Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Những khó khăn và một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi dùng Samsung Pay ở Việt Nam
Duy Luân
3 nămBình luận: 296
Những khó khăn và một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi dùng Samsung Pay ở Việt Nam
Sau mấy hôm dùng thử, cộng với comment từ các anh em khác, mình tổng hợp lại một số khó khăn và những vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng Samsung Pay để anh em tiện theo dõi và biết trước để có biện pháp dự phòng. Chủ yếu và gặp nhiều nhất là lỗi máy POS không nhận thẻ SS Pay do máy cũ quá, một số trường hợp nhân viên cửa hàng không đồng ý thanh toán bằng SS Pay do sợ bị lừa đảo. Một số vấn đề khác như không nhận được SMS kích hoạt, anh em dùng thẻ BIDV hay Vietcombank không thể thêm thẻ vào Samsung Pay... cũng được đề cập.

Tinh tế có chuyên trang tinhte.vn/note8, mời anh em đang dùng Note8 và các máy Samsung nói chung vào thảo luận, chia sẻ, hỏi đáp nếu có gặp lỗi nhé.


Xem thêm về Samsung Pay:
Máy POS không đọc được thông tin thẻ SS Pay

POS là máy quẹt thẻ mà nhân viên cửa hàng thường hay sử dụng, và trong nhiều trường hợp khi thanh toán bằng SS Pay, máy không nhận được thông tin thẻ do điện thoại gửi sang. Theo mình thấy trong những tình huống này màn hình của POS thường hiện dòng chữ "Lỗi đọc thẻ".

Quảng cáoMột trong những lý do phổ biến của việc này là do máy POS đã quá cũ và không có khả năng nhận tín hiệu một cách đầy đủ. Ngay tại Cà phê Tinh tế có một chiếc như thế. Bản thân mình chưa từng gặp vụ này trong mấy ngày sử dụng SS Pay nhưng có vẻ anh em gặp tình trạng này khá nhiều, và những lần như vậy đều phải rút thẻ ra cà theo cách truyền thống.

Một lý do nữa có thể dẫn đến lỗi đọc thẻ là máy bị để quá xa so với POS. Lỗi này phổ biến hơn và chủ yếu do nhân viên thu ngân chưa quen thao tác, bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên thử lại và để máy sát hơn vào phần màn hình của máy POS là được.

May_ATM_Cu_Samsung_Pay_khong_dung_duoc.jpg

Nhân viên không chấp nhận thanh toán bằng Samsung Pay


Do cửa hàng không được phổ biến sớm về Samsung Pay và các biện pháp thanh toán di động nói chung nên nhiều nhân viên thu ngân không dám cho bạn thanh toán bằng những chiếc điện thoại Galaxy do sợ lựa đảo. Họ nhất quyết phải thanh toán bằng thẻ truyền thống mới chịu. Những lúc này, bạn thuyết phục nhân viên hãy cứ dùng thử và thanh toán thử, nếu vẫn không được thì bạn yêu cầu gặp quản lý, không được nữa thì từ bỏ chứ mình cũng không biết phải làm thế nào 😁

Có một thực tế cần nhìn nhận: do Samsung Pay là hình thức thanh toán di động đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam (không tính các ví điện tử như AirPay, MoMo...) nên việc người khác lúng túng khi thực hiện giao dịch là chuyện hoàn toàn có thể hiểu được, và bạn cũng nên thông cảm một chút cho họ vì không phải ai cũng cập nhật công nghệ nhanh như anh em Tinh tế. Cũng như thời mà thẻ ATM mới bắt đầu phổ biến, việc cầm thẻ đi mua sắm vẫn còn là một thứ lạ lẫm nên nhân viên cửa hàng mất nhiều thời gian để thực hiện hay thậm chí từ chối không cho thanh toán thẻ mà bắt sử dụng tiền mặt vậy.

Ở phía Samsung, mình nghĩ rằng họ có thể tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, quảng bá về Samsung Pay để nhiều người biết đến hơn, trong số đó sẽ có những bạn làm thu ngân, các cửa hàng trưởng, kế toán... Dần dần họ sẽ biết được có một hình thức thanh toán như vậy tồn tại và mức độ kháng cự công nghệ sẽ giảm xuống. Tính ra thì SS Pay cũng chỉ mới có mặt tại Việt Nam trong tầm 1 tháng nay thôi.

Van_de_voi_Samsung_Pay_Viet_Nam_1.jpg

Quảng cáo


Lỗi không thêm được thẻ BIDV vào Samsung Pay

Thực ra không phải lỗi :D Trên website của Samsung, họ có ghi rõ rằng với chủ thẻ BIDV, bạn cần gọi đến số 19009247 đăng kí sử dụng dịch vụ nhé. Tóm lại, anh em BIDV phải làm thêm bước này trước khi xài được Samsung Pay, những ngân hàng khác thì không cần thiết.

Lỗi không thêm được thẻ ATM nói chung vào Samsung Pay


Theo ghi nhận của mình và bạn @Trung Dt: Thẻ dùng số BIN cũ (4-6 số đầu) của Vietcombank hay Vietinbank tới giờ chưa đổi như 6868 hay 6201... thì không add được do bây giờ tất cả các ngân hàng đều dùng đầu số 9704 cho quy chuẩn thẻ nội địa Việt Nam. Nếu gặp tình trạng này, bạn ra ngân hàng đổi thẻ mới nhé, và không chỉ áp dụng cho Vietcom hay Vietin mà cả những ngân hàng khác nữa. Thực ra cũng đến lúc đổi thẻ rồi vì những chiếc thẻ cũ bị biến dạng có thể kẹt lại trong thùng ATM khi bạn rút tiền và phải mất thời gian làm thủ tục nhận lại / làm mới thẻ rất phiền phức.

Ghi chú thêm: Samsung Pay chỉ dành cho điện thoại Samsung chính hãng, không dùng được với máy của NSX khác và chỉ dùng trong phạm vi các ngân hàng được Samsung hỗ trợ thôi.

Van_de_voi_Samsung_Pay_Viet_Nam_2.jpg

Không nhận được tin nhắn xác thực khi thêm thẻ vào Samsung Pay

Quảng cáoVấn đề này thường xảy ra khi bạn không đăng kí SMS Banking, tức dịch vụ nhận biết động tài khoản của tin nhắn SMS. Mình đã từng thấy 1 bạn sử dụng thẻ ATM Vietcombank gặp tình trạng này. Mà khi không có tin nhắn kích hoạt do ngân hàng gửi ra, Samsung Pay không thể tiếp tục được việc thiết lập của mình, kết quả là bạn không xài được.

Để đăng kí SMS Banking, bạn có thể làm ngay trên website của ngân hàng hoặc ra các chi nhánh giao dịch để nhân viên trợ giúp bạn. Thực ra SMS Banking rất có lợi, bạn nên đăng kí nó nếu không muốn nói là bắt buộc vì mọi giao dịch cộng trừ tiền hay có biến động gì về tài khoản đều được gửi tới bạn ngay. Nhờ SMS Banking mà mình đã kịp khóa thẻ mình lại khi có kẻ xấu sử dụng lén, hạn chế mất thêm tiền đấy. Nói chung, SMS Banking có giá trị cho việc sử dụng thẻ của bạn luôn chứ không chỉ là cho Samsung Pay.

Anh em còn gặp vấn đề nào nữa thì chia sẻ trong topic này nhé. Nếu biết được gì thì mình sẽ giải đáp thắc mắc cho anh em.
home_Samsung_Pay_Vietnam_loi_van_de.jpg
Có mỗi cái ss pay mà cũng 4 5 bài rùi. Thế này mà fan ss hay anti toàn bảo tt là động apple
@Akay Nhím Có nhiều thông tin đọc thì tất nhiên là tốt hơn rùi. Nhưng ý e là nếu là4 5 bài về apple cùng 1 tính năng thì có nhiều thánh phán này nọ... nhưng 4 5 bài về ss thì k thấy ai nói j.
vouhieuso1
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Akay Nhím Bình thường thôi , tinhte có là động của Apple (dù đúng hay sai) thì tinhte cũng phải nhận tiền quảng cáo của Samsung thôi à . Chuyện thường. Bạn đọc nhiều bài sẽ thấy , không quan trọng chỉ là số lượng bài viết. Cách viết khi viết về Apple hay Samsung cũng rất khác nhau nhé.
@vouhieuso1 cách viết Apple khác gì nhỉ? Apple còn chẳng được hướng dẫn chi tiết như thế này
@Akay Nhím Vụ này SSPay thuê để PR mà. Cũng tốt mà, thay đổi hẳn 1 nêếp thanh toán!
Conronggia
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chắc kg bao giờ dc dùng cái này vì kg bao giờ xài đt ss
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@Conronggia Thì đó là cái thiệt thòi của bạn thôi. Các tiện ích như SS Pay hay ưu đãi Galaxy Gift cực kỳ hấp dẫn. Đặc quyền dùng hàng Samsung là thế.
Thế là sấm sung xách tay không xài được ở Vn rồi 😔
@vicktorbui Đừng làm nhảy Knox là okie. Còn nhảy rồi thì bó tay luôn :(
dungdung1341
ĐẠI BÀNG
3 năm
@quangtaiqn Viễn cảnh ở đây là samsung cho phép, nghĩa là knox không nhảy. Rom flash là rom nguyên gốc do samsung phát hành.
@vicktorbui Thế là thôi chuyển qua hàng chính hãng thôi các bác ạ.
hiepps
TÍCH CỰC
3 năm
@dungdung1341 Ko có đâu, đừng mộng mơ thế. Thế thì chết mấy bâc bán chính hãng
hỗ trợ ít ngân hàng quá
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@kobebryant Mới mở có 1 tháng mà bạn. Chờ đi rồi sẽ thêm nhiều ngân hàng khác.
k300123
TÍCH CỰC
3 năm
Ko dùng đt SS thì có cái nào tương tự thay thế ko???
dungdung1341
ĐẠI BÀNG
3 năm
@k300123 Hiện tại ở VN thì có thể khẳng định là không. Về hình thức thanh toán thì có 3 phương pháp giống nhau đó là Apple Pay, Samsung Pay và Android Pay.
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@dungdung1341 Ở VN hiện giờ chỉ có SS Pay. Apple hay Android Pay thì bạn chờ 10 năm nữa vậy =)))))))))))
hiepps
TÍCH CỰC
3 năm
@dungdung1341 Ko giống nhau đâu bạn 2 cái kia chỉ hỗ trợ máy pos có nfc thôi. Mấy cái máy pos từ nó bó tay
@k300123 Ngày xưa khi SS chưa mua lại cái thằng LoopPay thì may ra còn co cơ Iphone dùng được. Chứ nó mua lại nó cấm làm ốp lưng MST thì thua rồi😔
dungdung1341
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hiepps Hình thức mình nói ở đây là phương dùng thay thế thẻ quẹt để phân biệt với dùng mã QR, chứ không phải là về công nghệ như bạn nói.
Khi dùng SS Pay, tôi gặp một khó khăn là không thể kẹp Note 8 vào sổ thanh toán, số chỉ kẹp được thẻ credit.
kien08
ĐẠI BÀNG
3 năm
"...chỉ dùng trong phạm vi các ngân hàng được Samsung hỗ trợ thôi"
Ý OP là hỗ trợ add thẻ vào đt đùng k, còn thanh toán thì pos nào cũng đc
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@kien08 Đúng rồi bạn
nguoi_thanbi
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bao giờ SS s6 edge mới được hỗ trợ ss Pay đây :'(
@nguoi_thanbi dòng S thì S6 edge trở lên là được hỗ trợ rồi mà. Note thì 5, 8
nguoi_thanbi
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguoi_thanbi của mình G925F vẫn chưa được bác ơi. Check vẫn kêu chưa được hỗ trợ
@nguoi_thanbi S6e ko hỗ trợ đâu, từ s6e+ mới có
nguoi_thanbi
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguoi_thanbi Đúng rồi chắc vậy quá :v
toanbaixan
ĐẠI BÀNG
3 năm
Sao không hỗ trợ ios nhi
@toanbaixan Ở Việt Nam các máy quẹt toàn từ đời tống thì làm sao ios hỗ tro
@toanbaixan Apple Pay chưa có ở Việt Nam mà 😁
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@toanbaixan Đùa ! Hàng của Samsung bắt phải hỗ trợ cho Apple =)))))))))
@quangtaiqn Thì tính thêm phí dịch vụ cho táo sứt.. có khi lời chán chê hehe
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@Bão Sài Gòn Cứ cho Samsung nó làm đi. Tuổi gì Apple nó chịu =)))))))
Chưa kể còn có Apple Pay =))))))) Tiếc là VN éo được dùng =)))))
Luffy132
ĐẠI BÀNG
3 năm
Agribank không hỗ trợ
Mình có câu hỏi. Nếu cầm máy đã thêm thẻ VN ra nước ngoài thì có thanh toán được không? ( Thẻ Visa/Mastercard/Naspas)
dungdung1341
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hiepthong Nếu samsung pay ở Việt Nam không yêu cầu internet để xác thực (ở Hàn yêu cầu phải bật data để xác thực) thì bạn có thể dùng SS Pay ở bất cứ đâu chấp nhận thẻ mà bạn đang dùng để thanh toán. Cho trường hợp ở Hàn mà dùng thẻ visa trên SS Pay, thẻ này có thể quẹt ở Việt Nam, thì để dùng được SS Pay Hàn tại VN thì máy phải bật data, để bật data thì phải đăng kí roaming (nếu dùng sim khác sim bên Hàn thì SS Pay sẽ phát hiện được và không cho phép khởi chạy app).
shinkt
CAO CẤP
3 năm
@hiepthong theo mình đọc thì phụ thuộc vào loại thẻ của bạn. Vd như bạn xài thẻ visa, master card thanh toán quốc tế dc thì sẽ dc. Samsung phay chỉ là công cụ hỗ trợ thanh toán thôi. Dưới cuối page này có nói:
"Vui lòng kiểm tra chính sách của nhà phát hành thẻ cho các giao dịch nước ngoài. Nếu bạn có thể sử dụng thẻ của bạn tại quốc gia bạn đến, bạn cũng có thể sử dụng Samsung Pay để tiến hành thanh toán."

http://www.samsung.com/vn/samsungpay/
@hiepthong Vụ credit / debit Visa, Master thì dc nha bạn, vì khi đó Samsung Pay cũng chỉ đang mô phỏng lại cái thẻ của bạn thôi chứ không có gì phức tạp đâu.
tonybom
TÍCH CỰC
3 năm
@hiepthong Như cầm cái thẻ thôi bro 😃
Ae ai biết làm sao để add đc cái thẻ VCB connet 24h không?, vì dùng máy ko nhận, bằng tay cũng ko đc, mà đầu số là 9704 rồi, mà mình thắc mắc là sao cái thẻ VCB này mình thấy nó có tới 19 số lận, mà mình thử cái Vietinbank thì máy tự nhận đc, không hiểu cái thẻ VCB có vấn đề gì không nữa?
hua anh tai
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoanglong0079 Tôi dùng vcb bình thường mà. Phải đăng ký sms banking và internet banking nhé. Phải vào internet banking chọn opt là sms. Thẻ tui mới làm cũng đầu số như bạn
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@hoanglong0079 bạn phải đăng ký internet banking cho thẻ VCB mới dùng được SS pay bạn nhé !
@hoanglong0079 Được đâu bác ơi. Mình làm từ bữa giờ nó điều sai
@hoanglong0079 Cũng bị y chan bác này
Viettungitpt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoanglong0079 Mình vcb connect 24h add vào bt mà bác. Làm từ 3/2014.
VN nên đẩy mạnh dùng thẻ như nhiều nước đi.
Cho hỏi thẻ Timo có add vào được ko bạn Duyluan. Xin cảm ơn ban
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@thanh_satria Chưa hỗ trợ bạn nhé !
Long Đp
ĐẠI BÀNG
3 năm
Các vị huynh đệ nếu ai quen biết rộng hoặc có người nhà làm ở Samsung cho mình hỏi: Liệu J7 Pro có được hỗ trợ không nhỉ?
@Long Đp K nhe
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@Long Đp Chỉ từ dòng A5 A7 từ 2016, S6 egle, S7,S8 và Note 5 và 8 mới dùng được bạn nhé !! nói chung là từ Cận cao cấp của Samsung trở lên mới dùng được.
@Long Đp Không hihi
duckone265
TÍCH CỰC
3 năm
Lỗi to nhất của mình là" ko có samsung"!
spamspam
TÍCH CỰC
3 năm
Lỗi không có điện thoại hỗ trợ thì phải fix sao nhỉ 😁
@spamspam Cách fix nhanh nhất là ôm bọc tiền ra fpt hay tgdd
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@spamspam Fix là mua ngay con note 8 ! easy =)))))))))
@spamspam mình ko có xiền, ai fix hộ mình với, xin cảm ơn và hậu tạ :D
kochichi96
TÍCH CỰC
3 năm
máy xách tay không dùng được thẻ của việt nam nhé, chỉ có máy chính hãng. Và điểm bất tiện nhất hiện nay là các ngân hàng lớn chưa có visa,mới chỉ có napas.
Chứ các bác nghĩ máy chính hãng chênh máy xách tay vài triệu chỉ có mỗi quà tặng galaxy với bảo hiểm à 😆 Đó là lí do em luôn mua máy chính hãng
@kochichi96 Chủ DN thì được ngay bạn ạ, ý mình là ông đứng tên pháp lý cho DN ý 😁:D:D
@kochichi96 @kokichi96 lại bốc fét. Tôi dùng S7 xách tay, dùng thẻ tín dụng của Citi đây. Chả vấn đề j cả.
@kochichi96 nchung ngay cái comment ở trên đã thấy ông này chả hiểu j
kochichi96
TÍCH CỰC
3 năm
@mad14383 bốc phét? hahahaha. Mày mới dùng có s7 xách tay tao dùng tới s8+ chính hãng rồi con gà ạ.Có mày đừng nên bốc phét ở đây, kéo xuống đọc bình luận của ad duy luân xem thử ad nói được chưa, và gọi trực tiếp lên ssvn hỏi để biết thêm nhé. Bọn trẻ con thích bốc phét là giỏi
qhuy729
ĐẠI BÀNG
3 năm
gặp thu ngân người ta ko chịu cho dùng thì thôi móc tiền mặt hay cái thẻ bình thường ra thanh toán dùm cái 😁

ở đó còn thuyết phục với cả đòi gặp quản lý thì cũng đến lạy mấy thánh luôn
kien08
ĐẠI BÀNG
3 năm
@qhuy729 Coi như giới thiệu ssp cho cửa hàng lun, nếu ko ai sẽ khai sáng cho họ?
quangtaiqn
TÍCH CỰC
3 năm
@qhuy729 thì bạn làm như mod Luân nói thì giống như bạn đang là đấng và đang khai sáng cho họ. Cảm giác đó khá là thích thú =)))))))))
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019