Thắc mắc cần lời giải đáp: mua biệt thự tới 15 triệu đô ở Đà Nẵng làm gì?
thanhbui11
4 năm trướcBình luận: 1Lượt xem: 702
Cách Hà Nội và TP.HCM một giờ bay, có bãi biển đẹp, môi trường trong lành, con người thân thiện nên những dự án biệt thự triệu đô đẳng cấp quốc tế ở Đà Nẵng luôn có sức hút lớn với giới thượng lưu cũng như các nhà đầu tư địa ốc.
Tại buổi ra mắt dự án tại Hà Nội, đại diện kênh nhà đất - chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cho biết, dù mức giá trung bình 1 triệu đô/căn (khoảng 22 tỷ đồng) nhưng loại hình biệt thự nghỉ dưỡng vẫn bán chạy.


Chủ đầu tư cho biết khách hàng mua biệt thự của doanh nghiệp phát triển bất động sản lớn của Việt Nam là một tỷ phú nước ngoài, song do thỏa thuận bảo mật giữa 2 bên, chi tiết về chủ nhân và vị trí căn biệt thự sẽ không được tiết lộ. Đây được cho là một trong những biệt thự đẳng cấp và đắt nhất trên thị trường cho tới thời điểm này. Ngoài ra, các căn biệt thự khác cũng có giá không dưới 1 triệu USD.
Căn biệt thự nêu trên nằm trong quần thể khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Đà Nẵng, có tầm nhìn ra biển. Tại đây, một số căn biệt thự đang được bán với giá khởi điểm từ 3,5 triệu USD (khoảng 78 tỷ đồng).
Đây có phải là một chiêu trò PR của các kênh nhà đất hay cơ bản chỉ là bỏ tiền ra để tận hưởng không khí và cảnh đẹp ở Đà Nẵng?
Các chuyên gia đều chung một nhận định rằng, trong thời gian tới thị trường BĐS ở Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ đạt tốc độ phát triển rất cao. Trong 6 tháng đầu năm 2016, tốc độ tăng trưởng của thị trường BĐS ở Đà Nẵng đã đạt mức 7,1%. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng như vậy, Đà Nẵng cũng đầu tư rất mạnh trong việc nâng cao cơ sở vật chất với các công trình trị giá hàng nghìn tỷ đồng. Một điểm nữa mà thị trường BĐS ở Đà Nẵng thu hút giới đầu tư là mặt bằng giá thấp hơn so với những khu vực khác như Hà Nội, hoặc Tp. Hồ Chí Minh. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn, nên Đà Nẵng vẫn luôn “nóng” thu hút nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực BĐS.
Tại buổi ra mắt dự án tại Hà Nội, đại diện chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cho biết, dù mức giá trung bình 1 triệu đô/căn (khoảng 22 tỷ đồng) nhưng loại hình biệt thự nghỉ dưỡng vẫn bán chạy.


Theo thống kê của Savills Việt Nam, chủ nhân các căn biệt thự này phần lớn từ Hà Nội. Các khảo sát chỉ ra rằng có hơn 80% người mua đến từ Thủ đô. Đà Nẵng đang đứng thứ hai sau Nha Trang với nguồn cung 1.199 biệt thự.
Hơn nữa, trong vòng 5 năm trở lại đây, Việt Nam được xem là một trong những nước có số lượng người giàu tăng mạnh trên thế giới. Theo Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report 2016) mới nhất của Knight Frank, số người thuộc tầng lớp giới siêu giàu với tài sản trên 30 triệu USD đã giảm 3% trong năm 2014-2015, từ 193.115 người xuống 187.468 người.
Tại Việt Nam, số người thuộc tầng lớp siêu giàu với tài sản hơn 30 triệu USD đã tăng mạnh 354% trong khoảng 2005-2014, từ 37 người lên 156 người. Trong khoảng 2014-2015, số người thuộc tầng lớp này tăng 8% từ 156 người lên 168 người.


Theo một báo cáo dự đoán rằng tổng số người thuộc tầng lớp này tại Việt Nam sẽ tăng 140% từ nay đến năm 2025 lên 403 người, mức tăng trưởng mạnh nhất thế giới.
Hiểu theo một cách đơn giản thì có lẽ một đại gia nước ngoài nào đó thích cảnh đẹp ở Đà Nẵng, muốn nghỉ ngơi và thư giãn cùng gia đình và bạn bè tại đây.

Còn nếu như đây là một chiêu trò PR của các kênh nhà đất, của chủ đầu tư, thu hút người mua cũng như “giật tít” thì có vẻ công ty này khá mạo hiểm trong cuộc chiến thị trường nếu như mọi việc được vạch trần.
có tiền thì cứ chịu khó tậu mà huởng thoai. 😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019