Điểm hay của Black Berry là gì ?
shinmobile
12 nămBình luận: 693
Xin chào các fan của BB, có lẽ tinhte là diễn đàn có đông fan của BB nhất. Vì vậy mình xin mở chủ đề để hỏi các bạn 1 câu rất đơn giản :

" Điểm hay của BB là gì ? "

Trước hết xin khẳng định mình là fan WinMobile và là antifan của BB.😁 . Mình xin đưa ra 1 số nhận xét của mình với BB như sau :

Ưu điểm :


* Bàn phím : Vâng, nói đến BB thì nổi bật nhất là bàn phím, tuy nhiên các dòng WM hiện nay có bàn phím cứng rất nhiều, phím to, mềm, dễ bấm. Vì vậy hiện nay bàn phím ko còn là lợi thế quá lớn của BB nữa.

Quảng cáo


* Màn hình : Một số loại BB cao cấp công nhận màn hình rất sáng đẹp, nhưng các dòng cao cấp của các hãng khác cũng chẳng kém cạnh gì nữa thậm chí nổi trội hơn. Hình như hiện nay chưa có chiếc BB nào đạt đến WVGA

* Kiểu dáng : Công nhận 1 điều rằng kiểu dáng BB khá đẹp, nhất là những dòng cao cấp.

Nhược điểm:

* HDH Rim quá bình thường, nó chỉ phù hợp với những người ít vọc vạch, phần mềm cho BB cũng nhiều nhưng không hay, giao diện thì cũng chỉ có vài theme chứ ko đổi khác hoàn toàn và nhiều sự lựa chọn như WM được. Ngày trước BB nổi tiếng để chat và nhận mail nhưng từ khi Vtalk ra đời, cái điện thoại java mấy trăm nghìn cũng chat được. Còn nhận mail thì em đảm bảo với các bác 10 người dùng BB thì 8 người chưa bao giờ nhận mail cả. Mà hiện nay các HDH khác gửi nhận mail như là chuyện tất nhiên phải có roài, quá đơn giản

* Dễ dính hàng đểu, các máy đời cao thì giá đắt quá. :no6xn:

* Cái này em ko dám nhận xét vì cũng chưa dùng đến BB đời cao bao giờ nhưng em xin hỏi là các dòng cao như Bold, Javelin, Storm... có gì hay hơi đời thấp ngoại trừ kiểu dáng mà giá lại chênh nhau quá nhiều. Thỉnh thoảng em lại thấy có 1 bác phán là " dùng Bold đi chứ Javelin mau chán ", em thì em thấy chả khác gì cả. :confused1bb:
Chắc chắn em viết thế này sẽ có nhiều fan BB vào đây khó chịu đây. Vậy mời các bác cứ chém gió thoải mái. :angry6wn:
693 bình luận
Mình kết BB nhất ở khoản ổn định, từ lúc xài tới nay là 2 năm chưa 1 lần máy bị đơ như HDH Symbian.

Ngoài ra là mình đú theo người nổi tiếng =))
Đôi khi nó treo, nó chết rồi mà mình lại cứu được mới zui chứ bác. :laugh8kb:
hai_duong
TÍCH CỰC
12 năm
Nếu phân tích như bạn thì các điện thoại khác cũng thế thôi, chẳng có thằng nào đặt biệt hơn hả, các dòng đắt tiền thì tích hợp rất nhiều công nghệ cao, còn các dòng thấp lè tè thì chẳng ra hồn gì. Nhưng có cái khác là bạn cầm 500 nghìn đến 1,7 triệu đồng chưa chắc có con nào ngon hơn với bàn phím to, màn hình sáng, gửi nhận mail tốt, lướt web với edge tốt như BB đâu, bản thân mình cũng đã xài qua thấy nó cực kì ổn định. Xem chữ kí thì biết 😁 Khác cái nữa là dù dòng nào cũng có thể up được OS nó mới hay, tùy biến cực kì cao. bạn cầm khoảng 1,5tr đồng mà đi làm mấy thứ đó được với mấy hãng khác thì mới lạ.
Cái này thì em ko đồng ý với bác. VD với dòng WM nếu các máy cấu hình cao sẽ chạy Touch Flo 3D, còn các dòng trung thì chạy 2D thôi, còn thấp hơn nữa thì chỉ đưa các shorcut lên today thôi. Hiện nay với 1.5 tr bác có thể mua IIs hoặc MiniS cấu hình thấp nhưng vẫn chạy ngon WM 6.5, và Rom mới thì ra hàng tuần, rất thú vị. Đối với BB thì theo biết mới nhất là Rom 5.0 chỉ cho các dòng cao cấp chứ 83xx hay 88xx đâu có được hỗ trợ. Lướt web thì hình như là các OS đời cũ ko hỗ trợ unicode thì phải , đâu phải trang nào cũng vào được.

Còn tùy biến thì WM mới là HDH tùy biến nhất, hầu như chả ai giống ai, người dùng Touch Flo, người dùng SPB Mobile Shell, hoặc Pointui Home 2... nhiều lắm. VD SS có giao diện TouchWiz, Andoid có giao diện trên HTC Hero trên mấy cái máy cả chục triệu nhưng WM chỉ cần < 2tr có thể chạy được cái đó trên mấy cái đời cũ như IIs, Neo .... cũng chả kém gì ai.

Vậy bác dùng nhiều BB rồi bác nói cho em biết là các máy đời cao ngoài đẹp hơn, màn hình đẹp hơn thì còn hơn đời cũ cái gì nữa vậy.
Musea
ĐẠI BÀNG
12 năm
Chính xác. Nếu xét về tỉ lệ TÍNH NĂNG/GIÁ THÀNH thì BB là số 1 đấy.
bác nói chuẩn quá, nhất là với sinh viên nghèo ham mê công nghệ thì tìm đến với 1 em BB tầm trung là quá hợp lý, vừa rẻ vừa sướng.ai đã từng dùng qua BB thì khó có thể chuyển qua dùng loại khác đc, đúng không các bác....?
Em chưa đồng ý lắm với ý kiến của bác. Vì sao....
-Thứ 1: Các dòng đắt tiền tích hợp công nghệ cao, rẻ tiền lè phè....? So sánh đơn giản, khi bác bỏ ra 12t mua 1 em Bold2, và thêm 1 tý chút rước em Omnia2, khác biệt vô cùng lớn, cấu hình BB không lại, chức năng cũng không lại, có hơn chăng thì hơn cái bàn phím qwerty cứng, nhưng nếu bỏ ít hơn tý, đại loại khoảng 10t cho em Touch Pro2 thì có vẻ cái bàn phím cứng đã hết là điểm mạnh của BB.
-Thứ 2: 500-1t7 có 1 e màn hình tốt, phím to, gởi nhận mail....? Ở phân hạng dưới 1t, thì e đồng ý, nhưng tại sao rẻ, đa phần là hàng dựng của Tàu khựa, 100 cái thì hết 99 cái rùi, hên hên thì vác được e dựng ngon lành, xui xui thì cũng gãy. Nhưng trên phân hạng đó, có rất nhiều đối thủ, đơn cử sáng giá nhất là Cingular 8125 hay còn là dòng HTC Wizard. Giá giao động cỡ đó cho 1 e 2nd cứng cáp, mà làm được nhiều hơn BB thì phải, mail, wifi, bàn phím qwerty cứng dễ bấm.......
-Thứ 3: Về up rom hay còn gọi là đổi OS: vẫn là em 8125 trên, xài từ 5.0 lên 6.1 rùi giờ là 6.5 vẫn rất tốt, không có gì phàn nàn, thao tác up đơn giản, chạy cũng gọi là tạm được so với các a đời sau dùng chung OS6.5 này. Nhưng còn BB thì sao, bác không thể cầm 1 em BB7xxx hay 87xx mà up lên 5.0...... được đúng ko....? Không thể xài OS của Bold hay Curve hay...... gì gì đó dc

BB sau này, chỉ còn lại thương hiệu và cách dùng tương đối đơn giản,chứ em thấy đã không còn gì đặc sắc, e nêu ra ý kiến dựa trên sự khách quan của em, các bác đừng chém, rất rất khách quan, vì em cũng đang nhớ cục cưng của em bên Sing mua dùm 1 em Bold2 về xài thử :D Cũng có thể sau khi xài Bold2 e lại thấy được cái hay của BB không chừng.

Cheer nào.
Đúng ý em, bb đời cao thì quá đắt, trong khi đời thấp thực tế cũng đắt, toàn phải tìm hàng đã qua sử dụng hoặc tàu khựa mới có giá rẻ, các cái khác có những điểm mạnh, nhưng không phải thiếu điểm yếu. Cảm thấy nó phù hợp nhiều nhất với sở thích và nhu cầu của mình thì dùng thôi. BB không phải là nhất, nhưng cũng không cái gì là nhất cả. BB bàn phím rất hay từ cách bố trí đến độ êm của phím ( 7290 và 8700 chẳng hạn ) nhưng mấy em nó không đọc được tiếng việt, thằng bạn nó send cho cái tin nhắn tiếng việt khóc thét, vậy có là no 1 được không.
Không có gì là hoàn hảo cả.
viet23ht
ĐẠI BÀNG
12 năm
ưu điểm: Có bi để lướt nét thật tuyệt, hệ điều hành thông minh, sóng khoẻ (hơn nhiều hãng khác), pin dùng khá lâu. Đặc biệt có chế độ stand by khá hữu ích khi cần tiết kiệm pin. nghe nhạc xem phim quá ổn.
nhược điểm: độ phân giải của màn hình chưa cao.
newbienoob1
ĐẠI BÀNG
12 năm
Chưa xài BB nên chưa biết,chỉ toàn nhìn hình thôi.
1)ờ đúng,bây giờ bàn phím như BB không là lợi thế của RIM.
2)như trên.
3)Kiểu dáng.mình thấy kiểu dáng của BB ít thay đổi.Nếu so với nokia,sony,motorola thì...tròn, méo,dẹp, cục gạch,đập đá,thanh , thỏi,hầm bà lằng.
4)về mail ,chat:đa số máy bây giờ đều hỗ trợ mail,chat.ko cần đt cao cấp.
5)Độ ổn định:khả năng tùy biến thấp tạo nên sự ổn định :laugh8kb:
như Iphone ấy:có thể can thiệp vào hệ thống cực cao,nên ăn táo là chuyện thường ngày.
6)pin: nếu lắp thêm con pin khủng thì oke.
7)Kiểu dáng:hầm hố,mình thích điểm này của BB:biggrin9gp: đang tìm cách sở hữu 1 con.Mình thích đú theo người nổi tiếng :biggrin9gp:
Mình thích nhất ở BB là việc quản lý thông tin khách hàng và mail với bàn phím full nên thao tác cực ký nhanh cho AE nào hay ở ngoài đường mà phải cần đến mail.
PM chạy cũng ổn định, ít bị treo.
Và cũng ý kiến với mấy bác ở trên nhưng BB là dòng điện thoại có nhiều cửa hàng bán hàng lựu đạn quá nên cũng sợ....
Về bàn phím trước nhé : đúng là rất nhiều dòng sử dụng bàn phím chuẩn qwerty rồi nhưng về cách sắp xếp bàn phím thì dù là hãng nào cũng chưa qua được RIM, nhất là dòng E của nokia hay mấy con O2, xài lâu vẫn cứ dán mắt vào mà type sms :no6xn::no6xn:
Về màn hình thì xin lỗi, dù các hãng khác dùng chuẩn nào đi chăng nữa thì đến hiện tại cứ canh chín ngọ nắng rọi lấy màn hình ra mà đọc sms khắc biết, BB vẫn chuẩn.
Còn về HDH, với WM và SymbianOS hay UQI là 2 HDH phổ dụng nhất vẫn hay bị virus qua Bluetooth e.t.c, nhưng OS của BB trên nền java, chỉ thấy thẻ nhớ bị virus chứ chưa bao giờ đứng máy hay treo máy vì máy bị virus. Còn về theme xác nhận ko bằng symbian hay WM nhưng mà bạn nên nhớ, BB dành cho những người dùng vì công việc và làm việc thường xuyên với email, mà những đối tượng đó họ cũng ít có thời gian cho việc thay theme mỗi ngày =)) soft dành cho BB cũng phục vụ cho công việc là chính. BB ko đặt media lên hàng đầu. Còn 1 việc nữa là ngay cả những model khá lâu của BB vẫn có thể được nâng cấp fw của từng dòng OS riêng.
Riêng e, e thấy cách quản lý danh bạ, sms, email của BB là ổn rồi.
Nói chung mỗi dòng máy, mỗi loại máy đều có những đối tượng khách hàng riêng.
Còn lý do tại sao nhiều anh thích Bold 😁:D đơn giản thoai, dung lượng bộ nhớ trong và FlashROM 128mb, máy chạy mượt và nhanh hơn thế cũng hỏi
Còn việc gửi nhận mail, mấy ai dùng mấy con nokia hay gì gì giá rẻ để gửi nhận mail nhỡ :| nghe gọi sms hẹn giờ... vài cái linh tinh thôi, vì với họ dt chỉ là nhu cầu cơ bản, họ ko cần và ko muốn tiêu tiền vào những thứ mắc tiền.
Mỗi người có 1 niềm đam mê
Bài này phân tích xác đáng hơn cả. Riêng về màn hình thì không hãng nào theo kịp BB Tuy nhiên các máy đời cao cũng chỉ 65k màu nhưng hay đem ra so thử xem BB đập chết tươi, Trời đang nắng hay đi ở ngoài đường mở ra coi cái SMS thử xem sẽ hiểu... Bổ xung thêm về việc quản lý, bảo mật thông tin như sổ địa chỉ, tìm kiếm thông tin rồi thì sử lý thông tin như các thao tác copy, pate; ngay cả các thao tác khi sử dụng BB nữa nó quá nhanh khi sử dụng phím tắt VV... BB quá thông minh không thể có đối thủ. Và kết luận cuối cùng chỉ có những ai đã sử dụng và thực sự làm chủ được BB thì mới có thể đưa ra được nhận xét một cách đúng đắn nhất về Blackberry.
Galaxy73
ĐẠI BÀNG
11 năm
Rất đồng ý với những gì ở trên chỉ bổ xung thêm
- Tra danh bạ cự nhanh
- Thông tin lưu trên danh bạ phục vụ cho hưng người vì công việc
- Tìm tên, sms, thông tin cực nhanh
- Phím tắt nhiều nên rút ngắn thời gin thao tác và chính xác
- Cài phầm mềm đơn gian và nhanh
- Riêng khoản đọc sms giữa trơi nắng thi chưa hãng nào bằng
- Màn hình tự điều chỉnh độ sáng theo ánh sáng môi trườn xung quanh
- Bàn phìm nếu đã dùng thử (k chỉ nhìn k) sẽ có cảm nhân k hãng nào bằng mạc dù nhin có thể thấy giống nhau
- Giá rẻ với một tính năng vượt trội so với các má khác có cùng tính năng
vote 🆒 bb muôn năm hehehe 😁
vanhue208
ĐẠI BÀNG
9 năm
@ndthuytrang hay lắm bạn à!!!!
InBloom
ĐẠI BÀNG
12 năm
+ Bàn phím của BB vẫn là đẳng cấp bạn ơi! các hãng khác tuy đã "học hỏi" nhiều nhưng bạn thử cầm E71 hay google android rồi quay về BB bold thì vẫn thấy những bàn phím kia quá ư là khó chịu 😁 Nhìn bề ngoài tưởng giống nhau thôi chứ sử dụng sẽ thấy khác hẳn. Đặc biệt bác nào sử dụng lâu thì lại càng thấy rõ.
+ Nhiều phím tắt để thao tác : cái này mới là thú vị :D nghe thì đơn giản nhưng với những người cần xử lí nhiều công việc thì phím tắt phong phú tiết kiệm đc rất nhiều công sức.
+ Cài ứng dụng ko cần lằng nhằng như nokia (ko hack nhé). Ứng dụng cơ bản của máy khá tốt, có sẵn chức năng multi -task khá mượt
+ Chạy ứng dụng văn phòng + media tốc độ trung bình, nhưng khá ổn định
+ Pin dùng khá, ko bị nóng như IP
BB chủ yếu hướng vào mục đích văn phòng cho nên các tính năng giải trí hơi kém so với các dòng htc hay nokia n series ...(camera lởm, ko hỗ trợ hd media, v.v...)
Em ủng hộ cái khoản phím tắt dùng rất ok. Thêm nữa là dùng kết hợp nhiều trình duyệt. Bàn phím thì hơn đứt mấy con Nokia E( ghét nhất là nhái kiểu dáng nhưng không ra sao). Đặc biệt là các phần mềm đa số đều bản quyền(có thể mua hoặc share nếu là các soft thương mại). Nhìn vào máy là biết đẳng cấp rồi!
BB mình xin lỗi chứ màn hình quá nhỏ 😔 đúng là ko đủ với nhu cầu giải trí của mình ... 2 là về kiểu dáng thì đúng là mỏng thanh thoát nhưng nó to bè bè nhìn ghét thật 😆 cái này ko fai là nói đểu BB tại hồi xưa (năm 2004 thì fai) thằng bạn dùng BB nhìn đã thấy muốn ném đi :-<
bằng nhau, 320x240, nó có chuẩn, barèm hết
Em pó tay với bác, dở hơi chơi bb.😔
8320 màn hình 2,5 inch
E71 có 2,36 inch thôi
Nói chung là ngang nhau
Bác chắc khỏi dùng BB mà dùng laptop mà giải trí đi...BB mà màn bác con chê màn hình bé...
gsmorcdma
ĐẠI BÀNG
12 năm
Rất chuẩn

Riêng phần này mình thấy WM chuẩn hơn. Còn email thì mình dùng laptop nên không so sánh được.
😁:D:D các dòng WM mới dùng 6.1 hay 6.5 thì e ko bàn, nhưng vì bác chủ topic nói các dòng cũ tầm trên dưới 2tr, bao chậm :| mà các dòng O2 xưa là trùm hay lỗi, nào là bút, lỗi cảm ứng, lỗi cáp nối nếu là dạng trượt, etc... tuy nhiên, xét về hỗ trợ font thì WM hơn hẳn BB 1 bậc ^^ nhưng nếu xét về việc này, thì lấy Symbian để nói, các dòng S60 phiên bản cũ cũng chưa hỗ trợ font tiếng việt, chỉ những dòng mới sau này thôi. Đó là Nokia là ông lớn di động cung cấp cho tất cả các thị trường trên thế giới, còn RIM thì chỉ nhắm vào thị trường Bắc Mỹ, từ đầu năm nay VT mới phân phối BB thì mới có vietnam trong ds, đã hỗ trợ cho BB dòng cao rồi đấy thôi
Với cả e nói chuẩn với nhu cầu của e mà :D:D:D:D
Mình cũng thấy thích BB lắm nhưng đọc thấy nhiều bác thương gia nhỏ hay bán hàng cừu non mà nói XT thấy ghê ghê nên chọn Nó-kìa chắc ăn.
BB75
ĐẠI BÀNG
12 năm
Tại sao nên chọn BB? Riêng tôi có bổ sung mấy ý kiến sau đây, trừ những ưu điểm mà mọi người đã nêu:
- Trước tiên là khẳng định là đã sài rất nhiều loại máy từ nhưng năm 1998 cho đến giờ, như là: Samsung, Nokia, LG, Motrola,... , từ loại rẻ tiền đến đắt tiền. Mong muốn lớn nhất là muốn sài một loại Hệ điều hành khác biệt hẳn. >>> Do vậy chọn BB.
- So với các loại máy có sài Hệ điều hành, BB rất rất hiếm khi treo máy....! Độ ổn định cao hơn nhiều so với các loại khác.
- Có thể xem được lịch sử 'nhắn tin, điện thoại đi, đến, nhỡ' của bất kỳ số máy nào từ ngày mua máy cho đến thời điểm đang dùng (trừ trường hợp đã Reset lại máy). Riêng khoản này chưa thấy máy nào có chức năng này.
riêng em sài chỉ có cảm nhận thế này chỉ trừ fần giải trí ra thui còn lại e thấy rất tuyệt và sài cực kỳ ổn định mặc dù củng sài qua nhìu dòng 😁 (chút ý kiến riêng của em )
giờ cho e có sự lựa chọn thì e vẫn là blackberry
:D:D:D còn e thì, giờ có cho e thêm con khác e xài thêm ngoài BB thì ok chứ bảo e ko dùng BB chuyển sang dòng khác thì đừng mơ :D:D:D dòng E bàn phím qwerty sắp xếp thì :| =)) phím bé tẹo, sát rạt :| nhất là cái phím alt của dòng E :| toàn nhấn nhầm :| vì e cũng từng xài qua 1 con E63 chứ ko phải e ko dùng mà lên tiếng. E nói ko phải vì thích BB chứ cứ cầm các loại bàn phím qwerty bắt chước cách sắp xếp của BB thử xem, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt =))
9 người 10 ý thôi !nhưng theo cảm nhận của thì tui thấy xài bb vẫn khoái hơn ....!bb tuy có 1 số hạn chế nhưng khi sử dụng nó rồi mới biết ,ko bỏ được đâu 😁
Điểm hay của bb là vừa mua hàng vừa run vì luôn sợ bọn gian bán hàng đểu 😁
Em thích nhất câu này của bác :D
Cái đấy thì mấy nào chả có chứ riêng j BB :p
hình như trong TinhTe Fan của BB là nhìu nhất đúng ko ta ....
BB hỗ trợ công việc mạnh hơn là giải trí.
Khi vào thế giới BB bạn sẽ "quái" hơn, vì bạn sẽ phải học cách để mua dc BB như ý do BB THAH nhiều vô kể, vàng thau lẫn lộn. Rồi khi mua dc em BB ngon như ý muốn sẽ thấy rất vui. 😁
Điểm hay nhất của BlackBerry không chỉ nằm trong cái BlackBerry mà nó nằm trong cái PC😁: tức là BlackBerry Desktop Manager. Tôi chưa từng thấy phần mềm đồng bộ và điều khiển thiết bị nào thông minh hơn BDM. Đã từng sài WM và cũng đang sài nhưng cũng vẫn thích cái BB do BDM.
I_care™
TÍCH CỰC
12 năm
tính năng thì em không bàn , em chỉ nói về phần thiết kế thôi : BB mà không có Trackball thì không còn là BB nữa 😁 . Và đây là điều BB thực sự lôi cuốn em :p

Không biết có ai cùng quan điểm với em không nhỉ ....?
lanhmj
ĐẠI BÀNG
11 năm
Đúng bác ạ. Em cũng thấy rất mê mẩn BB, nhưng nhiều lúc cũng tự hỏi tại sao lại mê mẩn thế. Hic. Kết quá.
Đơn giản BB là một chiếc ĐT Tinh Tế dành cho người Tinh Tế ! Những ai chưa hiểu hết cái hay của nó thì sẽ có những nhận xét khác ! Ko phải tự nhiên mà BB là đối thủ của Iphone đâu !
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019