[Trên tay] Garmin VIRB 360: camera 360, audio 360 độ, 4K/5.7K, chống rung, live, giá 19,5 triệu
TDNC
4 nămBình luận: 14
[Trên tay] Garmin VIRB 360: camera 360, audio 360 độ, 4K/5.7K, chống rung, live, giá 19,5 triệu
Garmin VIRB 360 là một chiếc camera cao cấp. Nó quay được video 360 độ và âm thanh cũng 360 độ nốt, độ phân giải video 4K@30fps (tối đa 5,7K unstitch) với 4 microphone riêng biệt để thu âm thanh vòm. Camera có chống rung, có kháng nước, kháng sốc, ngoại hình khá hầm hố, có màn hình riêng, pin quay liên tục hơn 1 tiếng và đặc biệt trong khi quay sẽ chèn được các thông tin từ cảm biến (tốc độ, độ cao, nhiệt độ...) lên phía trên video giống như GoPro 5 hiện nay. Giá của Garmin VIRB 360 là 799 USD, giá chính hãng ở VN là 19.500.000 đồng.Garmin VIRB 360 có kích thước nhỏ gọn, đi kèm theo camera là một cái tripod mini vừa có tác dụng làm chân chống vừa dùng được như một cái tay cầm để bạn quay phim thuận tiện hơn, hoặc bạn cũng có thể gắn nó lên các loại tripod khác.

garmin-virb-360-tinhte-1.jpg
Tính năng quay video được Garmin đầu tư khá kỹ lưỡng ngay từ hệ thống phím bấm. Thay vì dùng phím bấm, Garmin trang bị hẳn một cái công tắc gạt cực to nằm ở cạnh phải của camera. Khi bạn gạt nó sang vị trí quay thì camera sẽ quay phim ngay lập tức. Lý do làm cái công tắc to như vậy là để bạn chắc chắn biết nó đã chuyển sang chế độ quay hay chưa. Nếu dùng phím bấm thì nhiều lúc sẽ không biết được phím bấm có “ăn” chưa, còn dùng công tắc gạt sẽ dễ cảm nhận hơn. Ở mặt trên của camera còn có 3 phím nữa dùng để bật nguồn, chụp hình, kết nối Wi-Fi với điện thoại.

garmin-virb-360-tinhte-11.jpg

Quảng cáo


Garmin VIRB 360 kết nối với điện thoại qua Wi-Fi, sử dụng app Garmin VIRB (iPhone, Android) để làm màn hình liveview và điều khiển chụp/quay. Tuy nhiên, đáng tiếc là app này lại không cho tải ở phân vùng VN. Trên iPhone mình phải dùng acc iTunes US, trên Android mình phải đi kiếm file apk về cài vì cả hai cái Store đều không cho mình tải app này.

Sau khi kết nối, bạn sẽ điều khiển được camera từ màn hình điện thoại, dùng ĐT làm màn hình liveview, xem lại các video đã quay, hình đã chụp, xuất video 360 độ ra bộ nhớ máy để upload lên YouTube, Facebook... Mình đã thử up hình chụp 360 độ lên Facebook, kết quả được hình 360 độ ngon lành, xoay được hết một vòng mà không bị giới hạn. Video 360 độ cũng tương tự, thậm chí còn được Facebook nhắc nhở đeo tai nghe để tận hưởng âm thanh 360 độ từ clip đó.

Các thông tin từ cảm biến sẽ được in trực tiếp lên video trong suốt lúc quay và cập nhật theo thời gian thực. Nó bao gồm các thông tin như lộ trình đã di chuyển, tốc độ, độ cao, nhiệt độ... đo được từ GPS và các loại cảm biến khác của camera. Tính năng này khá hay, nó làm cho video của bạn trở nên thú vị và chuyên nghiệp hơn. Sáng nay không hiểu vì lý do gì mà cái này không hiển thị được tốc độ di chuyển của mình, có thể do file APK của mình cài chưa chuẩn (vì không tải được bản chính thức từ Play Store).

Video mình mới quay sáng nay, đã xuất ra 4K 360 và upload lên Facebook: LINK. Do trình duyệt không xem được video 360 độ của Facebook nên các bạn vui lòng xem trên Facebook nhé.

garmin-virb-360-tinhte-3.jpg

garmin-virb-360-tinhte-4.jpg

garmin-virb-360-tinhte-5.jpg

garmin-virb-360-tinhte-6.jpg

Quảng cáo


garmin-virb-360-tinhte-7.jpg

garmin-virb-360-tinhte-8.jpg

garmin-virb-360-tinhte-9.jpg

garmin-virb-360-tinhte-10.jpg


garmin-virb-360-tinhte-12.jpg

Cám ơn cửa hàng Giobien đã cho mình mượn sản phẩm.
cv-garmin.jpg
Cấu hình đỉnh thiết kế cũng quá đỉnh và cái giá cho con cam này cũng đỉnh nốt. Thèm.......
CáHaiSa
ĐẠI BÀNG
4 năm
video cho anh em xoay xoay ?
102girlsCom
ĐẠI BÀNG
4 năm
đúng là giá cao có khác
isa
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đoạn này viết luyên thuyên rồi. Virb 360 ghi video ra 1 file riêng, các thông tin như độ cao, tốc độ, gia tốc được ghi vào 1 file riêng có phần mở rộng là fit nằm trong 1 thư mục là GMetrix. File fit này bao gồm các thông tin kể trên, ngoài ra nếu người dùng có sử dụng các cảm biến giao tiếp ANT+ như nhịp tim, cadence+speed (xe đạp) vòng tua máy (xe máy+ô tô) và 1 số loại cảm biến khác thì nó cũng nằm trong cái file fit này luôn.
Tất cả các thông tin này ko in sẵn trên video mà phải sử dụng 1 phần mềm của Garmin là Virb Edit để import các thông tin này vào, sau đó mới xuất ra thành 1 file hoàn chỉnh như cách mà phần mềm Quick của Gopro đã làm.

giaduylong
ĐẠI BÀNG
4 năm
@isa
<<< Gặp đúng dân Đạp thủ ;))
vinhsgt
TÍCH CỰC
4 năm
Hàng ngon giá ngoài tầm với và nhu cầu của mình 😃
_tien113
ĐẠI BÀNG
4 năm
sao đoạn video 4K mà mờ quá vậy?
Có điều kiện nó vẫn khác bọt thật. 😁
Tommy297
TÍCH CỰC
4 năm
Đẹp quá,xứng đáng với giá tiền,còn chất lượng hình ảnh,chống rung nữa là ngon
Hãng garmin này của nước nào vậy mọi người😁thấy toàn chữ nhật
Kéo cả bài để tìm cái hình chất lượng full như nào mà k thấy. Video thì up vào trong fb, k biết kéo full chất lượng như nào luôn. Túm lại là làm bài trên tay cho sướng tay thớt đó phải k?
Mr.Not
ĐẠI BÀNG
4 năm
@baotuan fb nó giới hạn chất lượng video tải lên nên muốn chất lượng cao ko có đâu bác
Cái này có làm được thành Camera hành trình cho ô tô ko các bác?
okharon
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nên up video lên Youtube để lên hết chất 5K =)


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019