GE khởi động cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 dành cho sinh viên Việt Nam, Thái Lan và Malaysia
ndminhduc
4 nămBình luận: 20
GE khởi động cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 dành cho sinh viên Việt Nam, Thái Lan và Malaysia
Tập đoàn công nghiệp kỹ thuật số General Electric (GE) mới đây khởi động cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 dành cho sinh viên đến từ các trường Đại học tại Việt Nam, Malaysia và Thái Lan nhằm tạo cơ hội cho các nhà khởi nghiệp trẻ có điều kiện thể hiện khát vọng, đam mê và trí tuệ trong việc sử dụng Predix - nền tảng vận hành của GE cho phép quản lý hệ thống máy móc, kiểm soát và phân tích dữ liệu,… của GE.

Đây là cuộc thi dành cho Cuộc thi dành cho sinh viên theo học tất cả các chuyên ngành nhưng đặc biệt tập trung vào CNTT, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Kinh doanh. Để tham gia ASEAN Digital Start Up 2017, các bạn sinh viên có thể đăng ký theo nhóm 3 - 4 người (với ít nhất một thành viên theo học một trong ba ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kinh doanh) và đăng ký tại website http://www.ge.com/asean/contest/registration. Các nhóm sẽ lên ý tưởng và gửi một đề xuất khả thi về một công nghệ kỹ thuật số hoặc một ứng dụng thương mại được xây dựng trên nền tảng Predix.

Hạn đăng ký dự thi là từ nay đến ngày 27 tháng 8 năm 2017, tất cả các đội đáp ứng đủ những điều kiện trên sẽ được mời tham dự một khoá đào tạo đặc biệt về Predix kéo dài 1 ngày và được trao giấy chứng nhận tham dự. Ba đội thi đạt giải nhất ở mỗi quốc gia sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí tham dự vòng chung kết khu vực tại Singapore; đồng thời có cơ hội được trở thành thực tập sinh và tham gia vòng phỏng vấn các chương trình đào tạo lãnh đạo của GE. Đội thi chiến thắng vòng chung kết khu vực sẽ đạt danh hiệu quán quân đầu tiên của ASEAN Digital Start Up, đồng thời được nhận làm thực tập sinh của GE hoặc được tham gia vòng phỏng vấn cuối cùng cho các chương trình đào tạo lãnh đạo của GE.

ASEAN Digital Start Up 2017.png
Chia sẻ về cuộc thi này, bà Nguyễn Tuệ Khanh – Giám đốc nhân sự của GE Việt Nam và Campuchia cho biết: “Trong kỷ nguyên của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, kỹ thuật số đang trở thành động lực chính của sự tăng trưởng, và chúng tôi tin rằng những tài năng trẻ chính là những người có thể làm chủ công cụ này. Đó là lí do tại sao GE tổ chức cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017, tạo cơ hội cho những nhà khởi nghiệp trẻ đầy tham vọng, sáng tạo và trí tuệ thử thách và hoàn thiện bản thân mình với sự hỗ trợ tuyệt vời từ Predix – nền tảng điện toán đám mây đang giúp chúng tôi chuyển đổi thành công ty công nghiệp kỹ thuật số hàng đầu.”

Đặt sự phát triển nguồn nhân lực là một trong những giá trị cốt lõi, GE luôn nỗ lực mang đến những sáng kiến để chắp cánh những tài năng, đặc biệt là sinh viên các trường đại học. Những chiến dịch, cuộc thi được GE tổ chức đã thu hút sự tham gia của rất nhiều sinh viên từ các trường đại học trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

GE.jpg
Năm ngoái, GE kết hợp với Nine Sigma và hơn 125 trường đại học kỹ thuật hàng đầu trên thế giới mang
đến cho các bạn sinh viên trên toàn cầu cuộc thi “Sứ mệnh bất bất khả thi: Thách thức dành cho sinh viên các trường đại học” (Unimpossible Missions: University Edition challenge). Trong cuộc thi này, sinh viên sẽ lựa chọn một thành ngữ dựa trên các hướng dẫn được cung cấp và trình bày một giải pháp để bác bỏ mệnh đề của thành ngữ đó, sử dụng bộ dụng cụ công nghệ của GE. Giải thưởng là một học bổng trị giá 100,000 đô la Mỹ đã được trao cho Christopher Nguyen đến từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) với thí nghiệm “Unring a bell”.

Được biết GE cũng đã tổ chức chuỗi tọa đàm chia sẻ về công nghiệp kỹ thuật số với chủ đề “When Industry marries Digital” dành cho sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Bách Khoa TP. HCM, thu hút sự quan tâm của hơn 300 bạn sinh viên. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu về công nghiệp kỹ thuật số của GE vòng quanh các nước trong khu vực.

Digital startup contest_final.jpg
cv.jpg
20 bình luận
Đọc xong không hiểu là thi cái gì luôn 😁
cute pro
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Bạn và 500 Anh Em Theo như em biết thì GE đang muốn hướng tới sử dụng AI để tối ưu hóa quy trình vận hành của họ,thiết lập máy móc , dự đoán lỗi để giảm thiểu chi phí... Nói chung là như kiểu bắt đầu công nghiệp 4.0 trong tập đoàn ấy
qtgalaxy
TÍCH CỰC
4 năm
Tôi yêu GE 😃 image.jpeg
thangnh74
ĐẠI BÀNG
4 năm
Lúc đó máy tính ra quyết định và con người thực thi quyết định đó (đầu tư, sửa chữa, thay thế...)
lukebush
ĐẠI BÀNG
4 năm
KLQ nhưng FB lại tạch cmnr hả anh em 😁
ray-rung
ĐẠI BÀNG
4 năm
Được vào làm ở GE hay Siemens là ước mơ của khối ace dân kỹ thuật đấy :rolleyes:
Tập đoàn này khủng bố thật chứ, thấy cái logo là biết.
Carl
CAO CẤP
4 năm
Sao mãi chưa thấy Tinh tế đăng tin về card Vega của AMD nhỉ?
ufdb
CAO CẤP
4 năm
một cách để mua ý tưởng giá rẻ 😃
Sóc Gia
ĐẠI BÀNG
4 năm
ở VN không thấy GE nổi lắm nhỉ, mấy công ty máy móc thấy Bosch nổi hơn ở VN - có bác nào thông não GE nó làm gì k ah, toàn thấy top 6,7 brand hàng chục năm nay
lequangtien
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Sóc Gia Động cơ máy bay, tua bin gió, thiết bị y tế ( máy siêu âm cộng hưởng từ...) đầu máy xe lửa, thiết bi điện công nghiệp, thiết bi dầu khí gas turbine, steam turbine... nói chung nhiều lắm
1234
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Sóc Gia Ngoài những thứ to lớn ra thì tủ lạnh, lò vi sóng, bếp, lò nướng, máy rửa bát, máy giặt ... đồ gia dụng thì GE vừa bển, đẹp giá phải chăng.
lequangtien
ĐẠI BÀNG
4 năm
@1234 GE nó bán mảng đồ gia dụng cho Haier rồi bạn
Thang0206
ĐẠI BÀNG
4 năm
@bonydc Mình đang ở HP và nhà máy của GE đang ở HP luôn.
Cuộc thi hay, nhưng có vẻ khó khăn
mrhieujoe
ĐẠI BÀNG
4 năm
@TrangThyTran Vào fpt đc hỗ trợ kinh phí đó bác
duy_0110
ĐẠI BÀNG
4 năm
GE có nhà máy sx máy phát điện bằng sức gió ở Hải Phòng nhé.
Nói gì thì nói chứ đồ y khoa mĩ vẫn chưa bằng đức được😁  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019