[Hình ảnh] So sánh nhanh HTC U11 và HTC U Ultra
Duy Luân
4 nămBình luận: 155
[Hình ảnh] So sánh nhanh HTC U11 và HTC U Ultra
U UltraU11 giống như cùng một mẹ sinh ra, thằng anh ra trước thì to hơn còn đứa em thì bé hơn chút đỉnh nhưng được cái thông minh và ngon lành hơn. Ngoại hình của hai chiếc điện thoại này chia sẻ với nhau nhiều điểm chung: mặt trước truyền thống, mặt sau làm từ kính (có màu xanh rất yêu), khung kim loại. Tuy nhiên, U11 đã làm phần tiếp giáp giữa kính và kim loại khép kín hơn nên cầm trong tay có cảm giác liền lạc hơn. Máy cũng nhỏ gọn hơn cho anh em nào khoái xài máy be bé. Cụm camera của U Ultra có hình vuông nên nhìn máy mạnh mẽ hơn và có điểm nhấn hơn so với U11. Thôi nói nhiều làm gì, mời anh em xem hình hai chiếc máy này nhé, cả hai đều là bản màu xanh, có chêm vài tấm U11 đỏ vô cho đẹp.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_2.jpg
Đây, trước tiên phải cho anh em cái nhìn tổng quan cái đã. Như anh em có thể thấy U Ultra cao hơn U11 cả một khúc. Khúc này vừa do màn hình 5,7", vừa do màn hình phụ đội lên. Cả hai máy tính ra viền trên dưới đều hơi dày, bù lại chúng ta có loa BoomSound nằm trong đó. U11 có loa xịn hơn, nghe đã hơn, cái này khi nào về Việt Nam mình sẽ cho anh em coi kĩ hơn nhé chứ ở sự kiện khá ồn không làm được. Đây cũng là 2 màu mà mình thích nhất ở U Series: xanh sapphire và đỏ mặt trời.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_3.jpg
Nhìn kĩ hơn vào mặt sau (mình chọn mặt sau để nói trước vì nó đẹp), chiếc U Ultra do sử dụng cụm camera vuông lại lồi lên một chút nên nhìn mạnh mẽ hơn. U11 tuy cũng hơi lồi nhưng không đáng kể và sử dụng thiết kế cụm tròn giống như chiếc U Play trước đây.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_4.jpg

Quảng cáo


Gì đây, cụm camera đã không còn cảm biến laser nữa rồi??? Thực ra trên U11, HTC đã sử dụng công nghệ Dual Pixel nên cơ chế lấy nét sử dụng ngay cảm biến ảnh luôn, không cần bổ sung thêm lấy nét laser nữa. Dual Pixel cho phép mọi pixel trên cảm biến đều có khả năng auto focus. Hiện nay chỉ có Galaxy S7 và S8 là có khả năng này. Mình thử sơ thì U11 lấy nét nhanh hơn U Ultra kha khá, nhưng chỉ mới là máy test nên chưa nói nhiều được.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_5.jpg
Đây là hai anh xanh nằm cạnh nhau.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_7.jpg
Liếc xuống bên dưới, đây chính là điểm cải tiến mình đánh giá cao ở HTC U11. Lớp kính phía sau ôm sát hơn vào khung kim loại, không như ở U Ultra còn hở cả khúc lớn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt. Mà ở đây ý là màu đỏ sáng hơn tức sẽ dễ phát hiện ra khoảng hở hơn mà còn được như vậy.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_8.jpg
Đây, so hai bản màu xanh với nhau cho anh em dễ hình dung. Bởi vậy mình mới nói trong video trên tay là cải tiến của U11 không có gì gọi là quá lớn, nhưng nó làm cho mình thấy thích hơn, cái máy trở nên hoàn thiện và trang trọng hơn, thể hiện rõ hơn sự chăm chút của HTC trong mảng thiết kế công nghiệp. Cục gù lên ở cổng kết nối của U Ultra, điểm xấu nhất trên cái điện thoại, cũng đã biến mất trên HTC U11.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_9.jpg Thêm góc khác. Loa của U11 được làm tinh tế và sang hơn những cái lỗ bự bự của HTC U Ultra.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_10.jpg
Lật ra mặt trước, giống y như hai anh em.

Quảng cáo


so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_12.jpg
Nhìn từ bên hông sang, chiếc U11 có lớp kính trên ôm sát hơn vào khung kim loại nên cầm không bị cấn cấn như U Ultra. Anh em sẽ có cảm giác quen thuộc nếu đã từng cầm iPhone 7 hay Google Pixel. Cái cảm giác mượt mà này thích lắm.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_13.jpg
Hai dải ăng-ten cũng có vẻ như được làm nhạt hơn nên đẹp hơn một tẹo.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_14.jpg
Thích cái nút được làm răng cưa như thế này, khi bạn rờ vào là biết ngay nút mình cần nhấn không bị lầm với phím tăng giảm âm lượng. Mà thật ra cũng chẳng cần bấm, HTC có đủ tính năng gesture cũng như unlock 1 chạm cho bạn rồi. Tính ra cũng lâu rồi mới để ý tới cái nút này đó.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_15.jpg
Khe SIM của U Ultra nằm bên trái khi nhìn từ trước tới, của U11 lại nằm bên phải. Cả hai đều hỗ trợ 2 SIM, hoặc 1 SIM 1 thẻ nhớ

Quảng cáo


so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_16.jpg

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_17.jpg so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_18.jpg so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_19.jpg so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_20.jpg so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_21.jpg
so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_6.jpg
home_so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra.jpg
HTC cũng đồng bóng ghê :v
Singh
TÍCH CỰC
3 năm
@mina chen công nhân, htc u utral thì còn đỡ đơ. lên htc u11 nhìn thì đẹp thật. Nhưng nếu con trai cầm chắc có lẽ sẽ 3D tí
Quá ngon sau 8 quý liên tiếp thua lỗ
Viền màn hình trên dưới dày lộm cộm, quá xấu, thử hỏi đây là thời đại nào rồi mà thiết kế thô quá vậy, chắc chắc sẽ không ai mua, chẳng baengf nổi 1 góc của S8
danh-gia-thiet-ke-samsung-galaxy-s8-duchuymobilecom-2.jpg
@HưngVNUA Có bằng với tai nghe AKG không
HưngVNUA
ĐẠI BÀNG
4 năm
@SonNguyen.Pro vậy thời gian nghe loa vs tai nghe khác nhau thế nào?có phải lúc nào cũng kè kè cái tai nghe bên cạnh ko?
@HưngVNUA 99% người dùng chỉ thích vẻ bên ngoài thôi, chẳng mấy ai hiểu âm thanh đâu
thg.1812
TÍCH CỰC
4 năm
@SonNguyen.Pro Công nhận viền mỏng đẹp hơn. Nhưng tối nằm đọc báo ko cầm dc. Con s7edge đã ức chế lắm rồi, đến S8 chắc ko chịu nổi.
Với chiều ngang S8plus cũng chỉ bằng còn máy 5,3inch nên coi như máy đó chỉ 5,3 chứ ko phải 6,2. Khi quay ngang nhìn khuôn mặt hoặc xem video thì nó chỉ là máy 5,3 inch thôi. Trông dài vãi mứt nữa.
AngelaPT
TÍCH CỰC
4 năm
Quá đẹp. Cơ mà nhìn hơi giống U Play. Phải cho nó nhìn sang trọng quý phái hơn tí để phân biệt với U Play chứ
Ko gì đột phá,kiểu dáng buồn ngủ thật.
M ko phải ifan n mà nếu bỏ tiền tầm này thiết nghĩ mua 1cái ip cơ thể dùng 3 4năm,vì ko có đk thay đổi đt nhiều, còn mấy đt Android dùng năm t3 là xuống cấp rồi, m đang dùng 1con adr sd 615 mà rất chậm lác, mua năm trước là 5m, hỏng con này chuyển sang ip thôi @@,các bác đừng chém, mà bh cũng đang kết kết em htc 10 về để dán da
toannd87
ĐẠI BÀNG
4 năm
@toivaem986 Bác cho em chém tí nhé, bác nên gia nhập ifan đê, chắc ý bác là iphone dùng 3, 4 năm vẫn mượt (dùng chưa bác hay nghe kể), bác mua đt android 5 triệu (chắc dòng thấp đến trung cấp) rồi so sánh với iphone (dòng cao cấp) thì tội nghiệp android quá, giá rẻ nên bác đừng kì vọng 3, 4 năm mà vẫn mượt. Mà bác nên mua iphone đi vì htc 10 sắp đến hạn năm t3 xuống cấp rồi (bác nhận xét thế) mất công lại thất vọng về android.
@AZwarrior 5m sắp có 6s lock rồi, mà lock dùng có đuợc ko bác @@
@toivaem986 Đc chứ. Ko thường xuyên đổi máy thì lock là ngon nhất vì giờ có sim ghép 4g rồi có khác quái gì quốc tế đâu. 6s sợ hơi nhỏ thôi chứ xài 6s hiệu năng ngon hơn 6s plus. Mà h vẫn 5m5 trở lên chứ kiếm đâu 6s 5m.
@AZwarrior cứ ns tầm tầm ấy, m chán dùng to rồi, dùng 6 đi xe dùng cho dễ đấy bác, toàn làm rơi suốt
nhìn cứ thế nào âý
htc năm nay chi tiền đậm nhỉ, spam bài trên tinhte suốt =))
nha luu
TÍCH CỰC
4 năm
Hi vọng phá kỷ lục đặt hàng của U ultra
về thiết kế em vẫn thích cụm camera có hình vuông của U Ultra hơn. Tròn tròn như trên U11 trông không khác U Play
@anhtuanngoc Tròn to như HTC10 đẹp, cụm camera U11 hơi nhỏ làm cảm giác lạc lỏng^^
@hsdhnh Kết chụy này, nếu cụm camera trên u11 được như htc10 thì quá tuyệt vời, nhìn mặt sau sẽ cân đối hơn, đằng này nhìn cụm cam quá trống
@Chutjeu wp Đồng ý kiến
cry dark
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cứ thấy em U11 bóp bóp là nhờ bà xã à. HTC quỹ sứ 😆)
voicang
ĐẠI BÀNG
4 năm
@cry dark Kakaka ! Thế đằng ấy muốn theo Minh Béo sao !
Bao Khangs
TÍCH CỰC
4 năm
Năm nay mấy hãng sx cho ra nhiều máy đẹp quá. HTC cũng không ngoại lệ. Đẹp hơn xưa lắm lắm rồi. Nhưng thật sự mình không hiểu HTC nó nghĩ gì khi đặt nút Home như thế.
Vẫn thích U Ultra hơn dù hoàn thiện ko bằng và chip kém hơn 😁 Có lẽ là do nhìn độc đáo hơn con U11 ở cái màn hình phụ :D Cụm cam lồi hơn nhưng vuông vắn, không ngố ngố như U11.
HEOGOLD
TÍCH CỰC
4 năm
sao mặt lưng bóng thế
Trên tinhte luôn ấn tượng SMP HTC, ngược lại ở TT VN này HTC bị j mà đặt cọc rất ít ?
Hay nhãn quan đánh giá người tiêu dùng VN khác các Mod Mid nhà ta nhỉ ?
Ai giải thích nghịch lý này ko ?
taosung
TÍCH CỰC
4 năm
@hsdhnh Họ mua hàng Htc xách tay cho rẻ chứ ai mua Htc chính hãng hả bạn 😆
Giờ ngay cả châu Âu ngập tràn Huawei trong khi thỉnh thoảng thấy có Htc là đủ hiểu Htc đang ở chiếu dưới
@hsdhnh Khâu maketing yếu kém + giá cao. Bởi htc vẫn hoang tưởng mình đang ngồi chung chiếu với các ông lớn còn người dùng VN nếu bỏ ra khoảng 18tr họ sẽ nghĩ ngay đến vc đi mua táo hoặc sung nói chung đến thời điểm này htc rất khó tiếp cận thị trường VN
@hsdhnh Đơn giản là cái mảng quảng cáo của HTC rất xi đa.Rất nhiều người dùng bình thường không hề biết đến những sản phẩm của hãng.Trong khi ở VN thằng Sam vs Oppo làm rất tốt mảng này.
@Minh Đức Bùi Thật ra là bị đánh quá không lên nổi hihi
Minhvu7911
ĐẠI BÀNG
4 năm
có thể bạn đã quá thích s8,nhưng theo riêng mình thì em này cũng có cái đẹp của nó(mặc dù mình đang xài 7+).thích nhất cái khoản sáng tạo cảm ứng hai bên viền,....
hidronak
TÍCH CỰC
4 năm
Mod Luân là fan hTC mà ^^
Nhìn hTC U11 mà thèm, nhưng cụm cam làm vuông thì đẹp hơn, số phận U Ultra giống bản demo vậy
Xem như hTC10 là hậu duệ cuối cùng của dòng One rồi, để tiền sắm 1e xài vẫn tốt.
sdawhai1
TÍCH CỰC
4 năm
@hidronak Chuẩn, mình vẫn thích dòng One của HTC, kim loại nguyên khối nhìn chất.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019