Chơi thử Pokémon Go: đồ họa đẹp, dễ thương, đi càng nhiều càng tốt, rất hấp dẫn
ndminhduc
5 nămBình luận: 251
Chơi thử Pokémon Go: đồ họa đẹp, dễ thương, đi càng nhiều càng tốt, rất hấp dẫn
Sau bao ngày chờ đợi thì cuối cùng một trong những trò chơi đầu tiên của Nintendo trên nền tảng di động là Pokémon Go đã chính thức được phát hành rộng rãi, cho phép chúng ta trở thành những trainer thực thụ, đi phiêu lưu và bắt những con quái vật ngoài đời thật. Trò chơi sử dụng tín hiệu GPS để định vị người dùng, biến thế giới ngoài đời thành một bản đồ vô cùng rộng lớn trong game với đầy quái vật, những cửa địa điểm đáng chú ý ở từng địa phương,... và thôi thúc chúng ta luôn di chuyển, vận động thay vì ngồi thụ động một chỗ chơi game.Giao diện của trò chơi khá đơn giản, sau khi tải về và cài đặt thì chúng ta sẽ bắt đầu đăng ký một tài khoản, sau đó thiết kế nhân vật, tạo nickname và bắt đầu đi phiêu lưu. Giao diện chính của game là một bản đồ với nhân vật trong game nằm trên một bản đồ và địa điểm này tương ứng một cách tương đối với thế giới ngoài đời thật. Nói đơn giản hơn là nếu ngoài đời chúng ta đang đứng ở 1 ngã tư hoặc một vòng xoay, có một hồ nước,... thì trong game cũng vậy. Do tính tương tác quá nhiều với đời thật nên các bạn cũng nên chú ý cẩn thận khi chơi, đừng quá tập trung vào màn hình khi đi ngoài đời tìm Pokémon bởi sẽ tạo nên các tình huống nguy hiểm.

pokemon_go_Tinhte_1.jpg
Như nhiều tựa game trực tuyến khác, chúng ta cũng có giao diện mô tả về nhân vật chính, bao gồm điểm kinh nghiệm hiện tại, cấp độ, những huy chương Pokémon và tất nhiên là một kho Pokémon mà chúng ta đã bắt được. Giao diện của game khá đẹp và hiện đại nhưng cũng rất dễ thương. Ngoài ra thì còn thêm tính năng xem lại nhật ký hành trình và tham gia các nhóm. Hiện mình chưa thấy nhiều người chơi nên chưa tham gia nhóm được nên sẽ nói kỹ hơn phần đi bắt Pokémon. Trong quá trình người chơi đi trên đường, nếu gặp Pokémon thì hãng cho biết là máy sẽ rung lên để báo và chúng ta sẽ lấy điện thoại ra bấm vào con cần bắt, sau đó camera sau mở lên và sẽ đi tìm nó để bắt đầu bắt.

Hồi xưa trong những trò Pokémon RPG, chúng ta sẽ có 1 con Pokémon đầu tiên do vị giáo sư "Pokémon học" tặng, khởi hành cuộc hành trình, tạo thành một team Pokémon, sau đó đi chiến đấu với các con khác gặp trên đường thì mới ném quả Poké ball thu phục. Bây giờ Pokémon Go thì chuyện bắt Pokémon đơn giản hơn nhiều, chỉ cần đi trên đường, gặp một con Pokémon, sau đó chạm vào nó thì camera sau của máy sẽ hiện lên quay lại cảnh vật ngoài đời thật với con Pokémon nằm trong đó và một quả Pokéball trước mặt.

Khi đó, chúng ta chỉ cần dùng ngón tay vuốt quả banh để ném về phía con Pokémon để bắt nó. Tuy theo tốc độ và thao tác vuốt mà quả bóng có đi chạm chính xác tới con Pokémon hay không. Và dù cho có ném trúng thì không phải lúc nào bắt cũng được Pokémon bởi điều này còn phụ thuộc vào độ "khó chịu", độ hiếm của từng con mà tỷ lệ bắt sẽ khác nhau, từ đó đòi hỏi nhu cầu phải có nhiều loại Poké ball khác nhau, từ thường cho tới Master hay Ultra. Và để tăng tỷ lệ bắt thành công thì có thể sử dụng thêm những quả Berries và các quả này có thể được thưởng hoặc mua trong cửa hàng vật phầm.

pokemon_go_Tinhte_2.jpg
Hãng cho biết là có khoảng 100 loài Pokémon mà bạn có thể bắt trong game và tùy thuộc vào mỗi khu vực mà bạn sẽ có thể bắt được một nhóm khác nhau. Thí dụ như đi gần biển thì sẽ bắt được hệ nước, vào rừng thì sẽ bắt được hệ cỏ, còn mình đang thắc mắc là hệ lửa thì làm sao bắt đây? Bên cạnh đó thì game còn cỏ một cửa hàng vật phẩm cho phép bạn mua thêm các quả banh Pokéball, mùi thu hút Pokemon, các dụng cụ ấp trứng, quả berry tăng tỷ lệ bắt,... Và để thúc đẩy người chơi di chuyển nhiều hơn, trên bản đồ có cả những địa điểm gọi là Pokéstop dựa trên những chỗ đáng chú ý nổi bật ở từng địa phương. Khi tới đúng các điểm này thì người chơi sẽ nhận được các vật phẩm hoặc điểm kinh nghiệm do đã mất công đi tới.

pokemon_go_Tinhte_3.jpg
Và hồi xưa trong game thì chúng ta sẽ cho Pokémon đi đánh nhau để tăng cấp, bây giờ thì không có nữa mà chỉ có tăng cấp của nhân vật chính bằng cách bắt nhiều Pokémon, check in tại nhiều Pokéstop và chắc hẳn là đi càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, thay vào đó là có vụ ấp trứng để tạo ra Pokémon mới, và không chỉ cho trứng vào máy hấp mà người chơi cũng cần phải đi bộ đủ số km đặt ra thì trứng mới nở. Khi đó người dùng cần phải thu thập đủ những con Pokémon giống nhau và tiến hành ấp để tiến hóa. Một điểm hấp dẫn khác trong trò Pokémon hồi xưa chính là các trận đánh giữa những Pokémon của các chủ nhân khác nhau.

Bây giờ thì trận đấu diễn ra ở các "võ đường" Pokémon gym. Hãng cho biết là hình ảnh chiến đấu sẽ hiện theo thời gian thực với cảnh ngoài đời giống như lúc bắt Pokémon. Tuy nhiên thì các đòn đánh như bình thường, nhẹ, mạnh,... sẽ tùy vào tốc độ và chuyển động của ngón tay người dùng trên màn hình. Và sau khi hạ một gym xong, người chơi sẽ có điểm kinh nghiệm nhiều hơn, thưởng huy chương,.... Mình chưa tìm được gym nào để thử nhưng nghe nói là có thêm chia từng phe người chơi, sau đó cùng nhau bảo vệ và đánh chiếm các gym khác. Quá đã.
cv_pokemon_Tinhte_01-2.jpg
251 bình luận
Đến chỗ ao, hồ bắt Pokemon hệ nước
Đến chỗ rừng rú bắt Pokemon hệ cỏ 🆒
Đến Sài Gòn bắt Pokemon hệ lửa :oops:
Muốn bắt Pikachu chả lẽ phải đu dây điện... 😔
P/s: Các bác đừng quote xui em bắt Pikachu vàng nấp ở đèn xanh đèn đỏ, ngã tư các kiểu nữa nhé, em sợ lắm rồi !
.
Cám ơn tất cả các bác đã like cho em nhé, nhờ đấy mà em hoàn thành cái Cup tôi yêu nó ! 500 lần like của tinh te 😁.
Cố ... cố lên nữa nào các bác ơi sắp lên 100 like rồi, gắng lên nào ! :p.
@Zoro21 Pika pika 😁
@Zoro21 bắt pikachu dễ mà. bạn ra mấy cái bốt giao thông ngoài đường ý, sẽ có ngay😆)
ddawng.ngn
TÍCH CỰC
5 năm
@duykhiem86 cần quái gì, ra giữa đường ngã tư dừng xe cởi truồng ngồi chồm hỗm như chí phèo là đc đưa gặp pikachu cấp tiến hoá (raichu) :D
peterpan80
TÍCH CỰC
5 năm
@#JK rồi tự mình biến thành Pikachu lun... há há...
ngotatthanh
ĐẠI BÀNG
5 năm
em đang làm mà nó bắt chạy ra Nhà Hát Lớn bắt pokemon
@ngotatthanh Đang lo vụ này
Đang đi học xin cô ra ngoài bắt pokemon, xong rồi cô xách dép chạy ra giành trước
RedT
TÍCH CỰC
5 năm
Screenshot_20160706-162329.png thích 😃
@kenzi_100c Giống dùng Z Ultra nhỉ
RedT
TÍCH CỰC
5 năm
@nnq_mm Note 5 😁
@kenzi_100c bác bắt dau lẹ vay
haha khu hồ con rùa rất nhiều trụ nhé :v
mấy bác vào cùng chơi nào: https://www.facebook.com/PokemonGoVietNamTeam/
linhgia195
ĐẠI BÀNG
5 năm
Em đi vào khu công nghiệp sau nhà bắt đc một ổ 4 em đứng vẫy gọi bên đường vui dễ sợ :v image.png
ip jb không chơi được.
Ông Táo
ĐẠI BÀNG
5 năm
Mọi người đổi tài khoản appsotre sang Nezeland là tải đc app này cho iOS nhé...
VN chưa dc public đâu
Ở Vina mà nó bẩu sang Tung Của bắt thì làm sao đi????😔
2pink
ĐẠI BÀNG
5 năm
Hay là chơi game nhưng bạn phải vận động đi lại thay vì ngồi ì một chỗ, nhưng hơi ngốn pin 😁
Quá đa. Khong biet bao h có o vn. Tạo 2 cái o vn vs mẽo mà van chưa tải được. Bác nao chỉ với
@dqhuy1989 Duoc roi ne. Muondcid của bạn kia. Thanks bác
@boykinhbac Minh muon tk dc roi
NguyenHung75
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Timkelvin Bạn phải có acc itunes&appstore của Úc hoặc Newzealand mới tải được chứ việt nam và bắc mỹ vẫn chưa có đâu
@NguyenHung75 Mỹ có ro
lavenbut
TÍCH CỰC
5 năm
Ai túm được pikachu chưa, chả lẽ phải leo cột điện sao ta :v
Kenny
CAO CẤP
5 năm
@lavenbut
FB_IMG_1467794021013.jpg
quavinho1
ĐẠI BÀNG
5 năm
Dự là mấy anh xăng dầu rất thích điều này, đây gọi là trò buôn xăng đúng hơn. ^^
khoibangha
ĐẠI BÀNG
5 năm
@quavinho1 Không được thì phải. Chạy xe hoài không gặp luôn
hiepps
TÍCH CỰC
5 năm
@khoibangha Phải đi bộ, ăn gian ko đc đâu
DatHyunbin
TÍCH CỰC
5 năm
@quavinho1 đi xe máy game nó sẽ đo vận tốc di chuyển và bác sẽ ko bắt đc chú pokemon nào đâu,bắt buộc phải đi bộ bác ạ 😁
Đã tải nhưng chưa chơi thử. Lát đi làm về cuốc bộ chơi thử 😆
image.png
ides
CAO CẤP
5 năm
đi lo nhìn màn hình..SOS
Vui quá tham gia thôi.
Phụng Sồ
ĐẠI BÀNG
5 năm
mình cũng mới tải hồi chiều, mà đang ở cty nên chưa test được, để tối về xem sao. Hehe
Acc us chưa có
tuananhhd88
ĐẠI BÀNG
5 năm
Có 1 thắc mắc là 3G lúc nào cũng phải on phải k
@tuananhhd88 thêm cái Location nữa bác
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019