11 điều cần tinh chỉnh khi thiết lập một máy tính cài Windows 10
softwareoutvn
4 nămBình luận: 1
Bạn có một máy tính xách tay mới? Bắt đầu bằng cách kiểm tra hoặc thay đổi các cài đặt này.
1. Kiểm tra cập nhật
Microsoft phát hành một bản cập nhật Windows ổn định. Máy tính xách tay mới của bạn sẽ kiểm tra cập nhật tự động, nhưng bạn có thể kiểm tra bằng tay bằng cách đi tới Cài đặt (nhấp vào biểu tượng bánh răng phía trên nút Bắt đầu), chọn Cập nhật và An ninh từ cột bên trái và sau đó nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật . (Hoặc chỉ cần gõ "cập nhật" vào hộp tìm kiếm và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật ) Bạn có thể cập nhật máy tính xách tay theo cách này thay vì chờ cập nhật để cài đặt vào lần tiếp theo bạn tắt máy tính xách tay.


Kiểm tra cập nhật.

2. Bật Khôi phục Hệ thống
Bạn nên chắc chắn rằng bạn đã thiết lập một điểm khôi phục nếu có một cái gì đó đi ngang với máy tính xách tay của bạn trên đường. Để thiết lập một điểm khôi phục, tìm kiếm "restore" và sau đó nhấn Create a restore point . Bạn sẽ được đưa đến tab System Protection của cửa sổ System Properties .

Quảng cáoTừ đó bạn có thể chọn ổ đĩa hệ thống chính (có thể là ổ C😃 và sau đó nhấp vào nút Cấu hình . Nhấp vào quay số radio để Bật bảo vệ hệ thống nếu nó chưa được bật. Và sau đó bạn có thể chọn bao nhiêu không gian đĩa để dự trữ cho điểm khôi phục của bạn. Bạn không cần nhiều hơn 2 hoặc 3 điểm phần trăm.


Khôi phục hệ thống.

3. Điều chỉnh cài đặt hiển thị
Chúc mừng bạn đã nhận được một máy tính xách tay với màn hình 1080p với độ sắc nét cao (hoặc cao hơn). Trong khi các hình ảnh của bạn sẽ trông cực kỳ sắc nét, văn bản và biểu tượng bây giờ có thể nhỏ và khó đọc hoặc nhấp chuột. Hạ độ phân giải sẽ không giúp ích vì hình ảnh kết quả sẽ mờ. Windows 10 , tuy nhiên, cho phép bạn quy mô kích thước của văn bản, biểu tượng và ứng dụng.

Nhấp chuột phải trên desktop và chọn Display settings . Đối với Thay đổi kích thước văn bản, ứng dụng và các mục khác , bạn có thể chọn tỷ lệ phần trăm cao hơn để tăng kích thước văn bản theo tăng 25 phần trăm hoặc nhấp vào Quy mô tùy chỉnh để chọn tỷ lệ phần trăm của riêng bạn.


Cài đặt hiển thị.

4. Chọn một kế hoạch điện
Máy tính xách tay của bạn không cần phải chạy ở toàn quyền lực tất cả các thời gian. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin, bạn có thể chọn gói điện tiết kiệm năng lượng. Hoặc bạn có thể chọn Kế hoạch Hiệu suất cao khi bạn tham gia vào công việc đồ họa nghiêm túc. Ở giữa ngồi Goldilocks-chỉ-phải Balanced kế hoạch. Để chọn kế hoạch, hãy nhấp vào biểu tượng pin trong khay hệ thống ở góc dưới bên phải của màn hình và nhấp vào Cài đặt Power & ngủ . Tiếp theo, nhấp Cài đặt nguồn bổ sung để chọn một kế hoạch điện.

Quảng cáo
Kế hoạch nguồn lực.

5. Đặt trình duyệt mặc định
Nếu bạn muốn sử dụng Chrome hoặc trình duyệt khác với trình duyệt Edge của Microsoft, bạn sẽ cần tự cài đặt nó. Tất nhiên, nếu bạn làm điều đó, có thể bạn sẽ muốn làm cho nó trở thành trình duyệt mặc định của bạn. Sau khi cài đặt Chrome, lần đầu tiên bạn khởi chạy Chrome, Chrome sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn đặt nó làm trình duyệt mặc định. Nếu bạn bỏ lỡ phiếu mua hàng đó, bạn có thể vào Cài đặt> Hệ thống> Ứng dụng mặc định và nhấp vào Microsoft Edge trong phần "Trình duyệt Web" để tạo một lựa chọn khác.


Đặt trình duyệt của bạn.

6. Thiết lập mức độ khoan dung cài đặt ứng dụng
Điều này dành cho những người đã nâng cấp lên Bản cập nhật dành cho Người tạo Windows 10 hoặc Cập nhật dành cho Người tạo Giảm. Microsoft đã mượn một trang ra khỏi cuốn sách của Apple với việc bổ sung cài đặt cho phép bạn kiểm soát những loại ứng dụng được phép cài đặt trên máy tính của bạn. Tương tự như việc cho Mac chỉ cài đặt ứng dụng từ Mac App Store hoặc từ bên ngoài, bạn sẽ sớm tìm thấy các tùy chọn tương tự trên máy tính của bạn. Truy cập Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng và bạn có thể chọn nơi bạn có thể cài đặt ứng dụng - từ bất cứ đâu, chỉ từ Cửa hàng Windows hoặc từ bất cứ nơi nào nhưng nhận cảnh báo nếu chúng đến từ bên ngoài Cửa hàng.

Quảng cáo
Trong Cập nhật của Người tạo, có cài đặt để giảm ánh sáng màu xanh của máy tính của bạn. Chuyển đến Cài đặt> Hệ thống> Màn hình> Cài đặt ánh sáng ban đêm . Bạn có thể lên kế hoạch để đến vào lúc hoàng hôn hoặc tự đặt giờ. Bạn cũng sẽ tìm thấy nút Đèn ban đêm mới trong Trung tâm Tác vụ để bật và tắt cài đặt.


Ánh sáng ban đêm.

8. Hiển thị phần mở rộng tên tập tin
Hình ảnh đó có phải là JPEG hoặc PNG không? Một Word.doc hoặc một Word.docx? Windows 10 sẽ ẩn phần mở rộng của tên tập tin trừ khi bạn yêu cầu nó hiển thị chúng. Để làm như vậy, mở File Explorer , bấm View từ trình đơn trên cùng và sau đó đánh dấu vào hộp cho phần mở rộng tên tập tin .


Mở rộng tên tập tin.

Matt Elliott / CNET
9. Kết nối điện thoại với PC
Với sự sụp đổ của điện thoại Windows, Microsoft đã mở cánh tay của mình cho điện thoại Android và iPhone ($ 699,00 tại Apple). Có một mục Điện thoại mới trong Cài đặt tạo ra kết nối có ý nghĩa giữa điện thoại và máy tính của bạn. Nhấp Thêm điện thoạivà làm theo hướng dẫn để liên kết điện thoại và máy PC của bạn. Được báo cáo, kết nối này sẽ cho phép bạn chọn trên máy tính của mình ở nơi bạn để lại trên các tệp Office trên điện thoại nhưng tôi không sử dụng Word hoặc Excel hoặc các tệp Office khác trên iPhone của tôi. Tôi đã cài đặt ứng dụng Cortana trên iPhone của tôi vì với nó tôi có thể đọc một bài báo ở Cortana và sau đó bấm vào một nút để mở trang Web đó trong Edge trên máy tính của tôi. Sẽ rất hữu ích nếu bạn gửi một bài báo dài từ iPhone sang các kích thước sang trọng của máy tính để bàn Windows nhưng trước tiên tôi cần phải có thói quen sử dụng ứng dụng Cortana để tải tin tức về điện thoại của tôi.

10. Hủy bỏ phần mềm bloatware
Nhiều nhà cung cấp máy tính cá nhân đã cài đặt một máy tính xách tay mới với các ứng dụng thử nghiệm, nhưng may mắn Windows 10 cung cấp một cách dễ dàng để xem ứng dụng nào được cài đặt trên máy tính xách tay mới của bạn và cách nhanh chóng để gỡ cài đặt những sản phẩm bạn không muốn. Chuyển đến Cài đặt> Hệ thống> Ứng dụng và tính năng và đọc danh sách. Nếu bạn không muốn một ứng dụng, hãy nhấp vào nó và sau đó nhấp vào nút Gỡ cài đặt .


Bloatware.

Matt Elliott / CNET
11. Chống ransomware bảo vệ
Windows Defender nhận được một vũ khí mới trong cuộc chiến chống lại ransomware. Mở Trung tâm Bảo mật của Windows Defender và đi tới Bảo vệ chống virus và đe dọa> Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa . Ở đây, bạn có thể bật một tùy chọn mới được gọi là Truy cập thư mục được kiểm soát . Nó bảo vệ bạn chống lại các cuộc tấn công ransomware mà có thể khóa bạn ra khỏi dữ liệu của bạn. Theo mặc định, các thư mục Desktop, Documents, Music, Pictures và Video được bảo vệ, nhưng bạn có thể thêm các thư mục khác. Nếu cài đặt bị chuyển sang màu xám, bạn có thể phải gỡ cài đặt phiên bản dùng thử của McAfee hoặc một ứng dụng bảo mật khác đã được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn.
Nguồn tin CNET - GOI
1 bình luận
Tags:win 10
Mình kích hoạt win bằng tool , không biết update liệu có mất active ko nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019