Samsung đệ trình sáng chế "hệ thống cơ nhân tạo", hướng đến điện thoại uốn cong vào năm tới?
bk9sw
4 năm trướcBình luận: 83Lượt xem: 13.962
Samsung đệ trình sáng chế "hệ thống cơ nhân tạo", hướng đến điện thoại uốn cong vào năm tới?
Samsung vẫn đang nung nấu ý tưởng phát triển các thiết bị di động đẻo, chẳng hạn như smartphone có thể gập lại được như cuốn sổ. Và để từng bước hiện thực hoá ý tưởng này, Samsung đã phát minh một công nghệ cơ nhân tạo làm bộ khung kết cấu cho các linh kiện và màn hình dẻo nhằm đảm bảo phần cứng của thiết bị không bị tổn hại khi bẻ cong.

Sáng chế nói trên đã được Samsung đệ trình lên Uỷ ban sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Trong sáng chế đầu tiên, Samsung mô tả một bộ khung dẻo hỗ trợ cho màn hình gập và các linh kiện khác - "Một bộ phận hỗ trợ sẽ được bổ sung giữa tấm nền màn hình và bo mạch xử lý hình ảnh, sẽ có ít nhất 1 kết nối cơ nhân tạo giữa 2 thành phần này."

Samsung_cơ_nhân_tạo_02.jpg

Nói là cơ nhưng không phải là cơ thật, nó chỉ hoạt động giống cơ thôi. Theo ZDNet, bộ cơ nhân tạo của Samsung thực chất là một hệ thống các phiến nhỏ được sắp xếp và kết nối với nhau theo một cấu trúc ma trận và hệ thống này sẽ phản hồi trước các chuyển động uốn cong ngay khi cảm biến phát hiện chuyển động. Hệ thống cơ nhân tạo sẽ vận hành bằng lực và nó sẽ di chuyển các linh kiện theo chuyển động một cách an toàn.

Samsung_cơ_nhân_tạo_03.jpg

Sáng chế thứ 2 được Samsung đệ trình là một tấm nền màn hình gồm 2 khu vực hiển thị tách biệt và được kết nối bởi hệ thống cơ nhân tạo nói trên. Màn hình sẽ hiển thị tại khu vực phía trên và dưới, ở giữa là dàn cơ, cho phép người dùng uốn cong.

Samsung được cho là sẽ ra mắt ít nhất một thiết bị sở hữu thiết kế uốn cong được kiểu mới trong năm tới. Chưa rõ hình hài sẽ như thế nào nhưng chúng ta có thể hình dung phần nào qua video quảng cáo về màn hình OLED dẻo từng được Samsung đăng tải cách đây 3 năm:Theo: BGR
CV_Samsung_bendable.png
Qúa siêu.
Vẽ vời
@Giàng A Lu'a Đề nghị chú Đeo thêm cái Khẩu trang xanh vào 😁
@Ahn Hee Yeon Đang đẹp zai ngời ngời thế kia sao phải che làm gì :D
@Khoidang Luôn luôn phát triển cái mới vậy mới là công nghệ cho những ai yêu thích trải nghiệm cái mới chứ . Cũng mai số ít và rất ít người như bạn không làm ảnh hưởng đến sự mới mẽ và phát triển không ngừng của công nghệ. ( bản quyền viền màn hình dầy cui của Iphone chắc là 1 công nghệ đột phá mà giờ không hãng điện thoại nào dám làm theo vì sợ kị kiện ko có tiền chi trả cho apple ) 😁
@Khoidang nhìn con chó này yêu quá!
dạo này tôi làm seeder cho SS thấy lương thấp quá, ông cho tôi hỏi seeder bên Táo lương cao không tôi chuyển công tác sang bên ấy
Sam năng nổ quá 😃
chuẩn bị lúa thôi!
Bằng sáng chế phải thế chứ,
Đời thuở nhà ai, có cái khe hẹp đem nhét vào cũng là bằng sáng chế
@quocanh_ltk Đối với mấy thằng i cuồng thì khe hẹp đó là 1 cái gì đó rất vĩ đại và qui mô @@
Tiên phong thì cứ cái nào cũng có bằng cho an toàn
K có người mạo hiểm dám nghĩ dám làm thì xh khó phát triển. Có thể nó k thành công. Không hoàn hảo nhưng cái dc là sự sáng tạo và khai phá cái mới. Biết đâu hôm nay k cần nhưng ngày mai lại ok.
@chetdichoroi tên này nhìn thấu vấn đề
Cũng được
đang chờ cái ngày Samsung hiện thực hóa cái điện thoại trong video ;)) 1 like cho anh Sam
Anh Samsung chịu khó đầu tư thật, và mình thấy dùng máy Samsung rất tốt!
1 bên thì 3 năm trời mới sáng tạo cái viền ăng ten để chỗ khác. 1 bên thì sáng tạo hết màn hình cong rồi tới với uốn dẻo, theo các bạn thì thằng nào sáng tạo hơn?
@secuma Quá ảo cho đội bán chảo!Lòe được ai với mấy thứ ảo đấy!😆
@secuma không sợ biệt đội :doanh số: vào ném đá à :eek:
@joeBanana nhìn doanh so s7 ở mẽo với iphân xem có lòe đuợc ai không
Sao không xài dây cáp như mấy máy nắp gập/trược ấy nhĩ
Giờ đi đầu về sáng tạo phải nói đến samsung. Quá hay luôn 😃
@TPQUANG Hoá ra bạn này theo dõi để"rình ăn cắp xương"khi mình mang cho con dog nhà mình gặm rồi mang về cho chủ mình bắt chước mẫu xương để chế biến cho bạn ấy thưởng thức!Vẫy
@joeBanana hoá ra cả bạn và con dog nhà bạn được cho có 1 cục gặm chung à ?? tội vậy ?? đã vậy gặm xong còn phải trả lại nữa ?? WTF, có chủ nào kì vậy không ?? ít ra 2 con phải cho 2 cục chớ ??
@TPQUANG Bạn chỉ được cái nói đúng!Bình thường ra sau khi mình ăn xương xong thì chỉ đến lượt con dog nhà mình gặm là xong nhưng mình phải trả lại để cho bạn còn có cái ăn cắp về gặp mút phần còn lại không bạn làm j có cái j mà…!haha…😆
@joeBanana nhiều khi cái bạn ăn là cái người ta mút rồi đó 😃) bạn nhớ CỤC XƯƠNG SECOND EDITION không 😃) hông phải là tận dụng lại xương cũ hả 😃)
KLQ nhưng mình đang bán con A5 2015 để lên đời, bác nào cần ib nhá!
@sroyan01 1tr990k
@joeBanana Qua đây mình cho thêm miếng thịt của mình về nữa mang về cúng thánh nha!:rolleyes:
@sroyan01 Thằng e cùng làm cty mới bán con A5 2016 mua được hơn tuần 3tr7 xong!2015 bán được vậy là OK cmnr!😆
@joeBanana Bị lừa mà còn khoe cho thiên hạ cười àh? 😁:D:D
Hy vọng cái máy đó sẽ chạy Tizen, phần cứng tốt thì phần mềm cần đồng nhất nữa mới ổn.
@cáo nhỏ Ko cần thiết.... Android trên DT cũng như Windows trên PC, mà Mac thì tuổi vs Windows.
@A.R.R.O.W Thế nên máy android mới cần cấu hình cao gấp 3 lần iPhone mới đạt hiệu năng bằng iPhone thôi. Cấu hình và Phần mềm cần nhất là hợp nhất, như hồn và xác ^^

Macbook hiệu năng rất xuất sắc, mình đang xài ME294 và nó làm mình thấy rất hài lòng.
Ko hữu dụng lắm. Cơ bản tỷ lệ màn giờ gập lại 1 là thành hình thỏi chữ nhật dài hai là hình vuông. Cuộn tròn lại thì thành đèn pin. Không tiện cầm nắm cất giữ. Thà để thế còn hơn.
quá tuyệt vời a sam ơi :eek:
Làm cho Samsung, sẽ hiểu thế nào là luôn thay đổi và thích nghi. Có thể hôm trước hôm sau thì mọi thứ trong xưởng đã khác rồi. Cho nên không có gì lạ cả.
@Evolution X nghĩa là ngày hôm qua mới a,hôm nay đã là b và nhiều khả năng ngày mai là c
@lekhanhtrung123 Chuẩn ạ. Nhất là chỗ mình làm, thay đổi layout, thông số và mục tiêu liên tục. Hiệu suất và sản lượng nữa. Các sếp thì đỡ bị động. Chứ cấp dưới không có mail, không ai báo trước thì đi làm thường là chưa biết nay phải làm gì.
Lại bằng sáng chế 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019