Samsung Display phát triển công nghệ 3-D Touch cho màn hình OLED, sẽ tích hợp trên iPhone 8
agp8x
5 nămBình luận: 271
Samsung Display phát triển công nghệ 3-D Touch cho màn hình OLED, sẽ tích hợp trên iPhone 8
Samsung Display, công ty con chuyên sản xuất màn hình của Samsung đồng thời cũng là nhà cung cấp duy nhất tấm nền OLED cho iPhone 8, hiện đang đẩy mạnh phát triển việc tích hợp công nghệ 3-D Touch lên tấm nền OLED. Trước đó Samsung Display cũng có công nghệ cảm biến lực tương tự được sử dụng trên màn hình OLED của Huawei P9, tuy nhiên độ nhạy và số lượng cấp độ cảm ứng không bằng.

3-D Touch là công nghệ cảm biến lực trên màn hình được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, cùng với iPhone 6s/6s Plus. Nó cho phép người dùng có thêm một lớp lệnh mới để tương tác, nhấn và chạm thay vì chỉ chạm như truyền thống. Tuy nhiên tạm thời thì 3-D Touch chỉ có trên màn hình LCD.

Hãng điện tử Hàn Quốc đã trình diễn công nghệ 3-D Touch mới của mình tại triễn lãm MWC 2017 cho một số đối tác, và hé lộ tương lai không chỉ có iPhone 8 (phiên bản dùng màn hình OLED) mà còn có nhiều điện thoại khác cũng sẽ có tính năng này.

Samsung Galaxy S8 dự kiến sẽ sử dụng công nghệ 3-D Touch, tuy nhiên chỉ là ở phần dưới khung hình để thay thế các nút tính năng truyền thống của Android, còn nút HOME thì được chuyển ra phía sau. Có thể trong tương lai thì Galaxy Note 8 sẽ được tích hợp 3-D Touch toàn bộ màn hình. Cũng cần lưu ý là Samsung Display chỉ có vai trò phát triển màn hình, quyết định tích hợp nó vào sản phẩm (Samsung) hay không thì là của Samsung Electronics.

CV_SS_3dtouch-1.jpg
3D-Touch-finger.jpg
271 bình luận
"Samsung Galaxy S8 dự kiến sẽ sử dụng công nghệ 3-D Touch.cái này hơi căng cho hội ăn lương đã lỡ cào phím nói ngược bấy lâu nay.hihi
ruacon208
TÍCH CỰC
5 năm
@ngaythu6-lamuor ahihi
mhieu90
TÍCH CỰC
5 năm
@ngaythu6-lamuor Chả biết đội nói ngược thế nào, có thể đội đấy tự vả nhưng đối với đội Sam nói chung thì chả có vấn đề gì, công nghệ chung mà, Ifan cũng được lợi; hơn nữa Iphone đời trước phải có công nghệ riêng chứ ko tích hợp được ngay vào màn được như oled do sam làm nên sẽ dư chỗ cho công nghệ khác thêm vào.
-TheEnd-
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ngaythu6-lamuor Mua hàng của sam, nhục! kkk
Tiềm lực mạnh nên thích là làm thôi
Bao Khangs
TÍCH CỰC
5 năm
@Hoang_HaoMinh Phải công nhận năng lực của Samsung mạnh. Mạnh như trâu điên. Note 7 vậy mà mãng smarphone vẫn lãi. Sếp sộ khám rồi mà giờ tập đoàn vẫn bình chân như vại. Trong sản xuất thì Từ con chíp nhỏ xíu đến tàu thủy to đùng mâm nào cũng có nó. Mà đa số có lãi không mới hay. Em phục.
@Bao Khangs Tàu thuỷ chỉ những nước đang phát triển như Việt Nam! mới làm, đóng tàu vừa ô nhiễm vừa tốn mặt bằng, tốn năng lượng!
Còn chip của SS là chip hàm lượng chất xám thấp, sx là chủ yếu chứ ko thiết kế!
Mỹ nó chuyển sang nền kinh tế tri thức dùng chất xám chứ ko dùng lao động!
Chừng nào SS làm được như Intel, AMD hay Google, Apple hãy lên tiếng!
saigonday
TÍCH CỰC
5 năm
@Hoang_HaoMinh Chứ ko phải thấy đại ca mình có nên phải " học hỏi" à
Ios còn không có nhiều ứng dụng hỗ trợ...android thì sau đây
gaucon3503
TÍCH CỰC
5 năm
@Khánh Bee Thế ông nghĩ cảm biến vân tay ss làm nhưng gg mà chưa support thì bên thứ ba nó sẽ update app hỗ trợ hả.
@gaucon3503 Đã giải thích ở trên. Đọc mà ko hiểu hả e. Đọc thêm lần nữa đi 😆

Thời gian để ông tích hợp cảm biến vân tay thì nhanh. Thậm chí mống mắt, mống môi gì cũng đc. Nhưng 3d touch thì phải đi từ ROM cho tới app, mà Android có phải của riêng ông nào đâu, haha..

Ví dụ ông Samsung có 3d touch cho S7 thì ai viết app hỗ trợ cho riêng mình con S7 đây? Số người dùng S7 đc bao nhiêu % so với số máy Android đc bán ra. Rồi khi S7 lên Android 8. thì lại mod OS lại từ đầu hay như nào, lúc Mod xong thì có khi ra S9 rồi nên thôi chả mod nữa =)))
gaucon3503
TÍCH CỰC
5 năm
@Khánh Bee "Ví dụ ông Samsung có 3d touch cho S7 thì ai viết app hỗ trợ cho riêng mình con S7 đây"
Nhân tiện, mình không thích nói chuyện với người bất lịch sự, nên bye nha.
@gaucon3503 Haha.. Đuối lý đánh trống lảng 😆

Chưa hiểu là bất lịch sự chỗ nào
Conyzoides
ĐẠI BÀNG
5 năm
Người dùng càng có nhiều lựa chọn thì càng có lợi. Thực sự 2017 hai flagships của samsung và apple làm người dùng đau đầu đây.
tuancauchui
ĐẠI BÀNG
5 năm
Mới đổi ip7 sang s7 dùng. Đánh giá ip7 hình dáng và cảm giác dùng sướng hơn hẳn. Nhưng s7 quay pim chụp ảnh thì đẹp hơn hẳn. Đau đầu phết
@AZwarrior bạn ơi nếu so về số đông thì người mua ip nhiều hơn hẳng nhé, mà người mua là người bình thường á, họ thấy nó đẹp nó ngon mới mua, chứ nó xấu or kg ngon thì đâu có nhiều người mua, hê hê rõ ràng về mặt nhìn nhận bình thường thì ip vẫn đẹp hơn
@Runglathap008 Con nào cũng cầm trơn trượt như nhau thôi, có điều con s7 rớt thì kg bể kính mặt trước thì bể mặt sau, con này mặt nhôm nó cũng đỡ lo hơn.
@nguyenfenice Mìn có mua cố phiếu của ss hay apple đâu mà quan tâm nó có bán đc hay k. Đang nói về vấn đề thẩm mỹ cơ mà, còn bán đc hay k thì khác, vì ip6 7 tuy xấu nhg có cái ios gỡ gạc lại, thêm cái màn hình to chạy theo thị trường nữa chứ cứ thử bé tí như ip5 xem còn bán đc k. Ra cái ip5se đấy, giờ có ai mua.
@AZwarrior ah, vấn đề thẩm mỹ tuỳ mắt, mình k0 thấy đẹp, k0 có nghĩa ng khác cũng thấy vậy😃
Ss dự kiến sẽ sử dụng 3d touch trong một tương lai không xa.
Từ note 7 SS đã có tính năng giống 3D touch y chang rồi. Cũng bấm giữ icon ứng dụng trên mh chính lâu lâu để nó hiện thêm nhiều tuỳ chọn nhanh. Chẳng qua con note 7 die nhanh quá nên người ta chưa kịp để ý thôi. Nên chả có gì lạ khi mà s8 hay note 8 có 3D-touch hoàn chỉnh cả. Chỉ tội bọn sít đơ trước chê vô dụng lại bị chính ss nhét giẻ vô mồm thôi
X-one
TÍCH CỰC
5 năm
@Naga.Baamboo Tiếp tục múa đi nhóc!
@X-one Nhóc đang phát huy khả năng múa của nhóc đó à 😁
X-one
TÍCH CỰC
5 năm
@Naga.Baamboo
X-one
TÍCH CỰC
5 năm
@Naga.Baamboo
Ngon, cứ copy 2 bên qua lại cho người xài được lợi chứ. Chờ Note 8 ra sau S8 xem sao.
ngocdoai9999
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nói chung tôi cũng hay dùng iphone nhưng thực ra nó toàn đi sau các dòng đt khác
htson16
TÍCH CỰC
5 năm
@ngocdoai9999 Đi sau các dòng điện thoại khác hay xem lại câu mình nói đi nhé .công nghệ chip 64 bít ai đi đầu ,3d touch ai làm ra đầu tiên ,sau đó sam sung với google nexus cũng lưng theo sau ,công nghệ vân tay trên iphone với ipad ,thằng nào tên sam sung cũng vứt lưng theo sau ăn theo ,tìm hiểu kỹ đi đã nhé ,chip 64 bit 1 năm sau sam sung cũng ăn theo htc cũng thế ,3d touch 1 năm sau sam cũng ăn theo ,cảm biến vân tay 1 năm sau sam sung tíc hợp đủ cả loại trên đt kể cả giá rẻ ,như thế mà theo sau à ,thể loại mù về công nghệ
huynhthy
TÍCH CỰC
5 năm
Phím ảo ver 2 à 😆 à mà chắc ifan đội lốt thui 😃)
6445022
TÍCH CỰC
5 năm
Android thì có gesture long press được ứng dụng khá rộng rãi, nếu thêm cái bê đê touch này thì cũng chả đc tích sự gì, làm rối rắm khó dùng thêm =))
Hhiihi hâhhaa..biết ngay mà
vậy ip 8 thêm đc cái màn amoled mỏng hơn tý hoặc ko thay đổi gì
Sam gia công lỏm. Táo thúi
htson16
TÍCH CỰC
5 năm
@tanvietbt83 Oled sam sung với nhật bản gia công cho còn hơn là để hongkong trung quốc làm hiểu chưa ,hoặc là người việt làm 10 cái thì ăn bớt còn 8 cái nhục chưa
huynhthy
TÍCH CỰC
5 năm
S8 ra mắt cứ như là ss tát vào mồm samfan hay chê bai hãng khác ấy nhể =))
@huynhthy Ra thì có cái mà dùng chứ sao. Mà sao cứ thic ném đá nhau vậy nhỷ. Bộ cái điện thoại nó là tổ tiên nhà các thánh hả?
huynhthy
TÍCH CỰC
5 năm
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Đi mà nói câu đó với các bợn bợ đít sam, ifân ấy=))
Vẫn theo lộ trình thôi...không có gì phải bàng hoàng cả...tương lai gần còn ko có cổng 3,5mm???
Trước apple cũng có hãng trung quốc nào ấy nghe đồn apple đang thử nghiện 3d touch cũng mang nên sản phẩm trước khi ip ra mắt. Nhưng chỉ là phần mềm. Còn ip nó có cả phần cứng.
@Akay Nhím Mi5s có rồi và nó là phần cứng luôn nhé
Khilokchok
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Akay Nhím Hua Qui đó bác
@The Purge Trước khi ip6s đc giới thiệu thì chỉ có 1 hãng tq có 3d touch nhưng là phần mềm thôi. Còn về sau thì e k rõ lắm
@Akay Nhím Nokia làm lâu rồi nhé. còn vi diệu hơn 3d touch bây giờ cơ
các bác cho hỏi sự khác nhau giữa 2 cái này là gì. mà e nghe cái 3D touch nó sang hết cả mồm.

@finely Chuyện đó xảy ra là bình thường nhé, mình củng bị
PS: đang sài ip7
@finely Thôi đừng cãi với ông đó. Bữa cá với tôi vụ bấm nhầm, tôi bảo bấm 10 phát trúng 10 phát thì out khỏi diễn đàn. Hắn đồng ý, tôi quay video lên, hắn cãi chắc quay đi quay lại nhiều lần, rồi cãi chày cãi cối kg chịu rời như lời hứa. Nói chung hắn giàu, trải nghiệm đt nhiều, nhưng có điều kg có tiếp thu đc bao nhiêu cả. Chắc sợ lủng màn hình nên kg dám ấn có lực mới nhầm thành xoá ứng dụng =))...
@Cupertino bác giống e thê, hôm trước cãi với bác đó, cãi một lúc éo lại lại quay qua bắt lỗi từ ngữ, rồi cãi chày cãi cối, eo chịu thua, e thấy lầy quá thồi next đi uống càfe 😁:D
@cachnhietminhquan thì mấy ông cuồng android kiến thức chỉ có vậy thôi, xài ios chả bao nhiêu mà cãi thì nhiều, cãi thua sẽ chuyển sang công kích cá nhân, hoặc chuyển sang bắt lỗi cái khác, hồi giờ vậy mà...thế nên tốt nhất với mấy thánh cuồng android cãi 2 3 câu đc rồi, ng ta đọc sẽ thấy tụi nó "khôn" ra sao thôi mà :D...  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019