Hỏi về Caddy Bay hại ổ cứng ?
viper4595
5 nămBình luận: 62
Chào mọi người,

Cho mình hỏi, máy mình có sử dụng Caddy Bay để lắp HDD. Mỗi lần máy tính restart là HDD kêu "cạch" như lúc chúng ta bấm đè phím nguồn để tắt. Không biết như vậy có hại gì HDD không ?
Lúc trước mình có lắp cho một bạn, sau một thời gian sử dụng, HDD lấy ra bị Bad disk và bị chia làm 2 phân vùng Dynamic (hoàn toàn không thể đưa về Basic vì nó tự tách HDD ra làm 2 phân vùng), không thể nào đọc được dữ liệu bên trong nên buộc fải format lại.
62 bình luận
xài caddy bay 3 năm và đã lắp cho 3 thằng bạn thì chưa cái nào bị lỗi như bạn hết.
insider kid
ĐẠI BÀNG
5 năm
@romeo1590 Bạn dùng cady nào thế ạ lắp ở đâu nữa cho mk địa chỉ rõ ràng nhé mình muốn lắp mà xem video nó lắp ở cửa hàng ngu lắm
@insider kid cái đầu tiên mình mua ở thiên thiên tân, mấy cái sau mình mua ở phong vũ 😃 mình mua về lắp chứ không lắp ở đó.
insider kid
ĐẠI BÀNG
5 năm
@romeo1590 uây giỏi thế bạn có ở hà nội không :} mình cũng mong muốn đc tự lắp vì ra thợ chán lắm àm k an tâm
@insider kid Mình tphcm rồi 😔 với mình xem hhướng dẫn trên youtube rồi làm theo thôi .
nên mua caddy ngon
zaynlee361
ĐẠI BÀNG
5 năm
e hỏi ngu cái caddy bay là gì vậy ?? công dụng ntn vậy ah ??
insider kid
ĐẠI BÀNG
5 năm
@zaynlee361 laptop nào chỉ có 1 khe cắm ổ cứng nhưng muốn mở rộng thêm 1 ổ cắm nwuax lại ko có thì lại có ổ đĩa dvd mà có thể thay thé ổ đĩa bằng caddy baby. Nghĩa là vứt ổ dvd tháo ra rồi lắp caddy bay vào là có thêm 1 khe cắm ổ cứng
leemy22
ĐẠI BÀNG
5 năm
HDD của bạn hãng gì ?
viper4595
ĐẠI BÀNG
5 năm
@leemy22 Cái bị hư là Hitachi bạn!
viper4595
ĐẠI BÀNG
5 năm
Mà cho mình hỏi, nhữg bạn đã dùng khi restart như mình có tiếng "cạch" như của mình ko vì mình ko bk đó là tiếg j. (hình như là tiếng đầu đọc trả về vị trí an toàn thì phải)
zaynlee361
ĐẠI BÀNG
5 năm
@viper4595 sao bạn ko đem ra tiệm cho ngta kiểm tra cho chắc 😃
viper4595
ĐẠI BÀNG
5 năm
@zaynlee361 Đâu có hư j đâu mà kiểm tra bạn ? Ý là vấn đề của mình muốn hỏi những ai xài rồi xem thế nào ?
cuti7x
TÍCH CỰC
5 năm
bạn nói như kiểu lắp thêm gương vào xe máy thì khiến xe máy hao xăng ấy,nghe buồn cười. Cái cady bay chỉ là cái giá,dùng khi ssd nhỏ mà khoang chưa lại to,láp cady vào để vừa với khoang của case hoặc laptop.
@cuti7x Nói như bạn chưa chính xác , gương nó không dính tới động cơ còn caddy bay nó dính tới hệ thống chứ nó không phải chỉ là cái giá để ổ cứng nhỏ lắp vừa khoabg to đâu , trong cái caddy bay nó có 1 cái mạch để chuyển đổi cái đầu cắm sata trên ổ cứng thành mini sata của ổ dvd , mà cái mạch đó nếu làm kém chất lượng có thể gây chậm cháy main chứ khong đơn giản như bạn nói đâu. Và caddy bay laptop và case pc nó khác nhau .
@romeo1590 Đúng vậy.
Ethanol
TÍCH CỰC
3 năm
@cuti7x Cady bay của bạn ấy lắp hdd nên nó mới lạch cạch chứ lắp ssd như bạn nói thì làm ếu gì có âm thanh phát ra với sợ hỏng ổ, hỏng máy. Mà thằng thớt mua ssd lắp đi, thời nào rồi còn ôm cái cady bay kèm hdd.
cuti7x
TÍCH CỰC
5 năm
mình dùng cady bay từ thời còn phải mua trên amazon và cũng dùng cả card chuyển đổi mSATA to SATAIII nhưng cũng chưa thấy ai nói làm hỏng laptop cả. Hỏi cả các chuyên gia trên các 4ruml lớn ở nước cũng trả lời vậy vì cái mạch này nó rất đơn giản,nếu làm chậm tốc độ thì có vì mình từng dính khi dùng 1 cái card của Star-Tech. Còn với giá chỉ 10-20 tệ 1 cái card chuyển đổi hoặc cady bay ,mình nghĩ nó cũng chẳng rẻ hơn đc mà làm rởm.Trên Taobao có rất nhiều loại nhưng mình cũng chỉ thấy người dùng comment là mua về hỏng luôn chứ ko thấy chập cháy nổ bao giờ.
dinhthi2404
ĐẠI BÀNG
5 năm
tự lắp dễ ko ah ??
DX_
TÍCH CỰC
5 năm
@hoahaihuoc Có bạn, tùy giá tiền với nhu cầu hà.
Như 120GB có SSD Kingston UV400 120GB(loại mới ko phải loại UV300 đỏ đen bị nhái nhiều) 1tr150 bảo hành 3 năm, Adata 120gb cũng tầm tiền đó bảo hành 3 năm, Intel 120gb cỡ 1tr5 bảo hành 5 năm...

240gb thì Adata 240GB - 1tr850 bảo hành 3 năm, Intel 240 2tr3 bh 5 năm...

Mấy cái sandisk/ apacer/transcend khách đặt mình mới lấy, tại review nó hổng được tốt lắm.

Còn muốn kinh tế hơn có ssd tháo máy, bảo hành 1-3-6 tháng tùy cái mà giả rẻ hơn nhiều :p.
hoahaihuoc
TÍCH CỰC
5 năm
@Đồng Red ngon thks bác nhá ^^
hoahaihuoc
TÍCH CỰC
5 năm
@Đồng Red để hôm nào có nhu cầu e liên hệ bác ngay
cuti7x
TÍCH CỰC
5 năm
@dinhthi2404 Tương thích mọi loại luôn,chỉ khác nhau về độ dày mỏng thôi,phổ biến nhất là loại 7mm(lắp vừa laptop bây giờ),còn loại 9mm mình cũng chưa biết loại laptop nào có khoang vậy.
Mình xin khẳng định là chủ thớt nói trường hợp đó đúng nhé! Đa phần các bạn mua caddy bay về chỉ gắn ssd, chứ ko lôi cái hdd cũ ra gắn caddy bay nên ko thấy sự việc này. Tiếng kêu cạch chỉ khi reset chính là tiếng ổ cứng bị tắt ngang nguồn (Không tin các bạn cứ thử dùng Crystal Disk Info mà xem), Power Off Retract Count của ổ cứng gắn trong caddy bay sẽ tăng lên 1 khi bị reset, mình cũng đang điên đầu về việc này, mong có pro nào giúp đỡ! Và mình xin khẳng định, ổ cứng cũ của mình đã hư do việc cứ tắt ngang ổ cứng khi reset nhé, đây là ổ cứng mình mới mua ngay hôm nay!
0.jpg
congtoan
ĐẠI BÀNG
5 năm
@silverdragon95 Chính xác như bạn nói, mình cũng vừa lắp caddy, khi restart lại máy là nghe tiếng kêu cạch y chang như tiếng khi nhấn tắt máy nóng bằng cách đè nút nguồn, có phải mình đã mua trúng cái caddy dỏm nên mới bị vậy không? Mình mua hết 150k
Đã mua cardy bay thì lên ssd chứ, hdd cho vào cardy bay, ssd thì cho vào chỗ hdd để chạy win. Khi tắt nóng máy bằng phím nguồn thì đúng là có phát ra tiếng tạch của hdd.
congtoan
ĐẠI BÀNG
5 năm
Update: Shutdown thì máy (ổ caddy bay) không kêu "cạch" nhưng cứ restart là lại kêu "cạch" (Windows 10)
Tình hình này chỉ nên shutdown thôi chứ không nên restart khi dùng caddy bay, không là ổ cứng HDD đi sớm thôi 😔
@congtoan Đúng rồi, mình cũng bị, k biết tiếng cạch đó có hại gì cho hdd k, đúng như bạn nói, chỉ restart mới bị, shutdown thì k bị, k biết có phải do caddy dỏm k bạn nhỉ
@chuthanhtung Nếu vậy thôi tháo caddy bay ra lắp lại ổ dvd cũ đi bạn,chứ mất công nó lỗi main cháy luôn cái máy tính thì toi
congtoan
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cập nhật là đã dùng caddy bay để lắp HDD cũ của con laptop vào được 1 năm nay. Cứ restart lại máy là ổ cứng ở caddybay kêu cái tạch (shutdown thì không bị) có bác nào biết cách khắc phục không?
lusevis
ĐẠI BÀNG
4 năm
@congtoan cái này do phần cứng của caddy rồi , chắc chỉ có nâng cấp mạch bên trong thì mới duoc
Ngoài lề xíu là mình có con C850 toshiba nhưng khong biết phải mua caddy laoị mỏng hay dày (9.5 or 12.5 ) có cách nào biế khong bác ?
congtoan
ĐẠI BÀNG
4 năm
@lusevis Vậy hả bác, phải mua caddybay mới à?
lusevis
ĐẠI BÀNG
4 năm
@congtoan mới thì cũng thế mà bác , mấy cái bán trên ebay hay mua ở VN nó khác nhau hình dáng chứ main có khác đâu , toàn hàng tự sáng tạo đâu có cái nào do hãng sx, lắp thêm thì chấp nhận thui ah
Mình lắp candybay của orico và cũng bị. Cái này m có thể đoán chắc chắn k phải do candy bay mà chính cho phần cứng con laptop. Mặc định khi khởi động lại nếu lắp ổ cd hay dvd sẽ nghe thấy tiếng ổ đĩa nó quay đúng ko nào. Lý do ổ đĩa quay khi khởi động lại m đoán là do ổ cd/dvd bị main ngắt nguồn với mục đích gì đó, kiểu như chuẩn bị cho boot từ cd chẳng hạn.
hoatien2i
ĐẠI BÀNG
3 năm
@halay_1986_2062 Khởi động lại nghe cái cạch hả bạn? Orico cũng vậy à.
Dòng laptop HP 4545s AMD sử dụng caddy bay dày hay mỏng nhỉ các bạn. Để mình mua về gắn. Thank các bạn nhiều
@tuhuydiet2017 bạn tháo ổ cd/dvd đó ra rồi lấy thước đo phần dày nhất ấy.
phuong_pda
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tôi lắp caddy bay cho ô HDD tự nhiên HDD nó chạy chậm như rùa và bị lỗi. mai mang ra đổi cái khác vây
Đồ mộ: Hình như đúng như thớt nói, xài cái này quả thật là có gây hại cho ổ cứng.
mình muốn nâng cấp con lap của mình khởi động bằng ssd cho nhanh, đang tham khảo cái caddy bay thấy chỗ này bán rẻ quá có ai mua chưa cho xin ý kiến với ạ
usbgiare.com/linh-kien-may-tinh-262/caddy-bay-300.html
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019