Cửa hàng tiện lợi không cần quầy tính tiền của Amazon mở cửa cho mọi người từ hôm nay
Duy Luân
4 nămBình luận: 62
Cửa hàng tiện lợi không cần quầy tính tiền của Amazon mở cửa cho mọi người từ hôm nay
Amazon Go là cửa hàng tiện lợi sung sướng, bạn chỉ cần đi vào, chọn đồ bạn cần rồi đi ra mà không cần dừng lại quầy thu ngân (cũng không có quầy này luôn), tiền sẽ được tự trừ vào tài khoản của bạn nhờ hàng loạt công nghệ về nhận diện hình ảnh và cảm biến. Sau một thời gian thử nghiệm cho nội bộ nhân viên Amazon, cửa hàng này sẽ mở ra cho mọi người trải nghiệm tại thành phố Seattle kể từ ngày hôm nay. Tất nhiên vào lúc này cửa hàng Go cũng chỉ mới là bản beta mà thôi, nhưng nếu Amazon làm tốt và nhân rộng được mô hình này, chúng ta sẽ có một cách mua sắm tiện lợi hơn rất nhiều.

Ở các lần thử nghiệm trước, cửa hàng Go gặp một số vấn đề như: không nhận diện được khi có quá nhiều người đi vào tòa nhà, nhận diện người không chính xác nếu đi nhanh, hàng hóa bị dịch chuyển sang kệ khác... Chưa rõ Amazon đã giải quyết những vấn đề này ra sao, và theo Reuters vẫn còn rất nhiều tình huống khó khăn gây ra bởi trẻ con nghịch phá, những khách mua hàng có gương mặt và ngoại hình giống nhau, hoặc các nhóm bạn đi mua đồ thì cửa hàng sẽ tính tiền cho người nào (nhưng ít nhất Go đã có thể nhận diện được người ngay cả khi họ mặc bộ đồ Pikachu).

tc_amazon_go-1180021.jpg
Bạn sẽ cần phải scan điện thoại trước khi vào cửa hàng

camera_amazon_go.jpg
Đây là các camera RGB dùng cho thuật toán nhận diện hình ảnh

Amazon_Go_2.jpg

Amazon_Go_1.jpg

Nguồn: Gizmodo, TechCrunch
home_amazon_go_cua_hang_tien_loi.jpg
62 bình luận
Walmart cũng đang triển khai rất rầm rộ Scan&Go
Thực ra mình thích mô hình Scan&Go của Walmart hơn
thoang01
ĐẠI BÀNG
4 năm
@dac Của Amazon khác với Walmart (và Sam Club) nhé. Amazon dùng công nghệ mới, và mọi thứ tự đồng hoàn toàn nhờ cảm biến, camera, và cả AI nữa. ở Amazon Go thì chỉ cần scan phone lúc vào cửa hàng, lúc lựa hàng chỉ cần lấy thứ mình cần và đi ra thôi.
Còn ở Walmart Scan and Go, phải mở app lên, khi mua món nào thì scan món đấy rồi checkout. Và tất nhiên là ko có cảm biến, camera, hay AI gì ghê gớm cả. Chỉ là Walmart mobile app và scan thôi. Nó cũng hoạt động như quầy Self-Checkout (tự scan và trả tiền ko cần nhân viên).
nforce
TÍCH CỰC
4 năm
@thoang01 Self checkout thì ở JP có tận hơn 10 năm trước. Ai xài thẻ passmo sẽ biết.
@thoang01 Mình có bảo noa giống nhau đâu 😃 Vấn đề là mibhf ko thích 1 cty thử nghiệm ra công chúng 1 sp chưa hoàn thiện. Amazon là 1 ví dụ
thoang01
ĐẠI BÀNG
4 năm
@dac Ko có gì là hoàn thiện cả, ví dụ như các bản ios hay android public xài nhưng vẫn còn sai sót thôi. Những sai sót là luôn có vì trong điều kiện test nội bộ ko tạo ra được những trường hợp mà test trên người dùng mới có. Tương tự như amazon, thử nghiệm ra công chúng nhưng vẫn giới hạn là 1 cửa hàng, mục đích là thu thập dữ liệu và các tính huồng tạo ra từ người dùng bình thường để họ mới khác phục đc hết các lỗi mà test nội bộ không tạo ra dc.
Quá ngon và văn minh...

PS:Mong AMZ chấp nhận ship hàng về vn giống như hồi xưa đó😔
PS2: dmm mấy đứa ăn cắp thẻ ship hàng
@Airblade14 ở VN thì hơi khó, vì ý thức ng dân chưa cao
ở VN mà k có người tính tiền thì xác định nhé.
zleo90
ĐẠI BÀNG
4 năm
@duytbh :eek: Chắc xin anh trừ em ra. em VN nhiều tiền lại còn đẹp nữa LOL :p:p:p
vkhanh157
ĐẠI BÀNG
4 năm
@kaizvn ăn với nói khó nghe vậy bạn. Vn mình như vậy thì do hệ lụy của một nền giáo dục kém cũng như thu nhập bình quân đầu người còn thấp 😃 Còn ở đâu chả có người tốt kẻ xấu 😃)
hoangdaica9x
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Đặng Vi Phú ghét nhất mấy bạn đi đâu cũng chê bai dân việt nam, đừng đánh đồng như thế.
Bạn tự hỏi bản thân xem bạn từ nhỏ tới giờ có phải lúc nào cũng văn minh, trung thực ko.
bạn thử ra đường nhặt đc 10 triệu xem có tự giác đi nộp cho công an ko.
Ở đâu cũng thế thôi, ở Mỹ phá cả cửa kính lấy trộm iPhone ở iStore, đem cả cần cẩu đi múc cả máy ATM nhé, ở các khu phố chợ NewYork còn có cả hội múc túi bạn nhé.

Rút tiền ở cây ATM việt nam rút thoải mái, sang Hàn Quốc mà có ai rút tiền ATM mà bịt khẩu trang hay đội mũ bảo hiểm là 5 phút sau cảnh sát có mặt. VN mà có đủ công nghệ an ninh và đủ tiền, nhân lực thì chẳng j ko làm đc như nc ngoài
mô hình rất hiện đại...chờ khi nào có ở việt nam để trải nghiệm thử. Với xu thế này, các bạn trong ngành bán lẻ sẽ sớm thất nghiệp.
Micron B
TÍCH CỰC
4 năm
@J_Android Việt Nam thì chắc 300 năm nữa (đoán đại)!
sodeep_1411
ĐẠI BÀNG
4 năm
@J_Android Không biết mấy camera có nhận diện được các ninja của VN mình không nhỉ
zleo90
ĐẠI BÀNG
4 năm
@sodeep_1411 làm thêm biển cấm ninza bịt mặt 😁:D:D
sodeep_1411
ĐẠI BÀNG
4 năm
@zleo90 Haha ý tưởng táo bạo đấy
MrActor
TÍCH CỰC
4 năm
Không biết quét điện thoại thì có làm lộ thông tin cá nhân không nhỉ?
@MrActor có đấy...mà tốt nhất bạn nên vứt smp đi và chỉ nên xài 1202 thôi...không quét đt vẫn mất thông tin như thường
@MrActor bạn trả lời cái bài này của tinhte thì thông tin cá nhân về IP, máy tính hay điện thoại bạn dùng, địa chỉ ở đâu thì tinhte cũng biết hết rồi, chả cần đợi amazon go.
CỬU HÀNG TIỆN LỢI SUNG SƯỚNG. Nghe thích vãi xoài.
demax
TÍCH CỰC
4 năm
@ometa020983 Mới đọc qua câu đầu tưởng Amazon mở của hàng bán sextoy tự động.
May mà không làm ở mấy nước như VN. Không thì dẹp ngay ngày đầu tiên luôn 😆
@JoseyHan Giống kiếu ăn sushi ở Hà Nội hả bác
Nói tới amazon thì chỉ có 1 câu: khi nào tới VN?
@hallobamboo Khi nào amazon đã có mặt ở hầu hết các nước phát triển 😁
@hallobamboo Amazon tới VN thì bọn Lazada, Tiki, Shopee... dẹp hết 😁
thoang01
ĐẠI BÀNG
4 năm
@hallobamboo Amazon luôn sẵn lòng vào VN. Vấn đề ở chỗ là nguồn hàng nhập vào như thế nào để giảm chi phí để cạnh tranh, chi phí và tốc độ vận chuyển, kho bãi và nhân sự, và cái phiền phức nhất mà cũng là nguyên nhân chính Amazon ko bao giờ tơis vn đc là thuế, hải quan, các chính sách, yêu cầu ngặt ngèo phức tạp từ 1 bộ máy cũ nát tạo ra và vẫn đang duy trì.
Mình vẫn thích đi mua có nhân viên hỗ trợ khi cần hơn 😁
Ví dụ lấy xong nhưng không mua trả lại có bị trừ tiền ko?
@#JK Trừ gấp đôi
@#JK Hệ thống sẽ tự động bỏ sản phẩm đó ra khỏi danh mục tính tiền của bn, khi nào đem ra cửa thì họ mới chốt số lượng tính tiền thôi
@adagioleonard vãi thím 😁
thuc37na
TÍCH CỰC
4 năm
hiện đại, quá trất'sss. bao giờ Amz chịu ship hàng về Việt Nam đây 😔
thoang01
ĐẠI BÀNG
4 năm
@thuc37na Khi nào Amazon đóng cửa nhé =)))))
Đầu tư cả đống camera nhận diện chất lượng cao đó rồi chừng nào hoàn vốn =)). Sau này AMZ hoàn thiện công nghệ này thì thị trường bán lẻ sẽ giống android và ios vậy, NSX nào thuận thì sống nghịch thì chết =))
@Hồ Đăng Khoa có biết amazon mạnh tầm nào hok mà nói như đúng rồi vậy
@kungfu9999 mih` cxng hok bít n~ fr nói mih` y =))
( Chuẩn teencode chưa =))
@Hồ Đăng Khoa n ã o
m4st3rZ
TÍCH CỰC
4 năm
Tương lai con người chỉ ngồi 1 chỗ, có người đút cơm, phục vụ,... Và thành người thừa trong xã hội AI
Công nghệ thay đổi chóng mặt quá 😕
thoang01
ĐẠI BÀNG
4 năm
@HoWolf Đừng tính VN vào câu của bạn nhé ;))
@thoang01 Haiz
Hay quá, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân lực, tâm lý khách hàng thấy thanh toán dễ cũng mua nhiều hơn. Trước đi công tác cũng tại thành phố này, vào Walmart mua vài đồ lặt vặt mà xếp hàng dài cổ chờ thanh toán
Mô hình này mà ở VN thì cả cái camera treo trên nóc nhà để nhận diện cũng bị bọn đạo chích gỡ luôn chứ đừng nói đến hàng hóa trên kệ.Ở mình có lần một người bạn mua mấy loại nước đóng lon tổng giá khoảng 500k đặt ngoài vĩa hè và cạnh là 1 thùng đề 5k/lon mua tự bỏ tiền vào thùng,đến chiều không còn một lon cái thùng cũng mất luôn,đó là lần cá cược với thằng bạn vì mình thắng nó (mình nói là mất sạch sẽ,nó nói người ta sẽ lấy nước và trả tiền chiều còn khoảng 250k lổ 250k)
hungbya
TÍCH CỰC
4 năm
@kaizvn Nhưng mà cũng khó nhân rộng lắm bạn à, ở Mỹ đi mua đồ có những quầy tự tính tiền rất khỏe. Mình thì vẫn chưa tin tưởng lắm ở VN sẽ nhân rộng được mô hình này trong thời gian tới nhưng cũng hi vọng, chứng tỏ VN cũng đang văn minh hơn nhiều.
@kaizvn Trước tiên mình xin lỗi bạn nhé ! Bạn nên xem lại ngôn từ của mình đi,bạn bao nhiêu tuổi mà gọi mình là con này con nọ,diễn đàn là nơi mọi người có quyền tự nói lên ý kiến của mình,có thể mình không am hiểu về một số lĩnh vực bằng bạn,nhưng mình chắc rằng trong giao tiếp giữa con người với con người và cách dùng ngôn từ thì mình hơn bạn rất nhiều đó.Một lần nữa xin lỗi bạn vì những lời nói thật của mình !
Chỗ mình cũng có cái này . Mình ra chợ và chọn đồ và bảo nợ
kurt80
TÍCH CỰC
4 năm
@macthegian022010 Cái hay của người ta còn là không cần phải nói gì. Thẻ thanh toán đó là thẻ ghi nợ đó. Đâu có cần đủ tiền đâu. Chỗ bạn vẫn chưa hiện đại bằng mà.
Căng tin trg mk bjo mới có nhỉo_O
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019