[Infographic] Nghiên cứu thói quen sử dụng các ứng dụng của Google ở giới trẻ Việt Nam
BaroTo
5 nămBình luận: 53
[Infographic] Nghiên cứu thói quen sử dụng các ứng dụng của Google ở giới trẻ Việt Nam
Hiện nay, Việt Nam ước tính có khoảng 94,4 triệu người. Trong đó, số người dùng Internet chiếm 52% dân số. Tại Việt Nam, 31,4 triệu người sử dụng Search Engines (Các công cụ tìm kiếm) chiếm 64% người truy cập Internet. Trong đó, công cụ tìm kiếm Google được người dân sử dụng nhiều nhất chiếm đến 92% trong tổng số thị phần công cụ tìm kiếm.

Ngoài tìm kiếm thông thường (Google All), Google Maps là ứng dụng tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất, có đến 89% số người tham gia khảo sát thường sử dụng để tìm đường đi và địa điểm. Ngoài ra, với mong muốn tăng sự tiện lợi cho người dùng, Google còn cung cấp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Tuy nhiên, tính năng này thật sự chưa chiếm được cảm tình của người sử dụng có đến 81,5% số người khảo sát sử dụng rất ít, thậm chí chưa dùng đến ứng dụng này. Lý do là khi dùng ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói của Google, có đến 47,5% người khảo sát phải nói lại 2-3 lần và 29% phải lặp đi lặp lại nhiều hơn thế thì google mới hiểu đúng ý họ muốn tìm

Google dịch (Google Translate) - Một công cụ dịch thuật của Google có thể dịch đến 103 ngôn ngữ khác nhau. Có đến 73% số người khảo sát sử dụng Google dịch thường xuyên còn 27% còn lại vẫn ưa chuộng cách dịch bằng từ điển hoặc các công cụ khác hơn. Mọi người có thể dùng Google dịch để dịch từng từ, thậm chí cả văn bản, tuy nhiên có đến 88,5% ý kiến cho rằng cách dịch của Google Translate chỉ ở mức độ có thể hiểu và hình dung chứ chưa thực sự đúng trong nhiều ngữ cảnh. 66% số người tham gia khảo sát sử dụng ứng dụng nghe phát âm của Google dịch, có ý kiến cho rằng sự kết hợp giữa tìm kiếm bằng giọng nói và google dịch chính là một công cụ học ngoại ngữ miễn phí và hiệu quả

Google Drive - Dịch vụ lưu trữ trực tuyến được Google trình làng vào đầu tháng 5 năm 2012, cho phép người dùng dễ dàng upload, chia sẻ và đồng bộ hóa dữ liệu lên dịch vụ này. Có 56,5% người khảo sát thường sử dụng trình soạn thảo văn bản Google Docs, tiếp theo đó là Google Sheets với 20% và Google Forms với 15%. Vì nhu cầu trình chiếu không cao và giới hạn về độ tuỳ biến nên Google Slides và Google Drawings chỉ chiếm lần lượt 7% và 1,5% trong danh sách các ứng dụng phổ biến trên Drive.

Nghiên cứu này được khaosat.me thực hiện trên 1.000 người từ 20-32 tuổi ở hai thành phố lớn là TP.Hồ Chí Minh và TP.Hà Nội. Mời các bạn tham khảo Infographic tổng hợp dưới đây.

gioi tre su dung google nhu the nao.png
[header] Gioi tre lam gi tren google.png
Sao chẳng có ai dùng Google Keep vậy nhỉ?
Mình cũng dùng nhiều nhất là Search, sau đó là Keep và Translate.
Cái Google Trans nếu nhét cả cụm vào dịch thì nghe rất buồn cười, nhưng cũng đôi khi dịch đúng. Nếu tất cả mọi người đều thấy nó sai mà ra tay sửa lại thì hẳn đã tốt hơn rất nhiều 😃
@*LT* Keep thì nó giống như Notepad thôi bác. Format text thì chắc phải dùng Google Doc 😃.
P.s: Cái Translate, dịch từ tiếng Việt khá khó hiểu cơ mà nếu biết tiếng Anh cần dịch các ngôn ngữ châu Âu khác như Pháp hay Đức thì nó dịch khá chuẩn.
@Tú art keep ngon thật nhưng mỗi tội ko có app cho Mac với Win để đồng bộ!! Mỗi lần dùng phải vô web bÁt tiện lâm!!?
@caocaolatre1989 Có app trên Win nhé, vào Chrome store mà tải.
@Tú art Chrome store là web app mà bạn với lại mình dùng Mac. thanks bạn!!
Ruiz
CAO CẤP
5 năm
😁 bước 1 gõ Google xong click vào, xong gõ tiếp pỏn :D
@Ruiz Và cuối cùng ra trang Xvideos không phải Pỏn :D
superboyvc
TÍCH CỰC
5 năm
Hay quá, nói đến tìm kiếm hỏi nhiều người có khi chỉ biết mỗi google thôi ý 😔
sao không có tìm kiếm JAV :v
npdong1994
TÍCH CỰC
5 năm
Có 1 sự thật là số lượt tìm kiếm chữ google cũng nhiều không kém tìm kiếm game 😁:D
căn bản họ không phải là không biết mà do thói quen, họ gõ chữ google rồi enter, thấy ô tìm kiếm rồi họ mới gõ câu tìm kiếm :eek::eek:
@npdong1994 Mình chả bao giờ vào trang chủ Google. Toàn gõ ngay trên thanh address.
seikara
TÍCH CỰC
5 năm
@npdong1994 Không biết thật ấy chứ, mà cũng 1 phần thói quen, nếu máy nhà thì cài mặc định tìm kiếm google, chỉ việc gĩ từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ là đc!
IMG_1146.JPG IMG_1147.JPG
strongwindp
ĐẠI BÀNG
5 năm
Google.com còn là công cụ test coi có bị rớt mạng ko nữa
Google.com.vn
Gõ tìm hiểu về x và g tính 😆)))
bustalyme
TÍCH CỰC
5 năm
giới trẻ ít đọc sách nhỉ 😃
iamcuong
TÍCH CỰC
5 năm
Theo mình thì chọn mẫu thế này không khách quan.
Lấy điều tra ở 2 thành phố lớn nhất nước, dân trí cao nhất, mức sống cao nhất để đại diện cho cả nước
@iamcuong Đây mới là mẫu đáng tin vì chỉ người sử dụng ở các thành phố lớn (ở VN hiện nay) mới là cái GG và khách của GG (người cần quảng cáo) họ cần biết.
tung2050
TÍCH CỰC
5 năm
@iamcuong Vì họ là khách hàng sử dụng gg chủ yếu ở vn. Nếu lấy ở những khu vực khác ng ta chỉ biết đến gg search là cùng. Ở đó lên web chỉ có xài fb, chơi đột kích kiếm hiệp liên minh là chủ yếu, còn lên web cập nhật tin tức email chỉ có một số cơ quan ở thành phố thuộc tỉnh nhưng cũng ko phải tất cả những ng trong đó dùng vs dùng thường xuyên. Chỉ có cái không hay là ko lấy bên đà nẵng thôi.
@iamcuong Mình nghĩ là vì HN và HCM là 2 thành phố có khả năng tiếp cận cao nhất với internet và được sử dụng các dịch vụ của Google trong khi lấy mẫu ở các địa bàn nhỏ khác thì thậm chí họ có nhu cầu nhưng vì hạn chế cơ sở hạ tầng, mạng nên họ chưa thể sử dụng. Như vậy thì mẫu sẽ mất đi độ chính xác.
Sự thật thì cứ lên mạng là GG thôi. Dùng mấy trình duyệt kia cũng gõ vậy mà nó ra cái j đâu đâu ấy.... còn gg map thì ko phải nói dùng thường xuyên vì nó khá chuẩn
mình hay dùng google search + map + dịch 😁
thứ mình thấy đối với mình hiệu quả nhất của GG trừ tìm kiếm ra là cái map, xài rất tốt
copee
TÍCH CỰC
5 năm
Có ai như mình không, tắt luôn cái app google vs tìm kiếm bằng giọng nói trong máy
muốn biết tìm cái gì nhiều thì phải hỏi google, ai lại đi khảo sát thế này. nhìn cái kết quả tìm kiếm đa phần liên quan công việc học tập đã thấy vô lý rồi. top từ khóa VIệt Nam hiếm khi nào rơi vào công việc học tập
Syter
TÍCH CỰC
5 năm
@If you dont mind Tại vì xung quanh bạn toàn những người không dùng Google để phục vụ công việc đấy thôi.

Mình dùng :
Google Search : tìm tài liệu, đôi khi tìm những cụm từ, những câu tục ngữ bằng tiếng anh. Hầu hết là tìm những bài hướng dẫn để phục vụ công việc.
Google Translate : Chủ yếu dịch thay từ điển chứ không dịch theo câu. (Công ty mình nước ngoài)
Google Docs : làm việc nhóm với công ty. Trong một tệp tin, một nhóm có thể thay đổi, chỉnh sửa thông tin và giao tiếp với nhau qua Skype.
Google Drive : Đồng bộ hóa files, mọi người trong nhóm đều có thể truy cập và tải tài liệu về.
Google Business : Sử dụng email với tên miền của công ty, thay vì tên miền của gmail.
Google Maps : Lâu lâu tìm tên đường lạ, trở thành Local Guide.
@Syter
Nhớ là trước kia drive nó k có chính sách bảo mật file úp lên, tất cả cái file mà mình úp lên thì google có thể truy xuất đc. Nên hồi có policy đó trên mạng fan ứng quá trời. Ko biết giờ đổi chưa
Công ty bạn policy đc phép sử dụng drive lun hở?
Syter
TÍCH CỰC
5 năm
@bestofstrongman Trước kia ở nước ngoài họ dùng OneDrive, DropBox. Nhưng khi về Vietnam ai cũng gmail nên họ đầu tư vào Google Business luôn.
Tất cả các dữ liệu mở của công ty (media) đều upload lên Google Drive hết, những ai được cấp quyền đều có thể sử dụng. Nhưng các tài khoản sẽ bị kiểm soát, thậm chí tài khoản email đăng nhập cũng thế.
Chuẩn luôn. Đối với mình 1 là google search 2 là google map, 3 là translate
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019