Review camera HTC U11: xứng đáng là chiếc smartphone có camera tốt nhất hiện nay
Non@me
4 nămBình luận: 214
Review camera HTC U11: xứng đáng là chiếc smartphone có camera tốt nhất hiện nay
HTC U11 là chiếc điện thoại có độ hoàn thiện khá tốt với thiết kế bóng bẩy, sang trọng và bắt mắt với những tính năng thường thấy trên các dòng flagship hiện nay của các hãng như khả năng chống nước IP67, 6GB RAM và bộ nhớ trong lên đến 128GB... Hiện tại HTC U11 đang được bán với giá 16.99 triệu đồng cho máy chính hãng tại Việt Nam.

Hôm nay Camera Tinh Tế sẽ làm bài đánh giá chi tiết về hiệu năng cũng như chất lượng thực sự camera của chiếc điện thoại U11 này đối với các ảnh chụp hằng ngày trong các điều kiện chụp, ánh sáng khác nhau cho các bạn tham khảo khả năng của cụm camera đang được mọi người đánh giá rất cao hiện nay.

Link ảnh gốc nguyên bản sử dụng trong bài viết:

Đầu tiên ta sẽ xem xét về mặt thiết kế tổng thể của chiếc HTC U11 này:
Với xu hướng nhét thêm một camera nữa vào cụm camera chính của các hãng hiện nay thì HTC U11 vẫn trung thành với kiểu thiết kế cổ điển với một camera, nhưng họ lại dồn lực tập trung vào trải nghiệm của người dùng hơn bằng cách tối ưu tốt nhất và dễ dàng nhất đối với người dùng bình thường để có thể cho ra những bức ảnh và video đẹp nhất có thể.

Quảng cáo


HTC U1.jpg

1. Về thiết kế và sự thuận tiện khi cầm, nắm để chụp ảnh:
Trải nghiệm chụp ảnh trên HTC U11 rất thú vị, U11 dường như tập trung vào trải nghiệm chụp ảnh nhanh hơn, đơn giản hơn cho người dùng với việc thao tác chụp rất thuận tiện dễ dàng tương tự như trên iPhone hay Google Pixel.

Khi cầm và thao tác chụp ảnh trên U11 có cảm giác rất chắc chắn, nặng, đầm tay giúp hình ảnh chụp ra đỡ bị rung, nhoè khi chụp với tốc độ thấp.

U11 không đc trang bị với nút chụp ảnh vật lý truyền thống, tuy nhiên bạn có thể sử dụng tính năng Edge Sense _ "cảm ứng cạnh viền" để gán với chức năng khởi động camera, chụp ảnh... giúp thao tác chụp ảnh nhanh hơn, vui vẻ hơn. Bạn cũng có thể gán chức năng zoom bằng hai nút tăng giảm âm lượng cho nhanh.​

2. Và phần chính là phần Camera của HTC U11:

Camera U11 sở hữu độ phân giải 12MP, tiêu cự đương đương 26.2mm với khẩu độ mở lớn f/1.7 với kích cỡ điểm ảnh 1,4 µm cùng với công nghệ UltraPixel3 của HTC, được trang bị chống rung quang học 5 trục và chống rung điện tử EIS để đảm bảo ảnh và video không bị mờ, rung, khả năng lấy nét theo pha dual-pixel với thời gian lấy nét nhanh dưới 0,5 giây theo HTC. Camera còn có khả năng quay video 4K (30fps) và video slowmotion (1080p ở tốc độ 120fps). Ở phía trước ta có camera selfie đi kèm với độ phân giải 16MP cho selfies và gọi điện thoại video.
Menu U11.jpg
Về giao diện camera của U11 được thiết kế rất dễ dùng, mặc định là màn hình chụp Photo với hầu hết các chức năng tự động thường thấy như nút chụp hình, quay video, bật tắt flash và HDR, điều này giúp người mới cầm máy dễ dành hơn trong việc chụp ảnh, việc cần làm chỉ là đưa máy lên và chụp. Để truy cập vào menu sâu hơn với nhiều chức năng hỗ trợ cho việc chụp ảnh đẹp hơn, bạn cần vuốt từ trái sang phải màn hình để truy chuyển đổi các chế độ chụp và quay khác nhau cũng như vào các settings khác như Photo (Auto), Panorama, Pro, Video, Hyperlapse, Slow motion, Selfie Photo, Selfie Panorama, Selfie Video.

Chế độ Pro cho phép bạn điều khiển bằng tay hoàn toàn tương tự như trên những chiếc camera chuyên nghiệp như khả năng thay đổi cân bằng trắng (WB), bù phơi sáng, ISO, tốc độ chụp, và việc lấy nét tay hoàn toàn. Bạn cũng có thể tự chọn cho auto toàn bộ trong chế độ Pro, và khi bạn chọn chụp RAW thì máy sẽ tự động chụp thành 2 file RAW và JPG cùng lúc.

Sau đây ta sẻ xem Camera của HTC U11 sẽ làm được những gì qua những thử nghiệm sau:

Quảng cáo


3. Cách thực hiện Review
:
 • Đa số các trường hợp máy cầm tay chụp, một số cảnh phơi đêm đặt máy lên chân máy và hẹn giờ chụp 2s để hạn chế rung cho ảnh, lấy nét tự động và lấy nét theo điểm.
 • Chụp trong các thời điểm, môi trường ánh sáng khác nhau: đủ sáng, sáng ngược, thiếu sáng, ban đêm, ánh sáng phức tạp...
 • Chụp trong các chế độ khác nhau của máy: Photo mode, Pro mode, HDR, Panorama, selfie...
 • Ảnh trong bài được chụp thành từng cặp để so sánh:
  • Chế độ Photo hoặc Pro: hình resize kích thước chiều ngang 2048px và hình được crop 100% tại điểm lấy nét.
  • Chế độ Auto hoặc Pro và chế độ HDR hoặc so sánh khả năng thể hiện của file RAW đã chỉnh và JPG nguyên gốc.
 • Hình ảnh nguyên bản, chỉ resize về chiều ngang 2048px để đưa lên bài.
 • Link xem hình gốc ở link bên dưới:
 • Hình trong bài được crop 100% để xem độ sắc nét, chi tiết.
 • Một số ảnh RAW trong bài đã qua xử lý auto bằng Lightroom 2015.12
4. Review camera HTC U11:
a. Đầu tiên ta sẽ xem xét hình ảnh thu được ở những điều kiện ánh sáng thuận, đủ sáng, ánh sáng dễ:
- Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh cận cảnh:

Chụp test thử màu sắc của các loại hoa, lá tại ánh sáng tự nhiên ngoài trời, trong bóng râm với ánh sáng nhân tạo và chụp thiếu sáng hoàn toàn. Thử cả hai trường hợp chụp bình thường và chụp Pro can thiệp lấy nét tay, Crop ảnh 100% để xem độ chi tiết.​
Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG0147.jpg
Camera.Tinhte_HTC U11_Macro_IMAG0461.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_HDR_IMAG0502.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG1773.jpg
 • Khả năng lấy nét của U11 rất nhanh và chính xác, khả năng lấy nét gần nhất của U11 khoảng 6cm nhưng bạn phải chuyển qua chế độ Pro mode và can thiệp lấy nét macro bằng tay mới có thể lấy gần được như vậy.
 • Chất lượng ảnh rất ấn tượng, màu sắc trung thực, tương đồng với màu sắc thực tế bên ngoài khi chụp,
 • Bokeh khi chụp cận cảnh lên tròn đẹp.
- Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh rộng lớn, đại cảnh, máy lấy nét tự động:
Camera.Tinhte_HTC U11_HDR_IMAG0074.jpg

Quảng cáoCamera.Tinhte_HTC U11_IMAG1296.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_HDR_IMAG0027.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_HDR_IMAG0381.jpg Đối với trường hợp chủ thể ở xa, ánh sáng thuận như hình trên:
 • Ở các tấm trên, khi crop 100% tại khu vực lấy nét khi ánh sáng đủ thì chi tiết và màu sắc lên khá tốt, nếu để ý kỹ các bạn có thể thấy rõ luôn từng chi tiết lá cây trong vùng tối hoặc các chi tiết hoa văn trên mái chùa cũng như các chi tiết nhỏ như người và xe ở các tấm toàn cảnh.
 • Màu sắc tổng thể lên khá tốt
 • Khi đang ở chế độ Photo mode tự động hoàn toàn, máy vẫn bị tình trạng đo sáng hơi thiếu nên khi chụp bạn nên để ý chọn điểm nét và điểm đo sáng riêng theo ý mình để được tấm ảnh với ánh sáng tốt nhất.

- Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh gần hơn, trung cảnh, máy lấy nét tự động và một số trường hợp can thiệp lấy nét và đo sáng bằng tay:
Camera.Tinhte_HTC U11_HDR_IMAG0111.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG0521.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_HDR_IMAG0322.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG0557.jpg
b. Tiếp theo ta sẽ xem xét hình ảnh thu được ở những điều kiện ánh khó hơn, điều kiện ngược sáng, ánh sáng phức tạp:
- Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh đại cảnh và cận cảnh:
Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG0359.jpg
 • Đối với trường hợp ánh sáng ngược rất mạnh, chiếu thẳng vào thấu kính như những hình đầu phía trên: đây là những điều kiện ánh sáng phức tạp nhất, nhưng tổng thể chiếc HTC U11 này vẫn cho ra màu sắc rất tốt, ảnh lên chi tiết rất tốt kể cả những tấm chụp tự động bình thường.
 • Trong tấm đầu tiên, chi tiết khi crop 100% tại bông hoa trước ánh Mặt Trời thì chi tiết lên rất tốt, các chi tiết gân trên cách hoa vẫn còn khá nhiều, các chi tiết trong vùng tối phía sau nếu ta thao tác kéo sáng toàn bộ khu vực đó lên ta vẫn thấy được các chi tiết rỏ ràng.
c. Điều kiện ánh yếu, thiếu sáng, ban đêm:
- Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh đại cảnh và trung cảnh với ảnh có chủ thể chuyển động, chụp ở chế độ Photo mode và Pro mode:
Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG1200.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_HDR_IMAG0005.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG0023.jpg
 • Khi chụp ban đêm và những điều kiện thiếu sáng HTC U11 cho ra tương quan sáng tối và màu sắc tốt khi cân bằng trắng tự động ở chế độ Photo hoàn toàn tự động.
 • Chi tiết ảnh rất tốt khi những điều kiện thiếu sáng vừa phải, khi ánh sáng quá yếu thì có ảnh hơi bệch hơn do thuật toán máy tự động nâng ISO lên cao để giữ tốc độ an toàn khi cầm tay chụp.
 • Khả năng lấy nét có phần hơi đuối nếu lấy nét trong điều kiện ánh sáng quá yếu. Ta phải lấy nét vài lần mới chính xác được, còn nếu không bạn có thể chuyển qua chế độ Pro mode với chế độ lấy nét tay mới có thể lấy nét được.
- Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp phơi sáng ở chế độ Pro mode, với tuỳ chỉnh cân bằng trắng và can thiệp lấy nét tay:
Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG1235.jpg


Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG1219.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG1222.jpg
 • Ở 3 tấm trên, điều kiện ánh sáng kém, rất tối, không thể lấy nét nếu chuyển về chế độ Pro mode với thời gian phơi sáng xuống thấp nên phải chuyển chế độ lấy nét về lấy nét tay ở vô cực, chi tiết khi crop 100% rất tốt.

d. Chụp thử chế độ HDR so sánh với chế độ Photo mode hoặc Pro mode cùng thời điểm:

Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG0308.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG0903.jpg
 • Về tổng thể, Chế độ chụp HDR của HTC U11 cho ra ảnh HDR trong các trường hợp rất thực, đẹp, khả năng ghép và xử lý cạnh viền đối tượng tốt, không thấy xuất hiện lỗi quá nhiều.
 • Khi chụp HDR ở khoản cách gần và có các đối tượng là người hoặc màu da người, U11 nâng màu và vùng sáng tối hơi cao nên nhìn có vẻ không thật.
 • Những điều kiện chênh sáng gắt, ánh sáng phân biệt quá lớn thì chế độ HDR tỏ ra rất hữu ích.
e. Xét về chế độ lấy nét trên HTC U11:
 • U11 có khả năng lấy nét theo pha dual-pixel với thời gian lấy nét rất nhanh, theo HTC, nó có thể lấy nét nhanh dưới 0,5 giây.
 • Giao diện menu của U11 không cho phép ta tuỳ chỉnh can thiệp vào chế độ lấy nét nhiều như trên các dòng máy flagship khác của các hãng như chế độ lấy nét đơn AF-S, lấy nét liên tục AF-C hoặc tracking theo chủ thể, máy chỉ có tự động bắt nét hoặc chỉ cho phép ta lấy nét tay hoàn toàn thôi.
 • Thực tế trải nghiệm cho thấy tốc độ lấy nét trong các trường hợp rất tốt, máy có thể lấy nét rất nhanh, ở những tấm hình chụp các hoạt động vui chơi bên trên, chụp ở chế độ Photo tự động hoàn toàn, không bấm chọn lấy nét mà để cho máy tự động đo lấy nét mà thôi, kết quả cho thấy U11 có thể bắt nét rất chính xác trong hầu hết các trường hợp mặc dù các hành động diễn ra rất nhanh như quá trình tranh giành bóng, các vệt nước bắn lên và bị bắt đứng lại...
f. Thử khả năng chống nước IP67 và chụp cũng như quay video dưới nước:
 • HTC U11 có khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP67, tức là nó có thể chống bụi hoàn toàn và chịu ngâm nước ở độ sâu từ 15cm đến 1m với khoảng thời gian trong vòng 30 phút, mình có cầm thử U11 đi lặn tại biển Vĩnh Hy với độ sâu trung bình từ 2-5m, thời gian bơi và lặn trung bình mỗi đợt hơn 45 phút thì thấy máy vẫn hoạt động tốt, tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn làm theo như vậy đâu 😃
 • Khi đưa máy xuống nước, màn hình U11 vẫn bị tình trạng loạn cảm ứng, không thể bấm chụp và quay video bằng cách chạm cảm ứng màn hình được, lúc đó phải chuyển qua chế độ Photo tự động hoàn toàn và bấm chụp bằng 2 phím volume cứng hoặc bóp viền, nhưng thao tác bóp viền có vẻ không khả thi lắm khi xuống nước, nó chỉ phát huy tác dụng khi kích hoạt camera bằng một tay khi máy ngủ, khi này ta vẫn phải bấm phía trên mặt nước sau đó mới đưa xuống nước chụp và quay được chứ không sẽ bị loạn, không thể điều khiển được.
 • Hình chụp trên đã được chỉnh, can thiệp cân bằng trắng thêm màu đỏ, vàng và sáng tối bằng Lightroom.
 • Chất lượng ảnh chụp được khá tốt, tốc độ bắt nét và chụp nhanh, tuy nhiên do khi lặn xuống độ sâu trên 2m thì ánh sáng sẽ bị giảm đi rất nhiều, toàn khung sẽ bị ám màu xanh nặng và máy không thể can thiệp chỉnh tay, cân bằng trắng khi đang ở dưới nước do đó nếu muốn hình với màu sắc tương đối thì ta phải hậu kỳ một ít sau khi chụp.
g. Chụp chế độ Toàn cảnh, Panorama:
Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh panorama ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau như thận sáng, chênh sáng và thiếu sáng:
Camera.Tinhte_HTC U11_Panorama_IMAG0104.jpg Camera.Tinhte_HTC U11_Panorama_IMAG0490.jpg Camera.Tinhte_HTC U11_Panorama_IMAG0107.jpg Camera.Tinhte_HTC U11_Panorama_IMAG0480.jpg
 • Chế độ ghép Panorama của HTC U11 cho ra ảnh ghép tương đối, có thể quét theo cả hai chiều đứng và chiều ngang, khi quay ngang điện thoại ta có góc quét hơn 360 độ.
 • Khi quét Panorama ta có thể tự chỉnh được khoá nét và khoá sáng tuỳ ý, tuy nhiên khi quét quá nhanh sẽ xuất hiện hiện tượng đứt hình và đường chân trời cong, không thẳng.
h. Chụp thử camera selfie phía trước với độ phân giải 16MP:
Camera.Tinhte_HTC U11_selfie_IMAG0422.jpg Camera.Tinhte_HTC U11_selfie_IMAG0429.jpg Camera.Tinhte_HTC U11_selfie_IMAG1627.jpg

 • Ảnh Selfie của U11 cho ra ảnh đẹp với tone màu da tự nhiên, tuy nhiên với hiệu ứng làm mịn da hơi quá kể cả khi không bật chức năng này lên làm cho da mặt trông hơi nhân tạo, không thực.
 • Chế độ Selfie còn có chức năng bật tắt flash bằng cách bật sáng màn hình bằng màu trắng và cam ấm giúp fill sáng vô mặt chủ thể khi điều kiện ánh sáng tối giúp ảnh selfie ra đẹp tự nhiên hơn.
 • Camera trước của U11 ngoài chế độ Selfie mặc định với tuỳ chọn bật tắt làm đẹp thì nó còn hỗ trợ thêm chế độ Selfie Panorama giúp chụp selfie với góc rộng hơn nhưng không mấy ấn tượng, hơi khó thao tác và ảnh ghép sau cùng hay bị lỗi, méo chủ thể...

i. Thử chỉnh RAW và so sánh với JPG khi chụp của HTC U11:
Camera.Tinhte_HTC U11_IMAG0090.jpg
Thử Crop 100% vùng lấy nét:
IMAG0090-2.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_So sanh RAW_IMAG0034.jpg

Camera.Tinhte_HTC U11_So sanh RAW_IMAG0101.jpg
Camera.Tinhte_HTC U11_So sanh RAW_IMAG0666.jpg
 • HTC U11 có thể chụp được file ở định dạng RAW DNG và JPG cùng lúc khi ở chế độ Pro mode, ưu điểm của file RAW là ta có thể tuỳ chỉnh được các thông số sau này tương tự như khi ta bấm chụp ban đầu như thay đổi cân bằng trắng, độ phơi sáng EV, độ sắc nét,...
 • Ở các trường hợp bên trên, file RAW hầu hết được chỉnh auto bằng Lighroom, có chỉnh cân bằng trắng. Chi tiết, màu sắc của tấm RAW sau khi chỉnh lên cao hơn nhiều so với cùng tấm định dạng JPG được chụp cùng lúc.
 • Ở tấm đầu tiên, khi crop 100% tại vùng trung tâm, ta thấy chi tiết của file RAW hơn rất nhiều so với file JPG, các vùng tối khu vực hàng cây ven sông khi kéo sáng lên chi tiết vùng lá cây, vùng các cửa sổ của các cao ốc bên kia sông hoặc các biển hiệu trên đường kế hàng cây... vẫn thể hiện rỏ chi tiết chứ không bệt như JPG.


6. Vài nhận định về HTC U11:

 • Về tổng thể U11 có thiết kế với các chi tiết hoàn thiện khá tốt, mặt lưng đẹp long lanh, bóng bẩy cho cảm giác rất sang chảnh, máy có trọng lượng và độ lớn vừa phải giúp cầm đầm tay, khi thao tác chụp hình linh hoạt hơn đỡ bị rung đông tác động lên ảnh.
 • U11 không đc trang bị với nút chụp vật lý tuy nhiên bạn có thể sử dụng cảm ứng cạnh viền để gán với chức năng khởi động camera, chụp ảnh, bạn có thể gán chức năng zoom bằng hai nút tăng giảm âm lượng
 • Giao diện menu chụp ảnh đơn giản, dễ sử dụng
 • Camera lấy nét rất nhanh, chính xác kể cả khi chụp lẫn quay video
 • Về tổng thể ảnh của U11 nếu không qua chỉnh sửa hậu kỳ, thì đã cho ra màu sắc tươi tắn, bắt mắt. Màu sắc lên tốt.
 • Trong điều kiện ánh sáng thích hợp, ảnh chụp từ máy đem lại vẻ nhìn dễ chịu, độ chuyển màu tốt và các chi tiết chính xác.
 • Ảnh selfie của U11 cho ra ảnh đẹp với tone màu da tự nhiên, tuy nhiên với hiệu ứng làm mịn da hơi quá kể cả khi không bật chức năng này lên làm cho da mặt trông hơi nhân tạo, không thực.
 • Chế độ Photo mode (auto) cho ra ảnh hầu như đáp ứng được các yêu cầu, chỉ có một số trường hợp ánh sáng quá phức tạp hoặc quá thiếu sáng thì mới cần phải chuyển qua các chế độ khác mà thôi như Pro mode để phơi sáng, lấy nét tay, tuỳ chỉnh ISO... với khả năng chụp được định dạng RAW.
 • Chế độ chụp HDR của HTC U11 cho ra ảnh rất thực, đẹp, khả năng ghép và xử lý cạnh viền đối tượng tốt.
 • Chụp thiếu sáng hoặc chụp đêm nói chung cho ra ảnh với tương quan màu sắc tốt, tuy nhiên nếu điều kiện ánh sáng quá kém, máy có xu hướng tăng ISO lên hơi cao dẫn đến hình xuất hiện noise rất nhiều, khi đó để khắc phục ta chỉ cần chuyển qua chế độ Pro mode để có thể tuỳ chỉnh ISO theo ý.
 • Chế độ quét Panorama khá tốt, ít bị lỗi, đo sáng tốt, có thể tuỳ chỉnh đo sáng theo điểm và khoá sáng trước khi chụp.
Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

C.jpg
H.jpg
214 bình luận
joby90
ĐẠI BÀNG
4 năm
Not again
rất đẹp rất xứng đáng.
Ngon qua
Van Thu
ĐẠI BÀNG
4 năm
@chuchim_nho_nho Cái gì ngon, người chụp ngon hay cái đt ngon 😁
npl27596
TÍCH CỰC
4 năm
Ngon thật nhưng thấy hoài cũng ngán, tinhte từ động apple đổi thành động htc rồi =))
npl27596
TÍCH CỰC
4 năm
@Tên Hiển Thị Bạn không thích cmt của mình về Apple hay hTC có thể bỏ qua mà? Sao phải quote khía khía đá đểu chi cho cực vậy?
Còn nếu người nào có khả năng quan sát hay tư duy đều nhận thấy được sự bất thường giữa tinhte và htc, cụ thể là các bài về u11 được đăng liên tục trên trang chủ, chỉ có người biết mà làm như không biết thôi 😆
npl27596
TÍCH CỰC
4 năm
@aduckuba Con này mà chưa review á =)))
Trang chủ tinhte chắc hơn ba chục bài về con này =)) riêng camera chắc phải chục bài về con này =))) tới cái màu sắc mặt lưng còn có hẳn vài bài cơ mà =)) hồi kì còn có hẳn keyword u11 trên trang chủ
@joby90
Mấy ông to bà lớn khác cũng nhiều chẳng kém, fai cân = thế trận
Aduckuba signature
hell no
TÍCH CỰC
4 năm
Tinh tế cố gắng viết bài về u11 nhiều vào cho "tụi nào đó" tức chơi :v
snackviet1
TÍCH CỰC
4 năm
Em thắc có mấy ai quan tâm đến con Này đâu. Sao mấy bác Up liên tục thế ,con này có qtâm thì cũng quan tâm tới giá thôi. Nghe đâu mới rẻ đc mấy triệu :mad:. Dù gì cũng chân thành cảm ơn công sức của anh chị,em MOD. Ảnh rất đẹp. Cho hỏi chùa Thaí Lan này ở quận 9 tên Bửu Lâm phải k
tino18
ĐẠI BÀNG
4 năm
@snackviet1 Chùa Bửu Long b ơi
ndlong
TÍCH CỰC
4 năm
@snackviet1 ý bạn là bạn muốn mua 1 cái máy cao cấp với giá của máy tầm trung đúng ko. Nếu vậy thì bạn có thể đi chổ khác chơi đc rồi đó =))
@snackviet1 Con nào mới ra cũng nhiều bài thôi, nhưng U11 dạo này lên sóng suốt 😁. Mà sự quan tâm của mọi người đối với em nó thì mình nghĩ là không nhiều :p
@snackviet1 Đúng dồi đó bạn.
see022
CAO CẤP
4 năm
HTC đã trở lại. Chúc mừng
Vịt 2019
TÍCH CỰC
4 năm
Ngon hơn S8!!! S8 năm nay mảng nào cũng thua sml.
@Vịt 2019
Lại đả động gây war r
Aduckuba signature
@Vịt 2019 Ngon hơn cả iphone 7 plus lẫn iphone 8 chưa ra 😃
@sướng từ nhỏ Mà bán ra chưa biết dc bằng nửa ip se ko nữa chứ đừng hỏi so dc vs 7+😃 bán ko dc thì lại lao đầu vào rổ rùi, tung hô mấy cũng phải dẹp thui, làm phone để bán chứ đâu phải để dc tán tụng😃
halong148
TÍCH CỰC
4 năm
@Vịt 2019 Lúc nào cũng lôi s8 vô đá đểu vậy ku, ko chán à. Cơ mà đúng quá. :eek:😁:D:D
ricky0090
TÍCH CỰC
4 năm
cái j cũng tốt, mỗi pin ko tốt, giá thì cao, ê sắc ế
@ricky0090 Mua mi6 6gb ram 835 10 củ kìa bảo rẻ
Nnt.An
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ricky0090 pin ko tốt 😆) vậy s8 vứt à :v
buiminhnhat
ĐẠI BÀNG
4 năm
Từ ngày có cái mod bánh bèo suốt ngày tự sướng với chả selfy chán ko muốn kích vào đọc bài của bả thế nào mà bài của mod khác cũng có cái mặt selfy của bánh bèo đó zậy
đi đâu cũng gặp em này nhỉ
4094275_Camera.Tinhte_HTC_U11_selfie_IMAG0429.jpg
@fanclubcongnghe Để tuần sau mình về sg sẽ xin em nó tự sướng 1 phát .. Bảo đảm tinh tế sẽ zậy sóng... À mà em nó mới nhuộm tóc bạch kim hơi xanh nhìn cực kute luôn kkk
@Bão Sài Gòn Hóng hình bác gởi thẳng qua nick giúp mình
@Bão Sài Gòn Hehe tt riết thành cái động bàng tơ luôn.
@tuanandy Chứ toàn trai xấu ko ... Chán ... Gơ thì hẻo quá
HTC U11 Rất Tốt Nhưng Nó Vẫn Ế Dài Vì Bỏ 16,990tr cho hàng chính hãng mác Tàu-Đài Loan để được có Chụp Ảnh-Quay Phim Tốt-Xuất Sắc Thì Người Dùng Quay Lưng Lại Ngay 😁
Có 16,990tr mua máy ảnh chụp gấp vạn em này?!?! :D
Ví Dụ Đơn Cử Là DSLR này :D
P/s:Lại có người vào cmt bảo:"Thế máy ảnh thì lướt Facebook,chơi game,chạy Apps được như Smartphone à!?!?? :eek:" Rồi mình cắn lại:"Thế bỏ 16,990tr ra mua một cái máy mà nó không chụp ảnh-quay phim đẹp như DSLR thì Lỗ Vốn à!??! :D ok :D "
12412423.jpg
Link Video test :D
Phongdz
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Cuong Nb bạn ngu vl ra còn thể hiện cắn với không cắn, ngay cả bài viết của chính mình còn không phân định được cái gì với cái gì, trong khoảng 17tr cái người ta cần ở đây là một chiếc điện thoại có camera tốt chứ không phải một chiếc máy có camera tốt mà bạn lôi máy ảnh vào đây!
taosung
TÍCH CỰC
4 năm
@zzkiuzz Đâu phải ai cũng giống bạn 😃
IMG_1837.JPG
zzkiuzz
TÍCH CỰC
4 năm
@taosung Bớt bớt đi bé trai. Khoe cái máy ảnh không nói lên được gì cả.
Đi du lịch dùng Dslr chụp chân dung, phong cảnh là tuyệt vời, chưa nghe ai bảo dslr max nặng, xài đt du lịch ngon hơn :eek:
Vậy mà cũng bày đặt khoe 😁
20170727_103454.jpg
duongctld
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Cuong Nb Bác này thông minh vãi.
HTC không bền ah?
HTC chạy chậm ah?
HTC không có nhiều tính nắng như Smartphone khác ah?
Còn nói về hàng Đài Loan thì bác này có biết mấy hãng laptop nổi tiếng sản xuất ở đâu ko? Qua Đài Loan mua đồ xem giá và chất lượng nó được đánh giá thế nào nhé.
So sánh HTC vs máy ảnh thì nên đem toàn bộ Smartphone so sánh luôn nhé. 1 từ "ngu vl"
chưa ra tgdd trải nghiệm nên xin phép hỏi anh em nào có xài là U11 chụp lưu hình nhanh như samsung hay iPhone ko nhỉ ? nhất là trong điều kiện tối hoặc nhiều ánh đèn
máy chụp đẹp nhưng thua iphone ở khoản không được các hãng sx phụ kiện ưu ái😔 exolen_iphone_6.jpg
@Hakuna__matata Tại vù ip chụp xấu nên mới cần phụ kiện để khắc phục đó bạn, thêm nữa mấy món phụ kiện kiểu đó phục vụ nhu cầu đặc biệt thôi, ai mua về hơi thì 2 bữa vứt xó ngay vì cồng kềnh khó sử dụng.
@AZwarrior cũng biết là cồng kềnh khó sử dụng nhưng lúc nào đi du lịch mà không đủ lúa mua DSLR thì dùng cái này cũng tiện chứ bộ:p
@Hakuna__matata Mua cái ip7+ 20t mua thêm đống phụ kiện nữa mà phụ kiện của ip nào có rẻ . Cái lens trong hình bạn đăng lên chắc cũng tiền triệu . Mình thấy U11 đẹp toàn diện : giá bán, cấu hình , màn hình , cam . Nếu có chê thì chê mỗi ngoại hình ko dc đẹp bằng s8 ( s8+) thôi chứ so với mấy em ip thì vẫn cứ đẹp hơn . Ý kiến cá nhân là vậy .
esata
TÍCH CỰC
4 năm
@Hakuna__matata Ham phụ kiện cho nó bu lại bóp cổ hút máu à?
@esata Đang thừa máu quá =]
khoavina
TÍCH CỰC
4 năm
So với s8+ thì cũng 1 chín 1 mười thôi
zzkiuzz
TÍCH CỰC
4 năm
@khoavina Nhưng bọn nó không chấp nhận điều này, có đứa bảo U11 là đứng đầu, còn S8+ chụp tởm không bằng mấy cái đt lumia 950
@zzkiuzz bạn có lợi gì khi ss bán chạy ko? Nếu ko, thì kệ đi quan tâm bọn nó nào ở đây làm gì. Quan trọng là mình có ưng cái đt mình có hay ko chứ cần gì biết bọn nó đánh giá đt của mình ntnao
zzkiuzz
TÍCH CỰC
4 năm
@AZwarrior Nhưng bựa ở chỗ là họ tìm mọi cách nâng bi u11 và tìm cách dìm ss8+ dù là bằng cách rất tào lao bị nhiều anh em lật tẩy.
Ờ thôi kệ vậy, ít ra thì có người hưởng được tiền quảng cáo 😁
bkpro185
TÍCH CỰC
4 năm
Sợ tt quá. PR e này kinh khủng.
Mặt lưng thì "bóng" quá mức cần thiết. Cầm e này nhiều người lại nghĩ mình đồng "bóng"

Đua đòi bỏ cổng tai nghe mà ko quan tâm đến ng dùng có bất tiện hay ko

Giao diện thì 5 năm rồi nguyễn y vân.
Cứ lấy cớ để giao diện gần google cho dễ cập nhật.
Nhưng xl, thích cập nhật nhanh thì ng ta mua pixel có hơn ko

Tính năng thì ngoài cái bóp ra chẳng có gì mới mẻ.
Em là iphan, em ghét bài review này.
@thanh.vohong
R, "em là ifan" là dc r, cắt phần sau dấu phẩy đi dc r
Aduckuba signature
chụp ngày đẹp, chụp đêm thì còn tệ lắm, thua S7, S8 và thua cả K-Zoom
E là ss phan. E ghét bài này. • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019