Google sẽ không sản xuất MTXT Pixel trong tương lai gần

Didu
01/03/2017 03:03Phản hồi: 20
Google sẽ không sản xuất MTXT Pixel trong tương lai gần
Chia sẻ tại hội nghị di động đang diễn ra tại Barcelona, phó chủ tịch cấp cao phụ trách phần cứng của Google cho biết họ không có kế hoạch ra mắt thêm bất kỳ MTXT Chrome OS mang thương hiệu Pixel, ít nhất là trong tương lai gần. Dòng máy tính Pixel mới trải qua hai thế hệ và quyết định này khiến nhiều người bất ngờ, mặc dù hệ sinh thái Chrome OS vẫn sẽ được họ tiếp tục.

Pixel đang là cái tên nhận diện thương hiệu được dùng cho smartphone, laptop Android và máy tính Chrome OS do Google phát triển. Tuy nhiên, theo Rick Osterloh thì Google chưa có kế hoạch ra MTXT hiệu Pixel trong tương lai, ông cũng cho biết các máy tính hiện tại đều đã bán hết. Như vậy trong tương lai gần thì chúng ta sẽ chỉ thấy smartphone và tablet thương hiệu Pixel mà thôi.

Ông cho biết thêm Chrome OS vẫn sẽ là ưu tiên tại công ty. Google có một lượng thị phần nhất định tại Anh và Mỹ và việc Google không làm laptop Pixel không có nghĩa họ từ bỏ mà điều này có thể chỉ đúng ở tương lai gần. Các đối tác bên thứ 3 như Samsung, Acer sẽ vẫn tiếp tục làm MTXT chạy Chrome OS.

Nguồn: TechCrunch
cv.jpg
20 bình luận
luyen
TÍCH CỰC
6 năm
Mình đã dùng qua Pixel 2013, giờ đang dùng Pixel 2015 và nếu ra bản mới mình sẽ đổi. Chia sẻ thêm là hồi đó cũng chỉ định thử để trải nghiệm nên mua 1 con Pixel 2013, nhưng sau khoảng 2 tháng mình đã quyết định bỏ hẳn MBP.
w810i
CAO CẤP
6 năm
@benchimto Tất nhiên, đầu óc dân kinh doanh đâu phải để thu lượm mấy cái kiến thức phổ thông đó. 😁
luyen
TÍCH CỰC
6 năm
@VietCarrey mình làm về CNTT bạn, tất nhiên ở Cty mình vẫn đang dùng Windows, chỉ là ở nhà trước đây mình dùng MBP, sau đó mới đổi sang Chromebook.
luyen
TÍCH CỰC
6 năm
@iceteazz cái này tùy theo nhu cầu và sở thích thôi bạn:
- Nếu nói về rẻ, thì chắc chắn Chromebook rẻ hơn nhiều vì đa số các máy đều chỉ 2-300$
- Cái máy làm đc nhiều hơn nhưng sẽ thành thừa nếu người dùng không có nhu cầu dùng những cái đó.

Tất nhiên không ai có thể nói Chromebook tốt và siêu hơn Windows, macOS,..., mà chỉ có thể nói phù hợp hơn với họ hay không mà thôi.
@luyen _ Đúng là còn tuỳ vào nhu cầu, nhưng bạn nên cân nhắc cả nhu cầu ... bán lại khi muốn nâng cấp và nhu cầu bảo hành sửa chữa khi trục trặc. Mình cá với bạn Chromebook Pixel rất khó bảo hành sửa chữa ( vì thiếu linh kiện có sẵn ) cũng như khó bán đi để nâng cấp, không như các mẫu thiết bị chạy OS X hoặc windows cao cấp hơn.
Vậy chắc vẫn sẽ làm tiếp Pixel C đời 2 chứ, nó là MTB chứ đâu phải MTXT. Mà kệ, GG nó éo thèm bán đồ hãng ở VN, nghĩ mà buồn 😔
vhtn8381
TÍCH CỰC
6 năm
@Hùng Dũng 1988 Giờ kím con pixel c như mò kim đáy bể ấy :(
Thấy pixel c la mtb cũng ngon đó chứ
Mới ra ma thấy bỏ dự định rôi
baodng
TÍCH CỰC
6 năm
Máy pixel có 1 mẫu nhìn tuyệt đẹp luôn chưa bao giờ thấy máy tính nào đẹp như vậy mà giá lại rẻ nữa, sao lại ko tiếp tục, tiếc thật.
giá lúc ra mắt ko rẻ đâu(cũng ko đắt như macbook)
pixel chắc hoàn thành xứ mệnh. Amazon đã bán một đống loại chormebook
Battleship
ĐẠI BÀNG
6 năm
Bài viết có đề cập Rick Osterloh nhưng không thấy đề cập người này là ai. Dĩ nhiên, khả năng cao là nguời của Google.
@Battleship Từng là sếp lớn của Motorola, bây giờ về GG phụ trách mảng thiết bị phần cứng. Bạn cũng có thể "Google" để biết thêm chi tiết [emoji16]

Sent from my ASUS_Z017D using Tapatalk
Battleship
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Hùng Dũng 1988 Google thì nói làm gì nữa bác. Nếu người viết bài đề cập thì sẽ đở công Google của rất nhiều nguời đọc.
@Battleship Vì thực ra ai quan tâm về công nghệ nhiều thì rành tên bác này quá rồi, hồi mới về GG cũng đình đám lắm. Cả hồi GG sở hữu Motorola cho đến lúc bán cho Lenovo cũng bác này trả lời phỏng vấn và phát biểu trên báo chí nhiều nhất.

Sent from my ASUS_Z017D using Tapatalk
đến lúc nào thì google mới có store ở việt nam nhỉ mong ngóng quá để mua mấy con robot androi chứ mình cũng ko quan tâm đến pixel đâu hjhj
p/s có bác nào biết địa chỉ bán mấy con robot androi ko vậy chỉ em với
cái os cùi bắp củ chuối 😆
Đang dư sài 1 con chormebook pixel
I5/4/ssd 64gb + Tích hợp 4G LTE online 24/24.
Ai cần inbox e nhé

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019