[Tin đồn] Chính phủ Nhật Bản muốn Fujifilm dang tay ra cứu Nikon khỏi những khó khăn về tài chính
sGear
3 năm trướcBình luận: 157Lượt xem: 57.866
[Tin đồn] Chính phủ Nhật Bản muốn Fujifilm dang tay ra cứu Nikon khỏi những khó khăn về tài chính
Cứu bằng cách nào? Dĩ nhiên là bằng cách mua lại cổ phần của Nikon rồi. Tin đồn này vừa mới xuất hiện cách đây vài ngày và thật ra cũng không có gì lạ khi trong thời gian vừa qua chúng ta đã nghe khá nhiều về sự sụt giảm doanh số của Nikon trên thị trường máy ảnh. Không giống như các công ty khác có nhiều nguồn thu khác nhau thì Nikon lại sống phụ thuộc hoàn toàn vào mảng kinh doanh thiết bị ngành ảnh.

Nguồn tin này cho biết là chính phủ Nhật đang trực tiếp tham gia vào việc tìm kiếm một công ty có thể hỗ trợ được Nikon và Fujifilm là một trong những công ty có khả năng cao nhất đảm đương được chuyện đó. Tại sao sự việc này lại có dính dáng đến chính phủ Nhật, có lẽ là vì họ không muốn tài sản quốc gia của mình rơi vào tay nước khác. Bởi vì trước đó, vào hồi tháng 4 cũng đã có thông tin là các công ty từ Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc đang dự định mua lại Nikon nếu tình hình tài chính của công ty này tiếp tục xấu đi.

Cũng có một số đồn đoán cho rằng Sony sẽ là người dang cánh tay cho Nikon. Tuy nhiên thì trước đó vài năm Sony đã phải mua lại cổ phần từ Olumpus để giải quyết những khó khăn về tài chính của công ty này. Nếu sự kết hợp giữa Fuji-Nikon thật sự diễn ra trong thời gian sắp tới thì mục tiêu chính cũng sẽ giống như sự hợp tác giữa Sony và Olympus là sẽ tìm mọi cách để cắt giảm chi phí.

Giả sử kịch bản giống như đã từng xảy ra với Sony - Olympus thì có thể đoán là Fuji sẽ không phải hoàn toàn mua lại Nikon mà chỉ là sở hữu một số cổ phần của công ty này để vực lại tình hình khó khăn về tài chính. Điều này cũng hợp lý bởi trên thực tế thì Fuji và Nikon không hoàn toàn là đối thủ trực tiếp của nhau, Nikon thì có thế mạnh ở phân khúc DSLR và dòng Pro còn Fuji thì lại mạnh ở mảng mirrorless và họ cũng không phát triển máy ảnh fullframe.

Như vậy thì Fujifilm sẽ được lợi gì từ việc này? Trong tương lai sẽ có một số nhà máy của Nikon sản xuất thiết bị cho Fuji chăng? Mời các bạn cũng bàn bạc và chia sẻ thêm ý tưởng của cá nhân mình về thương vụ này nhé.

Thông tin thêm về những khó khăn của Nikon: Gần đây Nikon thông báo rằng họ sẽ cắt giảm 10% lực lượng lao động Nhật Bản, và họ cũng đã hoàn toàn xóa sổ dòng máy ảnh DL của mình (Sản phẩm này cạnh tranh với Sony RX100 và RX10). Ngoài ra thì ở một số quốc gia (như Mỹ và Đức) Sony đã vượt qua Nikon ở thị trường phân khúc máy ảnh fullframe.

Nguồn tham khảo: personal-view.com
H_Nikon.jpg
Không hiểu sao các công ty bự ở Nhật đều lần lượt ra đi.
@TrunG_KeviL Chắc doanh nhân việt kiều 😃)
@Juztapose Cố tỏ ra nguy hiểm là đây
@Juztapose Quantitative Easing. t chỉ cmt về cách sử dụng từ ngữ câu văn của bạn thôi. Bạn cmt thế để người đọc hiểu hay là để thể hiện mình biết mấy cái kia?. Còn bạn tự cho mình giỏi hơn người khác thì t agree và không nói gì thêm :rolleyes:😁
@Juztapose Dị ứng mấy thành phần này vl
Gọi là sự vấp của những huyền thoại cho oai nhỉ!
[​IMG]
quá buồn cho tượng đài Nikon 😔
Tình hình ngày khó khăn ngay cả những hãng lớn và lâu năm cũng ko thể tránh khỏi. Đừng để mất bóng những tên tuổi vang bóng 1 thời.
Nikon chỉ mạnh ở dslr, mà bây giờ mirrorless đang lên ngôi thì nikon hẹo là đúng thôi. Trước đây cũng khoái dslr lắm, giờ nghĩ cầm mà oải
@c.bony mirrorless rồi cũng dẹo vì điện thoại chụp ảnh thôi compact đã chết rồi đấy! Bây giờ là chụp choẹt với bộ lọc thần thánh để check in, rồi livestream, ai rảnh mà vác máy đi chim cò về lưu thẻ nhớ nữa!?!
@QLNN Điện thoại nào vượt dc nguyên tắt vật lý để chụp đẹp hơn vậy bạn!
@QLNN Bỏ đi thánh. Nhân vụ chim cò, thánh chỉ em đt nào chụp chim cò ngon ngon cái. Chim thiệt nhà, hỏng phải "chim" nha.
@QLNN Một thanh niên éo bao giờ rờ tới cái mirroless cho hay
@QLNN Mirrorless chỉ thay thế dt đối với những người k biết gì về máy ảnh như bạn. Giơ đt lên và chụp thôi.
Dien thoai dang giet dslr
@gaumeo46 Tiêu cự chỉ là cái xác định thể loại chụp... 56 dành cho chân dung, chứ đâu liên quan j đến IQ... chỉ có mấy thánh cuồng smp cứ nghĩ là số 1... camera ngon đều đắt hơn phone, lại chỉ chuyên về chụp hình mà vẫn thua smp thì dẹp hết, chuyển qua kinh doanh smp cho rồi😃
@nguyenfenice Em hàm ý thôi bác ơi. =)))))
Còn ý bác là ...56 dành cho chân dung là ntn 😃) em chưa hiểu
@gaumeo46 Đại loại đấy là tầm nhìn tối ưu tương đương tầm nhìn của mắt. Các hãng luôn có lens trong khoảng 50 là vì thế
@Eazy mở miệng là chê người khác thì đủ hiểu;
cứ chém thoải mái; thời gian sẽ trả lời;
mà không cần thời gian đâu... trước mắt là coi thử Nikon sẽ được cứu ra sao cái đã 😁 :D

1. số ít người cần;thực tế là đại đa số người dùng (sẳn sàng bỏ tiền ra mua) còn không biết AF, ISO... là cái gì; có mua máy ảnh thì vẫn mặc định là ở AUTO.
2. không thể chống lại thực tế được.
3. có khác gì điều tui nói nhỉ!?!?
Chỉ tin đồn thôi chứ mình chưa tin đâu
Theo mình Fuji sẽ giúp 1 phần cho Nikon, còn lại là để dành mua quyền điều hành site tinhte.vn để lọc bớt những bài viết kém chất lượng(QC km xàm le, bàn chuyện thầy bói...)
@kegiaumat007 Ko QC thì lấy lone gì ra mà duy trì web??? 😁:D:D
@kegiaumat007 ko QC KM thì sống bằng răng, admin mod cạp đất ăn ah, rồi tiền chi điều hành website, bào trì, server, domain các kiểu
để ads thì dùng adblock, đăng QC KM thì ko cho mặc dù ghi ra sẵn cho biết trc là QC KM
VN ăn free xài c.rack riết quen rồi thì fai, cái gì cũng đòi free free trong khi ko đóng góp gì 😃
@kegiaumat007 Tinhte như cái chợ Android, ưu tiên số lượng 😁:D
chỉ mong sau vụ này nikon sản xuất ống kính có af giá rẻ cho fujifilm . 😔
Kinh doanh 1 lĩnh vực mà thị trường lên xuống dễ đi theo nhỉ,
Kết hợp lại thành KonFu đánh bại tất cả đám còn lại kaka😁
Nhớ cái thời D700, D800, D90 thần thánh. Cố lên Nikon !!
Ngành hàng điện tử đang không chơi lại Hàn Quốc, giờ còn cơ khí xe cộ nữa mà bị Hàn đuổi kịp thì quá thất vọng mấy anh Nhật, nhưng họ thua chỉ trên phương diện làm kinh tế, dù sao "made in japan" vẫn có uy tín bậc nhất trong lòng người tiêu dùng.
@biahoi5ngan Có uy tín thui chắc sống bằng hít không khí , còn việc mua sản phẩm thì bị mấy anh Hàn hốt hết rồi , nhu cầu mỗi năm mỗi khác , ko thay đổi kịp thì chết sớm thôi .
Mua chục con D5 về cất tủ, ít năm nữa đội giá lên lại mang bán, chả mấy mà giàu 😆))))
Tinhte đâu toàn nhíp ảnh đại gia ... hùn lại cú em nó coi... haha
Hai ông này mà kết hợp thì cũng ghê gớm lắm đây 😁
Sony là công ty hợp lý hơn cả, vì Sony cần kinh nghiệm hệ lens chất lượng cao của Nikon. Nikon thì lại đang xài cảm biến Sony. Rất phù hợp.
Về tiềm lực tài chính, mảng kinh doanh Sony cũng hơn hẳn Fuji. Những công nghệ của Nikon họ có thể mang sang nhiều lĩnh vực khác nữa, chứ Fuji chỉ mỗi máy ảnh ko sẽ không có lợi gì hết. Mình đoán là Sony sẽ mua.
@Xperia_no1 Có thể Sony mua cổ phần rồi chia sẻ kinh nghiệm 2 bên, và họ sẽ cố gắng hạ bệ Canon hoặc kéo Canon về ngang bằng thị phần với Nikon hay Sony. Fuji thì khó giúp Nikon hơn mặc dù hiện tại Fuji là 1 trong các công ty đổi mới mau lẹ nhất ở Nhật.
@soiluatnvn Cái này thì sai rồi bác ơi, Zeiss không sản xuất độc quyền cho mình Sony đâu 😁

https://www.zeiss.com/camera-lenses/us/photography/products/touit-lenses/touit-2812.html
@minhtri11296 E đang bảo khoản af của cz mà bác. Các lens for của xz ko có mf mà chỉ của sony có
Mảng máy ảnh còn SamSung rút khỏi sản xuất, bây giờ nhiều người tiện mang Smartphone chụp ảnh tiện up lên mạng xã hội luôn, còn người chụp ảnh muốn có bức ảnh đẹp vẫn cầm máy ảnh đi theo, đặc biệt là ảnh chụp những trận bóng đá.  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019