Các thiết bị đeo trong tương lai sẽ đọc được tâm trí người dùng để tự đưa ra hỗ trợ?
ndminhduc
5 nămBình luận: 26
Các thiết bị đeo trong tương lai sẽ đọc được tâm trí người dùng để tự đưa ra hỗ trợ?
Bạn có tin trợ lý ảo trong tương lai có thể đọc được suy nghĩ và tín hiệu cơ thể của người dùng để đưa ra chính xác cái mà họ muốn thay vì phải ra lệnh bằng giọng nói hoặc bằng văn bản như hiện nay? Điều đó có thể sẽ trở thành hiện thực bởi cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA) của Mỹ đang phát triển công nghệ nói trên và tích hợp vào các thiết bị đeo thông minh, giúp nó trở nên hữu dụng và thiết thực với người dùng hơn.

Trong bài phát biểu tại hội nghị khoa học công nghệ tổ chức ở New York vừa rồi, giám đốc chương trình của DARPA Justin Sanchez giải thích rằng dữ liệu từ những chiếc đồng hồ thông minh hoặc vòng theo dõi sức khỏe thật ra đều khá vô nghĩa bởi các thiết bị này không đặt dữ liệu vào trong bất kỳ bối cảnh hoặc đề nghị một hành động nào nhằm phản ứng với các thông tin đã thu thập được.

Ông cho rằng: "Nhiều người trong chúng ta chỉ có thể thu được các lợi ích theo kiểu như 'đây là nhịp tim của tôi bây giờ' hoặc 'hôm nay đã đi được 6000 bước'. Nhưng ai quan tâm tới những thứ đó? Cái bạn thật sự cần làm là sử dụng các thông tin đó để giúp người dùng tương tác với những cỗ máy theo một cách sâu sắc hơn... và ngày nay chúng ta không chỉ đơn thuần là tổng hợp các thông tin này lại với nhau mà còn phải làm được những thứ khác từ nó."

Cùng với sự gia tăng của các cảm biến trên đồng hồ thông minh và thiết bị đeo như hiện nay, Sanchez cho rằng đã tới lúc phát triển một thiết bị thông inh có thể đọc được suy nghĩ và tín hiệu cơ thể người, kết nối với một thiết bị ngoại vi khác và tận dụng những thông tin này để chúng có ít hơn. Cụ thể như thiết bị này có thể dựa vào đó để đoán được những gì bạn đang cần và đưa ra lời khuyên phù hợp.

Sanchez chia sẻ: "Các cảm biến này đang bắt đầu xuất hiện ở khắp mọi nơi. Không chỉ chúng có trong môi trường và còn cả trong cơ thể của chúng ta,... chúng ta đã đã có đủ sức mạnh tính toán để trích xuất thông tin từ các cảm biến này và chúng ta cũng có nền tảng điện thoại do động, cung cấp giao diện tương tác đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Đôi với tôi, khả năng của các công nghệ này là vô tận."

Để thí dụ, Sanchez dẫn ra trường hợp của Nest Learning Thermostat - thiết bị thay đổi nhiệt độ dựa vào những cài đặt trong quá khứ của người dùng. Ông cho rằng nếu tích hợp hệ thống machine learning thì sau khi sử dụng vài ngày, nó sẽ hiểu được thói quen của người dùng và tự động cân chỉnh mà không cần phải cài đặt lại. Bản chất của AI trong trường hợp này chính là phân tích và học những mô hình trong quá khứ và dựa vào đó, kết hợp với thông tin mới để tự ứng xử.

Do đó, nếu áp dụng cách trên vào các thiết bị đeo thì người ta sẽ tạo nên "máy tính sinh lý", nghĩa là đọc được những tín hiệu từ tâm trí, cơ thể người dùng như nhịp tim, nhiệt độ,... và từ đó hiểu được họ đang nóng, lạnh, buồn ngủ, sợ hãi hay buồn chán. Hệ thống như vậy đang được DARPA phát triển với tên gọi Brain-Machine Symbiosis và đây chính là cách mà một ngày nào đó, thiết bị và não người sẽ có thể giao tiếp với nhau.

Tuy nhiên hiện tại thì đây vẫn chỉ còn nằm ở ý tưởng, để thu được tín hiệu trực tiếp từ não đòi hỏi phải có thiết bị cấy ghép vào bên trong, một công việc đầy xâm lấn và nhiều rủi ro. Thêm vào đó thì công nghệ hiện tại vẫn chưa thể hoàn toàn "dịch" được suy nghĩ của con người. Do đó, có lẽ còn lâu lắm thì các thiết bị như DARPA đề xuất mới trở thành hiện thực. Tuy nhiên, những bước đi đầu tiên vẫn đang được thực hiện và chúng ta hoàn toàn có thể mơ về tương lai đó.

Tham khảo BI
cv_apple_watch_Tinhte.jpg
nếu em thấy gái và muốn.....abc... thì máy sẽ ntn nhỉ:oops::oops::oops::oops:
thật là ngại quá đi
I.Corp
TÍCH CỰC
5 năm
@writedung
Gọi dịch vụ 😁
@writedung tự động mở jav :V
danhthangvn
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nguy hiểm, tâm trí mình luôn đen tối mà đeo cái này thì nguy hiểm. Tốt nhất là không đeo.
có khi nào nó điều khiển ngược lại mình không 🆒
hieuhua
ĐẠI BÀNG
5 năm
@TrangThyTran có chứ !
Nó đã điều khiển mình sạc pin còn gì 😃
Lợn Lòi
ĐẠI BÀNG
5 năm
Công nghệ này mà được áp dụng cho các con robot thì tuyệt vời 😃nhưng nó quá nguy hiểm 😔
Chức năng này khá nguy hiểm 🤔
Tại sao cứ phải apple mới làm được điều đó? Các hãng khác là rơm rác hết sao..!
Máy tính còn đọc chưa đc , nói gì đồng hồ với điện thoại . Xa vời
ví dụ mình nghĩ "con đó đẹp ghê", nó liền "tham mưu": chịch luôn đi anh 😆) cuối cùng là 15 cuốn 😁
Có ai muốn thẩm du ko
ubmine
ĐẠI BÀNG
5 năm
Dần dần các thiết bị thong minh còn biết hờn rỗi, rồi tức giận, và... -_-
Có au thấy dị ứng với mấy cái icon tròn xếp cạnh nhau ko nhìn kinh lên đc o_O
hongson890
TÍCH CỰC
5 năm
Đang phân vân không biết có nên mua một cái apple watch ko, hay là mua đồng hồ truyền thống. Các bác cho em ý kiến cái
@hongson890 có tiền chiến cả 2 bác 😁
vì apple watch cũng đắt gấp 2-3 lần đồng hồ thường :D
keyzi
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nó điều khiến mình cắm đầu vào ổ điện để xạc ở pin thì tèo à
_Corei7_
TÍCH CỰC
5 năm
Sao mình chả có cảm tình gì với mấy cái thiết bị đeo tay kiểu này. Cái đồng hồ truyền thống nhìn vẫn thích hơn. Hôm qua mua 1 em này:

ở bên bọn Vala https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1347760275240589&id=1345921305424486
trông cũng đẹp mà đơn giản. smartwatch mà suốt ngày sạc pin thì phiền bỏ xừ
Smart watch, 1 thiết bị quá triển vọng. 1 Smart assistant device đúng nghĩa.
image.jpeg
Có tiền thì chơi em này cũng đẹp chán 😁, và nếu siêng tập thể dục thì càng hỗ trợ tốt hơn...điểm yếu vẫn là pin và chạy hơi chậm...
hongson890
TÍCH CỰC
5 năm
@Cupertino Em tưởng đồ apple ko bao giờ bị lag, mà bác bảo chạy chậm á :D
Ngoài ra bác thử thay dây da nhìn nam tính hơn đấy!
@hongson890 Bạn có phân biệt đc khái niệm lag và chạy chậm không thế =))...thảo nào lại tưởng đồ Apple kg bao giờ lag =))...mình có thử dây milanese loop thấy quá đẹp, dây da kén tay lắm...
hongson890
TÍCH CỰC
5 năm
@Cupertino Nếu tốc độ mở app giống như trên iphone 6 thì với em nó ko có vấn đề gì 😆
Dùng con này màn hình đẹp nhưng thấy nó mong manh quá 😔
@hongson890 Cái kiểu mỗi lần mở app lên cứ phải chờ chờ chứ kg nhanh lắm, chắc cỡ mở app trên 5s...dùng chip A6 trên ip5 mà sao nhanh dc...tùy bản dây, như mình đeo milanese thấy nam châm hút rất chặt khó mà rớt, mấy bản dây cao su thì có vẻ ít chắc chắn...
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019