Tạo hiệu ứng chồng ảnh trong Photoshop
ducphamdeveloper
4 năm trướcBình luận: 2Lượt xem: 80.479


Chào các bạn.


Hôm nay mình giới thiệu tới các bạn thủ thuật photoshop tạohiệu ứng chồng ảnh trong Photoshop.

Exposure được hiểu là Phơi Sáng trong nhiếp ảnh , Douple Exposure là phơi sáng 2 lần, việc phơi sáng 2 lần sẽ cho ra 2 tấm ảnh chồng lên nhau khá đẹp và lạ mắt, bạn có thể xem qua các tác phẩm của tôi tạo ra từ Douple Exposure . Đối với các dòng máy ảnh đời mới , nó có chế độ chụp douple để phơi sáng 2 lần, từ đó người chụp dễ dàng tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật mà không cần can thiệp với photoshop. Còn với chúng ta, không có máy ảnh ta vẫn làm được mà, thậm chí còn tốt hơn , như bức ảnh bạn đang nhìn thấy trên màn hình.
Chọn hình ảnh cho tiếp xúc đôi của bạn

Điều quan trọng là chúng ta cần chọn những hình ảnh phù hợp với thủ thuật tạo hiệu ứng chồng hình này. Bạn sẽ chọn hình ảnh có độ tương phản cao giữa sáng và tối. Trong trường hợp này mình đã chọn hoa đó được chụp trên nền trắng và hình một cô gái trên nền trống với độ tương phản tương đối. Bạn cũng có thể sử dụng khác đi để kể về câu chuyện của bạn khi bạn kết hợp chúng lại. Nó rất thú vị.

Bởi vì chúng ta đang làm việc trong Photoshop nên sự sang tạo cho thủ thuật tạo hiệu ứng chồng hình này là không giới hạn. Với khả năng vô tận này, chúng ta hoàn toàn có thể chọn các đối tượng phù hợp để lồng ghép vào nhau. Chẳng hạn trong trường hợp này, mình chọn một người phụ nữ trẻ ăn mặc đẹp để ghép với hoa. Bạn cũng có thể sử dụng khác đi để kể về câu chuyện của bạn khi bạn kết hợp chúng lại. Nó rất thú vị.
Chế độ hòa chộn


Chìa khóa thực sự để tạo ra một hiệu ứng chồng ảnh là kết hợp các hình ảnh của bạn với nhau bằng cách sử dụng Blending Modes trong Photoshop. Mình khuyên bạn nên lật qua các chế độ hòa trộn khác nhau trong Photoshop để xem chế độ nào sẽ làm việc tốt nhất cho hình ảnh của bạn. Sử dụng phím tắt là Shift + dấu cộng hoặc trừ để thay đổi chế độ Blending Modes một cách nhanh chóng để trải nghiệm. Một vài chế độ hòa trộn tốt để thử nghiệm với những màn hình như Multiply, Lighten, Soft Light, và Overlay.
Trong Video này mình sử dụng là Lighten.


Tạo mặt lạ cho đối tượng
Sau khi mình pha trộn hình ảnh với nhau bằng chế độ hoà trộn mình sử dụng mặt lạ cho lớp cho hiệu ứng thêm vào. Trong trường hợp này, mình muốn có một phần của mái tóc của đối tượng được xác định bởi hoa. Để làm điều này mình tạo ra một vùng chọn của chủ thể và them vào những vùng chống một lớp hoa. Các bạn có thể thay đổi kích thước hoa để lấp đầy không gian của mái tóc.


Tiếp theo, mình sử dụng một bản sao của lớp hoa để điền vào một khu vực của khuôn mặt của cô gái, nơi có không có hoa. Bởi vì mình đang sử dụng một chế độ hòa trộn Lighten về đề tài này, cô sẽ không hiển thị trừ khi có một vùng tối bên dưới (như hoa).
Tô màu các hình ảnh
Sau khi chúng ta đã có hiệu ứng chồng ảnh, mình thêm một số màu sắc cho hình ảnh để làm cho nó thú vị hơn một chút. Để thêm một số màu sắc cho nền trắng mà chúng ta sử dụng một Levels Adjustment Layer. Sử dụng thanh trượt bên dưới để kiểm soát các cấp độ đầu ra, đưa các "điểm trắng" xuống trên các kênh màu sắc khác nhau. Trong hình ảnh này, mình điều chỉnh Green và blue để cung cấp cho các hình ảnh một chút màu da cam để phù hợp với những bông hoa.


Sau đó, mình sử dụng một lớp Hue /Saturation Adjustment để thêm một chút màu sắc cho các cạnh bên ngoài của hình ảnh. Sử dụng các nút Colorize trên layer hiệu chỉnh cho phép chúng ta tạo ra bất kỳ màu nào chúng ta mong muốn. Từ đây tất cả các bạn phải làm là sử dụng một lớp mặt nạ để xác định nơi bạn sẽ hiển thị màu.

Cuối cùng các bạn có thể tạo khung viền cho hình ảnh của mình để nó trông thú vị hơn.
thank chủ thớt nhiều
Võ thuật luôn được coi là môn học rèn luyện thể chất rất tốt và được nhiều trường mầm non tại Việt Nam áp dụng vào chương trình học. Đặc biệt là Taekwondo, môn võ nổi tiếng và có đông đảo người theo học.
Taekwondo mang lại những hiệu quả tuyệt vời đối với sự phát triển của trẻ

Tại sao trẻ mầm non nên làm quen với Taekwondo?

Khởi nguồn từ Hàn Quốc, Taekwondo là một môn võ thuật tập trung vào sức mạnh từ đôi chân, giúp nuôi dưỡng cả thể chất và tinh thần cho những người luyện tập môn võ này, đặc biệt là khi quá trình luyện tập được bắt đầu từ khi còn nhỏ. Ở Hàn Quốc, việc tập luyện Taekwondo giống như một văn hóa mà người Hàn Quốc đã có thể bắt đầu luyện tập kể từ khi ở lứa tuổi mẫu giáo.

Lứa tuổi nên bắt đầu luyện tập võ thuật là từ 3 tuổi. Ở độ tuổi này, các bé hiểu được kỷ luật là gì và có được mức độ tập trung cần thiết. Về tổng thể thì môn võ này giúp phát triển sức khỏe, điều khiển sức nặng, tăng khả năng tập trung và học cách tôn trọng người khác. Thêm vào đó là làm tăng sự tự tin, lòng tự trọng của trẻ cũng như cho trẻ một khoảng thời gian học tập năng động và vui vẻ.

Khác với những môn võ thuật khác, khi trẻ em nắm được các bước cơ bản của Taekowondo, trẻ sẽ dần định hình được cá tính của mình thông qua các quan niệm và nguyên tắc rút ra trong quá trình tập luyện. Taekwondo ngoài việc rèn luyện tốt thể chất, nó còn tốt cho kỷ luật tinh thần và giáo dục tính cách.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, tỉ lệ trẻ bị thừa cân đang tăng cao vì các em ngày càng thụ động, ăn nhiều đồ ăn nhanh chứa quá nhiều năng lượng, chất béo. Việc luyện tập Taekwondo sẽ giúp bé đốt cháy được lượng năng lượng dư thừa trong cơ thể, tận dụng được tất cả những gì mà cơ thể con người có thể làm được. Đối với những bé trai, việc tập luyện này sẽ giúp chúng thải được các chất có hại ra cơ thể qua tuyến mồ hôi. Trẻ rất yêu thích việc hoạt động kỹ năng như đấm đá và các giáo viên dạy môn võ thuật này thường cố gắng để các bé tự kiểm soát cảm xúc và hành động của mình hơn. Còn đối với các bé gái, việc trở nên gọn gàng, khỏe mạnh và biết các kỹ năng tự vệ cho bản thân cũng là điều mà bé gái cũng nên tích cực tham gia Taekwondo.
Taekwondo tốt cho việc kỷ luật tinh thần và giáo dục tính cách cho trẻ mầm non
Nếu bé là một đứa trẻ năng động, Taekwondo với các đòn chân là chủ yếu sẽ giúp trẻ gia tăng khả năng phối hợp vận động và giải phóng năng lượng theo cách tích cực nhất. Khả năng giữ thăng bằng trên một chân, đưa trọng tâm cơ thể ra sau trong khi dùng chân còn lại để tấn công cũng như phòng thủ. Taekwondo giúp trẻ có nền tảng vật lý và tinh thần mạnh mẽ hơn.

Taekwondo đã và đang được áp dụng tại nhiều trường mầm non tại Việt Nam

Từ những hiệu quả mang lại của Taekwondo đối với trẻ em lứa tuổi mầm non, các trường mầm non tại Việt Nam cũng đã áp dụng và đưa môn võ thuật cổ truyền Hàn Quốc Taekwondo áp dụng vào chương trình học rèn luyện thể chất dành cho trẻ. Tại đây, các giáo viên Taekwondo sẽ hỗ trợ và giảng dạy trẻ từ những bước cơ bản nhất đến nâng cao. Từ đó định hình và khai thác những khả năng tiềm ẩn trong trẻ. Khoẻ mạnh, nghiêm túc, tập trung nhưng không kém phần vui vẻ là những điều các con học được mỗi giờ học võ Taekwondo.
Dongsim Kindergarten là một trong những trường mầm non đã đưa Taekwondo vào chương trình học
Khi luyện tập Taekwondo, thái độ, cách cư xử của trẻ sẽ thay đổi một cách tích cực nhất. Vì trong quá trình tập luyện, ngoài việc được học các động tác võ thuật, trẻ còn được dạy phải biết tôn trọng mọi người xung quanh. Ngày qua ngày việc này đã ăn sâu vào trong tâm trí của bé. Suy cho cùng, thông qua việc luyện tập Taekwondo, trẻ sẽ có nền tảng vật lý và tinh thần mạnh mẽ hơn, điều cần thiết cho cuộc sống hàng ngày cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ.

Có thể thấy rằng, Taekwondo là một môn võ giúp trẻ phát triển toàn diện. Đây có thể được coi là một phương pháp hữu ích để các trường mầm non tại Việt Nam nên đẩy mạnh việc áp dụng môn võ thuật Taekwondo vào chương trình học để trẻ có thể rèn luyện sức khỏe, tăng khả năng tập trung cũng như tinh thần được cải thiện một cách tốt nhất.


HOÀNG NGUYỄN​
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

0 bài đăng
hemilo+ 240VIPhemilo
10.507 bài đăng
hoangsytai+ 189CAO CẤPhoangsytai
0 bài đăng
caffeinezzZ+ 117VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 91CAO CẤPquangthegtvtk49
5.571 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019