Nhớ cầm tai nghe chống ồn khi đi máy bay
cuhiep
3 năm trướcBình luận: 166Lượt xem: 57.388
Nhớ cầm tai nghe chống ồn khi đi máy bay
Tai nghe chống ồn là thứ luôn có trong Balô mình mỗi khi mình đi máy bay. Bởi vì mình không thể chịu nổi âm thanh ồn tào kéo dài liên tục. Việc đeo tai nghe chống ồn sẽ giúp mình chặn được khoảng 69% tiếng ồn từ máy bay (động cơ, gió...) và đến 42% tiếng nói chuyện rì rào xung quanh của người đi trên máy bay và nếu lúc nào mình mở nhạc nữa thì mức độ ồn ào giảm đi gần hết. Từ đó nó giúp mình có thể ngủ ngon hơn và cảm thấy khoẻ mạnh hơn nhiều sau khi xuống máy bay.

Cám ơn @Duy Luân đã làm mẫu cho loạt hình này

BNOH9-ONFLY-6.jpg
Nút tắt/mở chống ồn và tắt/mở bluetooth trên tay nghe.

Loại tai nghe mình dùng là tai nghe chụp tai (overear) với tính năng chống ồn chủ động ( tai nghe có Mic đo tiếng ồn xung quanh rồi đưa ra sóng chặn tiếng ồn đó vào tai). Trên thị trường có rất nhiều tai nghe loại này anh em có thể chọn ra theo các tiêu chí sau:
 1. Khả năng chống ồn
 2. Thời lượng pin
 3. Cảm giác đeo
 4. Kích thước khi không sử dụng
 5. Chất lượng âm thanh khi nghe nhạc

Mình từng sử dụng qua một số tai nghe MX550 của Sennheiser, DT1350 của Bayer Dynamic, B&O H8, B&O H9 và mình xin chia sẻ một số trải nghiệm của mình về chiếc B&O H9 mà mình đang sử dụng. Mình sẽ tìm hiểu thêm các tai khác trên thị trường và chia sẻ vói anh em thêm.

Về B&O H9 sử dụng khi đi máy bay:

BNOH9-ONFLY-2.jpg
 1. Khả năng chống ồn: Như mình nói bên trên thì H9 cản được khoảng 70% tiếng ồn từ máy bay (động cơ, gió...). Và khoảng 42% tiếng nói chuyện của loài người xung quanh bị chặn không vào được tai mình, phần còn lại vào nhưng nhe nho hơn rất nhiều. Nói chung khả năng chặn tiếng ồn của B&O H8 và H9 rất tốt.

  Cả hai tai này đều dùng hai kiểu chặn âm thanh. Một là tai nghe kín nên chặn, hai là dùng công nghệ để chặn. Tức là trên tai có các Mic để đo âm thanh xung quanh rồi phát ra sóng hay gì đó để chặn khôn cho âm thanh đó vào tai. Nếu bạn mở nhạc nghe nữa thì gần như bạn chặn được 90% tiếng ồn từ ngoài.


 2. Thời lượng pin: Cả H8 và H9 đều vượt qua những chuyến bay dài đến 15 tiếng mà mình từng đi qua. Trên tai nghe cũng có cổng microUSB có thể sạc trực tiếp và vừa sạc vừa xài nên về pin anh em có thể không cần lo lắng, kể cả các chuyến bay rất dài. Trong quá trình sử dụng thì mình chỉ bị quên không tắt khi không dùng thì hôm sau phải sạc thôi. Có lẽ H9 cùng với Airpods là hai thiết bị nghe qua Bluetooth mà mình thấy không bị phiền vì hết pin.

  Mình cũng hay dùng dây để nghe chứ không dùng Bluetooth để có âm thanh tốt hơn, tăng thời lượng pin mà vẫn có chống ồn.

 3. Cảm giác đeo và chất lượng. H9 gần như che hết tai mình tuy không phải là loại cho hai chiếc tai lọt hẳn vào trong lỗ. Mút ở hai bên tai rất mềm, da cũng rất mềm, mỏng nên cảm giác đeo vào rất dễ chịu. Mình đeo gần như liên tục các chuyến bay hơn 10 tiếng nhưng vẫn cảm thấy không bị đau tai. Headband hơi to và nặng một chút.

  Phần chạm tai và phần da bên trên Headband làm bằng da vải xịn nên cảm giác chạm vào rất thích, không như cảm giác chạm vào nhựa hay giả da.

  H9 mình chua xài lâu nhưng H8 mình đã xài hơn 2 năm và tai nghe gầu như không bị tổn thương nặng. B&O dùng da thật để làm headband cũng như bọc tai nên không bị tình trạng tự hủy như các tai nghe khác sau một thời gian sử dụng. Thiết kế của tai cũng không gồm các phần lặt vặt và chi tiết nhỏ nên nó không dễ bị hỏng vặt.

 4. Kích thước khi không sử dụng: Điểm này thì B&O H8, H9 đều rất kém vì nó không gập lại được và chiếm rất nhiều diện tích nêu so với các tai nghe khác.

 5. Chất lượng âm thanh khi nghe nhạc: Có lẽ đây là điều mà mình thích nhất ở H8 và H9. Chất lượng âm thanh rất tốt, Bluetooth hỗ trợ profile Aptx... bass và mid thể hiện tốt. Nghe nhạc Rock hay nhạc tiết tấu mạnh rất phù hợp.
BNOH9-ONFLY-8.jpg
Tai phải có nguyên một bàn cảm ứng để anh em có thể điều khiển nhạc qua Bluetooth. Tuy nhiên mình chẳng mấy khi dùng cái này vì nó không dễ dùng.

BNOH9-ONFLY-7.jpg
Chữ R va L được in to trong phần màng che loa bên trong. Nó rất hữu ích cho anh em mỗi lần đeo. Vì chúng ta cần đeo đúng chiều. Các hác khác in nhỏ nhỏ thì phải tốn thời gian tìm và coi.

BNOH9-ONFLY-9.jpg
H8, H9 tốn rất nhiều không gian vìa không gập gọn lại được. Tuy nhiên mình vẫn chọn vì thích nó được làm rất đẹp, sang, nhiều da.

BNOH9-ONFLY.jpg
Đeo tai nghe chống ồn sẽ giúp bạn thấy bớt khổ hơn vì tiếng ồn trên máy bay.

BNOH9-ONFLY-4.jpg
Cảm giá đeo rất thoải mái. Anh em khi mua tai nghe chống ồn nhớ lưu ý tiêu chí này.

BNOH9-ONFLY-3.jpg
H-H98.jpg
BNOH9-ONFLY-5.jpg
các bạn hãy bỏ qua cái sự mập của mình nhé 😁
@Duy Luân Cơ mà bạn Luân làm mẫu trông dễ coi hơn Ạc-min nhiều :D:D:D
@Thành BMT Công nhận. Tinhte thật ko ổn định. Tay thì béo ú, tay thì gầy tong teo. Có sonlazo đẹp zai thư sinh nhất 😆
@cuhiep Thật đó bác Hiệp. Hôm nào thử ngồi sau xe máy của Duy Luân rồi bóp cái bụng đi 😃 Y như con gấu bông vậy. haha
@Duy Luân Cái tai nghe rất hợp với bạn!
Mình đang xài bose qc25 + adapter bluetooth đi tàu ta nói nó phê nhất quả đất
Âm thanh so với H8 thì thế nào nhỉ, còn Sen HD598 sắp tèo, đang kiếm em tầm vừa phải giá.
AE tư vấn giúp
Đang dùng con sony MDR 100aap và cảm thấy rất hài lòng
@Hoangvu.99 Cũng đang dùng Sony nhưng con 100 ABN
Tinhte ông thì mập quá, ông thì gầy quá. Chưa thấy ai chuẩn soái ca
@Mr HUzG Có Mrs Sơn dẹo nhá 😁
@Mr HUzG Lúc trước thấy có vua lười đấy. Phải chi Luan chia cho Hiep 10Kg ổn quá. Cu hiep không dám làm mẫu luôn.
@Mr HUzG Vua lười bên chuyên đề Xe nhé bạn. Đúng chuẩn đấy https://tinhte.vn/threads/vmcs-2017-honda-dap-di-xay-lai-cbr250rr-qua-dep-ga-dien-dong-co-moi-2-xi-lanh-36-ma-luc.2696542/
da Duy Luan đẹp quá 😃
AE cho hỏi con BO này với con Sony 1000X thì con nào ngon hay hơn?
@hieudd Tai này mình chưa dùng qua, còn 1000X thì dùng rồi. Vẻ ngoài thì có lẽ cái của Sony nhìn ko sang trọng bằng vì toàn bằng nhựa đen, nhưng mình dùng thấy âm thanh khá tốt nếu so với QC35, pin thì rất là trâu. Lúc trước mình bay từ Oregon về Saigon tổng thời gian là 21 tiếng, mình dùng chắc cỡ hơn 14 tiếng cho 2 chuyến bay Portland-Tokyo và Tokyo-Saigon vậy mà vẫn còn dùng tiếp thêm mấy bữa nữa khi ở VN mới sạc lại.

Âm thanh hay dở ra sao cũng rất khó nói, thính lực cùng gu nhạc mỗi người mỗi khác, ngay cả chuyên gia nổi tiếng thế giới có khen tai nghe hay dở ra sao cũng chưa chắc đúng khi chính bản thân bạn nghe có thể sẽ khác đi. Nếu có điều kiện thì tự mình nghe thử rồi lựa chọn sẽ chính xác hơn😃
@hieudd https://www.lifehacker.com.au/2017/01/noise-cancelling-headphone-faceoff-sony-mdr-1000x-vs-bo-play-h9/

Verdict
The Sony headphones are the clear winner here – even though they're cheaper, their noise-cancelling is substantially better. The Sony headphones are also easier to carry around in your travel bag, folding up to fit into a sturdy case whereas the B&O headphones only come with soft carry bag.
KLQ nhưng nhìn như Minh Béo lúc về VN vậy 😁
_ Hình như cũng ko cần thiết dùng loại chụp tai chống ồn kiểu này, đeo cái in-ear tốt là chống được kha khá rồi. Mình đang dùng 1 cái in-ear của Sennheiser và thấy chống ồn khi đi máy bay rất tốt.
cái này đeo vào mùa nắng có nóng lắm k ạ?
Thanh niên Thủ Đô - nhìn quả này mà ko có sự liên hệ nhé tới đồng d*m Minh Béo thì hơi phí.
Không muốn đâm mẫu khi xem ảnh đâu nhưng mà thực tế nó lù lù ko đâm thì cảm thấy có lỗi,LOL
B&O của anh khi đeo có bị ra mồ hôi vành tai nhiều không? Lâu lâu phải tháo tai ra để nghỉ mát.
@please_reply Cái tai nào mà chụp hết cả tai đều bị vấn đề đó hết bạn ơi, khó có thể ko ra mồ hôi cho dù ở trên máy bay có nhiệt độ thấp, trừ khi nào là thời tiết mùa đông mới ko bị đổ mồ hôi thôi. Ngoài ra nếu thân nhiệt của bạn thấp hơn trung bình thì sẽ ít đổ mồ hôi, còn cao hơn bình thường thì chắc chắn sẽ bị cho dù tai nghe đắt tiền vài ngàn cũng vẫn vậy nếu nghe liên tục vài tiếng.
Mình hay dùng in-ear khi đi tàu xe. Điều đó giúp tai hoạt động liên tục với mức dễ chịu, đánh lừa cảm giác rằng người mình đang di chuyển, từ đó bớt say tàu xe hơn.
Vẫn nghe con tai nghe Yamaha bạn Phú tặng năm 2013. Chinh chiến qua bao cung đường từ trên không xuống đến biển. Nghe vẫn phê nòi nhạc Lệ Quyên Đan Nguyên Hà Phụ Hồ 😁
@Vịt 2019 Mình có 1 thắc mắc là sao có nhiều người thích giọng bà lệ quyên vậy nhỉ
@Toilanguoibk lệ quyên bây giờ khàn dở thôi, chứ chục năm trước hát vẫn hay lắm
@Vịt 2019 ban la gadeptrai phai ko?
minh moi goi 1 mo hang dien tu ve cho moi nguoi do...co gi lien lac qua facebook nhe
Tự chọn trước chỗ nào tránh động cơ xa xa chút 😁
Em đang dùng Sony XB950N1. Giá ổn so với chất lượng và có chống ồn.
có cái giá k nhỉ? mình đang qtam cái giá cái?
@jeetkunedo 11,990,000đ
gg cái giá biết nó không thuộc về mình 😔
Tai nghe quá to để đi xa .
Hay nghe online trên zing nên máy chả có bài nào, đến khi lên máy bay mang đầy đủ tai nghe hết chỉ thiếu nhạc 😔(((
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 227VIPhemilo
10.158 bài đăng
caffeinezzZ+ 170VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 125CAO CẤPquangthegtvtk49
5.296 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 71CAO CẤPHồ vi từ 86
0 bài đăng
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019