Doanh số đồng hồ thông minh giảm 32% trong Q2, Apple Watch giảm 55%
sonlazio
5 nămBình luận: 183
Doanh số đồng hồ thông minh giảm 32% trong Q2, Apple Watch giảm 55%
Rất hiếm khi chúng ta thấy một sản phẩm nào đó của Apple có tỉ lệ tăng trường thấp hơn tỉ lệ tăng trường trung bình toàn thị trường, và lần này thì còn tệ hơn: trong khi số lượng đồng hồ thông minh bán ra giảm 32% thì số Apple Watch bán ra lại giảm tới 55%. Apple là nhà sản xuất duy nhất có sự tụt giảm doanh số trong top 5 nhà sản xuất lớn nhất.

Tính trong phân khúc đồng hồ thông minh thì Apple đã chiếm tới 47% nên việc họ bán ít hơn 55% so với trước kia đã làm thị trường sụt giảm theo. Còn nhớ cùng kỳ năm ngoái, Apple đã bán được 3.6 triệu đồng hồ thông minh so với 1.6 triệu hiện tại, và chiếm tới 72% thị phần.

Như đã nói, trừ Apple ra thì các nhà sản xuất khác đều tăng trưởng, trong đó Samsung tăng 51% từ 400 ngàn máy lên hơn 600 ngàn máy, thị phần tương ứng từ 7% lên 16%. Lenovo đứng thứ 3 tăng 75% (chiếm 9%) trong khi LG thứ 4 (8%) và Garmin cuối cùng (4%).

IDC cho biết việc thị trường đồng hồ thông minh bị sụt giảm là do người dùng hoãn nâng cấp đồng hồ, chờ các dòng sản phẩm mới hơn cũng như việc WatchOS mới phải đến cuối năm nay mới ra mắt.

Trong Q2 2016, chỉ có 3.5 triệu đồng hồ thông minh được bán ra, còn thấp hơn cả số đồng hồ thông minh Apple bán trong cùng kỳ năm ngoái.

Tham khảo: IDC, ảnh minh họa: banetech
2015_smartwatch_comparison_hero.jpg
183 bình luận
ngocultra
ĐẠI BÀNG
5 năm
chúc mừng apple
Có lẽ do giá cả và kiểu dáng
hungproda
TÍCH CỰC
5 năm
Nhìn sw nản vãi apple thì giảm 51%
Ss thì bán dc 600 ngàn máy 😆
@chetdichoroi Mình thích điều này ở bạn hị hị
@thongphan1989 lúc mua note 5 giảm 20% mua gear, dùng đến giờ vẫn ok, pin gần 2 ngày, thông báo, tin nhắn, mail rất ok, đi ngoài đường rất tiện.
@thongphan1989
@DONGHOTHEKY_COM Ông đừng lên lớp trên đây nhé, cần cả thể giời gì?? cụ thể ông kiếm được 1 tỷ nắm ngoái, năm nay ông kiếm được chỉ 500 triệu, năm sau ông chỉ kiểm được 250 triệu, xác định là ông sắp dẹp tiệm nhé, vì apple W chỉ dùng tự sướng cho I Fan, apple bán hàng trăm tiệu cái điện thoại nhưng chỉ bán được hơn 3 triệu cái trong năm đầu, năm sau chỉ còn 1 nửa vậy số hàng trặm triệu người dùng con lại không mua như thế sức hút của nó không còn...lo đi là vừa. Trong khi thằng hàng xóm của ông năm trước nó kiếm 500 triệu, năm nay nó thu về 800 triệu thì cả nhà nó, vọ con nó nhảy cẩng lên vui sướng đấy, tuy ông giàu hơn thằng hàng xóm nhưng lội nhuận của ông ngày càng giảm, nguy cơ ông nghèo hoặc phá sản cũng không xa, trong khi thằng kia nó ngày một giàu lên 😁. Ở các công ty lớn, lợi nhuận của nó năm sau bằng năm trước là nó buồn rồi đấy, vì xem như nó đi thụt lùi.
ko hứng thú với SW. Tất cả đều -> xấu
gây war tí nhỉ. 1.6 tr phải mua với 600k bao gồm cả tặng và mua😁
namng
CAO CẤP
5 năm
Tình trạng chung của các loại đồng hồ thông minh vẫn là yếu, yếu và yếu.

- Yếu sinh lý. Pin của những smartwatch nói chung là vẫn yếu hơn mức khả dĩ có thể chấp nhận được của đa số khách hàng tiềm năng.
- Yếu nội dung. Phần lớn nội dung là convert từ app cho smartphone, phần còn lại thì chủ yếu là theo dõi sức khoẻ, thời tiết,... nhưng cũng nghèo nàn.
- Yếu về cấu hình, cái này cũng quá rõ.

Bao giờ 3 cái yếu này được cải thiện thì lúc đó thị trường smartwatch mới cải thiện được. Mà có lẽ không thể trong 1 thời gian ngắn được.
@namng
Do nhu cầu thội. Chỉ 1 số it ham đeo lúc đầu xài thời gian thấy chẳng giúp ích gì bao nhiêu nên chán hơn so với việc đt update liên tục hấp dẫn hơn.

Vì thế có công ty nào mơ sw vượt doanh số đt thấy mắc cười vì đt màn hinh to còn khoái cầm xài, sw màn hình bé đọc tin nhắn còn bị ngắt khúc thì app gì cũng chẳng mấy ai rớ.
@Lumisur Bơi vậy bạn chưa trên tay nên thấy chuối...lúc đầu nình cũng nghĩ làm sao mà nhập liệu trên smartwatch đc, sau khi đc xài thử mình mới thấy đơn giản thật mà kg nghĩ ra...mình nghĩ chắc bạn cũng từng trải qua cách nhập liệu như thế trên đt rồi đó...
Hai Tao
ĐẠI BÀNG
5 năm
@namng Cấu hình cao làm gì ban nhỉ? Với cấu hình hiện tại là đủ rồi, ở vn ng dân ít chú ý tới sức khoẻ thôi, chứ ở nc ngoài nó cũng hữu dụng, chưa kể cả việc hỗ trợ thanh toán nữa.
Mình chỉ thấy bạn nói đúng phần pin, hơi yếu, nhưng sạc ko dây cũng ko quá phiền phức, như mình cứ sau 1 ngày đi làm về, mình để đồng hồ lên đế sạc, nó tự hít vô, là xong, thấy cũng ko vấn đề gì. (đồng hồ cơ 1 số mẫu còn phải tạo động năng- lắc hoặc lên dây cót mà 😆
Mình xài smartwatch vì thấy rất tiện, khi đi ngoài đường có call hay sms mình sẽ review sơ dc xem nó có quan trọng ko mà ko cần rút dt ra. Tối thì màn hình sáng rõ, nhìn giờ giấc cũng thoải mái. 😃
hieupn84
ĐẠI BÀNG
5 năm
@namng Thế thì tớ nghĩ mấy cái điện thoại và laptop trở nên dư thừa ! Theo mình, đồng hồ mãi là đồng hồ và các chức năng kia chỉ là " phụ " , giống như điện thoại không bao giờ thay thế được máy ảnh , Tablet không bao giờ thay thế được Laptop !
😃
Đeo đồng hồ truyền thống và smart band cùng lúc :3 Smart watch ? nah.
người ta toàn sài đồng hồ cơ và thêm 1 con fitbit chứ chả thấy ai sài smtwatch mấy cả 😁
bỏ tiền ra mới vui được tặng thì buồn :v
BengPr0
CAO CẤP
5 năm
@hsdhnh Tặng ko ng ta còn méo thèm lấy cơ:3. Thấy nhục chưa😆
@BengPr0 Có chỗ nào tặng mà người ta ko lấy không mách giùm mình làm cái cho nó biết bào bạn ơi?
@trieuniemvui Thằng đó não i cuồng não ko nếp nhăn thì nói nó làm gì cho mệt bác ,tặng mà ko lấy thì chỉ có thể là thần kinh ko ổn định @@
dauemlam
ĐẠI BÀNG
5 năm
@trieuniemvui Kiểu như chó cắn ma ý, ma đâu không thấy nhưng vẫn thấy chó sủa, hỏi chi phí lời.
Chắc chờ aw plus cho pin nó trâu quá =))...
Giảm 55% mà vẫn 1.6tr cái , còn đám kia ông giỏi nhất cũng đc có 600k cái , so sánh phũ vãi 😁
@vtb center Vậy hả?
Mình mua iP6 cách đây 2 năm 16 củ, giờ bán cũng được 10 củ. Con S7 chờ đến Tết xem còn bao nhiêu nhé bạn :v
Đường xa sẽ biết ngựa hay ;)
@songoku_1206 ông nghĩ sao ông bán lại người ta thu ông 10 củ, bớt ảo tưởng đi. Iphone nó chỉ giữ giá khi ở VN bởi vì chính các ông làm cho nó ở mức cao hơn cái giá trị thực của nó, trong khi với cái giá thấp hơn người ta có thể sở hữu được con Flag ship android năm trước rồi. Còn những người muốn mua iphone vẫn phải mua con cũ sau 2 năm với cái giá trên trời. Xét hàng chính hãng nhé, không tính hàng xách tay, dùng rồi, hàng dựng này nọ.
@vtb center Thánh đã quay trở lại 😁...thôi em sợ hư bàn phím lắm nên kg thi cào với thánh đâu =))...
@vtb center thì bác cứ dùng android, em kém thông minh nên em dùng iphone thôi chứ không thì không theo kịp các chuyên gia.
conankcbn7
TÍCH CỰC
5 năm
pin và thiết kế xấu. đợt đầu fan cuồng mua nên doanh số tốt. fan cuồng mua hết rồi thì sụt giảm là phải thôi
Điện thoại thì ko thể ko có chứ thiết bị đeo hỗ trợ sức khỏe thì chỉ phù hợp với các nước phát triển khi họ đã thừa ăn, thừa mặt.
Các nước đang phát triển,kém phát triển, trong đó có VN chỉ số tiếp cận ý tế công cộng còn thấp thì cái này đúng là xa xỉ, có đeo vào thì nó cũng chỉ xem chơi chứ với trình độ y tế đau chân phải, mổ chân trái thì cũng chả hỗ trợ điều trị được gì!
Nói đâu xa, thử hỏi bao nhiêu % mem tinh te quan tâm đến sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ chưa!?!
@QLNN Bác ko quan tâm tới sk của bác thì ko có nghĩa ngkhac cũng vậy.
vitkon
CAO CẤP
5 năm
Một vị vua mới sắp lên chăng??

Nokia từ lúc nổi đình nổi đám đến lúc bán xác được 14 năm (2000 - 2014).
Apple từ lúc làm iPhone đến giờ cũng được 9 năm rồi (2007 - 2016). Mà thị phần Nokia lúc mãnh liệt còn gấp đôi Apple lúc tốt nhất =))

Tiếp theo là thằng nào? Sam Hàn có trụ được 5-7 năm lên đỉnh không?

Nói chung là thanh niên ngày càng đuối ^.^
@vitkon Đỉnh của ông ở đây là cái gì? Apple có đứng số 1 về thị phần đâu, vẫn thua Samsung mà, nó chỉ dẫn đầu phân khúc smartphone cao cấp thôi. Ai lại đi so doanh số máy cao cấp với mấy con máy phổ thông 😆
Chờ Apple Watch còn 99$ thì làm em :p:p:p
ở VN xài đồng hồ thông minh tiện vì đi xe máy đỡ móc ra vô, đỡ bị giật đt...
nhưng mà thật sự giá còn khá cao so với mặt bằng chung - chả lẽ mua cái đt 10tr mà xài cái smartwatch 7tr thì hơi vô lí... Smartwatch chỉ ở mức 3-4tr so với đt 10tr là được! 😁
@vinhphucng25 Chời, mình lại sợ nó giật sw nữa nên chả dám mua luôn 😔...gì chứ đt còn nắm chặt đc chứ sw mình chả giữ nổi, nó mà giật là đi luôn :v...
@thongphan1989 hahaha... chắc chưa tới nổi giật smartwatch đâu, mình đeo cả năm không sao mà... :p
qng171
CAO CẤP
5 năm
@vinhphucng25 Kiếm cái đt bluetooth hoặc tai bluetooth shb 54 của sony cũng dc, phục vụ nghe gọi.
Kiếm cái vòng đeo tay theo dõi sức khỏe là dc : Vd Misfit ray, Miband 2 ( cơ mà mình ghét thiết kế của con này )
Tiếp đó kiếm cái đồng hồ chuẩn vào, tiền ít thì seiko, nhìu nhìu loginess,... giàu thì rolex :D
Phạm Trìu
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vinhphucng25 Nói thật chứ mấy ông nào ham công nghệ thì đeo vào còn được. Phần còn lại hầu như ko nghĩ đến cái tiện đấy đâu. Dừng đỗ xe chỗ đèn đỏ ngã 4 mà các thanh niên thi nhau rút điện thoại ra quẹt quẹt thì bạn hiểu là như nào rồi
@vinhphucng25 Apple watch còn hơn cái đt nữa ấy chứ, so với 7 tr thì so làm zì, vẫn rẻ chán 😃
anhbboy
TÍCH CỰC
5 năm
Đeo cái đồng hồ làm cảnh xong tối ngày lo đi sạc pin làm gì 😁. Nghỉ ngay.
Điều này đã được dự đoán trước😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019