Google ra mắt tính năng Feed cho bạn đọc báo theo sở thích, dùng được cả Android và iOS
Duy Luân
4 nămBình luận: 36
Google ra mắt tính năng Feed cho bạn đọc báo theo sở thích, dùng được cả Android và iOS
Google hôm nay bắt đầu ra mắt chức năng mới hiển thị tin tức, hình ảnh, video và các loại nội dung khác nhau tùy theo sở thích của chính bạn trong app Google dành cho AndroidiOS. Hiện tại với mình chức năng "Feed" này chỉ hiển thị tin tức, chưa thấy xuất hiện video hay gì thêm. Ít ra thì những tin tức này hiện lên đa phần là các tin công nghệ và tin nóng trong ngày, đúng như sở thích của mình và hiện tin tiếng Việt. Công ty cho hay họ sử dụng machine learning để học hỏi bạn qua các việc bạn làm với tài khoản Google, từ đó lựa chọn ra những gì mà Google nghĩ rằng có liên quan nhất với bạn.

Sự xuất hiện của Feed sẽ thay thế cho Google Now trước đây, tuy nhiên với mình về bản chất thì thông tin cũng không thay đổi nhiều, chủ yếu Google ưu tiên hiển thị tin tức lên trước. Ngoài ra, Google cũng có thể cho bạn xem những bài viết từ nhiều tháng trước chứ không chỉ là bài mới nhất, miễn là nó nghĩ bạn chưa đọc và bạn có thể cần tới thông tin của bài đó.

Dường như Google đang muốn cạnh tranh với Facebook về mảng tin tức. Bình thường bạn lên News Feed trên Facebook, dạo một vòng là có thể nắm được hết những tin tức hot nhất trong ngày. Còn với Google, bạn sẽ xem được những thông tin đó mà không có cập nhật, bình luận từ bạn bè, cũng ít video hơn nữa. Để xem chiến lược của Google với feed mới này là gì.

Nguồn: The Verge
home_Google_Feed_tin_tuc.jpg
cover_Google_Feed_moi_thong_tin.jpg
36 bình luận
thanhlocgp
TÍCH CỰC
4 năm
Mình đang xài cái này đây tiện vl. Chỉ cần 1 icon Google ở giữa màn hình tap vào là có thể đọc tin công nghệ tùm lum rồi.
spamspam
TÍCH CỰC
4 năm
@thanhlocgp Mình thì bấm nút Home là nó hiện lên ngay. Bình thường đang ở màn hình chủ, bấm nút home đâu có tác dụng gì đâu. Nhưng giờ thì có rồi 😁
thanhlocgp
TÍCH CỰC
4 năm
@spamspam Set ấn nút home ra cái Feed này kiểu gì thế bạn :D
.acu.
TÍCH CỰC
4 năm
ra toàn báo tiếng Anh, đổi qua nguồn tiếng việt kiểu nào em tìm ko ra =.=!
Hi Im Pig
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Acuteboy hình như bác để tiếng anh là nó ra báo tiếng anh
nokia_N92
ĐẠI BÀNG
4 năm
làm sao để đưa newsfeed của tinh tế lên đó các thím ơi ?
xxTKZ
TÍCH CỰC
4 năm
Mình dùng Android 7.1 mấy tháng nay dùng cái này hoài , nói chung xài tiện lợi . Cảm giác như mình cần đọc tin gì thì trên tính năng News Feed nó biết hết cả .😕
oh ngon. Mình toàn dùng ứng dụng Google để search còn nhiều hơn dùng Chrome.
Khac Cuong
TÍCH CỰC
4 năm
Mình dùng ngôn ngữ tiếng anh, mà tin tức ko ra tiếng việt, nên chả bao giờ xài
Giống cái này không https://news.google.com
mbflgizt
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hồi xưa Google có trình đọc RSS hay mà dẹp mất, giờ lại ra cái này!
anh.san
TÍCH CỰC
4 năm
Tính năng feed này trên chrome cũng có, khá tiện.
lethuat
ĐẠI BÀNG
4 năm
Dân chuyên dùng feed thì chơi app này

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.noinnion.android.greader.readerpro


Hơi mắc xíu nhưng đọc rss thì cực xịn, tùy chỉnh nhiều. chế độ đọc ban ngày/ban đêm, chữ to nhỏ, full display, option load image, video, load đến bao nhiêu bài, auto download v.v... (hoa sinh nhật)
binhk88
ĐẠI BÀNG
4 năm
làm thế nào để đọc tin tiếng việt vậy mod? của mình toàn tin tiếng anh.
Mình thấy ra mắt khá lâu rồi mà nhỉ, sao giờ mới nói là "mới ra mắt" là sao?!

Tại sao lại không? Tri thức là vô tận, bạn học hỏi được càng nhiều thứ thì kiến thức khoa học - xã hội của bạn sẽ càng tăng lên, bạn nói chuyện sẽ đỡ nhạt nhẽo hơn, và có thể nó cũng có ích cho những lúc sau này bạn không ngờ tới. Việc bạn đọc tin Space X phóng và hạ cánh thành công tên lửa tái sử dụng, NASA tìm ra hành tinh có khả năng tồn tại sự sống,... tất cả những thứ ấy đều liên quan tới sự phát triển chung của nhân loại, và gián tiếp liên quan đến bạn, mặc dù cả đời này chúng ta cũng ko lên được đến hành tinh đó. Hay tình hình nội chiến Syria, căng thẳng ở Trung Đông,... tất cả những thứ ấy đều gián tiếp ảnh hưởng tới túi tiền của bạn, kể cả bạn chẳng mua vàng tích trữ hay là nhà đầu tư gì cả. Có thể bạn học rất giỏi ở trường, nhưng ra ngoài xã hội, chúng ta đâu có nói chuyện về phản ứng nhiệt nhôm, hay sự phân chia tế bào? Không quan tâm tới chính trị, xã hội,... cũng là tình trạng chung của HS-SV VN hiện nay đúng không, vì quan điểm nó chẳng ảnh hưởng gì tới mình cả, ngay cả nhiều người đi làm rồi mà cũng không biết thủ tướng VN là ai, chủ tịch nước là ai, nhưng selfie, check-in sống ảo thì không ai bằng.
Google feed là dấu chấm hết cho Baomoi, Zinio?
Vẫn hay đọc google news tin tức thấy đủ thuật toán google đưa về cũng đủ tin hot trong ngày.
Cái này kiểu personal hơn google news thì phải.
vinhokss
TÍCH CỰC
4 năm
Đang dùng baomoi, flipboard và feedly
Thảo nào vào chrome toàn tin tức đâu đâu cứ hiện sẵn dù mình chưa vào trang nào
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019