởng đến b, tại sao cứ phải bám theo nó mãi làm gì? Không thích thì đi chỗ khác chơi, cứ đi đâu cũng phải mò vào gây sự, bới móc cái công ty này làm gì? Không thấy mệt à? Không làm Metro Ui thì lại bảo nhái này copy nọ thì sao?, thật chả hiểu cái kiểu b là gì, nghe kiểu nói chẳng giống DEV hay cái gì công nghệ mà giống trẻ trâu thích vào tinh tế gây gổ cãi nhau thôi, b có chê mãi thì fan M$, M$ cũng chẳng nghe, bởi cái gì nó làm b cũng chê, từ mảng PC đến Phone, nhưng mà chê kiểu sướng mồm đặt chỗ cmt gây gổ chứ có hiểu biết gì đâu? B chê nhưng nó vẫn lợi nhuận đầy. Chính b nói là đi vào trang MS góp ý thiện chí làm gì cho mệt, thế vào tinhte gây gổ suốt không biết mệt à?
@LeeMicrosoft copy? giờ metro ui ế cũng copy cái hamburger và cái notification kéo xuống y chang android đó. Thà làm và thay đổi từ đầu đi, bày đặt làm màu và ế đó. Nếu không nhờ mình và người dùng cuối chê thì windows10 không dẹp hẳn metro ui trên desktop và không tích cực cải thiện rồi. AI như ms fan, cái gì cũng khen hết. nên ms cứ nghe theo lời khen của fan riết nên giờ mới ế vậy nè. Tôi chê ms thì có ảnh hưởng gì đến bạn hay không mà sốt vó thế?.
@ragefighter Thưa bác là cái kiểu chê như bác nó vô tác dụng, bác đừng tưởng bác có công kẹc gì giúp đỡ cho windows, tôi nói kiểu chê của bác vớ vẩn chứ tôi không nói người dùng cuối, bởi tôi cũng chê nhưng tôi chê kiểu tử tế thiện chí chứ không phải trò cậy nick ảo đi cãi mồm tay đôi ở cái diễn đàn này, M$ vào tinhte đọc cmt của bác à? 😁
@LeeMicrosoft Nick ảo nào? nhìn thời gian tôi trên đây bao lâu rồi?. Chê thì chê chứ có phải từ thiện đâu mà chê thiện ý hay không thiện ý. Chính ms làm mình không ưa nên cũng chẳng cần thiện chí gì cả. từ lúc ra wp và phải port game cho wp thì thấy rõ ràng nó củ chuối thế nào rồi.
Được khoảng bao lâu nhỉ rồi lại khai tử nhể?!
saladass
TÍCH CỰC
5 năm
@Emraroianhoi1990 Chừng nào khai tử Windows thì MS khai tử luôn Xbox.
thôi ngậm ngùi chờ thế hệ sau phục thù vậy 😁
mrd213
CAO CẤP
5 năm
Chưa chơi XB bao giờ, cứ nghĩ đến game console là nghĩ đến PS với trò PES 😁
HuluHala
TÍCH CỰC
5 năm
@mrd213 Tội nghiệp bạn quá :oops:
mrd213
CAO CẤP
5 năm
@HuluHala Thì thời sv chủ yếu chơi game kia thôi bác, lúc ấy sắm cả bộ thì quá sức mà quán xbox cũng hiếm. Muốn trải nghiệm lắm nhưng ko phải ai cũng có điều kiện.
mralexco
TÍCH CỰC
5 năm
Ước mong của em là giá như đầu PS4 dùng được tay Xbox one...
nibiru
TÍCH CỰC
5 năm
@mralexco giống mình, đang có 1 con xbox 360 nhưng đi chơi với bạn thì toàn PS3 với PS4, chủ quan cá nhân thì tay của xbox có công thái học tốt hơn tay PS khá nhiều. cầm lâu k mỏi và rất bám tay,
mralexco
TÍCH CỰC
5 năm
@nibiru Em thấy chất lượng tay cũng tốt hơn nữa ạ. Em hay đá fifa bằng tay xbox. Phải nói là chuẩn vãi ạ.
vistahome
TÍCH CỰC
5 năm
@mralexco hồi xưa mình cũng nghĩ vậy với ps, nhưng từ khi cầm tay ps4 thì khác hẳn,, ps4 khác sa so với tay ps3, nói chung là ổn.. còn nếu mode tay cầm xbox vào ps4 thì quá tốt..
Microsoft đạt doanh thu 23,8 tỉ USD (giảm 9,8% so với cùng kì năm ngoái) và lợi nhuận ròng là 4,9 tỉ USD (giảm 13,8%). Ở mảng game, Microsoft nói rằng số người dùng tích cực của Xbox Live giờ đang là 48 triệu người, tăng 30% so với một năm trước. Tuy nhiên, doanh số phần cứng Xbox lại giảm vì số máy Xbox 360 cũ bán ra đang giảm dần và người dùng chuyển sang mua Xbox One mới hơn.
PS4 là nhất rồi
Nhìn Đồ Sony đẹp hơn Xbox nữa
Mảng phần cứng microsoft luôn là kẻ theo sau vĩ đại 😁
windwaker
ĐẠI BÀNG
5 năm
Console năm nay quá hẻo, PR rầm rộ để doanh thu khủng mà game độc quyền chất lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có tiền thì mua quách con PC, vừa dễ nâng cấp, game sale nhiều đợt, lại mod miếc được
giờ X1 thua xa PS4 rồi , các cửa hàng liên tục sale bundle mà có vẻ k khá hơn nổi , nào là kèm fifa 16 giá 270 , nào là 2 tay cầm + game giá 300 , nhưng mà k khá đc
Có mỗi 1 game độc quyền hay là Rise of the Tomb Raider thì sắp lên Pc rồi

với 350usd bạn mua đc những gì cho 1 con pc để chơi game nào cũng 60fps nào ?

Game console bạn nghĩ là ko có sale chắc ? 😁
PS 4 vẫn nhỉnh hơn Xbox 1 nhở
samatec
ĐẠI BÀNG
5 năm
đã từng chơi Xbox 360 phải nói là rất đã, xong nếu chọn sẽ chọn PS, vì đá Pes ra tiệm toàn PS đi đâu cũng vác theo cái tay 360 mệt luôn, chơi quen trên tay 360 ra cầm tay PS chơi PES tụi bạn nó hành đau thương.
Nhắc đến xbox là nhắc đến halo, tiếp đến là fozza, tiếc là năm vừa rồi mỗi fozza lọt top game hay nhất 2015. Cá nhân vẫn thích xbox one hơn ps4 vì hay chơi fps,tay dualshock bắn rất nhanh mỏi tay k được thoải mái như tay xbox. Chưa kể lên win10 giao diện khá thân thiện bắt mắt kèm của nợ elitle controller 😔(
bnn198
ĐẠI BÀNG
5 năm
PS4 game turn base nhìu hơn, ai fan Super robot wars mà lụm XB1 là thua 😆
dellusa
TÍCH CỰC
5 năm
19T máy cũng có vẻ ổn - XboxOne game online ngon hơn Ps4 ở VN - nhưng Ps4 lại được phần lớn người chơi game thích vì quen Pes hàng chục năm rồi
fancy90
CAO CẤP
5 năm
Xbox lúc mới ra không biết cha nào lú lẫn đưa ra cái chính sách dở hơi ăn cám lợn để rồi phải chạy theo sửa lỗi . Mặc dù tốt hơn rồi nhưng vẫn phải cố


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019